Yêu Thần Ký

Chương 425: Chí cao thần quyếtNhiếp Ly ở vùng biên cảnh man hoang nghỉ ngơi tròn bảy ngày, cường giả Thiên Nguyên Thần Tộc mua được cũng vượt xa dự tính, tổng cộng đạt được ba trăm sáu mươi người, trong đó Long Đạo cảnh ngũ trọng có hai người, Long Đạo cảnh tứ trọng sáu người, Long Đạo cảnh tam trọng năm mươi người, còn lại đều là tu vi Long Đạo cảnh nhất trọng hoặc nhị trọng.

Sáu thiếu niên kia mặc dù là Long Đạo cảnh nhất trọng, nhưng tuổi còn nhỏ lại có thiên phú không tồi, xứng đáng dốc sức bồi dưỡng.

Những Thiên Nguyên Thần Tộc cường giả này tất cả đều cùng Nhiếp Ly hoàn thành xong khế ước chủ tớ.

Bên trong biệt viện tại một thị trấn nhỏ ở biên cảnh.

Nhiếp Ly tay phải khẽ động triệu hồi ra Vạn Lý Hà Sơn Đồ, đem mấy cường giả Thiên Nguyên Thần Tộc tất cả đều thu vào bên trong.

Những cường giả Thiên Nguyên Thần Tộc này ở vô tận man hoang là nơi có Thiên Đạo chi lực cực kỳ mỏng manh lại vẫn có thể có nhiều tộc nhân có thể đột phá đến Long Đạo cảnh đến như thế, đã vào bên trong Vạn Lý Hà Sơn Đồ linh khí cực kỳ nồng đậm, tu vi nhất định bộc phát càng ngày càng mạnh.

Mỗi một cường giả Thiên Nguyên Thần Tộc đều có thiên phú vô cùng kinh người, nếu không phải như thế Thánh Đế cũng sẽ không bị thương nặng, dưới tình huống đó bất chấp tất cả đem toàn bộ người của Thiên Nguyên Thần Tộc trấn áp tại vùng man hoang vô tận, đồng thời ban lời nguyền rủa độc ác đến như vậy.

Thiên Nguyên Thần Tộc được trời cao ưu đãi ban cho tư chất hơn người, nhưng dù sao ở phía trước điều kiệnquá cực hạn cho nên tu vị của bọn họ chỉ có thể dừng lại ở Long Đạo cảnh chưa có đột phá được Vũ Tông, nhưng đã vào trong Vạn Lý Hà Sơn Đồ khẳng định không giống như trước.

Nhiếp Ly cũng tiến nhập Vạn Lý Hà Sơn Đồ.

Nhìn thấy Nhiếp Ly tiến vào, những Thiên Nguyên Thần Tộc các cường giả này tất cả đều cung kinh đứng bên cạnh, thoáng chút sợ hãi quan sát Nhiếp Ly. Từ nay về sau Nhiếp Ly chính là chủ nhân của bọn chúng, cho dù Nhiếp Ly muốn đem bọn chúng ra giết cũng không cách nào phản kháng.

Sau khi tiến vào trong Vạn Lý Hà Sơn Đồ, phát hiện một vùng thế giới thần bí rộng lớn như vậy, bọn chúng lại càng bất an không yên. Nhiếp Ly chắc chắn là một nhân vật tột cùng bất thường, đột nhiêu lại mua nhiều tộc nhân Thiên Nguyên Thần Tộc như vậy, không biết đến cùng là có ý đồ gì.

Sáu thiếu niên kia cũng đều hai mắt mở to hướng phía Nhiếp Ly mà nhìn.

Nguyên một đám bọn hắn thần kinh căng thẳng, tràn ngập sợ hãi.

Nhiếp Ly cười ảm đạm một tiếng, nhìn về phía một thiếu niên trong số bọn hắn. Hỏi: "Ngươi tên gì?"

"Bẩm báo chủ nhân, ta tên gọi Vân Diệt." Người thiếu niên kia cung kính hồi đáp, nếu không phải do khế ước nô lệ, hắn quả quyết không muốn cúi thấp cái đầu cao ngạo của mình.

"Vân Diệt?" Nhiếp Ly đi tới bên cạnh, tay phải đặt lên trên vai.

Cơ thể Vân Diệt khẽ run lên, hắn đối với Nhiếp Ly trong lòng tràn ngập nỗi sợ hãi, nói cho cùng hắn không biết Nhiếp Ly sẽ làm gì hắn, cái loại cảm giác sinh tử bản thân bị người khác nắm giữ trong tay, đối với hắn mà nói đây là lần đầu tiên. (anh ấy cần dầu ăn gấp)

Thiên Đạo chi lực Nhiếp Ly đảo qua người Vân Diệt một cái, lát sau nói: "Ngươi là người Thiên Nguyên Thần Tộc sở hữu Xích Vân chi thể, công pháp thích hợp để tu luyện có Phi Vũ Thần Quyết, Thực Nhật Thần Quyết, ngươi muốn tu luyện cái nào?"

"Phi Vũ Thần Quyết? Thực Nhật Thần Quyết?" Vân Diệt lặng người đi một cái.

Những cường giả Thiên Nguyên Thần Tộc trưởng thành ở bên cảnh đều khiếp sợ mà nhìn Nhiếp Ly.

"Còn không mau tạ ơn chủ nhân?"

"Phi Vũ Thần Quyết cùng Thực Nhật Thần Quyết đều là một trong những công pháp chí cường của Thiên Nguyên Thần Tộc chúng ta, nhưng hai bộ công pháp này ở bộ tộc chúng ta đều đã thất truyền!"

"Có thể tu luyện bất kì một trong hai bộ tâm pháp Phi Vũ Thần Quyết hay Thực Nhật Thần Quyết, đều là vận phúc cực lớn của ngươi!" Các cường giả Thiên Nguyên Thần Tộc bên cạnh mỗi người một câu nhao nhao tranh luận.

Nghe được mấy lời này từ các cường giả Thiên Nguyên Thần Tộc, Vân Diệt một tiếng bịch(*) quỳ xuống kích động nói: "Vân Diệt cũng không biết, kính xin chủ nhân ban ân!"

(*Dark Sage giải thích: "噗通" "Phù phù" (tượng thanh), như ngồi "phịch" xuống)

Nhiếp Ly hơi nhăn mặt một chút. Trầm mặc một lát rồi nói: "Vậy tu luyện Thực Nhật Thần Quyết đi!" Trong người lấy ra một quyển trục, đem công pháp nguyên vẹn của Thực Nhật Thần Quyết sao chép xuống.

"Ngươi, ngươi, ngươi..." Nhiếp Ly xem xét thể chất mỗi người, hướng phía một người trong số đó nói ra, "Các ngươi đều thích hợp để tu luyện Thực Nhật Thần Quyết!"

Toàn bộ Thiên Nguyên Thần Tộc, căn cứ vào thể chất khác nhau, tổng cộng có đến ba mươi sáu bộ chí cao thần quyết (tâm pháp cường đại), thế nhưng những pháp quyết đó cứ mất dần mất dần, khiếm khuyết lại thêm khiếm khuyết. Hiện giờ cũng chỉ có Nhiếp Ly trên mình giữ được công pháp đầy đủ. Đem những công pháp này truyền thụ cho từng cường giả Thiên Nguyên Thần Tộc thủ hạ.

Trọn vẹn hết một ngày, Nhiếp Ly mới thu xếp hoàn tất việc này.

"Chủ nhân, thuộc hạ có một chuyện không rõ, không biết có nên hỏi hay không?" Một cường giả Thiên Nguyên Thần Tộc trưởng thành trong đám đông đi ra. Nhìn về phía Nhiếp Ly hỏi, người này là một trong hai cường giả tu vi Long Đạo cảnh ngũ trọng, tên gọi Huyền Vũ.

"Có gì không minh bạch cứ hỏi!" Nhiếp Ly mỉm cười nói, nếu như không có người nào hỏi mới gọi là quái lạ đấy.

"Những năm tháng buồn tủi dài đằng đẵng trôi qua, Thiên Nguyên Thần Tộc chúng ta sớm đã không còn vinh quanh trước kia, các loại thần quyết cũng đều đã thất lạc. Đa tạ chủ nhân cho những hậu bối chúng ta có thể một lần nữa nhìn thấy thần quyết của tổ tông để lại ngày đó, nhưng thuộc hạ có chút kì quái chính là, vì cái gì chủ nhân trên người lại có được toàn bộ thần quyết của Thiên Nguyên Thần Tộc?" Huyền Vũ cung kính dò hỏi.

"Là việc này sao..." Nhiếp Ly ngưng mắt nhìn ra phương xa, bình tĩnh nói, "Vì sao những thần quyết đó ta lại có, các ngươi cũng không nhất thiết phải biết, các ngươi chỉ cần biết rằng ta cùng Thiên Nguyên Thần Tộc có sâu xa, sau này không làm khó các ngươi là được!"

Thực tế những lời này Nhiếp Ly nói ra cũng không phải là giả, kiếp trước đại chiến với Thánh Đế, Nhiếp Ly quả thật có được trợ giúp của Thiên Nguyên Thần Tộc, chẳng qua sau đó toàn bộ Thiên Nguyên Thần Tộc đều bị thánh đế giết hết, ngay cả hài đồng mới sinh ra cũng không buông tha. (Dark Sage: thg Thánh Đế này thú vật méo phải người)

Nghe được lời nói của Nhiếp Ly, Huyền Vũ quỳ xuống nghe đến bịch một tiếng, trịnh trọng nói: "Chủ nhân cho bọn thuộc hạ có cơ hội chứng kiến được những thần quyết đã mất này lần nữa xuất hiện dưới ánh mặt trời, chúng ta vô cùng cảm kích, chỉ cần chủ nhân có bất kì phân phó gì, chúng ta nhất định đem hết toàn lực, tan xương nát thịt vạn lần chết cũng không chối từ!"

Nếu như lúc trước là vì khế ước nô lệ phải dốc toàn lực phục vụ theo những gì Nhiếp Ly nói, bọn hắn lúc này đây là thật tâm thành ý vì Nhiếp Ly làm việc. Thiên Nguyên Thần Tộc là những người cực kỳ chất phác, bọn họ sinh sống ở nơi cằn cỗi hoang dã, chỉ cần nhận được một chút ân huệ từ ngoại nhân liền sẽ đối với người đó mang ơn.

Sinh tử tồn vong của bọn họ vốn đã nằm chắc trong tay của Nhiếp Ly, Nhiếp Ly không dùng đến các loại thủ đoạn bức bách, tra tấn bọn hắn cũng đã là cực kỳ nhân từ, nói gì đến Nhiếp Ly truyền thụ cho bọn hắn thần quyết đã thất truyền của Thiên Nguyên Thần Tộc?

"Ngoài việc dạy các ngươi những công pháp đã thất truyền ra, ta còn muốn dạy các ngươi một loại chiến trận thất truyền đã lâu của Thiên Nguyên Thần Tộc, phải cần đến những người tu luyện thần quyết chí cao các loại khác nhau mới có thể thúc động, tên là Thiên Nguyên Thần Trận, trận pháp này chia làm Tam Tài, Lục Hợp, Bát Hoang, Thập Tuyệt, Tam Thập Lục Sát trong đó biến hóa, ba người tùy ý tổ hợp có thể bộc phát ra chiến lực trên năm lần, sáu người bất kì kết hợp, có thể bộc phát hơn mười lần chiến lực trở lên, cứ như thế suy rộng ra, trận pháp loại này ngay cả bên trong điển tịch của Thiên Nguyên Thần Tộc các ngươi cũng là ghi chép lại cực ít!"Nhiếp Ly nhìn mấy Thiên Nguyên Thần Tộc cường giả này nói.

"Thiên Nguyên Thần Trận?" Các tộc nhân Thiên Nguyên Thần Tộc ở xung quanh đều nghi hoặc nhìn về phía Nhiếp Ly, bọn hắn chưa từng nghe qua có một thứ trận pháp như vậy.

"Trong Thiên Nguyên Thần Tộc các ngươi những người tu luyện thần quyết chí cao vốn đã ít càng thêm ít, thần trận này cần rất nhiều nhân tài Thiên Nguyên Thần Tộc tu luyện pháp quyết chí cao mới có thể thi triển, các ngươi chưa từng nghe qua có Thiên Nguyên Thần Trận này, cũng không phải là cái chuyện gì kỳ quái!"

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.