Ách, Công Chúa Điện Hạ

Chương 3: 3: Sinh Hoạt Ở Kinh Thành A Thật Không Phải Là Người Có Thể Qua

Giang Cửu có thể một lần liền trúng hội nguyên, hơn nữa còn là ở tuổi mười tám, trẻ tuổi như vậy, thật sự là ngoài dự liệu của tất cả mọi người.

Cho dù là Lý Hạo, lúc này trong lòng cũng sinh vài phần cảm giác khó chịu.

Nhưng Giang Cửu vô cùng hờ hững, nàng còn đang bởi vì Lý Hạo vừa rồi lừng lẫy hy sinh cơm mà ai oán.

Đương nhiên, đồng thời còn ai oán nàng nhất định bị đói một bữa.

Dù sao trúng hội nguyên gì gì đó, đối với nàng mà nói, bất quá là vì sau này trong sinh hoạt có thể có thêm thịt ăn.

Mà ăn thịt gì gì đó, đó cũng là cuộc sống sau này, mà tình trạng bây giờ là, cơm trưa của nàng đã không còn.

Nhìn thấy Giang Cửu chỉ là nhìn chằm chằm cái màn thầu bẩn thỉu rơi trên mặt đất kia, lại hoàn toàn không phản ứng tin tức động trời mà mình mới mang về, Lý Hạo nhất thời có chút buồn rầu.

Bất quá nghĩ lại, có khả năng là nàng ấy quá kích động, cho nên biểu hiện không bình thường nha.

Hắn từng nghe nói có người bởi vì trúng cử mà phát điên, Tuần Chi trong lúc này trúng hội nguyên sững sờ, tựa hồ cũng là bình thường a!.

Lý Hạo ở trong lòng âm thầm vì suy đoán của mình tăng thêm khẳng định, lại không biết trong lòng Giang Cửu rất bình thản.

Ân, tính toán một chút, không phải không ăn một bữa sao, không chết đói.


Sau khi trúng hội nguyên a, có lẽ về sau còn có thể đem bánh màn thầu đổi thành bánh bao, canh cải xanh đổi thành canh thịt nha.

Vừa nghĩ như thế, trong lòng Giang Cửu quả nhiên cảm giác khá hơn một chút, vẻ mặt cứng ngắc trên mặt cũng từ từ khôi phục bình thường.

Một lúc lâu sau, Giang Cửu mới hoàn toàn khôi phục bình thường hồi phục tinh thần lại hỏi: "Vậy không biết Thường Lâm năm nay có trúng không? "
Lý Hạo tuy là hơi có chút thất vọng lắc đầu, trên mặt lại cũng không thấy quá mức buồn bã: "Không có nha.

Cống sĩ cũng không thể thi tốt như vậy.

Nhưng Tuần Chi ngươi thiên tư thông minh hơn nữa còn không ngừng học tập, người khác nào dễ thi đậu như vậy nha.

Ta thấy ta vẫn nên trở về, ba năm sau mới đến đây đi.

Chỉ là không biết trong huyện chúng ta có còn có hậu sinh lợi hại giống như ngươi hay không, ba năm sau có thể cùng ta đi."
"Không quan trọng, Thường Lâm ngươi còn trẻ, ba năm sau trở lại cũng không chậm." Giang Cửu có chút vụng về an ủi, có thể nàng nói cũng là nói thật.

Trong huyện còn rất nhiều lão tú tài 70 - 80, thi cả đời nhưng ngay cả là cử nhân chưa từng thi đậu, nếu so sánh, Lý Hạo cũng quả thực cũng được coi là thiếu niên tuấn kiệt nổi danh ở phụ cận rồi.

"Ân, ta biết.

Tuần Chi ngươi không cần phải lo lắng." Lý Hạo cười cười, cũng không để bụng.

Khoa cử khảo thí cái gì, đi quá nhiều người, trúng quá ít người, hắn bất quá là một trong những người thi rớt mà thôi, không có gì là kỳ quái.


"Vậy thì tốt." Nói xong ba chữ này, Giang Cửu cũng không tìm được gì có thể nói.

Đến nơi cổ đại này lăn lộn nhiều năm vẫn chưa quen cuộc sống nơi đây, nhưng nàng lại quen trầm mặc ít nói, hiện tại ngay cả muốn an ủi người cũng không tìm được mấy câu có thể nói.

Tuy là Giang Cửu chỉ là lãnh lãnh đạm đạm nói ra ba chữ, bất quá Lý Hạo cũng không ghét bỏ.

Biết nàng là người trong nóng ngoài lạnh, Lý Hạo cũng không gò bó, chỉ nói là sẽ bồi nàng mấy ngày cuối cùng, đợi nàng sau khi thi đình xong đó liền khởi hành hồi hương.

***********************************************************
Tiết kiệm được lộ phí hồi hương, Giang Cửu mấy ngày này ngược lại cũng không gấp chép sách kiếm tiền, hơn nữa hiện tại nàng là hội nguyên rồi, cũng không còn mấy thư quán dám tìm nàng tới chép sách.

Thời gian rảnh rỗi ngoại trừ đọc sách, Giang Cửu cũng đã đi lòng vòng trong kinh thành.

Nghĩ có lẽ sau này phải ở chỗ này sinh hoạt một đoạn thời gian rất dài, Giang Cửu cũng là dụng tâm mà đi.

Bất quá sau cùng lại phát hiện điều làm cho nàng có chút không nói, nói đến, trong cái kinh thành này sao cái gì cũng mắc như vậy nha?!
Cũng giống như nàng trên căn bản mỗi bữa đều muốn ăn bánh màn thầu, trong huyện thành nhỏ ở quê kia cũng bất quá là một đồng tiền một cái, đến kinh thành này rồi cũng nở thành hai đồng tiền.

Những thứ đồ khác tự nhiên cũng sẽ không cần nói rồi, nói chung là nhu yếu phẩm sinh hoạt đều đắt hơn so với trong huyện thành nhỏ kia, hơn nữa còn là đắt hơn rất nhiều.

Giang Cửu nắm chặt lấy ngón tay tính toán một chút, vật phẩm xa xỉ gì gì đó, toàn bộ quên, chỉ là nhất định phải cần củi gạo dầu muối tương dấm trà gì gì đó cho cuộc sống, một tháng qua cũng tốn sấp sỉ gấp đôi trong huyện thành nhỏ.


"Tê..." hít vào một hơi, Giang Cửu đột nhiên phát hiện, nếu như nàng không ở nơi này trong kinh thành này làm một cái quan nhỏ bé, sợ rằng cuộc sống tương lai còn không bằng ở trong huyện thành nhỏ đâu.

Thịt gì gì đó, cũng nhất định không thể đủ tiền trả đâu.

Ngẩng đầu, không khỏi hỏi trời xanh, chẳng lẽ nói nàng xuyên đến cổ đại chính là vì bảo hộ động vật, thời gian dài ngồi không?!
Ở trên đường cái thành Nam trong kinh thành tới tới lui lui đi bốn năm lần, chân mày Giang Cửu cũng là càng nhíu càng chặt rồi.

Người không biết, còn tưởng rằng nàng đang suy nghĩ quốc gia đại sự gì đó, nhưng thật ra là nàng đang suy tư đại sự trong cuộc sống của mình -- thịt này, phải như thế nào mới có đủ tiền trả đây.

Làm quan? Tuy là nàng đã tham gia khoa cử, hơn nữa đi tới tình trạng ngày hôm nay, thế nhưng kỳ thực nàng cũng không có ý nghĩ muốn làm quan.

Mặc dù chưa từng trải qua quan trường ngươi lừa ta gạt, nhưng Giang Cửu từ trong sách nhìn thấy nhiều lắm, nàng không muốn bị hãm sâu trong đó.

Còn nữa, thân phận của nàng cũng không cho phép, vừa vào quan trường, thì có rất nhiều bất đắc dĩ, thân phận nử tử của nàng có thể giữ được hay không thật đúng là một vấn đề.

Không làm quan? Nhưng là không làm quan sẽ không có bổng lộc, không có bổng lộc sẽ không có tiền, không có tiền nàng lấy cái gì sống qua ngày nha? Hơn nữa nàng trước đây tham gia khoa cử vì lúc đó chẳng phải sẽ có phần tiền ăn cơm sao? Đều đến nước này, quay đầu sẽ chết đói, ngẫm lại đều thấy hoảng sợ nha.

Khi thời gian đến chính ngọ (giữa trưa), Giang Cửu ở trên đường cái thành nam này đi đến vòng thứ sáu, một tia hiểu ra đột nhiên từ trong đầu của nàng phóng ra.

Sau đó cả người tỉnh ngộ, vui mừng lộ rõ trên nét mặt.

Làm quan, nhất định phải làm quan, làm quan mới có thể có thịt ăn.

Bất quá quan này cũng không thể làm trong kinh thành, nàng phải tìm cơ hội yêu cầu ra ngoài.

Quan ở kinh thành tuy là về sau cơ hội thăng chức sẽ nhiều hơn, nhưng mà cũng rất nguy hiểm nha, nàng đến lúc đó phải rút lui đến một nơi nào đó làm một tiểu tri huyện là tốt rồi, không cầu vinh hoa phú quý, chỉ cầu sống ấm no.


Lên chức gì gì đó, không có quan hệ gì với nàng.

Suy nghĩ minh bạch điểm ấy, Giang Cửu vui mừng chạy đi.

Này cũng giữa trưa, nàng đương nhiên nên trở về đi ăn cơm, cái này, bụng của nàng đã đánh trống nửa ngày rồi.

Giang Cửu chạy đi, lại không phát hiện trong một đại tửu lâu đối diện trên đường cái thành nam, một người đang nhìn bóng lưng của nàng khóe môi nhỏ câu lên, lộ ra nụ cười phong hoa tuyệt đại.

"...!Tiểu thư, người đang nhìn cái gì sao?" Một tiểu nha đầu bên cạnh len lén nhìn theo ánh mắt của nử tử, lại chỉ nhìn thấy trên đường đầy người đi lại phi thường náo nhiệt, căn bản tìm không được nơi ánh mắt tiểu thư nhà nàng tập trung nhìn.

"Ah...!Ngày hôm nay nhưng là đúng dịp, người mới vừa ở trên đường cái đi qua đi lại kia lại là hội nguyên của năm nay.

Cũng không biết nàng suy nghĩ cái gì, tới tới lui lui nhưng là đi đủ sáu vòng." Nữ tử cười cười, cũng không thừa nước đục thả câu, hướng về phía Giang Cửu ly khai hơi đưa cằm lên một chút.

"Ân, phải không?! Người ở nơi nào chứ?" Tiểu nha đầu hứng thú, nghe nói hội nguyên năm nay tuổi rất trẻ, nàng ngược lại muốn nhìn một chút xem dáng dấp cũng có phải rất anh tuấn không.

"Ha hả, người đã đi rồi.

Đại khái là suy nghĩ minh bạch a!." Nữ tử thu hồi ánh mắt, bưng lên chén trà trước mặt nhấp môi, động tác ưu nhã cao quý, vừa nhìn liền biết là tiểu thư khuê các được dạy dỗ tốt.

Nhưng là có tiểu thư khuê các nhà ai lại một thân một mình ngồi trong tửu lâu đối diện đường cái xuất đầu lộ diện đâu? Huống chi nàng mới vừa rồi còn đàm luận về một "Nam tử" không cố kỵ như vậy.

- -------------------------------------------------------------
Thỉnh vote, thỉnh cmt~~~.