Ai Đưa Cơn Mưa Tới

Chương 18: Lý Thấm
*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

-Trưa nay tôi đi có việc, tôi để sẵn cháo và thuốc bên cạnh, em nhớ ăn rồi uống thuốc!

-Vâng!

Nhã Tịnh Văn quay đi nhưng chợt suy nghĩ gì đó liền quay lại nói với Lộ Khiết An

-Tôi sẽ nhanh về!

Lộ Khiết An hơi bất ngờ nhìn Nhã Tịnh Văn.... "chị ấy nói vậy là sao??? Chị ấy muốn nói sẽ mau về với mình, kêu mình đừng lo ???"

Lộ Khiết An mỉm cười lắc đầu..." sao có thể, là mày nghĩ quá rồi!!!"

-Chị đi cẩn thận !

-Ừm!

Lộ Khiết An sau khi Nhã Tịnh Văn đi mới nhắn tin cho Triệu Lệ Minh, chị ấy đã lo lắng cho nàng từ hôm qua đến bây giờ, đáng lẽ hôm qua chị ấy sẽ tới thăm nàng nhưng do nàng ngủ quên cả 1 ngày nên hẹn lại ngày hôm nay. Cũng may Nhã Tịnh Văn có chuyện phải đi ra ngoài nếu không nàng lại khó xử giữa hai người!

Nàng không hiểu sao Nhã Tịnh Văn luôn không vừa mắt Triệu Lệ Minh đến vậy, luôn gắt gỏng mỗi khi nhìn thấy chị ấy! Triệu Lệ Minh là 1 người rất tốt, cư xử cũng rất đúng lễ và điềm đạm.... người gặp, người thích cớ sao Nhã Tịnh Văn lại như có thù 10 năm thế kia...??


Triệu Lệ Minh mang theo hoa và trái cây đến, cô đau lòng nhìn những vết thương trên người Lộ Khiết An, Lộ Khiết An chỉ nói mình đi đứng bất cẩn chứ cũng không đề cặp về chuyện cứu bà Nhã ra sao! Triệu Lệ Minh trách nàng không chú ý an toàn, nàng chỉ cười nói ngày sau sẽ chú ý hơn! Triệu Lệ Minh cũng thôi không cằn nhằn nàng nữa!!! Chung quy cô cũng vì lo lắng cho nàng mà thôi! Nếu đổi lại là a.Phong biết nàng bị như vậy không chừng sẽ phàn nàn nhiều hơn. Nhưng cũng may cô ta không xài điện thoại nên vẫn chưa biết được tình hình của nàng, cũng bớt đi 1 người thích càu nhàu.

Lộ Khiết An cảm thấy hơi áy náy vì không thể xuống bếp nấu cho Triệu Lệ Minh 1 bữa cơm trưa, cô đã vội vã đến đây mà vẫn chưa ăn gì. Với lại suốt ngày Nhã Tịnh Văn chỉ bắt nàng ăn cháo, nàng thật ngán đến tận họng rồi!!!


Triệu Lệ Minh biết vậy nên mỉm cười nói cô sẽ tự tay xuống bếp nấu cho cả hai 1 bữa cơm trưa! Lộ Khiết An từ chối, ai lại để cho khách nấu ăn như vậy... Nhưng Triệu Lệ Minh lại dứt khoát muốn nấu nên nàng cũng không ngăn cản. Cũng hên trước khi bị tai nạn nàng có mua 1 ít đồ ăn dự trữ!!!

.

.

.

.

-Bạn hiền à, tôi bên này!!!

Jane vui vẻ kéo theo vali hớn hở chạy đến chỗ Nhã Tịnh Văn, tính đưa tay ôm lấy cô, nhưng Nhã Tịnh Văn đã nhanh chân bước sang 1 bên khiến Jane vồ hụt không khí, thiếu chút nữa ngã nhào xuống đất! Cô ai oán liếc nhìn Nhã Tịnh Văn...

-Cái nhỏ này, đối xử với bạn bè lâu năm như vậy đó hả??? Có tin tôi cắn chết cậu??

Nhã Tịnh Văn hừ lạnh 1 tiếng nói:

-Mau về thôi!!

-Về đâu? Cậu cho tôi ở nhờ nhà cậu sao??

-Ai nói..??

-Nè... đừng ích kỉ vậy chứ, tôi nghe nói nhà bên vợ cậu tặng là 1 căn biệt thự nho nhỏ lận nha, chẳng lẽ không có nỗi 1 căn phòng dành cho khách sao?


-Không!!

-Hự... Cậu nghe gì không tiếng tim tôi vỡ tan đó!!

-Nhanh đi!!

Nhã Tịnh Văn ghét bỏ bước thẳng ra bãi xe, Jane chửi thầm rồi cũng nhanh chân đuổi theo!!

-Nè bà cô, chờ tôi với!!!

Nhã Tịnh Văn hơi sốt ruột, máy bay delay đến tận 2 tiếng đồng hồ, không biết Lộ Khiết An ở nhà như thế nào rồi!!

-Nè cậu làm gì mà gấp gáp vậy, công việc bận vậy sao?

Ngồi trên xe thưởng thức tay lái siêu tốc độ của Nhã Tịnh Văn, Jane có hơi xanh mặt hỏi.... Nhã Tịnh Văn chỉ lạnh lùng đáp :

-Tôi xin nghĩ tới 1 tuần!

-Ây da cảm động quá, cậu xin nghỉ vì tôi hả!??

-Mơ ngủ sao? Vợ tôi bị tai nạn, tôi phải ở nhà chăm sóc nàng!

-What ??? Vợ ???

Cô có nghe lầm không? 'Vợ' lại còn 'chăm sóc' , từ khi nào Nhã Tịnh Văn lại biết chăm sóc 1 người, còn nguyện ý gọi người ta là vợ trong khi trước đó thề sống chết ghét bỏ nàng. À há... có chuyện hay rồi đây hehehe
-Nè... Động lòng rồi phải không?

-Cái gì??

-Cậu động lòng với cô vợ bé nhỏ của cậu rồi phải không?

-Không hiểu cậu nói gì!!

-Haizzz thì chắc do tôi đoán sai đi!!

Jane âm thầm suy nghĩ... từ đây sắp tới có vẻ cuộc sống sẽ bớt nhàm chán rồi kakaka

Két_

Xe dừng trong sân nhà. Jane bước xuống xe cảm thán nói:

-Chà chà... Vợ cậu quả là tiểu phú bà nha. Nhà đẹp như thế này đây... Nè đừng keo kiệt, cho tớ thuê 1 phòng đi chứ!!!

-Bớt nói đi!![BHTT] AI ĐƯA CƠN MƯA TỚI - chương 18: Lý Thấm
Vừa bước vào phòng khách, Nhã Tịnh Văn đã nghe được tiếng nói chuyện rôm rã cùng mùi đồ ăn thơm phức ở trong phòng ăn. Cô nhanh chóng bước vào thì thấy Lộ Khiết An cùng Triệu Lệ Minh đang vui vẻ ăn cơm với nhau còn gắp thức ăn qua lại khiến cô lại nổi cơn ghen. Lộ Khiết An nghe thấy tiếng động thì giật mình, sao chị ta lại về nhanh như vậy, nhìn nàng bây giờ luống cuống y như bị bắt gian vậy!!

Nhã Tịnh Văn đanh mặt lại, Triệu Lệ Minh thấy tình hình căng thẳng mới đứng lên cười, chào hỏi Nhã Tịnh Văn

-Chào cô, Nhã tiểu thư, nghe tin An An bị tai nạn tôi mới đến đây thăm nàng!!

Nhã Tịnh Văn không nhìn tới Triệu Lệ Minh mà bước nhanh đến giật lấy chén cơm trong tay Lộ Khiết An gằn giọng:

-Bác sĩ nói trong thời gian uống thuốc, em không được ăn dầu mỡ!!

-Em... Chỉ là do em ăn cháo mấy ngày qua nên em có chút ngán, em mới ăn 1 ít thôi!
-Đúng đó... Nhã tiểu thư, lâu lâu ăn 1 chút sẽ không sao đâu!

-Triệu tiểu thư, tôi đang nói chuyện với vợ tôi! Phiền cô không nên chen vào!!!

Lộ Khiết An cúi gằm mặt, bầu không khí trở nên vô cùng căng thẳng, lúc này 1 tiếng nói vang lên đánh tan sự im lặng đáng sợ kia...

-Ây da, khách tới nhà không trà cũng nước chứ hả??

Lúc này 3 người đều nhìn về 1 phía

Người nói là 1 cô gái với nụ cười tươi rói trên môi, cô không gọi là quá đẹp nhưng cũng rất ưa nhìn, dáng dấp thon gọn, khỏe mạnh không giống với hình tượng 1 bác sĩ cho lắm mà giống với những người thích chơi các bộ môn thể thao hơn!![BHTT] AI ĐƯA CƠN MƯA TỚI - chương 18: Lý Thấm
Ảnh minh họa

Jane - Lý Thấm

Jane mỉm cười thân thiện, bước đến bên cạnh Nhã Tịnh Văn, choàng vai cô 1 cách vô cùng thân thiết

-Thân ái à, người ta mới xuống máy bay mệt chết đi được nà, sẵn đang có cơm ngồi xuống ăn ké xíu có được không??

Lộ Khiết An bây giờ mới nhìn đến cô gái có vẻ thân thiết với Nhã Tịnh Văn kia, nàng từ khi yêu Nhã Tịnh Văn cũng đã tìm hiểu về Nhã Tịnh Văn từ lâu, nàng biết ngoài Lý Thấm, bạn từ thuở nhỏ của cô ra thì cô không hề thân thiết hay có thêm 1 người bạn gái nào khác nên chắc chắn đây chính là Lý Thấm ! Cố tình thân thiết như vậy là vì muốn chọc tức nàng sao? Cũng không trách cô ta được, dù sao Nhã Tịnh Văn cũng là bạn thân của cô ấy, chị ấy ghét nàng thì đương nhiên cô ta cũng sẽ ghét lây...!!!

Nàng cúi đầu xuống nở nụ cười buồn nhưng nụ cười ấy đập vào mắt Jane lại khiến cô sửng cả người. Nàng ấy thật rất đẹp, 1 nét đẹp dịu dàng khác xa với hình tượng người con gái bướng bỉnh, điêu ngoa mà cô vẫn luôn khắc họa ở trong đầu!
Nhã Tịnh Văn thấy Jane nhìn sững Lộ Khiết An như vậy thì đành ho khan nói:

-Cô Triệu xin lỗi vì ban nãy tôi hơi nặng lời, cũng vì tôi lo cho sức khỏe của An An thôi, nếu đã tốn công nấu 1 bữa cơm vậy không ngại chúng tôi ăn cùng chứ!?

Lộ Khiết An nghe vậy thì ngẩng đầu mặt có chút vui vẻ trở lại, chị ấy không giận nữa là tốt rồi, có ép nàng ăn cháo cũng được

Triệu Lệ Minh thì hơi giật mình. Nay cô ta nuốt phải cái gì vậy? Sao tự nhiên nói chuyện đàng hoàng thế kia!???

-À... không sao, cô biết tôi làm nghề gì mà, tôi cũng quen rồi không có gì, nào ngồi xuống cùng ăn đi!

Nhã Tịnh Văn hơi trẻ con suy nghĩ, mời gì chứ đây là nhà hai chúng tôi mà!!! Dù sao trước mặt Jane cũng đừng nên bộc lộc tâm trạng quá nhiều nếu không cái con người luôn mồm này sẽ bám lấy không tha mà chọc ghẹo cô mất!
-Chào cô, nghe tên cô đã lâu, tôi là bạn của Văn đây! Rất vui được gặp cô!! Tôi tên Lý Thấm, cô cũng có thể gọi tôi là Jane!!!

Lộ Khiết An ngại ngùng bắt tay Jane, nàng mỉm cười lịch sự đáp:

-Chào cô, tôi là Lộ Khiết An rất vui được gặp cô!

Buổi ăn trưa ngày hôm nay có đủ loại quái dị, Jane thì pha trò kể chuyện cười, Triệu Lệ Minh và Nhã Tịnh Văn thì thay phiên móc méo nhau còn Lộ Khiết An chỉ dám âm thầm ngoan ngoãn ăn những món ăn mà Nhã Tịnh Văn gấp, đa số là món rau thanh đạm, nàng thật rất thèm món cá hấp Hồng Kông kia nhưng lại không dám ăn. Triệu Lệ Minh thấy vậy nên gắp cho nàng 1 miếng cá, nói:

-Ăn 1 miếng nhỏ sẽ không sao đâu!!

Lộ Khiết An vui vẻ gật đầu cho ngay vào miệng để tránh Nhã Tịnh Văn ngăn cản. Nàng vui vẻ nói:

-Không ngờ tay nghề chị lại giỏi như vậy!!
-Có gì đâu, tôi quen sống 1 mình nên cũng thường xuyên nấu ăn khi rãnh rỗi mà!!

-Đúng đúng đó, Lộ tiểu thư nói không sai, cô nấu ngon thật mà... chẳng bù với bà cô lạnh lùng này haha

Rầm_

Nhã Tịnh Văn đập đũa xuống bàn khiến Jane giật bắn cả mình, Lộ Khiết An thì hoảng sợ nhìn cô, Nhã Tịnh Văn lạnh lùng nói:

-Tôi no rồi, mấy người ăn đi!!!

-Ây da chết tôi rồi, kiểu này chưa kịp xin ở lại đã bị đuổi chắc luôn...!!!

Suy nghĩ gì đó Jane bèn quay sang Lộ Khiết An giở trò mánh khóe... năn nỉ nàng cho cô được ở nhờ đến khi cô về lại Canada...

Lộ Khiết An đương nhiên đồng ý vì dù sao cô ta cũng là bạn thân của Nhã Tịnh Văn, với lại nhà nàng phòng trống rất nhiều đâu thể nào keo kiệt với người ta được!! Jane mừng rỡ cảm ơn nàng rồi lại tiếp tục cúi đầu ăn 1 cách ngon lành
Nhã Tịnh Văn trở về phòng bực mình hất tung sổ sách xuống sàn, cái gì chứ chỉ là không biết nấu ăn thôi mà, cái gì mà không thể học chẳng qua cô không muốn thôi!

Cô thật muốn một phát bóp chết cái tên trời đánh kia cho rồi!! Biết vậy không thèm đi rước của nợ ấy về làm gì!!!

Nhã Tịnh Văn ở trong phòng hồi lâu đi qua đi lại vẫn chưa thấy bên dưới có dấu hiệu dừng. Cô len lén đi tới cầu thang nghe ngóng. Bên dưới vẫn là 1 trận nói chuyện huyên náo cùng tiếng cười giòn tan của Jane

Cô tức giận nghĩ... "đồ phản bội này, hãy đợi đó!!!"

Sau khi dọn dẹp xong xuôi, Triệu Lệ Minh cáo từ ra về còn dặn dò Lộ Khiết An nghỉ ngơi thật tốt, tránh vận động nhiều chạm đến vết thương!! Lộ Khiết An ngoan ngoãn gật đầu tiễn cô ra ngoài nhưng khi tới cầu thang thì nàng loay hoay không biết phải lên lầu như thế nào!! Jane khoanh tay đứng sau lưng nàng mở miệng nói nhưng lần này cô lại không còn tươi cười như ban nãy nữa...
-Cô có hạnh phúc với quyết định của mình không, cho dù cô hạnh phúc thì Văn sẽ hạnh phúc chứ? Giữa hai người không tồn tại tình yêu sao cứ miễn cưỡng? Cô nói cô yêu Văn nhưng tôi thấy cô làm vậy chỉ vì sự ích kỉ của cô thôi, tôi không muốn vừa gặp đã phải ghét bỏ cô nhưng tôi không muốn nhìn thấy Văn cứ phải chịu đựng khi ở bên cô như vậy. Cho dù bây giờ cô có đuổi tôi ra đường tôi cũng sẽ nói đúng với lòng mình !!

Lộ Khiết An mỉm cười, nàng không quay lưng lại chỉ nói:

-Tôi hiểu!!!.. tôi sẽ không vì mấy lời này mà đuổi đi bạn thân nhất của Văn đâu, như vậy chỉ khiến chị ấy khó xử thêm, còn chuyện giữa tôi và Văn tôi đã sớm có quyết định, cô yên tâm... sẽ có 1 ngày tôi trả lại cho chị ấy sự tự do mà chị ấy luôn mong muốn...!!!

1 người nói thì không sao đằng này tất cả đều phản đối với quyết định của nàng. Ngay cả cha mẹ nàng ban đầu cũng không ủng hộ, nếu không vì nàng nhất quyết bướng bỉnh họ cũng không chấp nhận mối hôn sự đến từ 1 phía này! Nàng đã sai, sai từ khi bắt đầu!!!
Jane có hơi giật mình, những tưởng nàng ta sẽ trở nên tức giận khi nghe những lời nói đó của cô nhưng nàng ta chẳng những không giận còn nói 1 cách rất nhẹ nhàng, lịch sự. Không lẽ những tin đồn về nàng ta trước đó là sai ?? Nàng ta nào giống tính tình đại tiểu thư chua ngoa, bướng bỉnh chứ!?? Cô cảm thấy có hơi hối hận về lời nói lúc nãy của mình, cô tiến lên nắm lấy tay nàng quàng lên cổ mình rồi bế nàng đi lên lầu. Do khi xưa cô và Nhã Tịnh Văn điều yêu thích các môn thể thao vận động như chạy điền kinh hay leo núi nên thể lực cô so với Nhã Tịnh Văn cũng không thua chút nào, đều rất khỏe mạnh huống gì Lộ Khiết An lại gầy trơ xương thế kia!!

-Cô... Cô làm gì vậy??

-Giúp cô lên lầu, cô nghĩ có thể tự lếch lên sao??

-Tôi... Cô chỉ cần dìu là được mà!!

-Lâu lắt.... bế cho lẹ!!! ( siêu bá đạo😁)
Jane bế nàng vừa lên đến lầu đã thấy Nhã Tịnh Văn đứng đó từ bao giờ, cô bước đến đón lấy Lộ Khiết An trên tay Jane rồi bỏ vào phòng

-Cậu chờ tôi, tôi ra sắp phòng cho cậu!!

Jane cười thầm..." có kẻ ghen sao, cái mặt đỏ như trái ớt thế kia haha...thú zị thật!!!"

Nhã Tịnh Văn đặt Lộ Khiết An xuống giường sau đó lấy thuốc cho nàng uống còn cẩn thận đắp chăn cho nàng, bắt nàng phải ngủ 1 giấc dưỡng thương lại

Nhìn thân hình gầy guộc của Lộ Khiết An lòng Nhã Tịnh Văn có chút xót, cô quyết tâm trong vòng 1 tuần này sẽ đăng kí đi học nấu ăn mới được, không thể để nàng suốt ngày cứ phải ăn cháo trắng lạt lẽo như vậy!!! Cô phải ráng bồi bổ để nàng tròn lên như ngày đầu cả hai cưới nhau. Vợ cô thì cô chăm không muốn bất cứ ai chăm cả nhất là Triệu Lệ Minh!!
Lộ Khiết An cũng ngoan ngoãn nhắm mắt ngủ tránh lại khiến Nhã Tịnh Văn bực mình! Sau khi lo cho nàng xong Nhã Tịnh Văn mới nhớ tới con ruồi ngoài kia. Cô bước ra dẫn Jane về 1 căn phòng bỏ trống nhưng cũng rất đầy đủ tiện nghi. Tuy mấy phòng này ít sử dụng nhưng mỗi tuần, 3 ngày, đều có người đến quét dọn cả căn nhà nên chúng vẫn còn rất sạch sẽ!!

-Chà ưu đãi dữ dội ha, ở ké nhà giàu sướng thật ấy??

-Cậu cũng đâu nghèo làm như mới thấy lần đầu ...!!

-Xì tôi nghèo thật mà trời! Có tiền ở khách sạn đâu phải đu bám cậu ở ké nè! Bởi nghèo nên tới giờ có ai yêu đâu!!

-Không phải bởi vì cậu nghèo mà ế mà vì cậu nói chuyện không được có duyên thôi!

-Nè ý gì hả???

-Lần sau đừng nói những lời như vậy trước mặt nàng nữa!!

-Ai cơ? À.... Cô vợ yêu quý của cậu hả? Vậy mà mạnh mồm la chưa lọt lưới tình sao??
Nhã Tịnh Văn hơi đỏ mặt, cô quay sang chỗ khác nói:

-Mai mốt tôi có chút công việc ra khỏi nhà nhờ cậu chăm sóc nàng, sau này tôi sẽ dẫn cậu đi ăn, đi chơi xem như trả ơn cậu!

-Chà.... cậu tin tưởng tôi như vậy sao? Không sợ tôi ế quá mà làm liều yêu luôn vợ cậu hả?

Nhã Tịnh Văn hơi sững sờ, cô quen biết Jane đã lâu nhưng mấy năm qua cậu ta chỉ tập trung vào việc học để lên làm bác sĩ chứ nào có thấy cặp kè với ai, cô đó giờ cũng không hỏi quá sâu về xu hướng tính dục của Jane, nên thật không biết đối tượng mà cậu ấy là thích trai hay là gái....

-Haha yên tâm đi, tôi đâu ti tiện đến mức cướp đi vợ bạn, nhưng mà nếu cậu vẫn nói không yêu nàng thì tôi sẽ cưa mất đó nha! Trừ phi cậu thừa nhận...hehe

-Không có, bớt phí lời, đi tắm đi... người cậu chua lắm rồi!!!
Nhã Tịnh Văn ghét bỏ nói rồi bước thẳng ra khỏi phòng, cô tin tưởng Jane.... Cho dù cô có thừa nhận yêu nàng hay không Jane cũng sẽ không phải là loại người dễ động tâm như vậy!! ( chị chắc không tui là tác giả có quyền bẻ lái nhá🤣🤣)