Âm Dương Miện

Chương 16: Dương Miện và Âm Miện(thượng)
Cơ Động có chút giật mình nhìn Thu Thiên lão sư. Trong trí nhớ của hắn, Nam Phương Bính Đinh Hỏa còn có một cách gọi khác nữa, chính là Nam phương Chu Tước Bính Đinh Hỏa. Cũng tương tự như là Đông phương Thanh Long Giáp Ất Mộc vậy. Nói cách khác, trong trí nhớ của hắn, thần thú đại diện cho Bính Hỏa cùng với Đinh Hỏa phải là Chu Tước mới đúng. Mà Chu Tước chính là Phượng Hoàng, hư ảnh sau lưng Hạ Thiên cùng với Dương Bỉnh Thiên viện trưởng không thể nghi ngờ đều là Phượng Hoàng cả. Nhưng tại sao sau lưng Đinh Hỏa Hệ Âm Dương Ma Sư Thu Thiên lão sư lại xuất hiện một con Cự xà màu xanh lam cơ chứ? Hơn nữa, trên thân con Cự Xà lại còn có cả một cặp cánh sẫm màu nữa.

Hồng quang cùng lam quang trên đỉnh đầu hai vị lão sư bắt đầu ngưng tụ lại, một cái mũ miện đã xuất hiện trên đầu mỗi người bọn họ. Ngay khi hai cái mũ miện kia xuất hiện, chúng nhất thời trở thành trung tâm phóng thích ra ma lực của bọn họ.

Cái mũ miện xuất hiện trên đầu Hạ Thiên lão sư giống như cái xuất hiện trên đầu Dương Bỉnh Thiên lão sư vậy, toàn thân màu trắng, ngoài có viền vàng kim, chín mũi tiêm hình tam giác dựng đứng, trên đầu mỗi mũi tiêm có một viên châu màu đỏ. Cái khác nhau chính là, số đồ án hỏa diễm trên cái mũ miện cùng với số lượng lưu tinh trên mặt cái mũ miện là không giống với của Dương Bỉnh Thiên. Cái mũ miện trên đầu Hạ Thiên lão sư chỉ có ba cái đồ án hỏa diễm mà thôi, số lưu tinh trên bề mặt cái mũ miện có bốn cái, trong khi Dương Bỉnh Thiên viện trưởng có nhiều hơn nửa cái.

Mà bên kia, mũ miện trên đầu Thu Thiên lão sư chính là lần đầu tiên Cơ Động nhìn thấy. Cái mũ miện toàn bộ màu đen, ben ngoài viền vàng kim, cũng là chín mũi tiêm tam giác dựng đứng, chỉ là trên đầu mũi tiêm là có chín hạt châu màu xanh lam, trong đó cũng có ba mũi tiêm có hỏa diễm đồ án, nhưng lại là có màu xanh lam. Số khỏa lưu tinh trên bề mặt cái mũ miện lại là hai viên rưỡi.

Toàn thân Hạ Thiên bao phủ trong quang mang đỏ rực, còn có ngọn lửa nóng cháy trên bàn tay, nhìn hắn giống như là Hỏa Thần hạ phàm vậy, bề ngoài vô cùng cường hãn của hắn nhìn qua càng thêm mạnh mẽ hơn, ngay cả hai tròng mắt cũng toát ra một chút ửng đỏ:

- Thấy rõ chưa? Đây là trạng thái chiến đấu căn bản của Âm Dương Ma Sư Bính Hỏa Hệ và Âm Dương Ma Sư Đinh Hỏa Hệ.

Vừa nói, Hạ Thiên vừa nâng tay phải lên, cái mũ miện đang ngừng trên đầu hắn đã chậm rãi bay xuống trên lòng bàn tay:

- Mười hệ Âm Dương Ma Sư, năm hệ thuần dương, năm hệ thuần âm. Hiện tại ta đang phóng thích, chính là Dương miện của Bính Hỏa Hệ, còn Thu Thiên lão sư phóng thích chính là Âm miện của Đinh Hỏa Hệ. Bất luận là Dương miện hay Âm miện, đều là nguồn phát ra lực lượng của Âm Dương Ma Sư. Ngưng tụ thành công được Âm Dương Miện, chính là yêu cầu cơ bản nhất để được xét là Âm Dương Ma Sư.

Hắn một tay nâng Dương miện của mình lên, một tay chỉ vào cái vòng tròn rộng năm ly bên dưới Âm Dương Miện:

- Bất luận là Dương Miện hay Âm Miện, chỉnh thể bộ phận đều chia làm bốn bộ phận chính. Đầu tiên, cái vòng mà các ngươi nhìn thấy này gọi là Miện Hoàn, là trụ cột của Âm Dương Miện. Trên mỗi cái Miện Hoàn có chín cái đỉnh nhọn, chúng được gọi là Miện Phong, cũng chính là chín cái mũi hình tam giác này. Chúng nó kết hợp lại với nhau, cấu thành bộ phận chính của Âm Dương Miện. Bốn cái khỏa lưu tinh trên Miện Hoàn của ta các ngươi thấy rõ không, cái này gọi là Miện Tinh. Các đồ án hỏa diễm trên mặt Miện Phong, được gọi là Quan. Mấy cái quan này chính là đại biểu cho cấp bậc của Âm Dương Ma Sư.

- Miện Tinh, chính là đại biểu cho cấp bậc cơ bản của một quan của Âm Dương Ma Sư, chia làm mười cấp, từ một đến mười. Các ngươi phải nhớ rõ ràng, mỗi một viên Miện Tinh cũng không có đại biểu cho một cấp, mà là hai cấp. Giống như trên đỉnh Dương Miện của ta có bốn khỏa Miện Tinh, có nghĩa là hiện tại danh hiệu của ta đã đạt đến tám cấp. Ta có ba cái Miện Phong có đồ án hỏa diễm tượng trưng cho Bính Hỏa Hệ của chúng ta, cái này gọi là Tam quan. Những người mà Miện Phong có nhiều đồ hình như vật, sẽ được gọi là Kỉ quan. Mỗi khi chúng ta tu luyện thành công năm khỏa Miện Tinh, cũng chính là thời điểm đạt mười cấp, như vậy, thông qua phương pháp tu luyện đặc thù sẽ có thêm được một quan nữa. Đồng dạng, danh hiệu Âm Dương Ma Sư của chúng ta cũng sẽ có sự thay đổi. Truyện được copy tại Truyện FULL

Thu Thiên lão sư cũng đem cái Âm Miện trên đầu mình đưa xuống lòng bàn tay, nói tiếp lời của Hạ Thiên lão sư:

- Bất luận là Âm Dương Ma Sư hệ nào đi nữa, chúng ta cũng có cùng phân loại cấp bậc. Tuy nhiên hệ phái bất đồng, cũng sẽ có danh hiệu khác nhau.

- Giống như đám đệ tử mới bắt đầu tu luyện các ngươi, hoặc là những người chưa ngưng tụ ra được Âm Dương Miện, đều được gọi chung là Học đồ. Bính Hỏa Hệ, chính là Bính Hỏa Học Đồ, Đinh Hỏa Hệ chính là Đinh Hỏa Học Đồ. Chờ các ngươi ngưng tụ ra được Miện Tinh, có thể có thêm cấp bậc ở phía trước. Ví dụ như, nửa khỏa Miện Tinh chính là Bậc một Bính Hỏa Học Đồ hay là Bậc một Đinh Hỏa Học Đồ. Chờ đến khi các ngươi tu luyện đến năm tinh Bậc mười Học đồ, sẽ có thể tiến hành ngưng tụ Âm Dương Miện của bản thân, nếu thành công, như vậy, danh hiệu của các ngươi cũng sẽ có sự thay đổi. Khi đó các ngươi sẽ có được một Quan. Năm khỏa Miện Tinh cũng sẽ đồng thời biến mất. Đợi sau khi các ngươi tu luyện thêm năm khỏa Miện Tinh nữa, đạt đến thập cấp, lại có thể tăng thêm một quan, là hai quan. Danh hiệu Âm Dương Ma Sư của chúng ta chính là dựa theo số lượng của Quan mà xét. Từ thấp đến cao, lần lượt là: Học Đồ, Học Sĩ, Sư, Đại Sư, Tông Sư, Đại Tông Sư, Thiên Sĩ, Thiên Sư, Thiên Tôn, Chuyên Chúc Xưng Hào.

Hạ Thiên nói tiếp:

- Bởi vậy, toàn bộ danh hiệu của ta trong giới Âm Dương Ma Sư chính là: Tam quan Dương Miện Bát Cấp Bính Hỏa Hệ Đại Sư. Mà danh hiệu của Thu Thiên lão sư lại là: Tam quan Âm Miện Ngũ Cấp Đinh Hỏa Hệ Đại Sư. Hôm nay là buổi học đầu tiên của các ngươi, kiến thức lý luận chỉ cần biết bấy nhiêu mà thôi. Hiện tại có ai không hiểu gì thì cứ hỏi, ta cùng với Thu Thiên lão sư sẽ giải đáp cho các ngươi.

Vừa nói, hắn cùng với Thu Thiên lão sư cũng thu hồi ma lực của mình, Dương Miện và Âm Miện cũng theo đó mà biến mất.

Người duy nhất đưa ra nghi vấn vẫn là Cơ Động. Một đứa trẻ mười tuổi bình thường lần đầu tiên trong hoàn cảnh mới, ít nhiều cũng có chút luống cuống. Nhưng tình huống này rõ ràng là không có xuất hiện ở người đã hơn ba mươi tuổi như hắn. Thanh âm Hạ Thiên vừa dứt, hắn đã giơ tay đặt câu hỏi:

- Hạ Thiên lão sư, ta có ba thắc mắc muốn hỏi. Thứ nhất, khi nãy ngài đã nói, trong mười danh hiệu của Âm Dương Ma Sư, cái Chuyên Chúc Xưng Hào kia là cái gì? Cái đó hẳn là sau khi đạt được chín quan mới có đúng không?

Hạ Thiên sửng sốt một chút, bật cười nói:

- Tiểu tử ngươi đã sớm suy nghĩ xa xôi. Chín quan, chính là tồn tại trong truyền thuyết mà thôi, cũng là mục tiêu cả đời của tất cả Âm Dương Ma Sư chúng ta. Thẳng thắn mà nói, các ngươi căn bản cũng không cần phải biết rõ. Chẳng qua ngươi đã hỏi thì ta sẽ nói cho mọi người biết luôn. Mười hệ Âm Dương Ma Sư chúng ta nếu có thể tu luyện đến cấp bậc cửu quan cao nhất, chuyên chúc xưng hào cũng không giống nhau. Bính Hỏa Hệ chúng ta, có chuyên chúc xưng hào là "Công Tào", mà chuyên chúc danh hiệu của Đinh Hỏa Hệ là "Thái Trùng". Đối với những hệ khác, ngay cả ta cũng không biết rõ nữa.

Ánh mắt Cơ Động toát ra một tia quang mang suy ngẫm:

- Thắc mắc thứ hai của ta chính là, vừa rồi sau lưng ngài và Thu Thiên lão sư đều xuất hiện một quang mang hư ảo, sau lưng ngài là một con chim lửa, sau lưng Thu Thiên lão sư lại là một sinh vật giống như là Cự Xà có cánh. Đây là chuyện gì vậy?


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.