Âm Dương Miện

Chương 19: Nhất cấp Bính Đinh Song Hỏa học đồ(hạ)
Chỉ là cảm giác lực lượng của hai bên thân thể lại không giống nhau. Nửa người bên phải tựa hồ tràn ngập sức bạo phát mãnh liệt, mà nửa người bên trái lại là sự mềm dẻo cùng với sự dai dẳng.

Từ khi đến Ngũ Hành Đại lục cho đến này, Cơ Động không ngừng giãy dụa trong cơ thể vô cùng suy yếu, chỉ có mấy ngày gần đây mới được ăn no đủ, nên khỏe hơn được một chút. Sau khi dung hợp xong hai khỏa Tinh Miện kia, lần đầu tiên hắn mới chính thức cảm nhận được cảm giác có sức mạnh. Tinh, khí, thần cũng được đề thăng lên rất nhiều, không hề cảm giác được trạng thái mệt mỏi thường xuyên như trước đây.

Nhìn về phía Hạ Thiên, Cơ Động tự đáy lòng nói:

- Cám ơn ngài, Hạ Thiên lão sư.

Hạ Thiên khoát tay, nói:

- Không cần cảm ơn ta, hai khỏa Tinh Miện này là của viện trưởng, nếu ngươi muốn tạ ơn, thì hãy tạ ơn hắn đi. Hiện tại ngươi đã hoàn thành bước đầu tiên tu luyện một gã Âm Dương Ma Sư rồi. Sau này người trở về có thể nhìn xem trong gương, khi ngươi dùng ý niệm khống chế Bính Hỏa Ma Lực cùng với Đinh Hỏa Ma Lực trong cơ thể ngươi, trên trán ngươi sẽ xuất hiện ra khỏa Miện Tinh mà ngươi có, đều là nửa khỏa. Nói cách khác, hiện tại ngươi đã là một gã Nhất cấp Bính Đinh Song Hỏa Học Đồ.

- Thành Nhất cấp nhanh như vậy sao?

Cơ Động kinh ngạc nói.

Hạ Thiên tức giận hừ một tiếng:

- Đây là do vận khí ngươi tốt. Không có hai khỏa Tinh Miện này, chỉ sợ ngươi vĩnh viễn cũng không có khả năng đạt được ma lực như thế này. Sau này sẽ không gia tăng dễ dàng như vậy nữa đâu. Ngươi nhớ cho kỹ, lúc tiến hành tu luyện, phải là đồng thời hấp thu ma lực của cả hai hệ, hơn nữa, lượng ma lực hấp thu cũng phải hoàn toàn giống nhau, như vậy sẽ không ảnh hưởng đến thân thể của ngươi. Nếu không, chỉ cần có ma lực một hệ nào đó hấp thu kém hơn hệ khác, lập tức đặc tính thân thể Âm Dương Cân Bằng của ngươi cũng sẽ bị quấy nhiễu, tương đương là tốn công vô ích.

- Hạ Thiên lão sư, ta sau này nên tiến hành tu luyện như thế nào đây? Một khi ta đã là Nhất cấp Bính Đinh Song Hỏa Học Đồ, ngài có thể nào đem phương pháp tu luyện mà dạy cho ta được không?

Hạ Thiên hừ một tiếng, nói:

- Ta không phải là đã dạy cho ngươi rồi sao? Khoanh chân ngồi xuống, thả lỏng toàn thân, dùng ý niệm cảm nhận ma lực song hệ mà ngươi có. Hiện tại ngươi đã có được ma lực, như vậy có thể nói thân thể của ngươi giống như là một thỏi nam châm vậy, ngươi có thể dùng ý niệm của ngươi mà hấp thu các Bính Hỏa Nguyên Tố và Đinh Hỏa Nguyên Tố tự do trong không khí xung quanh ngươi. Đây chính là phương pháp tu luyện. Âm Dương Ma Sư tại mười cấp ban đầu tu luyện là khó khăn nhất, chỉ có thể hoàn toàn dựa vào khả năng cảm ứng của bản thân cùng với ý niệm mà từ từ ngưng tụ. Quá trình này rất lâu và vô cùng buồn tẻ. Rất nhiều người không thể tu luyện thành Âm Dương Ma Sư cũng không phải bởi vì thiên phú không đủ mà là do không thể chịu nổi sự buồn chán của quá trình ngưng tụ này. Bản thân ngươi là Song Hỏa đồng tu, thuộc tính bản thân là Âm Dương Cân Bằng, nên sự cố gắng mà ngươi phải bỏ ra nhiều hơn rất nhiều so với những đệ tử thông thường.

- Cám ơn lão sư, ta sẽ nhớ kỹ những lời ngài nói. Cũng sẽ cố gắng nhiều hơn những người bạn cùng học. Ta sẽ dùng thành tích của mình để chứng minh với ngài tất cả. Hiện tại ta đã có thể bắt đầu sự trừng phạt của ngài hay chưa?

Trên mặt Hạ Thiên rốt cuộc cũng toát ra vẻ tươi cười, khi nãy nhìn thấy Cơ Động trong tình trạng thống khổ cũng vẫn bảo trì được thân thể ngay ngắn, không có phát ra một tia thanh âm nào, hắn có thể nhìn ra đứa nhỏ này có tâm chí kiên nghị. Hơn nữa, lúc nãy Cơ Động đã nói hắn là cô nhi, cũng làm cho ác cảm của Hạ Thiên đối với việc hắn được đặc cách đi cửa sau vào đã giảm đi rất nhiều.

- Hiện giờ trời đã sắp tối rồi, sự trừng phạt của ngươi ta cũng tạm thời cho hoãn lại. Ngươi vừa đạt được nhất cấp ma lực, bây giờ nên trở về tiến hành tu luyện đi thôi, cẩn thận cảm nhận lại. Có vấn đề gì phát sinh thì đến tìm ta. Ta ở trong ký túc xá Bính Hỏa Hệ, phòng năm linh một. Đi về đi.

Cơ Động đứng lên, hắn đột nhiên phát hiện, chính mình thật sự có điểm thích Ly Hỏa Học Viện này, cũng có chút thích vị Hạ Thiên lão sư tính cách ngay thẳng, tuy bề ngoài hung bạo nhưng nội tâm tình cảm này. Hướng về phía Hạ Thiên cúi đầu một cái rồi mới xoay người bước ra ngoài.

o0o

Sắc trời chuyển chiều, từng tia nắng thái dương ban chiều chiếu rọi, lúc này lại đến thời điểm chuyển giao giữa ngày và đêm.

Tại phòng viện trưởng, Dương Bỉnh Thiên đang đón tiếp một vị khách.

- Người khỏe không, Dương viện trưởng.

Người khách khoảng chừng bốn mươi tuổi, dáng người cao gầy, hai mắt sáng ngời có thần. Thân mình mặc một bộ trường bào màu đỏ, tại vị trí ngực phải có một dấu hiệu hình vòng tròn màu vàng kim bao quanh một ngọn lửa màu đỏ. Cái này cũng không có đại biểu cho thực lực, mà là đại biểu cho thân phận. Chỉ có người của Nam Hỏa Đế Quốc Âm Dương Ma Sư Công Hội mới có cách ăn mặc như vậy thôi. Bạn đang xem truyện được sao chép tại: TruyenFull.vn chấm c.o.m

- Chào ngài, xin mời ngồi.

Dương Bỉnh Thiên mời người khách sang bộ trường kỷ gần đó ngồi xuống.

- Dương viện trưởng, ta là nhân viên công tác của Đế Quốc Âm Dương Ma Sư Công Hội, lần này được sự phân công của Công Hội, đem đến cho ngài một vật. Hội trưởng đại nhân biết ngài vốn thích thu thập các loại Âm Dương Ma Kỹ Quyển Trục. Công Hội ngẫu nhiên từ trong tay một vị Âm Dương Ma Sư nghèo túng thu được một bộ Ma Kỹ Quyển Trục, có thể dùng giá gốc để lại cho ngài.

- Âm Dương Ma Kỹ Quyển Trục? Mau lấy ta xem.

Ánh mắt Dương Bỉnh Thiên sáng lên, vội vàng kêu đối phương xuất ra quyển trục. Nếu nói niềm đam mê lớn nhất của cả đời hắn chính là thưởng thức rượu ngon, vậy thì cái thứ hai chính là thu thập các loại Âm Dương Ma Kỹ Quyển Trục. Âm Dương Ma Kỹ Quyển Trục, kỳ thật chính là một loại quyển trục đặc thù, ẩn chứa trong đó một số loại Âm Dương Ma Kỹ. Bình thường các loại quyển trục loại này cũng chỉ ẩn chứa các loại Âm Dương Ma Kỹ loại phụ trợ là chủ yếu, bởi vì các loại quyển trục ẩn chứa Ma Kỹ công kích cùng phòng ngự cần phải chứa đựng ma lực rất lớn, nên rất khó chế tạo.

Phương pháp chế tạo các loại quyển trục này đều đã thất truyền, cho nên, các loại Âm Dương Ma Kỹ Quyển Trục hiện tại cơ hồ đều là đồ cổ. Dương Bỉnh Thiên thu thập mấy thứ này cũng không phải để sử dụng, phần lớn chỉ là để thưởng thức và nghiên cứu mà thôi.

Trung niên nhân đưa tay mình sang bên hông, sờ lên trên một cái đai lưng có gắn một khỏa bảo thạch màu đỏ, một cái quyển trục dài chừng một thước đã xuất hiện trên tay hắn. Cẩn thận đem cái quyển trục đưa đến trước mặt Dương Bỉnh Thiên.

Nhìn thấy cái quyển trục này, ánh mắt Dương Bỉnh Thiên nhất thời sáng rực. Hắn là người biết xem hàng, từ bề ngoài phong cách cổ xưa của quyển trục, có thể nhìn thấy được, quyển trục này hẳn là có niên đại rất lớn.

Toàn thân quyển trục có màu ám kim, không biết là dùng chất liệu gỗ gì chế tác thành. Trên bề mặt có ám văn tinh mịn, còn có một số chữ viết đặc thù, cũng không phải là chữ viết của thời hiện tại. Nhất là ma lực dao động nồng đậm phóng xuất ra trên bề mặt nó. Người khác nhìn vào sẽ không chút nào hoài nghi Âm Dương Ma Kỹ ẩn chứa trong nó nhất định rất cường đại.

Trung niên nhân nhìn thấy bộ dáng say mê của Dương Bỉnh Thiên, mỉm cười nói:

- Công Hội đã tiến hành nghiên cứu cẩn thận, cái quyển trục này đã có niên đại một ngàn năm, do một vị đại sư chuyên môn chế tạo Âm Dương Ma Kỹ quyển trục chế tạo ra. Nó có tên là Toàn Phương Vị Vô Định Truyền Tống Quyển Trục. Kỳ lạ nhất chính là, nó ít nhất có ma lực của năm hệ Âm Dương rót vào mới chế tác thành, cực kỳ có giá trị.

- A! Đây chính là loại quyển trục được xưng tụng là vô dụng nhất, nhưng lại lợi dụng nguyên lý Ngũ Hành tương sinh tương khắc mà chế tạo, có thể ẩn chứa nhiều Âm Dương ma lực nhất, Toàn Phương Vị Vô Định Truyền Tống Quyển Trục, đúng k


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.