Ảnh Hậu Đến Từ Nghìn Năm Trước

Chương 85Sau lễ Giáng sinh thì mọi người lại bận rộn với việc chuẩn bị cho năm mới. Huyền Thương và Băng Linh cũng có vài gameshow ngày tết nên dù cuối năm nhưng cũng chẳng rãnh rỗi gì. Trong đêm giao thừa thì mọi người kể cả Thượng Quan gia cùng nhau đến Đông Phương gia đón năm mới. Không khí nhộn nhịp so với ngày Giáng sinh hôm trước chỉ hơn chứ không kém.

Những ngày đầu của năm mới mọi người lại nhận được một bất ngờ lớn nữa ngoài sức tưởng tượng. Đó là việc đoàn làm phim của đạo diễn Martin đã đến Trung Quốc. Không như trong suy nghĩ của mọi người, họ đến đây không phải để tìm diễn viên trong phim mới hay quay phim mà là đến để tuyên truyền phim.

« The last princess », kịch bản của bộ phim này đã được Martin viết ra từ nhiều năm trước, tốn không ít tâm huyết của ông nhưng mọi người chưa từng nghe nó đã được khởi quay bởi vì Martin coi bộ phim này như báu vật, luôn muốn tìm những diễn viên tốt nhất, phù hợp nhất cho từng vai diễn dù là vai nhỏ nhất để bộ phim đạt được kết quả tốt nhất. Vì thế nên khi ông cùng ekip đến đây mọi người cứ nghĩ ông tìm diễn viên hoặc tìm địa điểm để quay ngoại cảnh. Nhưng khiến mọi người không ngờ tới đó là « The last princess » đã quay và đã đóng máy từ vài năm trước và mục đích lần này Martin đến Trung Quốc là để tuyên truyền. Trước khi đến Trung Quốc ông cũng đã đi đến rất nhiều quốc gia khác để tuyên truyền. Điều mọi người không ngờ tới nhất chính là nữ chính trong bộ phim không phải là một nữ minh tinh Hollywood nổi tiếng nào mà lại là một nữ diễn viên mới. Chính xác hơn là một cô gái lai hai dòng máu cực kỳ xinh đẹp. Mọi người lần đầu nhìn tấm poster của bộ phim thì đều có chung một vẻ mặt là không tin vào những gì mình đang thấy. Nam chính là Olearn ảnh đế, không ai có ý kiến gì thế nhưng nữ chính lại là Angela - một nữ diễn viên mới nổi của điện ảnh Trung Quốc. Sự kiện đặc biệt này đã khiến Trung Quốc có một năm mới nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó cái tên Angela cũng liên tục lên hot search tại các trang mạng xã hội khi mà cô chưa dấn thân vào nền giải trí Trung Quốc thì cánh cửa của điện ảnh Hollywood đã chào đón cô bước vào.

Còn Băng Linh khi nhận được tin chú Martin và mọi người đến thì cô vội vã thay một bộ quần áo màu xanh dương ngắn, kín cổ, hai vai được thay bằng vải voan mỏng.

Cô đi cùng Huyền Thương đến khách sạn - nơi tổ chức họp báo tuyên truyền phim. Họp báo sẽ được tổ chức vào 3 ngày sau. Băng Linh đến hội họp với bọn họ trước. Trên xe, Huyền Thương biết tin tức đương nhiên đoán được vài phần nhưng anh vẫn muốn nghe Băng Linh kể thêm. Có lẽ cô và Olearn quen biết nhau từ lúc đó cũng nên. Nghĩ đi nghĩ lại Huyền Thương cảm thấy hối hận vô cùng, nếu lúc đó anh ở Mỹ thì có lẽ người đóng vai nam chính là anh cũng nên. Anh và Băng Linh cũng không bỏ lỡ nhiều thời gian như vậy. Băng Linh ngồi bên cạnh cảm nhận đươc cảm xúc bất thường của Huyền Thương, cô đương nhiên đoan được nguyên nhân. Cô từ từ kể lại mọi việc cho anh nghe.

- Đó là năm thứ hai em du học, hơn một năm học tập. Em ngày càng trưởng thành hơn trước cũng học được rất nhiều điều. Ở Mỹ không như Trung Quốc, rất hay xảy ra khủng bố và xả xúng. Vì vậy nên em cũng muốn thân thủ mình ngày càng tốt hơn để bảo vệ cho bản thân. Lúc đó, em đang ở trường dạy võ luyện tập. Đúng lúc đạo diễn Martin đến đóu để tìm võ sư huấn luyện cho diễn viên cho bộ phim « The last princess », chú ấy nhìn thấy liền nhắm trúng em. Liên tục mời em đảm nhận vai nữ chính cho bộ phim. Khi đó em cũng mới hơn 17 thôi, vẫn còn rất ham chơi và thích khám phá nên liền chấp nhận vả lại chú Martin rất kiên quyết nên em cũng không nỡ làm chú ấy thất vọng, để một người lớn đáng tuổi cha chú liên tục thuyết phục mình như vậy mình còn từ chối thì bất lịch sự lắm. Em cũng chưa từng nghĩ mình sẽ vào showbiz nên tham gia quay bộ phim đó em xem như là một trải nghiệm đặc biệt trong cuộc đời mình thôi. Quay phim rồi em cứ lo sợ sẽ khiến chú Martin thất vọng vì dù sao em cũng là tân binh lại là lần đầu quay phim lại quay cùng những nhân vật lớn như vậy, có thể không căng thẳng sao? Có điều không ngờ chú Martin rất hài lòng với biểu hiện của em, em cũng yên tâm hơn. Với lại nhân vật nữ chính trong phim cũng hợp với tính cách của em nên về sau em cũng không gặp nhiều khó khăn. Đó cũng là khoảng thời gian em và Olearn quen biết và làm bạn với nhau, hai chúng em tính cách rất hợp nên thân nhau rất nhanh.

- Em kể xong rồi!

- Ưm! Anh nghĩ gì mà đăm chiêu vậy?

- Anh nghĩ nếu người đóng vai nam chính là anh thì chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, không phải sao. Vả lại Olearn và em cũng sẽ không quen biết nhau.

- Sao anh có thể nghĩ được như vậy chứ. Lúc đó em mới 17 thôi, anh thật sự thích trâu già gặm cỏ non sao? Chẳng lẽ anh thích ngày ngày hai chúng ta quay phim em liên tục gọi anh là chú sao?

Huyền Thương nghe Băng Linh nhắc tới chữ chú kia thì mặt lập tức đen đi. Anh ghét nhất là nghe người khác nhắc đến việc anh hơn cô 8 tuổi. Nếu là người khác chắc bây giờ đã bay ra khỏi xe rồi nhưng vì người đó là cô nên anh sẽ dung túng. Nếu không phải đang lái xe thì anh nhất định sẽ đè cô xuống hôn thật lâu để trừng phạt. Anh hắng giọng rồi mới nói:

- Nếu anh không nhớ lầm thì lần đầu tiên chính ta gặp nhau ở sân bay, em gọi anh là...chú. Nếu lần sau em gọi anh là chú thì cẩn thận không xuống được giường đó.

- Chú làm tôi sợ quá đó!

- Nha đầu, đừng to gan chọc anh, hậu quả em không gánh nổi đâu.

- Sao anh biết em gánh không nổi? Anh phải hiểu rằng em có thể yêu và bên cạnh anh và có thể khiến anh yêu em thì Băng Linh này không phải là một cô gái bình thường rồi.

- Nếu em như những cô gái khác thì sao anh có thể yêu sâu đậm như vậy chứ. Em trong lòng anh là độc nhất vô nhị, không ai có thể thay thế được.

- Lúc trước em xuất ngoại cũng là đi tuyên truyền cho « The last princess », em cũng đã hỏi là khi nào chú Martin sẽ đến Trung Quốc nhưng chú ấy lại bảo đó là bí mật nên không thể bật mí. Không ngờ chú ấy lại chọn dịp đầu năm này, không lẽ xem như đây là quà năm mới hay sao, là bấy ngờ chú ấy dành cho em hay sao?

- Đối với anh điều này không quan trọng, quan trọng là em sắp trở thành một nữ minh tinh hàng đầu đất nước rồi, đồng nghĩa với việc sự nghiệp của em đã lên đến đỉnh cao rồi. Em...chuẩn bị gả cho anh đi là vừa.

- Em chỉ mới 20 thôi!

- Đủ tuổi kết hôn rồi. Em đã hứa với anh rồi nếu em không đồng ý anh sẽ bắt trói em đến Cục dân chính và bế em vào lễ đường làm lễ. Biến em thành người vợ hợp pháp của anh.

- Bắt, trói...sao anh bạo lực quá vậy. Nếu lúc đó anh chọc em giận em sẽ trốn cho anh xem, trốn đến nới anh sẽ không bao giờ tìm thấy. Để xem xem em trốn giỏi hơn hay anh tìm giỏi hơn.

Huyền Thương nghe cô nói vậy thì ngay lập tức nắm chặt tay cô, ánh mắt vẫn nhìn đường phía trước, một tay cầm lái một tay năm chặt tay cô, anh nói rõ từng lời cho Băng Linh nghe.

- Anh...tuyệt đối không để rời xa vòng tay anh. Em là của anh, cả đời này là như vậy, kiếp sau cũng như thế. Em sinh ra đã là người của anh thì khi chết cũng sẽ là của anh, ai dám dành em với anh anh sẽ không bỏ qua, cho dù là ông trời hay diêm vương muốn đưa em rời xa anh thì cũng phải xem anh có đồng ý hay không?

Lời nói cuồng ngạo đến cực điểm, kiêu ngạo vô cùng. Những lời như vậy cũng chỉ có Huyền Thương mới có thể nói ra. Băng Linh lại thích một Huyền Thương cao ngạo như vậy, nghe anh nói những lời tuyên bố chủ quyền như vậy cô lại không cảm thấy giận mà lại thấy ngọt ngào. Anh là hạnh phúc đời này cô có được, cô sẽ không từ bỏ.

***

Huyền Thương và Băng Linh xuống tầng hầm để xe rồi đi lên khách sạn. Bên ngoài cổng khách sạn rất vắng vẻ, không một phóng viên nhà báo nào hết. Bởi vì đây là khách sạn thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Đông Phương, trước khi Huyền Thương và Băng Linh đến đây thì vệ sỹ đã xử lý tất cả phóng viên rồi. Hiện tại khách sạn này tạm ngưng hoạt động chỉ cho ekip đoàn phim « The last princess » được quyền chuẩn bị cho họp báo vài 3 ngàu sau. Trong mắt mọi người thì có nghĩa là ekip đã bap nguyên khách sạn nhưng thực chất là Huyền Thương ra tay hào phóng, dành khách sạn này cho ekip. Sau khi mọi chuyện hoàn tây khách sạn sẽ hoạt động lại như xưa. Vốn dĩ Băng Linh muốn mọi người đến khách sạn của tập đoàn Thượng Quan thì độ bảo mật sẽ được tăng cao nhưng Huyền Thương lại muốn thay cô tiếp đãi mọi người với lý do cô là vợ tương lai của anh nên anh muốn góp môt chút sức lực cho việc phát triển sự nghiệp của cô. 

Băng Linh không muốn phụ tâm ý của anh nên cũng đồng ý.

Đến phòng tổ chức họp, trong phòng nhân viên đang chuẩn bị cho buổi họp báo của bộ phim, xa xa Martin đang đứng chỉ đạo thấy hai người đến thì dặn dò với nhân viên vài câu rồi đến chỗ hai người. Băng Linh thấy Olearn chưa đến chắc còn bận việc ở thương hiệu QUEEN. Băng Linh và Huyền Thương đến chỗ Martin chào hỏi ông. Martin là một người đàn ông phương Tây chính gốc khoảng gần 55 tuổi. Mắt xanh, tóc vàng có chút điểm bạc do lớn tuổi. Ông có một vẻ mặt khá là nghiêm nghị nhưng đối với mọi người rất hòa nhã, chỉ khi đóng phim mọi người không nghiêm túc mới bị ông lớn tiếng nhắc nhở thôi. Huyền Thương cũng từng tham gia không ít phim bom tấn nước ngoài bởi vì anh cũng là một người con lai như Băng Linh. Anh cũng từng hợp tác với đạo diễn Martin rồi nên không còn quá xa lạ. Còn Martin gặp lại Băng Linh thì rất là vui mừng đặc biệt bên cạnh cô còn Huyền Thương - một cộng sự cũ của ông cũng là một diễn viên được ông đánh giá rất cao.

- Angela, lâu quá không gặp cháu. Cháu càng ngày càng xinh đẹp lên rồi đó, chẳng trách Olearn bỏ lỡ mấy bộ phim lớn chạy đến Trung Quốc chơi với cháu.

- Chú quá khen rồi, ngược lại cháu thấy tinh thần chú ngày càng tốt hơn trước đó, cháu cứ cảm thấy chú trẻ hơn khi chúng ta đi tuyên truyền cho phim lúc trước đó.

- Ngày càng dẻo miệng! A, William lâu rồi không gặp, cậu lại đẹp trai hơn không ít nhỉ.

- Cảm ơn lời khen của chú Martin, cháu được như hôm nay đều là nhờ tình yêu nuôi dưỡng đấy.

- Tình yêu nuôi dưỡng...! Ra là vậy!

Martin vừa nói vừa liếc ánh mắt đầy ám muội qua lại Huyền Thương với Băng Linh. Lát sau ông dường như hiểu ra, mỉm cười đầy ý vị. Lúc nãy khi thấy hai người đi chung với nhau ông đã xảm thấy nghi nghi rồi. Lúc vừa đến Trung Quốc, ông rất chú y đến tin tức liên quan đến Angela đương nhiên viên đến scandal của cô và Huyền Thương thậm chí có cả Olearn. Nhưng ông tin tưởng bọn họ chắc chắn không như những gì báo chí viết, dù ông mới chỉ hợp tác với Băng Linh một lần nhưng tính cách của cô bé này ông rất hiểu. Giới giải trí của Trung Quốc so với Hollywood loạn chẳng kém gì nhau. Hiện tại thấy cả hai đi chung với nhau ông gần như đoán được ai mới là chân ái của Angela, bây giờ thấy hai người lại ngọt ngào như vậy xem ra thời gian tới ông sẽ ở lại Trung Quốc rồi. Chỉ tội cho thằng nhóc Olearn kia thôi, lần đầu tiên thật lòng yêu một người, chưa bắt đầu đã thua cuộc rồi. Đây chẳng lẽ là nghiệp quật trong truyền thuyết sao?

- William, Angela, hai người sắp tới có lịch trình gì không?

- Sao vậy chú Martin?

Băng Linh nghe giọng điệu trêu chọc của Martin thì ngượng ngùng nhưng nghe ông hỏi về lịch trình sắp tới thì nghiêm túc lại. Huyền Thương cũng hệt như cô.

- Chỉ là muốn mời hai đứa đảm nhận vai chính trong bộ phim mới của chú. Diễn viên thì chú đã nhắm hai đứa rồi chỉ là sợ hai đứa không sắp xếp lịch trình được nên vẫn chua công bố khởi quay.

- Để chú phải thất vọng rồi. Thời gian tới cháu và Angela có khá nhiều dự án ohim và quảng cáo nên phim của chú chắc phải gần cuối năm tụi cháu mới sắp xếp được.

- Không sao! Chú cũng không gấp.

- Mà chú Martin này, sao chú đến mà lại không báo trước với con một tiếng để con chuẩn bị.

- Chú ở nước ngoài biết được con dấn thân vào showbiz nên đoán chắc bộ ohim này sẽ trở thành bước đột phá của con trong sự nghiệp. Vì vậy chua chọn thời điểm thích hợp để giup danh tiếng cháu lớn thêm. Sao quảng cáo của QUEEN thì cháu trở thành một cái tên hot khắp châu Á và lan khắp thế giới chú chọn dịp đầu năm này cách ngày quảng cáo của QUEEN không lâu để tuyên truyền tại Trung Quốc sẽ giúp cháu càng nổi tiếng hơn.

- Ra là vậy. Cảm ơn chú Martin.

- Câu này phải để anh nói mới đúng. Nếu không nhờ chú Martin thì không biết khi nào cháu mới lấy được vợ nữa, bây giờ thì rút ngắn được rất nhiều thời gian rồi.

- Vậy chú là công thần rồi sao?

- Chú Martin, tiếng Trung của chu ngày càng tốt lên nhỉ?

- Angela đánh giá cao chú rồi. A, Olearn đến rồi.

Phía cửa chính, bóng dáng cao lớn của Olearn từ từ tiến về phía mọi người.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.