Ảnh Hậu Trùng Sinh Chi Sủng Phu

Chương 1: Nỗi đau mất người yêuBầu trời đêm đen như mực, lạnh băng đến tận xương, chẳng sợ cô đã trở thành một linh hồn, Hoàng Phủ Tử Y vẫn có thể cảm nhận được cái lạnh thấu xương đó! 

Nếu đã chết rồi vì sao cô vẫn có thể cảm nhận được? Chẳng lẽ thế giới nay thực sự có linh hồn hay sao? Hay là nói, chỉ có cô là đặc biệt? 

Hoàng Phủ Tử Y ngồi yên lặng trên một tảng đá, cô có gương mặt xinh đẹp có thể xứng với bốn chữ “PHong hoa tuyệt đại”, đôi mắt đen lạnh băng sáng như sao trời, cô ngồi lẳng lặng nhìn thi thể của mình cách đó không xa, thân thể kia vốn thuộc về cô nhưng hiện tại đã trở thành một thi thể, mà chính cô dường như đã trở thành một linh hồn. 

Cô đã chết, chết vì sự cố trong lúc nhảy dù, đó là cảnh diễn được thực hiện từ trên cao, tự cô đã thực hiện động tác diễn đó, cô cùng với sáu bảy diễn viên khác cùng nhau diễn cảnh đó, nhưng không biết vì sao mà khi cô nhảy dù lại không mở ra, do đó cô trực tiếp ngã xuống biển, mặc dù các nhân viên cứu hộ đang cũng lập tức tiến hành cứu hộ, nhưng họ lại không tìm được cô, mãi đến lúc cô vì đuối nước mà chết, chết trong trong nước biển lạnh băng. 

Là ngoài ý muốn, hay là mưu sát? Hoàng Phủ Tử Y chỉ là đơn giản tự hỏi qua liền xác định chắc chắn là do nguyên nhân sau, bởi vì sau khi cô rơi xuống biển liền phát hiện cơ thể của mình cũng nhũn ra, giống như là bị trúng độc vậy, căn bản là không có cách nào tự cứu, bằng không dù không có nhân viên cứu hộ thì cô cũng có biện pháp làm chính mình nổi trên mặt nước. 

Nhưng rốt cục là ai muốn giết cô? Hoàng Phủ Tử Y nghĩ nghĩ, trong đầu liền hiện ra vài bóng dáng mơ hồ, tuy không xác định, nhưng cô chắc chắn cái chết của mình có liên quan đến ít nhất một trong số họ, nhưng ở thời điểm này dù cô có đoán được hung thủ là ai thì cũng có ích gì đâu, cô hiện tại đã chết thì có thể làm gì được họ chứ! 

Hoàng Phủ Tử Y tuy rằng đoán được chính mình là bị người hại chết, trong lòng cũng không có quá nhiều cảm xúc oán hận, này đại khái là do tính cách của cô quá mức lanh nhạt. Trong thế giới của cô, tồn tại thì sẽ phải cố gắng sống cho tốt, mà chết đi thì cũng không cần nhớ quá nhiều, người chết như đèn tắt. 

Mà ở thời điểm Hoàng Phủ Tử Y nghĩ mình có lẽ sẽ mãi mãi nằm ở đáy biển lạnh băng cô tịch này thì cách đó không xa liền truyền đến thanh âm, đó là một nam tử mặc bộ đồ lặn, lấy tốc độ cực nhanh tiến về phía của cô, nhìn có vẻ là một nhân viên trong đội cứu hộ. 

Là tới tìm cô sao? Hoàng Phủ Tử Y lạnh nhạt nghĩ, đồng thời cũng thập phần bình tĩnh mà nhìn người con trai đó bế thân thể của mình rời đi, mà linh hồn của cô cũng không nghĩ là sẽ đi theo, cô rất thích phiến đáy biển này, u tĩnh mà thân bí, thật thích hợp để ngủ. 

Chính là, vì cái gì mà linh hồn của cô cũng bay theo? Hoàng Phủ Tử Y thập phần bất đắc dĩ phát hiện, cô đại khái là không thể tại đáy biển này ngủ, bởi vì linh hồn của cô vô pháp rời quá xa thi thể, cô cũng không biết những người đó muốn đem thi thể của cô đi đâu, hy vọng là đến một địa phương tốt, miễn cho cô sau khi chết mà vẫn không được an bình. Cùng lúc đó, Cách trên mặt biển không xa, có một chiếc du thuyền đang an tĩnh đậu ở đó. 

“Thiếu gia, đã một ngày một đêm, ngài nếu không đi nghỉ ngơi, sẽ kiên trì không được!” Trên boong tàu có vài người đang đứng ở đó, trong đó có một nam tử đeo một chiếc kính, khí chất ôn nhuận, giọng điệu cung kính mà lo lắng đối diện với người nam nhân đang ngồi trên xe lăn nói. Mà ngồi ở trên xe lăn nam tử, mày kiếm mắt sáng, lãnh ngạo như sương, khuôn mặt tuấn mỹ giống như được thượng đế điêu khắc tỉ mỉ, chỉ đáng tiếc, hoàn mỹ dung mạo như vậy lại chỉ có một nửa, một nửa còn lại bị một chiếc mặt nạ bạc che đậy. 

“Tìm được người, liền trở về.” Qua một hồi lâu, Sở Ngao Dư mới khàn khàn trả lời, đôi mắt lại như cũ không hề chớp mắt nhìn về phía mặt biển cách đó không xa, giống là muốn đem mặt biển nhìn thấu! 

Ôn nhuận nam tử, cũng chính là An Trạch Thụy, hắn là người trợ lý thân cận của Sở Ngao Dư, lúc này trong lòng không tiếng động thở dài, trong thần sắc cũng toát ra một tia bi thương cùng lo lắng, nhìn thiếu gia như vậy, hắn trong lòng liền có một dự cảm không tốt nảy sinh, nếu như không tìm được Hoàng pHủ tiểu thư, hoặc là cô ấy đã chết…. Như vậy thiếu gia của hắn rồi sẽ ra sao đây? 

An Trạch Thụy đi theo Sở Ngao Dư từ khi còn rất nhỏ, cảm tình của Sở Ngao Dư đối với Hoàng Phủ Tử Y, hắn có thể xem ở trong mắt, tình cảm kia tồn tại giống như là một cây trụ cột tinh thần, mà hiện tại Hoàng Phủ Tử Y xảy ra ngoài ý muốn, hậu quả hắn thật sự vô pháp tưởng tượng. 

“Tìm được rồi!” Liền ở ngay lúc này, trên mặt biển đột nhiên xuất hiện biến hóa, người cứu hộ rốt cuộc có thể mang thi thể của Hoang Phủ Tử Y lên, mà ngay tại khoảnh khắc nhìn thấy thi thể của Hoàng Phủ Tử Y, sắc mặt của Sở Ngao Du liền trở nên rất khó coi, tấm lưng vẫn luôn cao ngạo thẳng đứng kia trong nháy mắt cũng sụp đổ. 

Sở Ngạo Dư đôi tay lúc này đã run rẩy tột cùng nhưng vẫn nhanh chóng đoạt lấy thi thể của cô từ tay của nhân viên cứu hộ kia, sau đó gắt gao ôm vào ngực, hai mắt hắn đỏ ngầu ẩn hàm bi thống, rồi lại dị thường ôn nhu mà nhìn thi thể của cô, như là dùng hết toàn thân sức lực, mới nhẹ giọng lẩm bẩm nói: “Tử Y……” 

Linh hồn của Hoàng Phủ Tử Y lúc này đang phiêu đãng ở phía trên của thi thể của cô, cho nên cô có thể nhìn rất rõ ràng biểu tình của nam nhân trước mặt này, bi thống, tuyệt vọng, thậm chí ẩn ẩn tiếp cận tới tình trạng điên cuồng, nhưng đồng thời cũng thập phần ôn nhu, làm cô cảm thấy vô cùng kinh ngạc! 

Người nam nhân này là ai? Cô nhận thức người nam nhân này sao? Lúc này Hoàng Phủ Tử Y thật sự rất muốn hỏi thượng một câu: Thân, ngươi là tìm lầm đối tượng đi, chúng ta thật sự không thân nga! 

Hoàng Phủ Tử Y có thể hoàn toàn khẳng định là cô không quen biết người nam nhân này, ít nhất là ở trong trí nhớ của cô là không có sự tồn tại của người nam nhân này, bằng không cô làm sao có thể quên được mộ người nam nhân đặc biệt như thế này, đặc biệt là nam nhân này lộ ra nửa khuôn mặt, dường như còn ẩn hiện má lúm đồng tiền a, nếu cười rộ lên, nhất định sẽ vừa soái vừa đáng yêu! Không thể không nói. 

Hoàng Phủ Tử Y lạnh nhạt là ở trong xương cốt, người phía dưới vì cái chết của cô mà đau đến tận xương tủy ruột gan đứt từng khúc, cô vẫn có thể tự nhiên mà đối với người ta bình phẩm từ đầu đến chân, giống như một người đến xem lạnh nhạt thật sự là có chút ác liệt. 

“Thiếu gia, người chết đã đi xa, thỉnh ngài nén bi thương!” Trên nét mặt của An Trạch Thụy lộ ra một tia vội vàng, hắn thật sự là không biết nên như thế nào an ủi thiếu gia, rốt cuộc thiếu gia ở trong trí nhớ của hắn chưa bao giờ hiện lên một tia yếu ớt, giống như hắn liền tùy thời liền có khả năng sẽ hỏng mất. 

“Tra, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, ta muốn biết cặn kẽ trong thời gian ngắn nhất!” Thanh âm của Sở Ngao Dư trầm thấp giống như là âm thanh phát ra từ địa ngục, vô cùng âm trầm. 

“Dạ!” 

Sau khi nghe xong lời này An Trạch Thụy thật ra có chút an tâm, chỉ cần thiếu gia không có ý tứ tuẫn tình là tốt rồi, hắn đẩy đẩy mắt kính, mang theo một tia cẩn thận khuyên: 

“Thiếu gia, chúng ta cũng trở về đi, Hoàng Phủ tiểu thư như vậy, nên an táng cho cô sớm để cô có thể nhanh chóng an giấc. 

Nghe được lời này, tay của Sở Ngao Dư hơi run lên một chút, trên mặt vô pháp khắc chế được ta bi thống, dùng hết sức lực của bản thân mới miễn cưỡng gật đầu nói:” Được.” 

Sở Ngao Dư ôm thi thể của Hoàng Phủ Tử Y rời đi du thuyền đi lên một chiếc trực thăng ở gần đó, linh hồn của Hoàng Phủ Tử Y cũng đi theo linh hồn của cô, cuối cùng ngồi ở bên người của Sở Ngạo Dư, Khoảng cách của hai người rất gần, như vậy cô càng có thể cảm nhận được nỗi bi thương tuyệt vọng tản mát ra từ người đàn ông này. 

Người nam nhân này rốt cuộc cuộc là có bao nhiêu để ý cô đâu? Hoàng Phủ Tử Y đã không còn hoài nghi người nam nhân này là nhận sai người, nhưng cô cũng là thật sự không quen biết người nam nhân này, cho nên khó tránh khỏi sẽ cảm thấy có chút nghi hoặc, nếu nam nhân này thật sự để ý chính mình, vì cái gì lại trước nay đều không có xuất hiện ở trước mặt của mình, chẳng lẽ là vẫn luôn yêu thầm cô sao? 

Dọc theo đường đi, Sở Ngao Dư đều gắt gao mà ôm thi thể Hoàng Phủ Tử Y, một lát đều luyến tiếc buông tay, ước chừng hơn hai giờ sau,phi cơ dừng ở một cái trang viên, trang viên này có diện tích cực kỳ rộng, mà một người có thể sở hữu được một cái trang viên rộng lớn như thế này ở giữa thủ đô của Hoa Hạ, tuyệt đối không phải là người bình thường, này cũng đối làm Hoàng Phủ Tử Y đối nam nhân thân phận, có tiến thêm một bước nhận thức. 

Từ trên phi cơ xuống dưới, Hoàng Phủ Tử Y thi thể như cũ bị Sở Ngao Dư ôm ở trong lòng ngực, An Trạch Thụy muốn tiếp nhận, lại là bị hắn trực tiếp né tránh, cuối cùng chỉ có thể bất đắc dĩ đẩy hắn đi, mãi cho đến đoàn người đi vào hoa viên nhỏ thập phần đặc biệt. 

Tuy rằng lúc này Hoàng Phủ Tử Y chỉ là một linh hồn hư vô, nhưng cô vẫn là cảm thấy chính mình lộ ra đầu đầy hắc tuyến, rốt cuộc cảnh sắc trước mắt thật sự là quá mức kỳ lạ, cô sống hai mươi hai năm, vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy có người ở trong hoa viên của chính mình trồng tất cả đều là hoa tiên nhân cầu, hơn nữa còn có hầu hết tất cả các chủng loại, quả thực giống như một dùng để triển lãm tiên nhân cầu.

Bất quá thực mau, Hoàng Phủ Tử Y liền phản ứng lại, người này không phải phẩm vị kỳ lạ, hẳn là quá mức hiểu biết cô, bởi vì cô có một loại cây rất yêu thích, đó là tiên nhân cầu, mà lấy trình độ người nam nhân này để ý cô, biết được sở thích của cô cũng không phải là điều kì lạ gì. Nghĩ đến đây, vẫn đang ở trạng thái linh hồn Hoàng Phủ Tử Y hơi nhướng mày, trên nét mặt đạm mạc trong nháy mắt có nhiều thêm một tia không rõ tà khí, nhưng lại cũng nhanh chóng khôi lục lại bộ dáng lạnh nhạt liền tính là có chút ý tưởng, cô đều đã chết. 

“Thiếu gia, băng quan đã chuẩn bị tốt, xin hãy để cho thợ trang điểm sửa sang lại một chút dung nhan của Hoàng Phủ tiểu thư đi?” An Trạch Thụy thật cẩn thận hỏi, liền sợ câu nào nói sai, kích thích đến Sở Ngao Dư. 

“Không cần, chính ta sẽ làm.” Sở Ngao Dư thong thả lắc lắc đầu, ôm Hoàng Phủ Tử Y thi thể, làm An Trạch Thụy đem hắn đẩy đến trung tâm của hoa viên nhỏ, lúc này nơi đó đã sắp đặt một chiếc quan tài, bên cạnh còn bày một kiện váy dài màu tím, kia cũng là màu sắc mà Hoàng Phủ Tử Y thích nhất. 

“Các ngươi đều rời đi đi.” Sở Ngao Dư đối với những người khác nói, An Trạch Thụy tuy rằng không yên tâm, lại vẫn là mang vẻ mặt trầm trọng rời đi. Mà sau khi tất cả mọi người đã rời khỏi, Sở Ngao Dư đầu tiên là trầm mặc nhìn Hoàng Phủ Tử Y hồi lâu, mới nghiêm túc lại vụng về vì Hoàng Phủ Tử Y thay quần áo, tay hắn có chút run rẩy, nhưng động tác lại thập phần ôn nhu, thật cẩn thận như là sợ làm đau Hoàng Phủ Tử Y, chỉ là trong chốc lát, một giọt nước mắt liền nhỏ giọt ở trên người của Hoàng Phủ Tử Y. 

Ngay khi giọt nước mắt đầu tiên rơi trên người của cô, Linh hồn của Hoàng Phủ Tử Y cũng đột nhiên run lên, giống như là bị vật gì nóng cháy làm cho nóng rát một chút, cả linh hồn đều trở lên trấn động. 

“Tử Y, Tử Y……” Sở Ngao Dư rốt cuộc kiên trì không được, gắt gao mà ôm lấy Hoàng Phủ Tử Y thi thể, một bên gọi cô tên, một bên yên lặng rơi lệ, nỗi đau mất người yêu, thương tâm muốn chết! 

Hoàng Phủ Tử Y lẳng lặng mà nhìn một màn này, tâm tình cũng dần dần mà trở nên trầm trọng lên, vô luận người nam nhân này là ai, vô luận người nam nhân này đối chính mình cảm tình là cái gì, có thể làm được như thế nông nỗi, cũng đủ để cho cô động dung! ……

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.