Anh Hùng Ngục Giam

Chương 333: Tế Đàn Truyền Tống​Kế tiếp, Hoàng Dật nhìn tình hình bốn phía một chút, lúc này, trong rừng rậm khắp nơi đều là ánh đuốc, từng nhóm thành viên của Anh Hùng công hội đang tìm kiếm chiến lợi phẩm khắp nơi, trong không khí tràn ngập một sự hưng phấn.

Chiến dịch này rốt cục kết thúc, một bộ lạc Bán Thú Nhân hơn trăm vạn người, cứ như vậy bị tiêu diệt, mối họa sau này hoàn toàn giải trừ, không còn người mời sát thủ đi ám sát hắn.

Đây là một trận chiến tranh không có đúng sai. Những Bán Thú Nhân này cũng không sai, cho dù đổi thành là Hoàng Dật, chí bảo như《 Linh Hồn Tự Khúc 》bị mất, hắn cũng khẳng định sẽ nghĩ cách tìm kẻ địch lấy lại.

Mà Hoàng Dật nếu muốn được yên bình, phải tới hủy diệt bộ lạc Bán Thú Nhân này, cái này cũng không có sai.

Trận chiến này, là mạnh được yếu thua, là quy luật của thiên nhiên.

Kế tiếp, Hoàng Dật cưỡi Tấn Mãnh Long, bắt đầu di chuyển trong bộ lạc, vài ngày trước hắn chạy đến đây tìm Tần Thời Vũ, đã từng thông qua năng lực Khứu Bảo phát hiện mấy bảo vật, tuy rằng không có tốt như trang bị truyền kỳ, nhưng có thể đem để vào kho hàng công hội hấp dẫn người khác.

Hắn cưỡi Tấn Mãnh Long, tốc độ rất nhanh, thoáng cái vượt qua rừng rậm, đi qua một đống phế tích, đi tới một địa điểm có giấu bảo vật trước đó phát hiện qua.

Nhưng mà lần này đến đây, hắn lại ngẩn ra, năng lực Khứu Bảo của hắn không nhận biết được nhận bất kỳ bảo vật nào tồn tại!

Mà hắn rõ ràng nhớ kỹ, vài ngày trước lúc hắn quấy rối trong bộ lạc, ở đây rõ ràng cất giấu một bảo vật!

"Cộp! Cộp! Cộp!" Lúc này, vừa lúc có một đội kỵ binh của Anh Hùng công hội đi qua đây, mỗi người đều cầm đuốc, ánh lửa chập chờn chiếu sáng bốn phía.

Hoàng Dật lập tức gọi bọn họ lại, trực tiếp thúc Tấn Mãnh Long, đi tới bên cạnh đội trưởng, nhìn hắn hỏi: "Nơi này có ai tới chưa?"

"Chưa có!" Đội trưởng thấy Hoàng Dật hỏi mình, có chút kích động "Phân đoàn trưởng vừa rồi mới khiến cho chúng tôi tới nơi này lục soát chiến lợi phẩm, khu vực này trước đó còn chưa có đi qua, chúng tôi là nhóm đầu tiên đến đây tìm bảo vật."

"Tôi đã biết, các người tiếp tục đi tìm đi!" Hoàng Dật gật đầu, khoát tay với bọn họ.

Lúc này, trong lòng của Hoàng Dật hiện lên một dự cảm không ổn. Trước đó không ai tới lục soát qua, nhưng bảo vật lại không thấy, mà lúc giết địch, lại không có rơi ra, các loại thay đổi bất thường cho thấy, bảo vật hẳn là đã bị người mang đi!

Hoàng Dật hầu như lập tức xác định, bộ lạc Bán Thú Nhân này chưa tuyệt, còn có một nhóm người chạy thoát, hơn nữa hành động của bọn họ rất bí mật, tránh thoát thám tử của Anh Hùng công hội!

Nghĩ tới đây, Hoàng Dật lập tức gửi tin cho Tịch Dương, khiến cho hắn nhanh chóng phái người đi điều tra chung quanh, nhất định phải đem nhóm người còn lại điều tra ra!

Rất nhanh, mỗi phân đoàn đều được lệnh, sau đó từng đội ngũ cầm đuốc, ngồi chiến mã, nhanh chóng đi khắp các hướng trong khu rừng.

Tiếng vó ngựa dày đặc, vang lên trong rừng rậm dưới bầu trời đêm, ánh lửa chập chờn dường như một vì sao, tán ra các góc rừng rậm.

. . .

Cùng lúc đó, Lưu Oanh đang ở trong tế đàn, đứng chung một chỗ với hơn mười vạn con dân Bán Thú Nhân.

Có một nhóm tế tự vây quanh bốn phía của tế đàn, đang chuẩn bị khởi động nghi thức của tế đàn. Cái tế đàn này quá lớn, muốn một hơi đem hơn mười vạn người truyền tống cự ly xa, thuộc về một loại phương thức truyền tống cực kỳ đặc thù. Hơn nữa cái tổ tiên này được bọn họ xây dựng từ vô số năm trước, cho đến bây giờ mới dùng cơ hội duy nhất này, cần nghi thức khởi động vô cùng dài dòng mới có thể kích hoạt.

Lúc này, gió đêm thổi tới, thổi cho lá cây trong rừng rậm xào xạc, thổi cho cỏ hoang trong tế đàn bất lực chập chờn, thổi cho hơn mười vạn Bán Thú Nhân trong lòng lạnh lẽo. Trong trời đêm chỉ có tiếng kêu của chim thú truyền đến, uyển chuyển êm tai, nhưng đàn Bán Thú Nhân không có bất kỳ tâm tư tán thưởng nào, bọn họ đều thấp giọng khóc.

Lưu Oanh quay đầu, nhìn những con chim Dạ Oanh kia, hai hàng nước mắt lại từ trong mắt chảy xuống. Tên của hắn đến từ Dạ Oanh, đêm hắn sinh ra, một đám Dạ Oanh từ trong bộ lạc bay qua, tiếng hót uyển chuyển vang vọng bầu trời đêm, sau đó trong bộ lạc vang lên tiếng khóc sau khi sinh của hắn, to rõ không gì sánh được. Tù trưởng ôm hắn, tự mình đặt tên cho hắn là Lưu Oanh, hy vọng hắn sẽ tự do tự tại giống như Dạ Oanh.

Mà hiện tại, người cha mà hắn gọi là tù trưởng đã sinh tử không rõ, vùng đất quê nhà đã bị hủy diệt, từ nay về sau bọn họ cũng là một đám tang gia khuyển, chỉ có thể đi qua tế đàn truyền tống đến phía nam xa lạ tránh né tai hoạ, trong lòng có gông xiềng báo thù, tâm linh không còn tự do.

Lưu Oanh dùng hai mắt đầy nước, nhìn bộ lạc phương xa. Từ phương hướng của bộ lạc vừa rồi, vang lên tiếng bùng nổ tuyệt thế rung động mặt đất, ánh sáng như thiên thạch rơi xuống cũng tiêu tán, bộ lạc đã hoàn toàn yên tĩnh, động tĩnh gì cũng không có, dường như bình tĩnh như tử vong.

"Lưu Oanh thiếu chủ, hiện tại nghi thức khởi động của tế đàn đã kết thúc, các tế tự đã giết chết đủ dã thú, thu được tế tự chi huyết cần để truyền tống, chỉ cần ngâm xướng xong tế tự chi khúc, có thể truyền tống đến Mộc Quang Sâm Lâm ở phương nam." Đúng lúc này, một người Bán Thú Nhân gấp gáp chạy đến trước mặt Lưu Oanh, bẩm báo.

Lưu Oanh quay đầu nhìn một chút, quả nhiên, bốn phía của tế đàn, lúc này đã đầy máu tươi của dã thú, chảy vào trong tế đàn do tổ tiên xây lên. Mà một ít tế tự cầm tế tự khí cụ, đã phân loại ở bốn phía tế đàn, chỉ cần hắn ra lệnh một tiếng, có thể lập tức bắt đầu ngâm xướng tế tự chi khúc, bắt đầu chính thức truyền tống.

Kế tiếp, Lưu Oanh quay đầu nhìn hơn mười vạn Bán Thú Nhân một chút, cố nén bi thương, cao giọng nói: "Các vị tộc bào, hiện tại bộ lạc diệt vong, chúng ta phải kéo dài hương hỏa của bộ lạc. Hiện tại, lát nữa tế đàn sẽ mở ra, có thể đem chúng ta truyền tống đến phía nam, tránh né trận tai hoạ này."

Hơn mười vạn Bán Thú Nhân trên sân sửng sốt, thời khắc ly biệt rốt cục sẽ đến!

Lần này, các loại tâm tình không muốn bỗng nhiên lên cao!

"Không, tôi phải về bộ lạc đi tìm cha tôi! Tôi không tin ông ấy sẽ chết!"

"Tôi cũng muốn quay về bộ lạc tìm anh của tôi!"

"Tôi muốn ở lại quê nhà của tôi, tôi chết cũng muốn chết tại đây!"

Trong lúc nhất thời, một ít Bán Thú Nhân trong đám người bắt đầu kêu to lên, tại thời khắc cuối cùng, bọn họ làm ra lựa chọn không đồng dạng!

"Làm càn!" Lưu Oanh nhất thời hừ lạnh một tiếng, khiển trách: "Các người trở lại bộ lạc, chỉ là hi sinh vô vị, chỉ là hành vi của người nhu nhược, sau này các người sẽ không còn cơ hội báo thù, các người còn chưa có giác ngộ được sao?"

Trong bầu trời đêm, đám Bán Thú Nhân la thét nhất thời im lặng xuống, chỉ còn lại có một ít tiếng khóc.

Gió đêm lẳng lặng thổi tới, gợi lên mây đen che đậy trăng sáng, Lưu Oanh rốt cục hướng tế tự bốn phía của tế đàn hạ lệnh: "Ta tuyên bố, tế tự bắt đầu!"

Tiếng nói của hắn vừa dứt, một đám tế tự Bán Thú Nhân bốn phía của tế đàn bắt đầu ngâm xướng. Bọn họ vung pháp trượng, nhảy múa vũ điệu Dã Thú Chi Vũ do tổ tiên truyền xuống, ngâm xướng giai điệu đến từ lịch sử xa xưa, âm phù quỷ dị vang trong trời đêm, cùng gió đêm trộn lẫn với nhau.

"Ầm ầm!" Theo tế tự ngâm xướng, tế đàn bắt đầu chậm rãi lặn xuống, tựa như muốn lặn đến chỗ sâu dưới nền đất.

Tiếng khóc của hơn mười vạn Bán Thú Nhân trên tế đàn nhất thời lớn hơn nữa, cả đám Bán Thú Nhân nhìn xa phương hướng của bộ lạc, nhìn cố hương của bọn họ, cái này là thời khắc cuối cùng bọn họ có thể thấy cố hương.

" Bảo bối ngoan, ngủ ngoan nha con, đừng khóc!" Một người mẹ Bán Thú Nhân chảy nước mắt, dỗ một đứa trẻ nhỏ trong lòng, thế nhưng thân thể của đứa bé lắc lư trái phải, ngủ cũng không an ổn.

"Bảo bối, con nhất định phải nhớ kỹ, bộ lạc của chúng ta bị một người tên là Miểu Sát hủy diệt, con sau này nhất định phải lớn lên thành một dũng sĩ cường tráng, báo thù cho chúng ta! Mẹ hiện tại muốn đi tìm cha của con, vĩnh biệt con, mẹ vĩnh viễn yêu con!" Tiếng ca của người mẹ bỗng nhiên ngừng lại, cúi người hôn đứa nhỏ trong lòng một ngụm, sau đó lập tức đem đứa nhỏ nhét vào trong tay của một người Bán Thú Nhân bên cạnh.

Ngay sau đó, người mẹ Bán Thú Nhân này nhảy xuống tế đàn, đáp xuống mặt đất, chạy về hướng bộ lạc.

Cô ấy muốn đi tìm chồng của mình, dù cho người chồng đã biến thành một đống xương trắng!

Mà người mẹ Bán Thú Nhân này chạy đi, cũng dẫn động Bán Thú Nhân còn lại, nhất thời lại có mấy người Bán Thú Nhân không chịu nổi nhảy xuống tế đàn, chạy về hướng bộ lạc!

Cả đám Bán Thú Nhân lao về phía bộ lạc, dường như là từng con thiêu thân lao vào ngọn lửa, những thân ảnh ấy nhỏ dần nhỏ dần, ánh thật sâu vào mắt của Lưu Oanh, đau đớn trái tim của hắn.

Những Bán Thú Nhân này, đúng là vẫn còn không thể giác ngộ.

"Oa oa!" Lúc này, đứa bé tựa như phát hiện âm thanh xung quanh, đang ngủ giật mình tỉnh giấc, bất lực khóc lên. Mà người chung quanh dỗ như thế nào cũng không nín khóc được, bởi vì âm thanh của bọn họ, không phải âm thanh của mẹ mà đứa bé quen thuộc.

"Lộp cộp! Lộp cộp!" Đúng lúc này, trong rừng rậm hướng bộ lạc, bỗng nhiên truyền đến tiếng vó ngựa, âm thanh càng ngày càng vang, dường như có một đội nhân mã gần chạy đến đây!

Cùng lúc đó, hướng của âm thanh còn có một ánh đuốc, ánh lửa chập chờn xuyên qua rừng rậm, khiến cho không khí bỗng nhiên tràn ngập một sự khẩn trương.

Lúc này, âm thanh ngâm xướng của tế tự cũng tới thời khắc gấp nhất, tế đàn lặn xuống mặt đất không đủ một mét, gần hoàn thành truyền tống!

Giờ phút này, tiếng gió đêm, tiếng khóc, tiếng ngâm xướng, tiếng vó ngựa đan vào nhau; ánh lửa, ánh trăng, ánh sao và nước mắt trộn lẫn với nhau.

Lưu Oanh vẫn không nhúc nhích nhìn tế đàn lặn xuống, nghe các loại âm thanh bên tai, nhìn các loại tia sáng trước mắt, nhìn phương hướng của bộ lạc!

Nước mắt chảy xuống, tiếng vó ngựa lạnh lùng, làm cho người ta không thể yên lòng, ta đang đợi, tế tự chi khúc hoàn thành dẫn dắt tộc nhân, cầu khẩn bộ lạc bình yên, hi sinh không hề vô ích, chiến hỏa thiêu đốt, tế đàn bắt đầu lặn xuống, ta đang đợi, tộc nhân sau khi giác ngộ xuống phía nam một lần nữa khai khẩn.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.