App Diễn Viên Phim Kinh Dị

Chương 151: Trò chơi tarot (1)
• Lâu đài cổ •

Tạ Trì chọn đạo cụ xong, anh nói lời chào tạm biệt với hai người Nghiêm Kính và Nhậm Trạch rồi rời đi.

Vừa về tới cửa anh đã nhận được tin nhắn của Nhậm Trạch.

Tạ Trì hơi ngạc nhiên, Nhậm Trạch có chuyện gì mà sao không nói ngay trước mặt anh?

Trên màn hình, Nhậm Trạch gửi một tin nhắn hết sức quả quyết.

Nhậm Trạch: 【Tạ Trì à, em cũng đi.】

Tạ Trì chau mày lại, anh trả lời: 【Cậu không cần phải mạo hiểm theo tôi đâu.】

Tạ Trì nói thật, đến chính anh còn không nắm chắc, chỉ có thể nói là không đến nỗi không có chút phần thắng nào, có cơ hội để liều một phen. Anh không muốn kéo Nhậm Trạch xuống nước cùng mình, anh bị kéo vào chuyện này, không còn lựa chọn nào khác, nhưng Nhậm Trạch không cần phải bán mạng cùng anh. Nhậm Trạch có thể phát triển ổn định, tích lũy nhiều nhất hai bộ phim nữa là có thể đổi lấy em gái rời khỏi nơi này, đây mới là con đường mà cậu ấy nên đi.

Phía Nhậm Trạch trầm mặc hồi lâu, Tạ Trì cho rằng cậu ta đã bị thuyết phục từ bỏ, đang muốn cất điện thoại đi làm việc của mình, lại nhận được một đoạn văn dài. Đoạn văn này được chấm câu đầy đủ và cẩn thận, hiển nhiên Nhậm Trạch đã nghiêm túc soạn tin một lúc lâu.

【Thực ra lúc em thấy cảnh Thẩm Dật chết lẻ loi một mình trong rừng mộ, phản ứng đầu tiên không phải là kinh ngạc, cũng không phải tiếc nuối đau lòng, mà em nghĩ tới anh, anh lại bước tiếp con đường mà Thẩm Dật chưa đi hết, em nói xúi quẩy một chút, nếu em không đi cùng anh, có lẽ nửa tháng sau em cũng sẽ nhận được một đoạn video giống như Nghiêm Kính gửi tới ―― Trong video, anh bị pet đẩy vào con đường cùng, nắm chặt lấy thanh kiếm kia của Thẩm Dật để tự vẫn. Cho dù em không giúp được gì cho anh, nhưng em sẽ không để anh chết thảm ở rừng hoang một mình, như vậy đối với Nhậm Trạch em mà nói cũng không thẹn với lương tâm, Nghiêm Kính nói, các khán giả trong app đều nắm được chuyện cơ bản của diễn viên, Lê Hạo là anh em tốt của Thẩm Dật, nhưng Lê Hạo là pet, anh ta phản bội Thẩm Dật, còn em sẽ không như vậy đâu.】

【Không cần anh phải bảo vệ em, anh đi con đường của anh, nên làm thế nào thì làm, em kiên trì làm việc mà một người bạn nên làm.】

Tạ Trì buông mắt, rơi vào trầm tư.

Anh ở trong app, dẫu rằng nguy cơ sớm tối, nhưng ngược lại có thể gặp được nhiều sự chân thành mà không thể thấy ở thế giới hiện thực thái bình giả tạo, nơi này không chỉ có sự thật độc ác, còn có tình cảm và sự lương thiện. Kẻ bạc tình như anh cũng cảm nhận được hơi ấm.

Tạ Trì: 【Được rồi.】

Nhậm Trạch lập tức nhắn tin trả lời: 【Tới phim đỏ trải sự đời nào.】

Tạ Trì mỉm cười.

Anh đang định tắt điện thoại đi, lại nhận được tin nhắn của Diệp Tiếu Tiếu.

【Tạ Trì à, em đã nghe chuyện của Thẩm Dật rồi, em rất thích anh ấy, em thực sự cảm thấy rất đáng tiếc. Thực ra có rất nhiều chuyện tuy anh không nói nhưng em cũng có thể đoán được một chút, ví dụ như vì sao Dịch Hòa Tụng vô duyên vô cớ muốn Thành Châu tới giết anh, thậm chí sau đó lại tự mình ra trận, còn có chuyện Nguyên Dã là Du Nghiêu.. Tóm lại chắc hẳn anh rất thiếu điểm, đây có lẽ là nguyên nhân anh cứ bóc lột bản thân mình hoài. Không nói nhiều nữa, em thấy gần nhất chỉ có bộ phim tarot màu đỏ kia, cho nên em đoán có lẽ anh sẽ tham gia, nếu anh chuẩn bị đi, có thể nói với em một tiếng, em từng tham gia phim “Tarot tử thần” liên quan tới nó, từng hợp tác với Dịch Hòa Tụng trong bộ phim ấy, hiểu khá rõ về tarot, có lẽ có thể giúp đỡ anh, có thể nói cho anh một chút, nói không chừng có chi tiết hữu dụng.】

【Anh đừng cảm thấy có gánh nặng, em chỉ thiếu một hai ngàn điểm nữa là có thể đi rồi, em cũng muốn tới phim đỏ trải sự đời, hơn nữa em không thù không oán với đám người Dịch Hòa Tụng kia, không gây cản trở cho họ, bọn họ cũng không có hứng thú giết em.】

【Em xin lỗi, cũng chưa chắc em có thể đi được, nếu đi cũng chỉ có thể làm người hướng dẫn vẩy nước mà thôi QAQ】

Tạ Trì mỉm cười: 【Vậy đã đủ rồi, cảm ơn.】

Diệp Tiếu Tiếu cũng rất biết chừng mực, không chỉ tự bảo vệ bản thân, còn giúp anh có thể cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

Tạ Trì hiểu hết.Bốn ngày sau đó, Tạ Trì nghiên cứu bài tarot, có cô giáo Diệp Tiếu Tiếu, học ít mà hiệu quả nhiều.

Trong vòng bốn ngày này, thiên phú họa sĩ của anh chưa phát huy tác dụng.

Chín giờ tối thứ tư, Tạ Trì và Nhậm Trạch ngồi đối diện nhau, đều nhận được tin tức liên quan tới bộ phim kinh dị mới.

【Mong bạn chuẩn bị sẵn sàng, bạn sẽ lập tức được đưa vào bộ phim “Trò chơi Tarot”.】

“Trò chơi?” Nhậm Trạch trông thấy cái tên này, thắc mắc lặp lại một lần nữa.

Cậu không hiểu rõ, bài tarot dùng để xem bói có thể chơi trò chơi như thế nào, dù có là chơi trò chơi, sao có thể liên quan tới phim kinh dị chứ?

Nhậm Trạch được hưởng sái từ Tạ Trì, mấy hôm nay cũng được phụ đạo không ít kiến thức liên quan tới bài tarot.

Tarot là một kiểu xem bói cổ của phương Tây, một bộ bài tarot tiêu chuẩn có 78 lá bài, trong đó bộ ẩn chính có 22 lá bài, bộ ẩn phụ có 56 lá bài. Trong xem bói, bộ ẩn chính đại diện về mặt tinh thần, bộ ẩn phụ thì đại diện cho các sự kiện, mỗi ngày đều có những chuyện xảy ra.

(Bộ ẩn chính: Major Arcana; Bộ ẩn phụ: Minor Arcana.)

Dưới tình huống bình thường, người muốn xem bói sẽ đặt câu hỏi cho người bói bài, sau đó người bói bài xáo bài, để người xem bói rút bài, trong quá trình rút bài, bộ ẩn chính sẽ nói ra nguyên nhân tinh thần tạo ra vấn đề này, bộ ẩn phụ thì có thể nói tình huống cụ thể và khả năng phát triển của tình huống.

Nhưng những điều này không hề liên quan tới trò chơi và kinh dị.

Tạ Trì suy nghĩ một chút, bảo rằng: “Bộ phim “Tarot tử thần” mà trước đó Diệp Tiếu Tiếu tham gia cũng chỉ phát triển xung quanh lá bài Death, cho nên có lẽ trong phim có yếu tố liên quan tới tarot, nhưng cũng có thể có một vài yếu tố khác.”

Nhậm Trạch gật đầu.

App tải một lúc, cuối cùng tấm áp phích của phim cũng hiện ra ngoài, theo gu thẩm mỹ của Tạ Trì, tấm áp phích kia hoàn toàn có thể gọi là kinh diễm, bất kể là bầu không khí kinh dị bao trùm lên hay là bố cục cảnh vật, đều không tìm ra được bất cứ sai sót nào.

Trong bóng cây lay động chính giữa poster là một tòa lâu đài cổ rất lớn màu đen theo trường phái Gothic, nó đứng trên vách núi dốc, đỉnh nhọn cao vút trong mây, dường như muốn sánh vai cùng vầng trăng cô độc trên bầu trời.

Tòa lâu đài có vẻ đã có tuổi, dường như được xây dựng từ đá, có cảm giác nặng nề ẩm ướt, trên tường đá, các ô cửa sổ vuông vức, nhỏ mà cao, phía trên treo tấm rèm cửa phục cổ màu đỏ, xuyên qua ô cửa sổ, thậm chí còn có thể trông thấy nội thất bên trong giống như lâu đài mộ huyệt của Ma Cà Rồng, ánh lửa trên ba ngọn nến bập bùng chao đảo trong căn phòng không đủ sáng, như sắp lụi tàn lại dường như là không phải, khiến tòa lâu đài cổ càng thêm âm u thần bí.

Bên ngoài tòa lâu đài là rừng cây đen với những phiến lá to đã mục nát, trong rừng, cây đã héo rũ chuyển sang màu đen, dường như bị thứ gì đó hấp thụ sinh mệnh, ngả nghiêng trong bóng tối, những ngọn cây nhọn hoắt chỉ lên bầu trời cao, trên cành cây trơ trụi có mấy con quạ đen với bộ lông bóng loáng, dường như bị người tới làm cho kinh động, sải cánh bay lên không trung, khiến tòa lâu đài cổ càng thêm phần thần bí.

Ngoài sân, dường như có hầu gái mặc đồ thời Trung cổ đang khom lưng rắc thức ăn cho quạ đen.

“Trò chơi bên trong tòa lâu đài đúng không?” Nhậm Trạch kinh ngạc không thôi, “Chỉ nhìn tấm áp phích thì không nhìn ra được nguyên tố Tarot nào nhỉ?”

Tạ Trì không nói gì.

Tòa lâu đài cổ thần bí, hầu gái, quạ đen, ba thứ để lại dấu ấn, nếu thêm nữa thì có khu rừng đen, đây là những thông tin mà họ nắm được qua tấm áp phích này, có lẽ là một bộ phim kinh dị theo hướng phương Tây.

Anh đang mải suy nghĩ, lời giới thiệu về bộ phim “Trò chơi tarot” hiện ra.

【Có một nhóm người trẻ tuổi hiểu biết sơ qua về bài tarot, vào một ngày nọ mỗi người nhận được một bức thư bí ẩn, lá thư mời họ tới tham gia trò chơi Tarot ở một tòa lâu đài cổ, hoàn thành trò chơi, mỗi người trong số họ sẽ được thưởng mười triệu. Họ nửa tin nửa ngờ, làm theo chỉ thị trong bức thư, cắm lá thư lên cửa rồi nằm ngủ, đến khi mở mắt tỉnh dậy, phát hiện mình xuất hiện trước một tòa lâu đài thần bí. Tòa lâu đài thần bí, trò chơi tarot bí hiểm, rồi nhóm người trẻ tuổi này sẽ đi về đâu?】

【Bạn trong vai một chàng trai trẻ tham gia trò chơi Tarot, tìm kiếm bí mật của tòa lâu đài cổ, vạch trần toàn bộ chân tướng.】

【Đang dịch chuyển, xin hãy chờ đợi.】

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.