Bạc Hà Đen

Chương 28Cuối tháng tám, lễ trao giải âm nhạc có tầm ảnh hưởng lớn nhất Acoustic Awards lần thứ hai mươi mốt được tổ chức tại thành phố Y.

Những năm gần đây, thị trường âm nhạc ảm đạm trực tiếp dẫn đến việc các ca sĩ giảm lượng đĩa nhạc phát hành. Ông hoàng âm nhạc Qua Duệ lạnh nhạt với làng giải trí, Trịnh Diệc Vi và Khúc Phóng trong bốn vị Thiên Vương cũng chỉ tập trung vào lĩnh vực điện ảnh, nhiều năm ba người không tham dự lễ trao giải. Ngoài ra, ngoại trừ Ngôn Tiêu Duyệt vẫn đứng trên đỉnh vinh quang không có người địch nổi, những nữ ngôi sao nổi tiếng đương thời nếu không kết hôn thì cũng đi đóng phim kiếm chút tiền.

Do các nguyên nhân khác nhau, xếp hạng giải thưởng Acoustic Awards hai năm qua đã bị tụt xuống, để đảo ngược tình thế, ban tổ chức và đài truyền hình tìm mọi cách gia tăng các chiến dịch tuyên truyền.

Giải Acoustic Awards năm nay tập trung vào thế hệ thần tượng mới.

Ứng cử viên cho giải nam ca sĩ xuất sắc nhất ngoài trừ Triệu Bác Dần đã qua tuổi bốn mươi – là cây đại thụ trong giới âm nhạc, thì ba người kia đều là những ca sĩ trẻ đang nổi tiếng nhất hiện nay: Thư Trầm, Đoạn Thanh và Quý Vân Hoa.

Nữ ca sĩ xuất sắc nhất được đề cử là: Lam Khả Lâm, Kiều Du, Bách Nhã, Thần Hiểu.

Nhóm nhạc xuất sắc nhất được đề cử là: Ban nhạc Rừng Không, nhóm Bạc Hà Đen, Cats, ban nhạc Kiều Mạch và Công Chúa Công Chúa.

Độ tuổi bình quân của ca sĩ trong ba giải thưởng đề cử không vượt quá hai mươi bảy tuổi.

Bạc Hà Đen ngoại trừ được đề cử giải nhóm nhạc xuất sắc nhất thì trưởng nhóm Khuất Hàn còn được đề cử giải nhạc sĩ xuất sắc nhất.

Lúc bước đến thảm đỏ thì năm người được sắp xếp đi đầu tiên. Năm người mặc trang phục màu đen kiểu dáng khác nhau chậm rãi bước đi, ngay lập tức thu hút vô số ánh sáng flash và tiếng hoan hô của người hâm mộ.

Ra mắt đã hơn một năm, năm người đã sớm quen với hoàn cảnh như thế, họ không bao giờ vì ánh sáng chói mắt của đèn flash mà không tự chủ được giơ tay lên che mắt, cũng không bị sự cuồng nhiệt của fan hâm mộ làm sợ hãi. Họ thỉnh thoảng dừng lại, bình tĩnh điều chỉnh cách tạo dáng và gương mặt trước giới truyền thông và người hâm mộ.

Khuất Hàn vẫn mang phong cách lạnh lùng nghiêm nghị, vẻ mặt nhàn nhạt không có biểu cảm. Trạm Tuyền đi bên cạnh anh, cười rạng rỡ tràn đầy vui vẻ. Lê Tử Tịnh đi đến bắt tay fan hâm mộ, Du Vụ và Tô Trạch Vũ đưa lưng về nhau, liên tục ném những nụ hôn gió về phía người hâm mộ của họ.

Tục ngữ nói đúng, một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao. Năm chàng đẹp trai có tính cách khác nhau gộp lại, sản sinh ra hiệu ứng không thể khinh thường. Hơn một năm nay, họ phát hành đĩa nhạc, ra album ảnh, đóng quảng cáo, đóng phim, thay mặt nhóm chủ trì nhiều chương trình… Bằng ngoại hình vượt trội, thực lực không tầm thường và chăm chỉ nỗ lực, nhóm Bạc Hà Đen từ lâu đã cực kì nổi tiếng.

Ngày hôm nay, ngoại trừ Ngôn Tiêu Duyệt làm khách quý tham gia biểu diễn trong buổi lễ và người đứng đầu trong tứ tiểu thiên vương – Thư Trầm, thì họ hấp dẫn fan hâm mộ nhất. May là hai bên thảm đổ còn có vệ sĩ chuyên nghiệp dùng cơ thể để kiểm soát hiện trường, nếu không những fan hâm mộ cuồng nhiệt chắc chắn đã sớm tràn vào.

“Aiz, như sói như hổ…” Đến giữa thảm đỏ, Du Vụ nhìn các cô gái khàn giọng gọi ”Bạc Hà Đen”, trên mặt vẫn duy trì nụ cười, môi không mấp máy, dùng lồng ngực phát ra âm thanh.

Fan và phóng viên ở xa không nghe thấy cậu nói gì nhưng bốn người bên cạnh lại nghe được rõ ràng.

”Rất đáng yêu, không phải sao?” Tô Trạch Vũ cười tủm tỉm nói.

Lê Tử Tịnh thở dài, ”Nếu Mạch Tử cũng có thể điên cuồng với anh như thế thì tốt rồi.”

Trạm Tuyền cười hì hì, ”Không biết trong chúng ta ai nhiều fan nhất?”

Du Vụ liếc mắt nhìn Khuất Hàn, nhàn nhạt nói, ”Còn phải hỏi, không phải rõ rồi sao.”

Trải qua hơn một năm, cậu đã nghĩ thoáng, không còn so đo với Khuất Hàn nữa. Cậu biết, ngoại trừ việc cậu không được yêu thích bằng Khuất Hàn, thì những mặt khác Khuất Hàn quả thật đều mạnh hơn cậu. Mọi người là một nhóm, không cần phải ghen tị ao ước, càng không cần tìm cách làm thế nào để đuổi kịp và vượt qua anh, chỉ cần cố gắng làm tốt việc của mình là được.

Khuất Hàn đối diện với ánh mắt của cậu, hai người lẳng lặng nhìn nhau vài giây, lập tức không hẹn mà cùng rời đường nhìn.

Sau khi ký hợp đồng với công ty quản lý, công ty sắp xếp cho họ ở cùng một căn biệt thự, còn mời người đến nấu ăn và dọn dẹp cho họ, một mặt để năm người nâng cao tinh thần đồng đội và mức độ hiểu biết, mặt khác là để tạo điều kiện quản lý thống nhất.

Một năm nay, sống dưới một mái nhà, mỗi ngày ngẩng đầu không gặp thì cúi đầu thấy nhau, ăn cùng nhau, làm việc cùng nhau, chơi với nhau, cảm tình của mọi người xác thật tốt lên rất nhiều, thân thiết như người một nhà. Tuy nhiên, quan hệ của Du Vụ và Khuất Hàn thật ra vẫn rất lạnh nhạt, ngoại trừ có việc cần thiết, bình thường cơ bản họ sẽ không nói lời nào với nhau.

Lê Tử Tịnh và Trạm Tuyền đã từng tìm rất nhiều cách để rút ngắn khoảng cách giữa hai người họ, cuối cùng đều tốn công vô ích. Sau đó do sự thuyết phục của Tô Trạch Vũ, hai người đành bỏ ý nghĩ này trong đầu, tùy ý để mặc họ lạnh nhạt như nước.

May mắn là dù quan hệ của họ không tốt, nhưng đối với bên ngoài vẫn bất giác bảo vệ đối phương.

Sau khi debut, đối mặt với những tin tức đại loại như ”Năm thành viên nhóm Bạc Hà Đen ra vẻ hòa thuận, trên thực tế, đấu đá nội bộ rất gay gắt, ”Nhóm Bạc Hà Đen sẽ sớm solo”, họ không cần thống nhất cách giải quyết, đều có thể trôi chảy ngăn chặn các phóng viên. Khi có người cố tính gây mất đoàn kết, nói xấu đối phương ngay trước mặt thì họ sẽ dốc sức bảo vệ đối phương, nhưng sau đó lại tỏ ra như chưa từng xảy ra chuyện gì, giống như họ chưa từng nói những câu như ”Quan hệ của chúng tôi vẫn tốt.”, ”Chúng tôi chưa từng cãi nhau”, ”Cậu ấy rất tốt”, ”Chúng tôi thường đi mua sắm cùng nhau”.

Lê Tử Tịnh và Trạm Tuyền rất hài lòng, Milk – người đại diện của họ đối với những hành động này cảm động đến rơi nước mắt, hai đứa bé này ở nhà thường làm mình làm mẩy, một người ở ngoài luôn cứng đầu, người kia lại luôn tỏ ra lạnh lùng nhưng vào thời điểm quan trọng vẫn cư xử tốt, không uổng công anh ngậm đắng nuốt cay dẫn dắt họ đến bây giờ… Lúc này theo sau họ, nhìn dáng người cao thẳng của họ, không hiểu tại sao anh có cảm giác con cái trong nhà trưởng thành hết rồi…

Người đại diện Jack của ban nhạc Rừng Không đứng cùng anh, vỗ vỗ bờ vai anh, lấy tư cách của người từng trải, nói, ”Bây giờ biết dẫn dắt cả một nhóm nhạc không dễ dàng gì rồi phải không, người anh em, vất vả rồi, lúc này chỉ mới bắt đầu thôi…”

Milk còn chưa kịp đáp lời, năm người đã đi hết thảm đỏ, phỏng vấn của người chủ trì dành cho họ cũng kết thúc, Trạm Tuyền ở phía trước gọi anh, ”Anh Milk, nơ áo em lỏng rồi…”

”Đến đây.” Milk vội vàng tiến lên giúp cậu buộc lại.

”Milk, em đói quá…” Lê Tử Tịnh tội nghiệp sờ bụng, ”Không được ăn gì sao?”

”Không được! Tháng tới các cậu phát hành album mới, cậu đã có chút quá to khỏe, ăn nhiều tăng cân thì phải làm sao, chịu đựng cho anh!”

”Nhưng em đói lắm…”

”Đói thì uống nước!”

”…” Lê Tử Tịnh ai oán lấy điện thoại di động ra nhắn tin cho Mạch Tử, trắng trợn than phiền một cách công khai trước mặt Milk: Miu Miu xấu xa, không cho người ta ăn gì, người ta rất đói… (Milk đọc giống Miu – tên con mèo)

Gân xanh trên trán Milk nổi lên, Miu Miu em gái cậu! người ta em gái cậu! Một đứa ngốc to xác dám làm mình mẩy trước mặt ông!!!

Vào thời gian nghỉ ngơi, vất vả chút mới được yên tĩnh, Du Vụ hỏi, ”Mil, lát nữa nếu chúng em đoạt giải, ai phát biểu cảm tưởng đây?”

Milk suy nghĩ một chút, ”Phần trao giải nhạc sĩ xuất sắc nhất diễn ra trước phần trao giải nhóm nhạc xuất sắc nhất, nếu Khuất Hàn giành chiến thắng ở hạng mục nhạc sĩ xuất sắc nhất, giải dành cho nhóm nhạc sẽ do Trạch Vũ phát biểu ý kiến, nếu như cậu ấy không được, vậy cảm nghĩ do cậu ấy phát biểu là được.”

Thấy khuôn mặt cười như không cười của Tô Trạch Vũ, Milk sợ tâm lý của cậu ta không cân bằng, vội vã bổ sung thêm một câu, ”Cậu ấy là đội trưởng mà, đây cũng là lệ cũ.”

Tô Trạch Vũ nhún nhún vai, ”Gì cũng được.”

Du Vụ tỏ vẻ thờ ơ.

Lê Tử Tịnh căn bản không quan tâm đến việc này, chỉ chuyên tâm tập trung nhắn tin cho Mạch Tử.

Trạm Tuyền không sợ hù chết người bật ra một câu, ”Nếu như anh Hàn thắng giải nhạc sĩ xuất sắc nhất, chúng em không đoạt được giải nhóm nhạc xuất sắc nhất thì sao?’’

Khóe miệng Milk co quắp lại, anh tức giận nói, ”Vậy không cần ai phát biểu gì hết, mọi người tiu nghỉu về thẳng nhà là được!”

Trạm Tuyền lúc này mới ý thức được lời nói của cậu có bao nhiêu ngu xuẩn, cậu thè lưỡi, giống như cún con cười khúc khích với Milk.

Milk bất lực, không biết nên tức giận hay nên vui cười, cuối cùng anh nhìn về phía Khuất Hàn. Khuất Hàn bình thản ừ một tiếng biểu thị đã biết, sau đó cúi đầu tiếp tục chỉnh lại dây chiếc đàn guitar đang ôm trong lòng.

Milk phát điên, cậu ta bị bệnh liệt cơ mặt đúng không??!!!

Khách khứa đã vào chỗ ngồi, sau khi kết thúc màn biểu diễn mở màn, lễ trao giải chính thức bắt đầu. Mặc dù Acoustic Awards thiếu rất nhiều siêu sao, nhưng so với sự nhạt nhẽo của năm ngoái và năm trước, năm nay có rất nhiều ca sĩ mới nổi tiếng tham dự, coi như là ánh sao rực rỡ.

Gần suốt hai năm bị dính chuyện tình yêu bê bối, Thư Trầm thắng giải nam ca sĩ xuất sắc nhất, Lam Khả Lâm giành giải nữ ca sĩ xuất sắc nhất, kết quả này không thể nghi ngờ càng làm ”tình yêu lãng mạn” của họ lên đến đỉnh điểm.

Trên màn ảnh là cặp đôi đẹp nhất, trong cuộc sống đời thường là Kim Đồng Ngọc Nữ, mơ mộng biết bao, lãng mạn biết bao. Khó trách trong ba năm liên tiếp họ được người sử dụng internet bình chọn là cặp tình nhân đẹp đôi nhất màn ảnh và được mong muốn phim giả tình thật nhất.

Hai người trình bày màn diễn của mình xong, tay trong tay cùng hát ca khúc chủ đề của bộ phim thần tượng ”Nắng ấm”. Hôm nay họ đều mặc quần áo màu trắng, một người đẹp trai hiền hòa, một người ngọt ngào thông minh, khuôn mặt mỉm cười nhìn đối phương, trong làn khói trắng mộng ảo, tựa như hoàng tử và công chúa trong truyện cổ tích.

Trạm Tuyền nhỏ giọng hỏi Tô Trạch Vũ, ”Họ có thật đang yêu nhau không?”

Tô Trạch Vũ cười cười, ”Chắn là không.”

Lê Tử Tịnh không đồng ý với ý kiến của cậu ta, ”Nghe nói quan hệ riêng tư của họ rất thân mật.”

Tô Trạch Vụ liếc mắt nhìn Du Vụ, ”Quan hệ thân mật thì nhất định là người yêu? Tiểu Vụ và Mạch Tử cũng rất thân thiết đấy thôi.”

”…” Lê Tử Tịnh bị chọt trúng dằm trong tim, yên lặng khẩy khẩy tay vịn không hé răng nói thêm lời nào.

Mười phút sau, công bố giải nhạc sĩ xuất sắc nhất, đáng tiếc Khuất Hàn không đoạt giải.

Lê Tử Tịnh vỗ vỗ bờ vai Khuất Hàn.

Trạm Tuyền an ủi anh, ”Anh Hàn, trong lòng chúng em, anh mới là người giỏi nhất!”

Tô Trạch Vũ cũng nói, ”Giải thưởng này do giám khảo yêu thích chọn ra, không thắng giải không có nghĩa là cậu không tốt.”

Khuất Hàn cười nhẹ một cái. Đoạt giải hay không anh không quá quan tâm, làm anh mất mát chính là thái độ lạnh nhạt của Du Vụ, ba người khác đều an ủi anh, chỉ mình Du Vụ không nói gì.

May mắn Bạc Hà Đen giành giải nhóm nhạc xuất sắc nhất, nếu không Milk chắc chắn sẽ phát điên.

Bởi vì lần đầu tiên được giải thưởng uy tín như thế, Trạm Tuyền và Lê Tử Tịnh rất hưng phấn, nở nụ cười ngây ngô đầy kích động không thể che dấu, Tô Trạch Vũ và Du Vụ đều rất vui vẻ.

Đội Trưởng Khuất Hàn nhận cúp từ tay khách mời danh dự, sau đó để Trạm Tuyền cầm, anh đi đến trước microphone, thay mặt nhóm nhạc phát biểu cảm nghĩ đã được Milk chuẩn bị trước đó, ”Cám ơn sự thừa nhận của ban giám khảo, cám ơn sự ủng hộ của fan hâm mộ, chúng tôi sẽ làm tốt hơn.”

Khuôn mặt đẹp trai bình tĩnh và tiếng nói trong trẻo lạnh lùng, thoạt nhìn anh vừa tự tin lại vừa thong dong.

”Thật xứng là đội trưởng, quả nhiên có phong độ của thủ lĩnh.” Jack khen ngợi.

Cái gì mà phong độ của thủ lĩnh! Milk trợn tròn mắt, giận dữ cắn chiếc khăn tay nhỏ, tôi đã viết một bài cảm nghĩ truyền cảm hứng rất cảm động và rõ ràng… còn rất dài nữa! Tại sao từ miệng cậu ta nói ra chỉ vỏn vẹn có ba câu! Lên nhận thưởng còn lạnh lùng, cười một cái sẽ chết sao?!

Trao toàn bộ các giải thưởng xong, màn biểu diễn kết thúc chương trình do diva Ngôn Tiêu Duyệt trình bày. Cô mặc một chiếc váy trắng biểu diễn ca khúc kinh điển của mình.

Nốt nhạc cuối cùng hạ xuống, ngay khi mọi người cho rằng lễ trao giải hôm nay đã kết thúc thì cô đột nhiên cười rạng rỡ, cao giọng tuyên bố, ”Hôm nay, tôi muốn chia sẻ với bạn bè và fan hâm mộ đang ngồi đây một chuyện rất vui… Tôi, chuẩn bị kết hôn!”

Toàn bộ khán giả có mặt đều choáng váng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.