Bạc Hà Đen

Chương 37Khuất Hàn cố gắng kiềm nén đau khổ trong lòng, bề ngoài vẫn tỏ ra bình tĩnh. Milk và những thành viên khác đều nhận ra tâm trạng của anh không được ổn.

Lê Tử Tịnh và Trạm Tuyền không nghĩ đến phương diện tình cảm, họ đều tưởng Tiếu Mạc Lý có chuyện gì, bởi vì ngoại trừ lần đó ra họ thật sự không nghĩ được Khuất Hàn luôn luôn biết duy trì bình tĩnh, không bị chuyện gì ảnh hưởng lại trở nên nóng nảy. Hai người thay nhau vụng về an ủi Khuất Hàn.

Khuất Hàn cảm động vì sự quan tâm của họ, giải thích rằng Tiếu Mạc Lý không có chuyện gì. Hai người họ thở phào nhẹ nhõm, nhưng không nhịn được truy hỏi kỹ càng sự việc, ”Vậy rốt cuộc cậu đang buồn phiền vì cái gì?”

”Không có gì.” Khuất Hàn không có thói quen dốc bầu tâm sự với ai, càng không có ý muốn nói ra.

Milk nghĩ rằng anh thất tình, lấy tư cách của người từng trải khuyên anh, ”Cậu còn trẻ, con đường còn dài, cô gái đó không thích cậu là do cô ta không có mắt. Con gái còn đầy ra đó, chỉ cần một câu nói của cậu, hàng nghìn cô gái sẵn sàng làm bạn gái của cậu. Cậu đừng buồn nữa… Hiện tại cậu ra mắt chưa được bao lâu, đang ở giai đoạn phát triển, không nên có bạn gái quá sớm. Cậu cũng đã trải nghiệm việc các tay săn ảnh lan tràn ở khắp khu vực này theo đuôi mọi nơi mọi lúc rồi đấy… Bây giờ cậu nên tập trung sáng tác bài hát và đóng phim thì hơn, hai năm nữa suy nghĩ và tính cách của cậu trở nên chín chắn rồi, lúc đó hãy nghĩ đến chuyện yêu đương, sẽ tốt hơn cho cậu và cô ấy.”

Khuất Hàn im lặng. Anh biết Milk có ý tốt, đáng tiếc lời khuyên của Milk và tình trạng thực tế của Khuất Hàn khác biệt quá lớn, không có tác dụng gì cho anh.

Đối với sự thay đổi của Khuất Hàn, Du Vụ tự nhiên cũng nhận ra, cậu còn là người duy nhất không thèm quan tâm.

Mặc dù cậu không thể không để ý đến Khuất Hàn chút nào hết, nhưng cậu cố gắng làm ảnh hưởng của anh đối với cậu yếu đi. Những chuyện liên quan đến Khuất Hàn, cậu tránh được thì tránh, không nghĩ nhiều, không suy đoán, liên tục nói với bản thân, tất cả đều không có quan hệ với cậu.

Về phần Tô Trạch Vũ, cậu ta hiểu rõ mọi thứ, hiểu rõ Khuất Hàn đang nghĩ gì, đồng thời, cậu ta cũng nhận ra được Du Vụ không hoàn toàn từ bỏ.

Tô Trạch Vũ thích Du Vụ.

Tô Trạch Vũ lớn lên ở Pháp, từ nhỏ đã được sống trong nền giáo dục cởi mở, cộng thêm sự thấu hiểu của bố mẹ cậu ta về xu hướng tình dục của cậu ta, khiến cậu ta trở thành một người vô tư lự, trung thực với con người mình. Năm mười bốn tuổi có mối tình đầu, Tô Trạch Vũ đã trải qua thêm vài mối tình khác, từng có vô số lần gặp mặt đã yêu.

Cậu ta là người lãng mạn và đa tình, tình yêu đối với cậu ta giống như ăn uống, mỗi ngày xảy ra cũng không có chuyện gì lạ.

Một năm qua, cậu ta đã gặp rất nhiều nam giới, trong đó có không ít người có dáng người và tính cách tốt hơn Du Vụ, nhưng cậu ta chỉ thích mỗi Du Vụ.

Lúc đầu chỉ là nhìn vừa mắt mà thôi, trải qua thời gian dài ở chung, cảm giác hơi thích biến thành say đắm không thể giải thoát.

Lần đầu tiên cậu ta khao khát muốn có một người đến thế.

Tô Trạch Vũ biết Du Vụ cũng có hảo cảm với cậu ta. Có một sự ăn ý kì lạ giữa họ, thường thường không cần đối phương nói gì, chỉ cần một ánh mắt cũng có thể hiểu được ý nghĩ của nhau. Họ chung sống rất thoải mái và vui vẻ, không phải tình yêu nhưng lại mập mờ hơn tình bạn.

Cậu ta nghĩ nếu cậu ta dùng thủ đoạn phát sinh quan hệ với Du Vụ, chờ Du Vụ nếm trải được cảm giác tuyệt vời đó, có lẽ Du Vụ sẽ trở thành người yêu của cậu ta.

Tuy nhiên, Tô Trạch Vũ có lòng tự trọng của cậu ta, thứ cậu ta muốn không phải chỉ là quan hệ tình dục, nếu chỉ có như thế thì không bằng hiện tại tự do tự tại. Cậu ta muốn chậm rãi xâm nhập vào trái tim Du Vụ, từng chút đuổi đi cái bóng mà Khuất Hàn lưu lại trong đó.

Tình yêu là ích kỉ.

Vì thế Tô Trạch Vũ biết Khuất Hàn đang buồn phiền vì điều gì, cậu ta cũng sẽ không gợi ý cho Du Vụ chút nào hết, ngược lại, cậu ta cố ý thân mật với Du Vụ trước mặt Khuất Hàn. Thấy Khuất Hàn ngoài mặt bình thản nhưng ánh mắt tràn ngập buồn bã, cậu ta cảm thấy sảng khoái, Du Vụ vì cậu mà đau khổ, bây giờ cũng đến lượt cậu bị dằn vặt rồi!

Vào giữa tháng chín, ”Black Sky” – album thứ hai của Bạc Hà Đen chính thức được phát hành. Công ty sắp xếp lịch trình dày đặc nên phải ngay lập tức triển khai tour tuyên truyền. Mỗi ngày bận rộn, tất cả mọi người không có thời gian rảnh để suy nghĩ về vấn đề tình cảm.

Album này mang phong cách rock and roll, giám đốc Mã Tiêu của công ty đĩa nhạc SS tự mình đảm nhiệm vị trí nhà sản xuất. Ca khúc hit ”Bầu trời lúc bốn giờ sáng” được soạn nhạc và đồng viết lời bởi ông hoàng âm nhạc Qua Duệ. Các bài hát khác đều được những nhạc sĩ nổi tiếng trong nền công nghiệp sáng tác, hai bài hát do Khuất Hàn viết cũng có mặt trong album.

Công ty không chỉ tập trung đầu tư cho phần sáng tác âm nhạc mà MV cũng được quay chụp ở Châu Âu tráng lệ, phối hợp hoàn mỹ với nội dung ”Rock hiện đại” của album.

Ngoài ra, tạo hình của năm người cũng thay đổi lớn. Mỗi người đều đổi kiểu tóc, tóc của Khuất Hàn dài hơn một chút, Lê Tử Tịnh để đầu đinh, Trạm Tuyền uốn xoăn dễ thương, Du Vụ và Tô Trạch Vũ đều nhuộm tóc, một người màu hồng, một người màu cà phê. Quần áo mặc trong album và các buổi tuyên truyền đều do nhà thiết kế thời trang Mr.L thiết kế. Phong cách của nhà thiết kế này luôn rất táo bạo và khác thường. Lần này cũng không ngoại lệ, cảm giác chung là mạnh mẽ và rất rock.

Bạc Hà Đen rất nổi tiếng, hơn nữa giai đoạn trước công ty tuyên truyền đúng thời gian, đầu tháng lượng album đặt mua trước đã hơn mười lăm triệu bản.

Sau khi album chính thức phát hành, điểm tuyên truyền đầu tiên là thành phố D, quê hương của Khuất Hàn và Du Vụ. Năm người vừa đến thành phố D không kịp nghỉ ngơi mà phải tham gia mấy chương trình địa phương, ba giờ chiều hôm sau ở quảng trường lớn nhất của thành phố D thực hiện ký tặng fan.

Buổi ký tặng chỉ diễn ra trong một giờ, muốn cướp được chữ ký và được tiếp xúc gần gũi với thần tượng, hàng trăm người hâm mộ xếp hàng trông ngóng từ sáng sớm, đến ba giờ chiều, quảng trường đã chật cứng người.

Sự kích động quá độ của fan khiến hiện trường có chút ngoài tầm kiểm soát, hàng chục cảnh sát và vệ sĩ phải lập hàng rào che chắn mới miễn cưỡng duy trì được trật tự. Mấy người Du Vụ cầm microphone khuyên fan hãy bình tĩnh, nói khản cả họng, người hâm mộ vẫn không ngừng xô đẩy nhau. Milk nhìn sự hỗn độn này, vội vàng nhét một chiếc loa lớn cho Khuất Hàn, bảo anh đứng ở trên ghế kêu gọi.

”Xin mọi người bình tĩnh — Tôi biết các bạn đợi rất lâu, cũng biết các bạn thích Bạc Hà Đen nên đến đây để ủng hộ cho album mới phát hành của chúng tôi. Nhưng xin mọi người hãy hiểu cho cảm xúc của chúng tôi, chúng tôi không muốn thấy có người bị thương vì chúng tôi, cũng không muốn staff vất vả duy trì trật tự… Mọi người hãy bình tĩnh, tuân thủ trật tự, không nên hỗn loạn… Nếu các bạn chấp hành, ký xong chúng tôi sẽ hát cho các bạn nghe, có được không?”

Trong lòng mọi người Khuất Hàn luôn mang vẻ lạnh lùng, lời anh nói có tác dụng răn đe, hơn nữa đây là quê hương anh, ở hiện trường hơn một nửa là fan của anh, khi anh nói xong, mọi người không hẹn mà đồng thanh, ”Được.”

Trạm Tuyền xoa mắt bùi ngùi, ”Anh Hàn thật dũng mãnh!”

Lê Tử Tịnh chán nản nhìn các cô gái mặc đồng phục giơ biển tên Khuất Hàn đứng xếp hàng trước bàn ký tên, ”Sao anh không thấy được fan của anh nhỉ?”

Buổi ký tặng sau đó diễn ra rất thuận lợi.

Một số người quen biết Du Vụ và Khuất Hàn cũng đến góp vui. Những người quen Du Vụ đến đây chủ yếu là bạn học, còn có mấy người đàn ông quen biết trong gay bar.

Thấy họ nháy mắt ra hiệu đi đến trước mặt mình, Du Vụ căng thẳng đến mức lòng bàn tay đổ đầy mồ hôi. Cũng may họ không có ý xấu, chỉ lảm nhảm vài câu với cậu rồi đi ra.

Về phần những người Khuất Hàn quen biết, có một số là bạn học, còn phần lớn là những nữ khách hàng trước đây thường xuyên đến nhà hàng Khê Tuyền.

Các cô tìm Khuất Hàn kí tên nhưng ánh mắt không tự chủ được mà nhìn Trạm Tuyền đang ngồi bên phải Khuất Hàn, nét mặt kinh ngạc, nhỏ giọng thảo luận, ”Lúc họ mới debut đã thấy giống, nhìn gần càng thấy giống hơn…”

Trạm Tuyền đang ký tên thì nghe thấy các cô bàn tán, tò mò dò xét mà hỏi, ”A, em rất giống ai sao?”

”Chính là…” Một cô gái muốn mở miệng nhưng bị ánh mắt lạnh lùng nghiêm nghị của Khuất Hàn làm cho hoảng sợ, vội vàng im miệng. Những cô gái khác thấy anh không vui nên không dám nói lung tung, chỉ là lúc sắp rời đi nhịn không được mà quay đầu lại nhìn Trạm Tuyền.

Trạm Tuyền bối rối hỏi Khuất Hàn, ”Các chị ấy bảo em giống ai?”

Khuất Hàn thành thạo ký tên lên album, thản nhiên nói, ”Không có gì, em nghe lầm rồi.”

”A…” Trạm Tuyền không nghi ngờ anh, cười rạng rỡ với người kế tiếp, ”Xin chào, cảm ơn chị đã ủng hộ bọn em…”

Là thần tượng nổi tiếng trở về quê hương ký tặng album, vốn coi như áo gấm về nhà, nhưng chuyện xảy ra trong lúc ký tặng lại làm Du Vụ và Khuất Hàn có chút kinh sợ, may mà không có vấn đề gì.

Trong một giờ, tay của năm người đã mỏi nhừ.

Năm phút đồng hồ trước khi người chủ trì chương trình tuyên bố ký tặng chấm dứt, có một người Du Vụ không muốn nhìn thấy nhất xuất hiện.

”Du Vụ, anh rất thích em, tương lai hãy cố gắng hơn nữa nhé ~” Cố Quân Nặc cười vô hại đứng trước mặt cậu.

Xung quanh đều là người hâm mộ, còn có camera của đài truyền hình, Du Vụ nhịn xúc động muốn trợn trắng mắt, cười nói, ”Cám ơn.”

Nhìn Du Vụ ký tên xong, Cố Quân Nặc cười tủm tỉm giơ tay phải ra, nói, ”Có thể bắt tay được không? Anh thật sự rất thích em.”

”Tất nhiên.” Du Vụ khẽ nghiến răng nghiến lợi nói, vươn tay phải ra bắt tay hắn.

Tiếp xúc được ba giây cậu không chịu nổi muốn rút tay về nhưng Cố Quân Nặc siết chặt không buông. Ánh mắt hắn sáng rực nhìn cậu, ngón trỏ khẽ khàng xoa xoa trong lòng bàn tay cậu.

Cử chỉ tán tỉnh này, Du Vụ đi gay bar nhiều đương nhiên biết.

Chỉ là cậu không ngờ Cố Quân Nặc lại đối xủ với cậu như thế.

Cả người cậu ớn lạnh.

Tên điên Cố Quân Nặc! Anh ta muốn làm gì?!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.