Thông tin truyện

Balzac Và Cô Bé Thợ May Trung Hoa

Balzac Và Cô Bé Thợ May Trung Hoa

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 7.5/10 từ 8 lượt

Câu chuyện kể về hai chàng thanh niên thành thị bị đưa về nông thôn cải tạo năm 1971 trong cách mạng văn hoá...

Một tiểu thuyết vui vẻ,cảm động ,tinh quái và trên hết là làm ta say mê... Dù thấm đẫm sự dí dỏm và hài hước "BALZAC và cô bé thợ may trung hoa" vẫn là một khúc lãng mạn,một tiểu thuyết về sức mạnh của nghệ thuật trong việc mở rộng cánh cửa của trí tưởng tượng,dù hoàn cảnh có thế nào đi nữa...

****

"Có rất ít cuốn sách làm tôi xúc động như cuốn này. Tôi đánh giá nó rất cao. Bản thân tôi cũng bí mật làm quen với văn hóa phương Tây nhờ văn học trong Cách mạng Văn hóa khi tôi lần đầu tiên được đọc bản chép tay bản dịch tiếng Trung cuốn Jane Eyre của Bronte. Đới Tư Kiệt đã trình bày kinh nghiệm này một cách tuyệt vời. Bất cứ ai muốn hiểu văn học nghệ thuật phương Tây ảnh hưởng thế nào đến Trung Quốc đều nên đọc sách này "

Anchee Min - nhà văn, tác giả Đỗ quyên đỏ, Làm vợ Mao

"Một câu chuyện như thôi miên, cổ điển và hiện đại, một chủ nghĩa hiện thực vừa ngụ ngôn vừa bạo dạn, đầy chi tiết quý giá, lay động sâu xa đến trí tưởng tượng và trái tim tôi"

- Amy Tan-nhà văn, tác giả Phúc Lạc Hội, Con gái thầy lang

"Một câu chuyện đơn giản, với lối kể quyến rũ...Điều khiến truyện nổi bật chính là cách nó đề cập và khơi dậy vẻ đẹp của những trải nghiệm nhân tính vượt khỏi khung cảnh một vùng đồi núi ở miền tây Trung Quốc"

Justin Hill, Times Literary Supplement

"...Một tiểu thuyết vui vẻ, cảm động, tinh quái và trên hết là làm ta say mê...Dù thấm đẫm sự dí dỏm và hài hước, "Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa" vẫn là một khúc lãng mạn, một  tiểu thuyết về sức mạnh của nghệ thuật trong việc mở rộng cánh cửa của trí tưởng tượng, dù hoàn cảnh có thế nào đi nữa... "

- Micheal Dirda - The Washington Post Book World

Bình luận truyện