Bạo Quân Sủng Hậu

Chương 3
Mắt nhìn người không quay đầu cứ như vậy rời đi, An Trường Khanh vừa bực mình vừa ủy khuất, còn có một tia sợ hãi.

Y phí nhiều tâm tư như vậy, thậm chí da mặt dày chủ động, kết quả vẫn quay về quỹ đạo đời trước---Tiêu Chỉ Qua vẫn không viên phòng với y, đến thư phòng ngủ.

Dựa theo đời trước, chuyện này không lâu sẽ truyền đi, tất cả mọi người đều sẽ biết, Tam thiếu gia tướng phủ cũng chỉ là thứ bài trí, đêm tân hôn đầu tiên đã bị Bắc Chiến Vương chán ghét. Ngay cả hạ nhân vương phủ, cũng dám không chút kiêng kị, nói mấy lời châm chọc trước mặt y.

Trước đây An Trường Khanh không quan tâm, nhưng đêm nay không biết chuyện gì, nghĩ tới Tiêu Chỉ Qua không quay đầu rời đi liền khó chịu trong lòng. Một hồi suy nghĩ có phải đời này Tiêu Chỉ Qua căn bản không thích y, tất cả đều là y tự mình đa tình; chốc lát lại nghĩ, có phải đây là trời cao trừng phạt y đời trước cô phụ Tiêu Chỉ Qua. Đời trước Tiêu Chỉ Qua dung túng y, y lại làm như không thấy. Chờ đến khi y tỉnh ngộ, Tiêu Chỉ Qua lại không thích y.

Càng sợ cho dù sống lại một đời, y cũng không thay đổi được kết cục đã định. Cuối cùng y vẫn sẽ trúng độc thống khổ mà chết, Tiêu Chỉ Qua vẫn sẽ trở thành bạo quân vạn người thóa mạ, nắm ngọc bội của y cô độc chết đi ở Tê Ngô Cung.

Trừng mắt lăn qua lăn lại ở trên giường nửa đêm, thật vất vả ngủ đi, rồi lại nửa đêm nằm mộng, chuyện kiếp trước như đèn kéo quân thay phiên diễn ra, An Trường Khanh như trở về lúc trước khi chết đời trước, lục phủ ngũ tạng bị khuấy thành một đoàn, đau đớn đến hận không thể chết dứt khoát.

Chờ đến sáng sớm An Phúc tiến vào gọi người, mới phát hiện cả người y như vớt ra từ trong nước, mồ hôi ròng ròng. Sắc mặt nhợt nhạt như sáp, đôi mắt sưng đỏ, dưới mắt còn có hai luồng xanh đen, tiều tụy không còn dáng vẻ.

"Thiếu gia?" An Phúc hiển nhiên cũng biết chuyện tối qua, lo lắng gọi y một tiếng: "Vương gia cho người tới truyền lời, nói hôm nay không cần phải vào cung."

"Biết rồi." An Trường Khanh hướng hắn ta trấn an mà cười cười, xoa xoa huyệt thái dương lấy lại tinh thần nói: "Bảo người chuẩn bị nước, ta muốn tắm rửa."

An Phúc được phân phó, vội đi xuống chuẩn bị. An Trường Khanh lại ngồi một lát, mới đi đến phòng tắm. Trong phòng tắm đã chuẩn bị xong nước ấm. Hai nha hoàn cầm quần áo đứng hầu một bên. An Trường Khanh không quen có người hầu hạ, liền phất tay bảo các nàng ra ngoài.

Chờ không có người, y mới khẽ thở dài một hơi, cởi xiêm áo, ngâm mình vào nước ấm.

Ngâm nước ấm ấm áp một hồi, đầu óc trướng đau mới hơi thanh minh. An Trường Khanh cẩn thận lau khô bản thân, rồi thay y phục sạch sẽ, mới trở về chính phòng. Nha hoàn nâng khăn tay lau khô tóc cho y, lại dùng phát quan san hô đỏ khảm bảo cột chặt mái tóc dài. An Trường Khanh nhìn chăm chú người trong gương, tuy tinh thần tốt hơn trước, nhưng liếc mắt có thể nhìn ra tiều tụy.

Đợi lát bị người nhìn thấy, không biết sửa soạn ra bao nhiêu lời nói.

Sửa sang lại vạt áo, An Trường Khanh đứng dậy, dẫn theo An Phúc đến thư phòng tìm Tiêu Chỉ Qua, nhưng không ngờ trong thư phòng chỉ có lão quản gia Vương Phú Quý, căn bản không thấy bóng dáng Tiêu Chỉ Qua.

"Vương gia không ở trong phủ?"

Vương Phú Quý cung kính khom người đáp, "Sáng sớm Vương gia đã đến đại doanh ngoài thành."

An Trường Khanh âm thầm buồn bực, Tiêu Chỉ Qua tuyệt đối cố ý. Nào có ai sáng sớm sau tân hôn liền đến quân danh điểm mão*?

(Điểm mão: thời xưa, vào khoảng từ 5 đến 7 giờ sáng điểm danh người đến làm việc)

"Vương gia có nói bao giờ trở về không?"

Vương Phú Quý: "Không nói."

Thái độ của lão quản gia không nóng không lạnh, An Trường Khanh không hỏi ra tin tức hữu dụng, chỉ có thể bất lực trở về. Không ngờ lúc cùng An Phúc đi qua cổng vòm rũ hoa, liền nghe thấy bên kia có thanh âm thanh thúy nói: "Các ngươi nghe nói chưa? Sáng sớm hôm nay Vương gia đã đi đại doanh ngoài thành."

Một thanh âm khác lập tức nói tiếp: "Nghe nói, tối qua Vương gia ngủ ở thư phòng. Các ngươi không thấy gương mặt của Vương phi buổi sáng... bọn ta bị dọa tới mức thở dốc cũng không dám lớn tiếng."

"Ta phải nói, các ngươi sợ cái gì." Thanh âm trước lại nói tiếp: "Rõ ràng Vương phi không được Vương gia yêu thích, chỉ là kẻ không thực quyền. Hơn nữa hắn là nam nhân, ngay cả sinh con cũng không được..."

"Ta phải nói, còn không bằng nha hoan chúng ta, ngày ngày hầu hạ Vương gia, nói không chừng ngày nào đó có thể được Vương gia coi trọng, sinh con rồi mẹ quý nhờ con..."

Nói lại nói, cười thành một đoàn.

An Trường Khanh nghe xong sắc mặt như thường. Ngược lại là An Phúc không kiên nhẫn, nâng cao giọng nói: "To gan! Chủ tử là người các ngươi có thể nghị luận hả?"

Bọn nha hoàn đang cười đùa hoảng sợ, vội im tiếng quỳ thành một hàng, thấp thỏm liếc nhìn An Trường Khanh.

An Trường Khanh không nhanh không chậm đi qua, tầm mắt đảo qua một hàng nha hoàn, nhàn nhạt nói: "Ngẩng đầu lên."

Bọn nha hoàn quỳ một hàng nâng mặt lên, mỗi người đều đang độ tuổi tươi non, dáng người yểu điệu, tướng mạo xinh đẹp, non đến có thể véo ra nước. Trong đó có nha hoàn mặc áo ngoài đỏ tươi, váy xanh non trổ mã phá lệ xinh đẹp, một đôi mắt nhuận nước sáng ngời, ai nhìn cũng phải mềm lòng ba phần.

An Trường Khanh khẽ cười cười, biết vừa rồi khơi mào chính là nha đầu này. Thời gian cách quá lâu, nhiều chuyện đời trước y kỳ thực không nhớ rõ lắm. Nhưng ở cổng nghe được giọng nói giòn tan như chim hoàng anh, y nhớ đến một người.

Nha hoàn nhất đẳng bên cạnh Tiêu Chỉ Qua, Yên Hồng.

Đời trước, lời đồn y và Tiêu Chỉ Qua bất hòa đều do ả truyền ra, nha hoàn này thấy y không được sủng, không thiếu lần dùng sắc mặt điều sử trước mặt y. Khi đó y và Tiêu Chỉ Qua không thuận, trong vương phủ bị ủy khuất cũng chỉ có thể nén giận. Trái lại nha hoàn này tuy không bò lên được giường của Tiêu Chỉ Qua, lại gả cho con nuôi của tổng quản vương phủ Vương Phú Quý, ở vương phủ như cá gặp nước. Sau này Tiêu Chỉ Qua và Thái tử tranh trữ vị, nha hoàn này còn nhận bạc của An gia, truyền không ít tin tức của vương phủ ra ngoài.

An Trường Khanh tinh tế đánh giá ả, nhất thời không nói.

Yên Hồng bị y nhìn, có chút chột dạ, nhưng đảo mắt nghĩ đến y không được sủng ái, bản thân là người của Vương gia, muốn đánh muốn giết cũng nên là Vương gia làm chủ. Lá gan liền lớn vài phần, đè thanh âm làm ra vài phần ủy khuất: "Không biết chúng nô tỳ làm gì sai?"

An Trường Khanh nhìn ả sắp rơi nước mắt, diễn xuất không giống nha hoàn, trái lại giống di nương chơi kế tranh sủng, hiển nhiên ỷ vào mình là nha hoàn của Tiêu Chỉ Qua, đoán chừng mình không dám xử lý ả.

Cong môi một cái, An Trường Khanh không để ý đến ả, mà nói với An Phúc: "Đi mời Vương tổng quản tới."

An Phúc tuy khó hiểu, động tác lại không chậm, một lát sau liền mời Vương tổng quản tới đây.

Vương tổng quản tên thật là Vương Phú Quý, tuổi chừng 50, vóc người gầy gò, cất tay bước chân không nhanh không chậm, dáng vẻ giống như An Trường Khanh gặp qua đời trước. Ông là lão nhân bên cạnh Tiêu Chỉ Qua, sau khi Tiêu Chỉ Qua xuất cung khai phủ, nội vụ của vương phủ đều do ông xử lý. Trung thành và tận tâm với Tiêu Chỉ Qua. Nhưng là người ai cũng có chút tâm tư, ông cân nhắc Tiêu Chỉ Qua cũng không coi trọng Vương phi này, đối An Trường Khanh cũng lạnh nhạt.

Như nha hoàn Yên Hồng khi dễ Vương phi, chỉ cần không rùm beng lên, ông cũng mắt nhắm mắt mở, làm như không biết.

Nhưng trước khác nay khác, An Trường Khanh biết được tình ý của Tiêu Chỉ Qua, cũng định cùng Tiêu Chỉ Qua trôi qua thật tốt. Dĩ nhiên phải nâng cái giá của Bắc Chiến Vương phi lên, lập rõ quy củ. Bằng không không chỉ mình mất mặt, truyền ra ngoài, Tiêu Chỉ Qua cũng mất mặt theo.

"Không biết Vương phi gọi lão nô tới có gì phân phó?" Vương Phú Quý hành lễ, trên mặt không có chút lỗi nào, nhưng nhất cử nhất động lại lộ ra qua loa lấy lệ.

An Trường Khanh cũng không giận, vén vạt áo ngồi xuống chiếc ghế An Phúc kéo tới, nhàn nhạt mở miệng: "Hạ nhân ngông cuồng nghị luận chủ tử, không biết điều lệ vương phủ là cái gì?"

Vương Phú Quý sửng sốt một lát, ánh mắt đảo qua Yên Hồng đang quỳ, thử dò xét: "Vương phi..."

"Nếu vương phủ không định quy củ, vậy để ta định." An Trường Khanh giơ tay ngắt lời ông, mắt phượng hơi hạ, tự nhiên nhìn ông: "Hạ nhân ngông cuồng nghị luận chủ tử, nên vả miệng 30 cái, bán ra ngoài. Những người khác là tòng phạm ta cũng không truy cứu nhiều, phạt đến ngoại viện làm chút việc nặng là được. Kẻ dẫn đầu này, Vương quản gia phạt xong, trực tiếp bán ra ngoài đi."

Sắc mặt Vương Phú Quý cứng đờ, chần chừ nói: "Chuyện này...hay là đợi Vương gia về rồi định đoạt..."

"Vương tổng quản cảm thấy Vương gia không có ở đây, ngay cả quyền xử lý hạ nhân ta cũng không có?" Thanh âm của An Trường Khanh đột nhiên chuyển lạnh, ánh mắt thâm trầm.

"Lão nô không dám," Vương Phú Quý vội vàng quỳ xuống, nằm sấp trên đất giải thích: "Chỉ là mấy nha hoàn này hầu hạ Vương gia quen. Nếu thay đổi, sợ Vương gia thấy bất tiện...."

"Ngươi chỉ lo xử lý, phía Vương gia ta tới giải thích." An Trường Khanh nói xong, không cho ông đường bài bác, gọi An Phúc, đứng dậy về chính viện.

Vương Phú Quý nhìn bóng dáng của y, chỉ có thể tâm không cam tình không nguyện mà đồng ý: "Vâng."

Đợi người vừa đi, Yên Hồng liền nhào tới, lê hoa đái vũ nói: "Cha nuôi, con không muốn bị bán đi...."

Vương Phú Quý ôm tay liếc ả một cái, thật lâu sau mới nói: "Ngươi an phận chút, chờ Vương gia về, ta sẽ thay ngươi chu toàn."

***

Sáng sớm Tiêu Chỉ Qua đã đến đại doanh ngoài thành. Hôm qua hắn một đêm không ngủ. Hôm nay trời chưa sáng liền giục ngựa ra phủ. Chỉ là tuy người không trong phủ, lòng lại không biết rơi đến nơi nào. Ngay cả lúc luyện binh cũng có chút thất thần.

Ở đại doanh đến chiều tối, mắt thấy đã qua thời gian bữa tối, Tiêu Chỉ Qua mới thay áo giáp, chuẩn bị hồi phủ.

Vừa lúc Phụ quốc Tướng quân Triệu Việt vào doanh, hai người đối diện đụng nhau, Triệu Việt ngoài cười trong không cười ân cần thăm hỏi một câu, "Ngày tân hôn thứ hai Vương gia trái lại chăm chỉ như vậy, không bồi Vương phi nhiều chút?"

Tiêu Chỉ Qua nhíu mày, liếc hắn ta một cái, cũng không để ý tới, khẽ kẹp bụng ngựa, đi thẳng ra ngoài.

Triệu Việt lại không buông tha, một bộ dáng muốn xem chuyện cười, "Chẳng lẽ Vương phi khiến Vương gia không tận hứng? Đúng lúc ta mới được mấy mỹ nhân, ngày khác đưa đến phủ cho Vương gia được không?"

Đều là một trong mười hai Tướng quân, Triệu Việt và Tiêu Chỉ Qua xưa nay không hợp.

Đại Nghiệp khai quốc đến nay, chia 1 kinh 12 châu 64 quận, sáu vị Trụ quốc Đại tướng quân Thiết Triệu, Chử, Tiết, Sư, Hạ Hầu, Thần Đồ, mỗi Đại tướng quân đốc quản 2 châu, mỗi một châu lại bố trí một tướng quân, tổng cộng mười hai người.

Tổ phụ của Triệu Việt, Triệu Tín Sùng là một trong sáu vị Trụ quốc Đại tướng quân.

Triệu gia là nhà mẹ đẻ của đương kim Thái hậu, Hoàng Hậu lại là cháu ngoại của Triệu Thái hậu, bởi vậy xưa nay Triệu gia là một bè với Thái tử Tiêu Kỳ Án. Thái tử và Tiêu Chỉ Qua không thuận, hơn nữa Tiêu Chỉ Qua chiến công lớn lao, đứng hàng đứng đầu mười hai tướng quân. Bởi vậy Triệu Việt thân cận với Thái tử cạnh tranh với hắn đã lâu, phàm tìm được cơ hội thì phải châm chọc mỉa mai một phen.

Ngày thường Tiêu Chỉ Qua lười so đo với hắn ta, nhưng hôm nay tâm tình hắn phá lệ không tốt, hai mày kiếm không vui mà hợp lại, lạnh lùng nhìn về phía Triệu Việt.

Triệu Việt cười đến càng tùy tiện: "Làm sao? Hay Vương gia không thích mỹ nhân? Thích nam nhân hơi cường tráng? Ta nghe nói Vương phí chính là vị mỹ nhân xinh---"

Lời chưa kịp nói xong, một cây thương cán đôi ngũ long ô kim lăng không bay tới cắm trước mặt Triệu Việt, thân thương vù vù, chấn động không thôi.

Tiêu Chỉ Qua giục ngựa tiến lên, rút ra thương ô kim cắm dưới đất ba tấc, trầm giọng cảnh cáo: "Trường thương không có mắt, Triệu Tướng quân ăn nói cẩn thận."

Nói xong giục ngựa mà đi, vó ngựa đá lên hất tro bụi đầy đầu Triệu Việt.

Ra đại doanh, vó ngựa bước qua quan đạo rộng lớn vào trong thành Nghiệp Kinh. Thẳng cổng đông Nghiệp Kinh là phố Trường Lạc, hai bên phố Trường Lạc là phường thị, phía đông là y thực trụ hành (ăn, mặc, ở, đi lại), phía tây là Tần lâu Sở quán, quán trà quán rượu.

Nghiệp Kinh không cấm đi lại ban đêm, sắc trời còn chưa tối, Tây phường đã giăng đèn kết hoa, rất náo nhiệt.

Tiêu Chỉ Qua giục ngựa đi qua, xung quanh liền tĩnh một chút, đợi hắn đi xa, lại trở về náo nhiệt. Hắn thành thói quen, khi đi ngang một cửa hàng điểm tâm, chần chừ ngừng lại. Cửa hàng điểm tâm tên Tam Vị Trai, bên trong có nhiều loại điểm tâm tuyệt nhất Nghiệp Kinh. Mỗi ngày không ít quan to hiển vinh cho người tới mua.

Hơi suy nghĩ, Tiêu Chỉ Qua liền giục ngựa đi lên. Người xếp hàng trước cửa hàng thấy hắn đi tới, lập tức tránh ra một đường, Tiêu Chỉ Qua cũng không thèm để ý, nói với tiểu nhị: "Một hộp bánh hoa mai." Hắn mơ hồ nhớ, phó tướng từng nói bánh hoa mai của Tam Vị Trai là ngon nhất, phu nhân trong nhà rất thích ăn. Phàm là chọc phu nhân tức giận, mua một hộp bánh hoa mai về, nhất định có thể dỗ dành.

Tiểu nhị đặt bánh hoa mai vào hộp, nơm nớp lo sợ đưa cho hắn. Cũng không dám mở miệng đòi tiền, cười nói: "Vương gia còn muốn gì khác?"

Tiêu Chỉ Qua móc ra một thỏi bạc vụn ném cho gã, cũng không đáp lại, giục ngựa rời đi.

Chờ về đến phủ, quản gia Vương Phú Quý liền đi lên đón, Tiêu Chỉ Qua thuận tay đưa bánh hoa mai cho ông: "Mang qua cho Vương phi."

Vương Phú Quý sửng sốt một chút, thật cẩn thận nhìn vẻ mặt của hắn. Chỉ là Tiêu Chỉ Qua lộ rất ít cảm xúc ra ngoài, không nhìn ra tí sửu gì. Ông chỉ có thể sửa lại lời trong bụng, cẩn thận nói: "Lão nô sẽ gọi người mang đi. Còn có buổi sáng Vương phi từng đến thư phòng tìm ngài."

Ánh mắt của Tiêu Chỉ Qua lóe lên: "Vương phi...khỏe không?"

Vương Phú Quý cúi đầu trả lời: "Hôm nay mấy nha đầu Yên Hồng, làm việc không cẩn thận, chọc Vương phi không vui, Vương phi muốn bán chúng ra ngoài..."

Tiêu Chỉ Qua nhàn nhạt "Ừ" một tiếng.

Vương Phú Quý thấy hắn tựa hồ không định nói gì, rốt cuộc nhịn không được nói: "Mấy người Yên Hồng hầu hạ ngài cũng rất nhiều năm, cứ bán đi như vậy, sợ không quá thích hợp..."

"Cũng chỉ là mấy nha hoàn." Tiêu Chỉ Qua quét nhìn ông, giữa mày oai phong uy nghiêm: "Nghe Vương phi đi."

Vương Phú Quý giật nảy trong lòng, không thể không đánh giá vị trí của An Trường Khanh lần nữa, cũng không dám nói thêm gì, vâng dạ đáp lại.

Tác giả có lời muốn nói:

#cầu biểu hiện sinh dục cực mạnh#

Tiêu vương gia: Vợ nói đều đúng, nghe lời vợ không hề sai.