Bất Diệt Thánh Linh

Quyển 2 - Chương 13: Lôi đình chi kiếpTrường đao sắc bén đâm xuyên qua thân thể của lão Cửu, đến khi hắn quay đầu nhìn lại, lại chỉ chứng kiến gương mặt lạnh lùng nhưng quen thuộc của đại đầu lĩnh.

Tại sao?

Tại sao ngươi muốn giết ta?

Ta hết lòng trung thành với ngươi, ta vì ngươi mà bày mưu tính kế, ta vì ngươi mà vào sinh ra tử, ta tin tưởng ngươi đến thế, vậy mà ngươi lại muốn giết ta!

Mở miệng ra, nhưng lão Cửu cũng không hỏi tại sao, bởi vì hắn biết, không cần biết đại đầu lĩnh trả lời thế nào, đều không thể hóa giải được oán niệm cùng phẫn hận thật sâu trong lòng của mình! Cho nên, hắn chỉ nhìn chằm chằm vào gương mặt của đại đầu lĩnh, tựa như tức giận tựa như nguyền rủa. . . Cho đến chết, hắn cũng không rõ ràng vì sao mình lại chết?

. . .

Vân Phàm gắng gượng chống đỡ thân thể mỏi mệt, nhìn đại đầu lĩnh kinh ngạc, nhưng tiểu đao trong tay hắn nắm vô cùng vững chắc, ngón tay cũng vô cùng gắng sức .

"Ngươi. . . Tại sao ngươi lại giết hắn?"

Thanh âm khàn khàn khô khốc phát ra từ miệng Vân Phàm, ngay cả chính hắn cũng không tin đó là thanh âm của mình.

Đại đầu lĩnh cười cười lành lạnh, trong giọng nói ẩn ẩn coi thường: "Ta cảm thấy người như ngươi, không nên chết trong tay một tên sơn phỉ nho nhỏ như thế. . . Hơn nữa, có một số chuyện ta không muốn để cho hắn biết. Cho nên. . ."

"Ngươi. . . không phải cũng là sơn phỉ hay sao? Các ngươi. . . không phải vốn là huynh đệ ư?"

Vân Phàm hô hấp càng lúc càng nặng nề , sau đó hắn ngã ngồi xuống giữa đống xác chết.

"Huynh đệ ư?"

Đại đầu lĩnh khóe miệng nhếch lên, biểu hiện khinh thường nói: "Vốn dĩ có rất nhiều loại huynh đệ khác nhau, tỷ như huynh đệ rượu thịt, tỷ như huynh đệ xã giao, tỷ như huynh đệ đồng bào ruột thịt. . . Dĩ nhiên, còn một loại huynh đệ nữa, lúc cần ngươi có thể để hắn chết thay, hoặc là đem hắn bán đứng. Ngươi còn trẻ tuổi, ngươi không thể biết được huynh đệ là thế nào đâu."

Không biết sao?

Nghe lời nói của đại đầu lĩnh, Vân Phàm đột nhiên yên lặng. Trước kia cho tới bây giờ hắn chưa bao giờ nghĩ đến chuyện này. Hắn vẫn cho là huynh đệ chính là huynh đệ, có thể cùng sinh cùng tử, không bao giờ lìa xa.

Ngươi lừa ta gạt, âm mưu quỷ kế, không phải là suy nghĩ của Vân Phàm.

Thế giới thật phức tạp, có lẽ chính mình thật sự quá mức ngây thơ, có rất nhiều chuyện đều không biết. . . Nhưng mà như vậy thì có làm sao, chỉ cần hắn biết mình là ai, biết mình muốn làm gì, sau đó cố gắng đi làm là được.

Hắn tên là Vân Phàm, vân trong bạch vân, phàm trong bình phàm. Lý tưởng của hắn chính là kiếm thật nhiều tiền, để cho muội muội có thể sống hạnh phúc, chỉ đơn giản như thế mà thôi.

Về phần những âm mưu tính toán, suy nghĩ phức tạp, đó không phải là thế giới của hắn, càng không phải tâm tư của hắn.

. . .

"Ngươi, hiện tại ngươi muốn. . . giết ta sao?"

Vân Phàm ngẩng đầu, ánh mắt thản nhiên nhìn đại đầu lĩnh, nhưng con ngươi màu đỏ tươi phát ra quỷ dị kinh người.

Đại đầu lĩnh nhíu mày, lộ ra hàm răng trắng bạch: "Ngươi không phải vừa nói, ta cũng là sơn phỉ hay sao. . . Vậy ta sẽ nói cho ngươi biết, ta khác sơn phỉ ở điểm nào!"

"Phốc!"

"Xuy ~ xuy ~ xuy ~ "

Một vòng hào quang dâng lên trên đỉnh đầu của đại đầu lĩnh, tỏa ra quang mang thổ hoàng sắc!

"Phong linh hoàn, ngươi là tiên đạo tu sĩ sao? !"

Vân Phàm hơi ngẩn người, vốn cho rằng đại đầu lĩnh là một tên sơn phỉ bình thường, không ngờ đối phương cũng là tiên đạo tu sĩ.

Đại đầu lĩnh nụ cười trên mặt càng đậm: "Tiên đạo tu sĩ? Hắc hắc ~~~ "

"Ong ong ~~~ "

Đại đầu lĩnh thủ quyết vừa động, một con cự hùng từ trong phong linh hoàn xuất hiện, chân đạp vầng sáng màu vàng rơi xuống bên cạnh hắn.

Con cự hung này một thân đầy vết máu, răng nanh sắc nhọn, con ngươi lộ ra vẻ khát máu và tham làm, mà trên bụng của nó, hai viên quang châu có chứa linh vận lấp ló . . . Chính là linh thú nhị tinh!

"Thì ra ngươi là. . . tiên linh sư!"

"Không sai! Ta chính là tiên linh sư, ngươi hiện tại còn nghĩ rằng đám sơn phỉ đê tiện kia, có tư cách làm huynh đệ của ta ư? Cho nên, chỉ có chết trong tay ta mới không làm vấy bẩn thân phận của ngươi. . . Nhớ kỹ tên của ta, trước đây ta từng gọi là Tiêu Lân, mà hiện tại, ta tên là Tiêu Ly Hận, hận trong mối hận ly biệt . . ."

Lời còn chưa dứt, ba tấc hàn mang chợt lóe lên rồi biến mất, tiểu đao trong tay của Vân Phàm đã bắn ra!

"Sưu!"

Tiếng xé gió vang vọng, nhưng không đánh trúng mục tiêu!

Vân Phàm gian nan nhìn tới, chỉ thấy trước mặt đại đầu lĩnh xuất hiện hư ảnh cự hùng, phi đao bị ngăn cản tại địa điểm còn cách hư ảnh một thước, dừng lại ở giữa hư không.

"Oành!"

Một đao cuối cùng này, cơ hồ dùng toàn bộ khí lực còn lại của Vân Phàm, làm hắn ngã bệt xuống trong đống xác chết một lần nữa.

"Tiểu tử, ngươi nghĩ tiên linh sư là gì chứ? Ta có tiên linh hộ thể, chính là võ đạo thế tục, sao có thể thương tổn đến ta? Đã đến lúc này. . . Ngươi có thể chết được rồi!"

Dứt lời, Tiêu Ly Hận khẽ búng ngón tay, một vầng sáng thổ hoàng sắc bắn vào dưới đất!

"Ong ong ~~~ "

Không gian chung quanh truyền đến trận trận ba động, đại địa dưới chân lay động kịch liệt.

Vân Phàm ánh mắt ngưng tụ, nguy cơ khổng lồ bao phủ trong lòng. . . Mà nơi phát ra nguy cơ chính là dưới chân của hắn.

Không hề có nửa điểm do dự, Vân Phàm theo bản năng nhảy lên!

"Xuy! Xuy! Xuy!"

Mặt đất nứt ra, một cây cột đá bén nhọn giống như trường mâu xuyên qua mặt đất đâm lên!

"Phốc!"

Mặc dù Vân Phàm phản ứng cực nhanh, nhưng thể lực hiện tại của hắn để cho hắn không thể nhảy xa hơn, vì vậy hai mảnh đá nhọn vô tình đâm vào tay cùng chân của hắn, thương thế so với vừa rồi còn thảm thiết hơn nhiều!

"Ngươi tên là Vân Phàm đúng chứ, ta sẽ nhớ kỹ tên của ngươi, nếu có một ngày ta có thể danh chấn tiên đạo, ngươi chính là viên đá kê chân đầu tiên của ta."

Tiêu Ly Hận liếc nhìn Vân Phàm hơi thở mong manh đầy lạnh lùng , thần quang trong mắt đối phương dần dần tan ra, không bao lâu nữa sẽ chết đi.

Cùng lúc đó, mây đen trên trời cuồn cuộn, bên trong điện quang chói sáng, chung quanh cuồng phong gào thét, quật vào làm làn da đau nhói.

"Ầm!"

"Răng rắc —— "

Một đạo lôi đình từ trên trời giáng xuống, đánh thẳng vào đỉnh đầu Tiểu Hỏa Vân!

"Chi —— "

Bị lôi đình đánh trúng, cuối cùng Tiểu Hỏa Vân cũng thức tỉnh, bộ lông tuyết trắng trên người trong nháy mắt trở nên khô héo.

"Chi chi!"

Tiểu tử giống như bị sấm sét chọc giận, hướng về phía bầu trời giật gào thét , hai tay không ngừng vỗ vào ngực của mình.

. . .

Thấy cảnh tượng như thế, Tiêu Ly Hận trên mặt lộ vẻ kinh hãi: "Lôi đình chi kiếp, diệt sạch sinh linh. . . Con vật nhỏ này chẳng qua chỉ tấn chức linh thú, lại dẫn động lôi đình chi kiếp sao! ?"

Trong truyền thuyết, bất kỳ nào sinh linh muốn siêu thoát, trên phiến đại lục này đều sẽ có lôi đình giáng xuống, vừa là trừng phạt, vừa là khảo nghiệm. . . Trừng phạt là vì sinh linh này khiêu khích thiên địa quy tắc , khảo nghiệm là vì sinh linh này muốn siêu thoát .

Chẳng qua là lôi đình chi kiếp bình thường chỉ có ở thời điểm tiên đạo tu sĩ bước tới một bước cuối cùng mới xuất hiện, mà hiện tại phiến kiếp vân màu đen này mặc dù không lớn, nhưng thật sự là lôi đình chi kiếp!

"Oanh!"

"Răng rắc —— răng rắc —— răng rắc —— "

Lôi đình liên tục giáng xuống, Tiểu Hỏa Vân bị đánh ngã xuống đất một lần nối tiếp một lần, sau đó tiếp tục đứng giậy, hướng về phía bầu trời gầm thét tức giận, phảng phất như đang hiển lộ rõ ràng uy nghiêm của một vị vương giả.

"Rống!"

"Rống —— rống —— rống —— "

Trong tiếng gầm gừ, thân thể Tiểu Hỏa Vân chợt bành trướng, cao hơn một trượng, hai cánh tay như cây cột, mặt như kim cương, hai mắt màu đỏ tươi bắn ra quang mang cuồng lệ.

. . .

Núi rừng tịch diệt không một tiếng vang, bách thú nằm phục trên mặt đất, không dám ngẩng đầu, thậm chí ngay cả tiên linh nhị tinh bên cạnh Tiêu Ly Hận, cũng lộ ra vẻ kiêng kỵ!

"Thú vương tôn sư! Quả thật là thú vương tôn sư! Tốt tốt tốt! Tốt!"

Lúc này, Tiêu Ly Hận mừng rỡ như điên, hết lần này tới lần khác không dám tiến lên một bước, chỉ sợ bị lôi đình đánh tới.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.