Bất Diệt Thánh Linh

Quyển 2 - Chương 79: Thượng cổ tế đàn"Xin hỏi, ngươi cần giúp đỡ không?"

"Ngươi là ai? Tại sao lại ở chỗ này?"

"Ta tên là Vân Phàm, vân trong bạch vân, phàm trong bình phàm."

"Ngươi, tại sao lại muốn giúp ta?"

"Ta nhìn bộ dạng của ngươi giống như bị thương, mắt lại không nhìn rõ, có thể cần giúp đỡ, cho nên tới đây hỏi thăm một chút."

...

Giọng điệu rất tự nhiên giống nhau, cách trả lời cũng thẳng thắn tương tự.

Thiển Y tâm thần rung động, dường như chạm đến một đoạn ký ức sâu trong lòng của nàng.

"Ngươi..."

Thiển Y vốn còn muốn hỏi điều gì, nhưng nàng mở miệng muốn nói lại thôi. Nàng là một người tâm tư tinh tế, cho nên nàng hiểu được, có chút vấn đề, khi một người không muốn nói, chính mình tốt nhất không nên hỏi nhiều, bởi vì như thế nhất định là đáp án mà mình không muốn nghe được.

"Cảm ơn ngươi đã cứu ta."

"Đừng khách khí, vừa rồi là gì vậy?"

Vân Phàm cũng không để ý tới lời của Thiển Y, tựa như cũng không nhận ra sự khác thường của đối phương.

Thiển Y hít một hơi thật dài, giống như chưa từng có chuyện gì xảy ra: "Vừa rồi thứ kia gọi là tà linh, chính là tà vật do ác niệm ngưng tụ tạo thành, vì vậy có thể coi như không phải sinh linh."

"Tà linh? !"

Vân Phàm nghi ngờ nói: "Ác niệm cũng có thể ngưng tụ thành hình hay sao? Vậy chẳng phải là nói, chỉ cần ác niệm bất diệt, tà linh có thể tồn tại vĩnh viễn hay sao?"

Thiển Y gật đầu nhẹ nói: "Ngươi có thể hiểu như thế, trên thực tế, bất kỳ sinh linh nào đều có ác niệm, bao gồm đứa trẻ mới sinh cũng không ngoại lệ, bởi vì ác niệm quấy phá, đứa trẻ mới khóc không ngừng. Cho nên tà linh thứ này, đối với người bình thường mà nói, cơ hồ là bất tử bất diệt, chỉ có những người tâm linh tinh khiết, hoặc là một chút bảo bối đặc thù, mới có thể khắc chế tà niệm, không bị ăn mòn."

Vừa nói chuyện, Thiển Y lật tay lấy ra bình ngọc, từ đó đổ ra hai viên đan dược phong cách cổ xưa, mùi thơm ngát tràn ngập, để cho người ngửi thấy thoải mái vô cùng.

"Đây là thánh linh dược 【 Thanh Linh Đan 】, có thể giúp ngươi hồi phục thể lực cùng nguyên khí."

Thiển Y tự mình ăn một viên đan dược, sau đó đem viên còn lại đặt vào tay của Vân Phàm.

Đây chính là đan dược trong truyền thuyết mà chỉ có tiên đạo mới có hay sao?

Vân Phàm từng nghe Độc y Trương Vô Nhị nói, ở trong tiên đạo thế giới có một dạng tiên linh sư chuyên môn luyện chế đan dược , có thể đem tiên thảo linh dược tinh túy đề luyện, ngưng hóa thành đan. Vì vậy, địa vị của luyện dược sư ở tiên đạo thế giới tương đối cao quý, mà mỗi một loại đan dược cũng vô cùng trân quý, thậm chí một viên đan dược có thể cứu được một mạng người.

Đan dược có thể hồi phục thể lực cùng nguyên khí , Vân Phàm tự nhiên lần đầu tiên nhìn thấy, hắn nhận lấy đan dược quan sát cẩn thận, sau đó để trong miệng, cảm thụ một dòng khi lạnh lẽo trong veo thẩm thấu trong cơ thể, ôn dưỡng kinh mạch cùng với thần hồn.

Tiên đạo thủ đoạn, quả nhiên khó có thể tưởng tượng!

Mượn cơ hội này, Vân Phàm xếp bằng ngồi xuống điều tức.

Lúc này, Thiển Y cũng đem hai con lôi điểu triệu hồi, chia ra linh bối cho chúng, giúp khôi phục tiên linh lực.

...

————————————

Tại một phía khác của khu rừng, vụ chướng dày đặc hơn nhiều.

Sài gia phụ tử cùng hắc bạch nhị lão đám người đồng thời cũng gặp phải không ít trở ngại, nhưng dù sao Sài phụ sớm đã chuẩn bị, các loại bảo vật khắc chế tà linh nhiều vô kể, đi tới cũng là hữu kinh vô hiểm, cuối cùng ngừng ở trước một khe núi.

"Phụ thân, đây là chỗ nào rồi? Phía trước đã không còn đường đi nữa, có phải chúng ta nhầm đường rồi hay không?"

Sài Thiệu Kiệt tò mò nhìn ngắm chung quanh, chỉ thấy một mảnh tối om, trước mặt là vách đá dựng đứng, căn bản không thể tiếp tục đi về phía trước.

Hắc bạch nhị lão đám người cũng thấy khẩn trương, ở địa phương quỷ dị như vậy, một khi lạc đường sợ rằng cả đời cũng khó bước ra ngoài!

Sài phụ không đáp, mặt không chút thay đổi đi tới trước vách đá.

Con đường này là năm đó hi sinh biết bao nhiêu sinh mệnh mới có thể tìm ra, làm sao có thể sai lầm.

"Ong ong ~~~ "

Chỉ thấy Sài phụ lấy tay chạm vào vách đá, cả người đã bị một đạo ánh sáng bao trùm, sau đó biến mất không thấy gì nữa.

"Phụ thân!"

"Đại soái!"

Sài Thiệu Kiệt cùng hắc bạch nhị lão đám người vô cùng sợ hãi, muốn đi tới tìm hiểu rõ ràng, nhưng cuối cùng lại sợ có điều gì sai sót.

Mọi người đang lúc không biết phải làm sao, thanh âm của Sài phụ từ sau vách đá vang lên .

"Các ngươi còn đứng đó làm gì? Còn không mau vào trong đi!"

Hắc bạch nhị lão hai mặt nhìn nhau, cũng là Sài Thiệu Kiệt kinh nhưng không loạn, trong mắt chỉ ánh lên nét ngạc nhiên, sau đó bước tới trước vách đá.

"Ong ong ~~~ "

Lại là một đạo ánh sáng lóe lên, Sài Thiệu Kiệt cũng không thấy tăm hơi.

Hắc bạch nhị lão đám người không nghi ngờ gì nữa, vội vàng đi theo Sài Thiệu Kiệt.

...

Chỉ sau chốc lát thời gian, trước mắt rộng mở sáng rõ.

Đây là một cái sân trống trải, tọa lạc giữa sơn cốc, chung quanh có sương mù đen trắng lơ lửng, để cho người ta cảm thấy có chút hỗn loạn.

Dĩ nhiên, so sánh với cánh rừng đen nhánh phía ngoài, nơi này sáng hơn nhiều, ít nhất có thể nhìn rõ hoàn cảnh chung quanh.

Ở phía xa, có mười cây cột đá khổng lồ, phía trên khắc đầy các loại ký hiệu kỳ quái.

Mà được cột đá bao quanh, là một tòa tế đàn cao cao vững chãi, khóa sắt khổng lồ từ đỉnh cột đá buông xuống, khóa chặt lấy tế đàn. Mặt đất lát từng tấm đá rêu xanh, có thể cảm nhận được khí thế cổ xưa, càng tán lộ ra khí tức trang nghiêm mà thần bí.

"Đây là nơi nào vậy! ?"

Hắc bạch nhị lão cảnh giác nhìn bốn phía, cũng không phát hiện dị thường, lúc này mới thở phào nhẹ nhõm, buông lỏng tâm thần.

"Phụ thân, chẳng lẽ vừa rồi chính là cổ ảo trận?"

Sài Thiệu Kiệt bỗng nhiên hỏi thăm, Sài phụ gật đầu: "Không sai, đó chính là cổ ảo trận, chính là cổ ảo trận có thể diễn hóa hư vô."

Dừng một lát, Sài phụ mang theo vài phần cảm khái nói: "Thật ra chúng ta ở nơi này, chính là nằm trong phạm vi mà cổ ảo trận bao phủ. Là cha năm đó ngộ nhập nơi đây, vốn tưởng rằng đi vào tuyệt lộ, không nghĩ tới chạm vào trận pháp huyền cơ, đi tới thượng cổ tế đàn này. Đáng tiếc lúc ấy tu vi của ta quá thấp, căn bản không thể nào xâm nhập vào trong."

"Ách! Đó chính là thượng cổ tế đàn sao?"

Sài Thiệu Kiệt nhìn xa xa, chỉ thấy tế đàn nơi đó có tám mặt mười hai tầng, cao lớn hơn nhiều so với tế đàn thường thấy, bên trên của giống như có đồ vật gì, ánh sáng chớp động không ngừng.

Thấy rõ hoàn cảnh chung quanh, Sài Thiệu Kiệt không khỏi nhíu nhíu mày: "Phụ thân, đó là tế đàn gì vậy? Nhìn qua có chút cổ quái!"

Tế đàn bình thường chính là để thượng cổ nguyên thủy bộ lạc tế thiên, tế linh hồn người chết, hoặc là dùng để giỗ tổ, chia làm ba sáu chín tầng, quy cách càng cao, nói rõ bộ lạc kia càng thêm cường đại.

Mà tòa tế đàn này cao tới mười hai tầng, vượt xa quy cách của tế đàn bình thường.

Vì vậy, Sài Thiệu Kiệt phỏng đoán , tòa tế đàn này tuyệt đối không phải chỉ dùng để tế thiên, nơi đây cũng không đơn thuần là di tích của một bộ lạc tầm thường.

" Thiệu Kiệt đoán không sai, tòa tế đàn này quả thật là không tầm thường."

Chỉ nghe giọng điệu Sài phụ ngưng trọng nói: "Năm đó sau khi ta rời đi, ta cũng không cam lòng, liền thông qua nhiều nơi nghe ngóng, biết được đó là một tòa tế đàn do tế tự đại tà linh sử dụng, lấy sinh hồn ác niệm, nuôi dưỡng tà linh vương, cho nên nơi đây mới có thể có nhiều sinh linh ác niệm biến thành tà linh như vậy."

"Thì ra là vậy."

Hắc bạch nhị lão đám người chợt hiểu ra, Sài Thiệu Kiệt lại cảm thấy hưng phấn!

Bởi vì vật mà hắn muốn đang ở trên tế đàn này.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.