Bất Diệt Thánh Linh

Quyển 3 - Chương 135: Thần Ma thiên biSơn cốc ở phía nam, thương lương ánh vào trong mắt.

Một tòa tu luyện tràng khổng lồ dựa thế mà đứng, dõi mắt chung quanh chỉ thấy hoang vu, khắp nơi đều hiện lên dấu vết của thời gian.

Trên vách núi đá bằng phẳng, khắc vô số cổ văn, bởi vì niên đại rất xưa, dường như không ai biết được phía trên đã từng tường thuật chuyện gì.

Mà ở vị trí trung ương của tu luyện tràng, có một tấm bia đá bốn mặt cao ba trượng đứng yên, bên trên cũ kỹ loang lổ, khắc từng đạo đường vân cổ xưa khúc chiết, đầu cuối tương liên, thần bí mà huyền ảo, phảng phất chứng kiến thời gian biến đổi, canh gác cho phiến thiên địa này.

...

Dưới tấm bia đá, một người gù lưng đang ngồi xếp bằng, toàn thân tán lộ ra lão hủ khí tức nhàn nhạt.

Người này chính là Thiên Âm lão quái, hắn đã ngồi không nhúc nhích hơn nửa tháng ở nơi này.

"Ong ong ông ~~~ "

Trong lúc bất chợt, một cỗ lực lượng bàng bạc chợt bộc phát!

Phong trần tịch quyển nổi lên, đem Thiên Âm lão quái bao phủ bên trong, ngay lập tức một tòa tam trọng bệ thần từ đỉnh đầu hắn chậm rãi dâng lên, trên bệ thần có một tòa màu tím phủ đệ dần dần tan biến, sau đó ngưng tụ trở thành một không gian màu tím khổng lồ, trong đó hắc bạch đan xen, mông mông lung lung, hỗn độn vô cùng.

Thần phủ hóa giới, đại thừa chi tượng.

Thiên Âm lão quái được 【 Hóa Thần Kim Đan 】 phụ trợ , rốt cục thành công đột phá thần phủ cảnh hậu kỳ, trở thành nửa bước cửu tinh chí cường giả.

Nhìn thấy cảnh tượng như thế, Vân Phàm cùng Thiên Hà đám người có chút ngạc nhiên, mà Cát Thiên Vương bọn họ không khỏi lộ ra khiếp sợ kiêng kỵ. Ngược lại La Bằng không có phản ứng gì, tâm như chết núp trong một góc mà quan sát.

"Ha ha ha ha! Lão phu cuối cùng đã thành công! Cuối cùng đã thành công!"

Thiên Âm lão quái lên tiếng cuồng tiếu, vang dội cả tòa sơn cốc.

Ngay sau đó, hắn đem sở hữu hồn tinh trên người hết thảy cho tiên linh ăn vào, tranh thủ sớm ngày đột phá bát tinh trói buộc, tiến giai cửu tinh chi linh.

...

"Đáng tiếc, đáng tiếc a!"

Sau khi cười lớn, Thiên Âm lão quái bỗng nhiên rất ủ rũ nhìn lên tấm bia đá trước mặt .

Thật lòng mà nói, tòa thạch bi này cũng là một cái cơ duyên.

Thiên Âm lão quái sở dĩ có thể đột phá nhanh như vậy, tuy có tác dụng phụ trợ của 【 Hóa Thần Kim Đan 】 , nhưng chân chính giúp cho hắn thành công chính là tìm hiểu văn ấn trên tấm bia đá này.

Đây là một tấm bia đá không biết từ niên đại nào lưu truyền xuống, bên trên sở hữu mười hai đạo văn ấn đồ án, mỗi một đạo đồ án cũng vô cùng phức tạp, tràn đầy huyền diệu.

Chỉ là muốn tìm hiểu văn ấn trên tấm bia đá này không phải việc dễ dàng.

Thời điểm ban đầu, trừ Thiên Âm lão quái ra, còn có La Bằng cùng Cát Thiên Vương đám người cùng nhau tìm hiểu ở chỗ này.

Nhưng sau ba ngày, La Bằng cùng Cát Thiên Vương đám người vội vã rời đi, chỉ còn có Thiên Âm lão quái một mình lưu lại. Bởi vì, khi thần niệm của bọn họ chạm đến mười hai đạo văn ấn, sẽ phải chịu áp lực cực lớn, để cho bọn họ sinh ra các loại ý niệm thống khổ hỗn loạn.

Thiên Âm lão quái đúng là người lòng dạ ác độc, đối với địch nhân ác, đối với mình càng ác hơn, hơn nữa hắn chưa từng thiếu nghị lực, dám dựa vào ý chí của mình chống đỡ tới cùng, cũng đem đạo thứ nhất văn ấn trên tấm bia đá khắc vào tâm chí.

Nhưng dù như thế, một đạo văn ấn chính là cực hạn của hắn, muốn tiếp tục tham ngộ đạo văn ấn thứ hai liền không có khả năng, nhiều lần thiếu chút nữa thần hồn hao tổn, suýt nữa ảnh hưởng tới căn cơ.

...

"Di! Thì ra Thiên Âm lão quái ở chỗ này! ?"

Phía sau truyền tới thanh âm, Thiên Âm lão quái quay đầu nhìn lại, chỉ thấy Vân Phàm cùng Thiên Hà đám người đang hướng tu luyện tràng đi tới, người vừa nói chính là Thiết Đường.

"Thì ra là các ngươi!"

Thiên Âm lão quái lạnh lùng nhìn Thiết Đường, tựa như không thèm để ý tới đối phương.

Chẳng qua khi hắn nhìn thấy Vân Phàm, con ngươi chợt co rụt lại, trong mắt lộ ra vẻ kiêng kỵ vô cùng.

Thiên Âm lão quái vốn còn nghĩ mình đã đột phá tu vi, hẳn là có thể phân cao thấp với đối phương, nhưng không nghĩ tới hơn nửa tháng không thấy, hắn càng không nhìn thấu Vân Phàm rồi, chỉ cảm thấy trong cơ thể đối phương ẩn giấu khí tức vô cùng kinh khủng.

"Tòa thạch bia này vô cùng cổ quái, các ngươi tự giải quyết cho tốt."

Thiên Âm lão quái nói rất bình thản, lời này hiển nhiên là nói với Vân Phàm.

Thiên Hà đám người hoàn toàn không nghĩ tới, một lão cáo già lòng dạ độc ác, âm hiểm xảo trá, lại có ý tốt nhắc nhở cho người khác.

"Lão Đại, lão quái này đang giở trò quỷ gì thế, chúng ta cẩn thận thì hơn."

Thiên Hà nhỏ giọng nói thầm với Vân Phàm, âm thầm cảnh giác quan sát Thiên Âm lão quái.

"Hừ!"

Thiên Âm lão quái nghe thấy lời của Thiên Hà, sắc mặt nhẹ nhàng trầm xuống, nhưng không nói thêm gì. Hừ lạnh một tiếng, hắn liền rời khỏi nơi này.

"Trên quảng trường pho tượng chính là giản tộc thủy tổ, tâm thành sẽ linh."

Vân Phàm đột nhiên mở miệng, Thiên Âm lão quái đang muốn rời đi nhất thời dừng bước, quay đầu nhìn về phía Vân Phàm.

"..."

Thiên Âm lão quái nhẹ nhàng chắp tay, sau đó hướng quảng trường phía bắc mà đi.

...

"Lão Đại, ngươi cần gì phải giúp đỡ hắn, để cho hắn tự sinh tự diệt là được."

Thiên Hà bực tức nói, nhưng lại không thể làm gì, hắn thật sự nghĩ mãi mà không rõ, tại sao Vân Phàm lại nhắc nhở một tên hung đồ như Thiên Âm lão quái.

"Đừng như thế."

Thiết Đường tiến lên vỗ bả vai Thiên Hà nói: "Vân Phàm tông sư làm như vậy, nhất định có lý do của hắn! Hơn nữa, Thiên Âm lão quái chưa chắc đã là dạng người tội ác tày trời, biết đâu cũng có nỗi khổ riêng..."

Thiết Đường muốn nói lại thôi, cuối cùng thở dài.

"..."

Vân Phàm nhìn thân ảnh Thiên Âm lão quái đi xa, lẳng lặng trầm mặc.

"Di! ? Đây... đây lại là Thần Ma thiên bi!"

Một tiếng cảm thán đầy rung động, phá vỡ sự trầm mặc, hấp dẫn mọi người chú ý.

Chỉ thấy Tà Thần từ trên vai Vân Phàm nhảy xuống, đi tới trước mặt tấm bia đá trong tu luyện tràng, sau đó vòng quanh tấm bia đá mấy vòng.

"Trong truyền thuyết, thời kỳ viễn cổ, một tòa thạch bia từ trên trời rơi xuống, chất chứa đầy thần ma chi niệm, chính là khởi nguyên của thần ma... Không nghĩ tới... Không nghĩ tới..."

Tà Thần như si như say, trong mắt mang theo vài phần hồi ức, thỉnh thoảng mê mang nghi ngờ, thỉnh thoảng phiền muộn thương cảm.

"Tà Thần tiền bối, ngươi..."

Vân Phàm lần đầu mới thấy bộ dáng Tà Thần như thế.

"Vân Phàm tiểu tử, ngươi có biết lai lịch tấm bia đá này không? Hắc hắc, ngươi dĩ nhiên không biết, không ai biết..."

Tà Thần bỗng nhiên hỏi Vân Phàm, không đợi đối phương trả lời, phối hợp nói: "Tòa thạch bia này cũng không phải vật trên Thánh Linh đại lục, thậm chí không phải là vật trên thế gian này. Nó tới từ thiên ngoại xa xôi, không người nào biết nó là gì, chỉ biết là phía trên khắc mười hai đạo văn ấn, đại biểu mười hai đạo thần ma ý niệm, tượng trưng cho sự khởi nguyên của thần ma. Nếu người nào có thể tìm hiểu toàn bộ ý niệm, có thể trở thành vô thượng thần ma, chúa tể thiên địa... Đây, chính là 【 Thần Ma Thập Nhị Niệm 】 từ đâu tới."

"Bổn tôn không thể ngờ,【 Thần Ma Thiên Bi 】 lại xuất hiện trong Giản tộc động thiên. Có nội tình như thế, khó trách Giản tộc có thể trở thành ba đại bộ lạc đứng đầu thời thượng cổ. Nhưng mà hiện tại nha, cạc cạc cạc ~~~ "

Tà Thần nở nụ cười: "Vân Phàm tiểu tử, còn mấy tiểu bối các ngươi nữa, hiện tại cơ duyên đặt ngay trước mắt, xem xem các ngươi có lấy được không! Cạc cạc cạc két ~~~ "

Nghe tiếng cười của Tà Thần, Vân Phàm cùng Thiên Hà đám người nhìn chằm chằm vào tấm bia đá cổ xưa trước mắt, cảm thấy rung động vô cùng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.