Bất Diệt Truyền Thuyết

Chương 200: Lão tử đá cái gì mà không lợi hạiThời gian của trận đấu đã tới gần, các phóng viên rốt cuộc đã thu hồi sự chú ý sang trận đấu, lúc này trên sân bóng cầu thủ hai bên dưới sự dẫn đầu của đội trưởng đã bắt tay nhau, bởi vì đội bóng Chelsea nước Anh được Hongkong chi tiền đậm để mời tới, nói trận đấu không bằng nói là biểu diễn, mà đội bóng Hongkong cũng lấy thái độ học tập mà tham gia trận đấu này, cho nên không khí trận đấu thoạt nhìn hết sức hòa bình.

Mà loại không khí này cũng bao quát cả các fan hâm mộ bóng đá, mặc dù fan hâm mộ là người đại lục cùng Hongkong chiếm đa số, nhưng đều hô lớn tên các ngôi sao bóng đá, đại đa số là vì xem đội bóng Anh này mà tới, thành ra đội Chelsea giống như mới là đội chủ sân vậy. Cái này cũng không thể nói bọn họ không ủng hộ đội bóng của mình, dù sao thì trong lòng bọn họ thực lực của hai đội còn kém quá xa, kết quả trận đấu cơ hồ có thể đoán được, tỷ lệ chiến thắng của đội Hongkong là hết sức nhỏ nhoi.

Bất quá nếu đội Hongkong thật có thể hòa hoặc ngoài ý muốn thắng được trận đấu, đương nhiên cũng sẽ làm cho các fan bóng đá mừng như điên, tại vòng loại World Cup lần thứ 13 ở châu Á, đội tuyển Hongkong từng chiến thắng đội tuyển Trung Quốc, làm tan biến hy vọng vào vòng chung kết World Cup của Trung Quốc. Mặt khác chiến tích của đội South China của Hongkong từng thắng đội Yugoslavia Nam Tư cùng đội SaoPaulo Brazil, quyết đấu cùng với vô địch Asian Cup cũng làm cho fan bóng đá Hongkong nói chuyện say sưa.

Hongkong mặc dù là nơi nhỏ hẹp, nhưng đối với bóng đá lại phi thường cuồng nhiệt, từ lúc năm 1908 đã có hệ thống giải ngoại hạng Hongkong, đến nay đã phát triển hơn một trăm năm. Trước mắt Hongkong"s League chủ yếu chia làm bốn cấp bậc, mà nòng cốt là tám đội bóng, trước mắt là Yu Yuan, Discovery Park, Hong Kong Rangers, KitChee, Citizen, Lianhua, South China, Hongkong08, có khi cũng sẽ có một hai đội bóng của Quảng Đông tham gia, là giải nhà nghề cao nhất của Hongkong, thành viên của đội tuyển Hongkong cơ bản là tuyển ra từ tám đội bóng này. Mặt khác Hongkong còn có giải hạng nhất gồm 13 đội, Series A gồm 20 đội, Series B gồm 16 đội. Còn có các giải ở các trường đại học để tạo nên lực lượng dự bị. Cho dù là ở tại châu Âu, cũng rất ít nơi nào có quy mô thi đấu như là ở Hongkong.

Theo tiếng còi của trọng tài người Singapore vang lên, trận đấu chính thức bắt đầu, thì fan bóng đá bốn phía trên khán đài ầm ầm huýt lên, thì ra thì ra không phải là toàn bộ đội tuyển Chelsea đều ra sân, quá nửa đội bóng là các fan bóng đá không nhận ra, đây là chỉ thành viên của tuyển trẻ Chelsea, các thành viên chính thức của đội bóng vẫn nhàn nhã mặc áo khoác ngồi ở ngoài sân.

Thạch Thiên không rõ khán giả tại sao lại ồn ào, không nhịn được tò mò hỏi Kim Hinh ở bên cạnh: "Những người này làm sao vậy? Chẳng lẽ bọn họ đá không tốt? Không phải mới vừa bắt đầu thôi sao…"

Kim Hinh đối với bóng đá cũng không hứng thú, lắc đầu nói: "Em cũng không rõ lắm".

Quách Gia Chí liền nói: "Đây là nước Anh không đúng, chúng ta chi ra mấy trăm vạn Euro để bọn họ đến đá, hơn nữa còn chia cả phần trăm quảng cáo cho bọn hắn, mà họ chỉ phái các thành viên dự bị ra trận".

Kim Hinh nói: "Chẳng lẽ trong hợp đồng không có ước định rõ ràng sao?"

Hạng Hồng ngồi ở phía trước quay đầu lại nói: "Hợp đồng là do Liên đoàn bóng đá HongKong ký. Tôi cũng đã xem qua, bên trong đã ước định đối phương phải đưa qua một số ngôi sao để biểu diễn, không thể chỉ là ứng phó, phỏng chừng bọn họ sẽ nhanh chóng tung các ngôi sao ra thôi".

Quách Gia Chí gật đầu nói: "Hẳn là như thế, nếu không bọn họ phải bồi thường. Nhưng cái này có ý nghĩa gì! Ài… Tập đoàn Tinh Hồng Cát cùng các công ty khác sở dĩ tài trợ trận đấu lần này, thứ nhất là vì bóng đá Hongkong mà xuất lực, lại xem hiệu quả quảng cáo trong đó, muốn trong fan hâm mộ bóng đá mà mở rộng sức ảnh hưởng của công ty, hiện tại ảnh hưởng khẳng định là mở rộng, bất quá tôi thấy đều là ảnh hưởng trái chiều".

Hạng Hồng cau mày nói: "Đích xác là vậy, lần này vé vào sân rẻ nhất cũng là 200 HongKong dollars, so với giá vé của Hongkong League mắc hơn gấp mười, hơn nữa đa số đều là thấy quảng cáo từ ngoài vào trong, ảnh hưởng rất xấu, nếu các fan hâm mộ là làm loạn… lại càng phiền toái…" Nàng cũng là đại biểu của nhà tài trợ, hiển nhiên đối với việc này cũng rất lo lắng.

Thạch Thiên căn bản không nhận ra ngôi sao bóng đá gì, đương nhiên không cần cái này, không khỏi ngạc nhiên nói: "Họ không đưa chủ lực ra không phải dễ dàng thắng hơn sao? Có cái gì mà không hài lòng?" Nguồn truyện: Truyện FULL

Thạch Hiểu Mẫn chính là vì muốn xem ngôi sao mà tới, nắm chặt nắm tay mắng: "Ngươi biết cái gì, ở đây có mấy vạn người, có bao nhiêu người không phải đến là vì để xem ngôi sao".

Samantha thở dài nói: " Người của gia tộc Chelsea vẫn cảm thấy mình có huyết thống hoàng thất, dường như rất cao ngạo, năm đó Rachel dùng giá cao mua câu lạc bộ này, thật ra là bởi vì cùng với một cầu thủ của câu lạc bộ ghen tuông giành gái, sau khi mua thì đem cầu thủ này vốn cũng có chút danh tiếng cho ngồi dự bị, không cho hắn ra sân cũng không đồng ý cho chuyển nhượng. Sau cầu thủ nọ bởi vì buồn bực mà uống rượu phá hủy thân thể lại cho hắn ra sân, chính là làm cho hắn mất thể diện, căn bản mặc kệ đội bóng của mình có thể thắng hay không. Bất quá mấy năm nay hắn lại dùng nhiều tiền mua một ít ngôi sao lớn, nên đội bóng chiến tích cũng không tệ".

Hạng Hồng gật đầu nói: "Đúng vậy, lần này mời bọn họ đến, chính là bởi vì câu lạc bộ của bọn họ có nhiều ngôi sao".

Thạch Thiên kinh ngạc hỏi Samantha: "Em đối với mấy người này dường như rất quen thuộc".

Samantha đỏ mặt lên, không nói gì, Kim Hinh ở bên kia Thạch Thiên ha hả cười nói: "Nàng đương nhiên quen thuộc rồi, vị vương tử cao ngạo kia theo đuổi nàng nhiều năm, chỉ là Samantha tiểu thư của chúng ta lại càng cao ngạo hơn, không cho hắn thực hiện được nguyện vọng".

Hạng Hồng nhìn Thạch Thiên cười nói: "Lần trước đến trường học muốn mời cậu đi đá bóng chính là câu lạc bộ này, vị công chúa cao ngạo kia cậu có nhớ không? Nàng ta chính là em gái của tên Rachel này đó".

Trừ Hạng Hồng ra, những người khác đều ngạc nhiên nhìn Thạch Thiên, Thạch Hiểu Mẫn trừng mắt nói: "Ngươi lợi hại như vậy? Ngay cả Chelsea cũng đến mời ngươi?"

Thạch Thiên nói: "Có cái gì mà kinh ngạc, lão tử đá cái gì mà không lợi hại!"

Mọi người cơ bản đều kiến thức qua công phu của Thạch Thiên, nghĩ thầm bằng thân thủ của hắn mà đi đá bóng thật sự không là việc gì khó, cũng xem như là bình thường.

Kim Hinh cười nói: "May mà anh không đi, nếu không Rachel này biết Samantha tiểu thư lọt vào tay anh, nhất định cũng sẽ đem anh cho ngồi dự bị".

Samantha đỏ mặt trừng mắt nhìn Kim Hinh một cái, cũng cười nói: "Mình thấy chính là Rachel ăn mừng mới đúng, hắn nếu thật mời Thạch Thiên tới, thì câu lạc bộ này sớm muộn cũng bị hắn dỡ xuống".


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.