Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 1134: Đoạn trường nhân tại chân trờiTại vũ trụ Thần Thành Cốc Vũ dầu gì cũng là một tên gia hỏa có uy vọng, hắn chủ động tới mời Mạc Vô Kỵ, không nghĩ tới lại mất mặt như vậy, điều này làm cho sắc mặt của hắn lập tức liền khó xem.

Muốn vãn hồi mặt mũi của hắn, biện pháp tốt nhất tự nhiên là lập tức dạy dỗ Mạc Vô Kỵ một trận. Bất quá bằng vào việc Mạc Vô Kỵ vừa rồi dễ dàng giết chết Lưu Loan hung hãn, cho hắn lại thêm mấy cái lá gan, hắn cũng không dám động thủ đối với Mạc Vô Kỵ.

- Ha ha, ha ha...

Cốc Vũ mạnh nuốt vào nội tâm phẫn nộ cùng khó chịu, cười khan vài tiếng, lui ra.

- Kỷ sư tỷ, chúng ta tìm một chỗ đi nghỉ ngơi, chờ ngươi thương thế khôi phục về sau rồi lại nói. Liên Kỷ đạo hữu, ngươi nói có một cái địa phương uống rượu, vậy chúng ta cùng đi uống một chén?

Mạc Vô Kỵ tự nhiên sẽ không quản Cốc Vũ khó chịu.

- Tốt, hai vị đạo hữu mời đi theo ta.

Liên Kỷ cảm giác được Mạc Vô Kỵ không giống tầm thường, hắn hoài nghi Mạc Vô Kỵ cũng không phải Chuẩn Thánh cường giả.

Nếu mà Mạc Vô Kỵ là một cái Chuẩn Thánh, giết Lưu Loan cũng cũng không có cái gì. Dù sao Lưu Loan sức chiến đấu không coi là quá mạnh, người này có thể ở vũ trụ Thần Thành kiêu ngạo, chủ yếu là vì gặp vận may, bước vào Chuẩn Thánh hàng ngũ. Nếu như Mạc Vô Kỵ căn bản cũng không đến Chuẩn Thánh, mà là một cái Hợp Thần tu sĩ, vậy Mạc Vô Kỵ có thể chém giết Lưu Loan liền không đơn giản. Người như thế tương lai nhất định là một phương cường giả, hắn vốn là thưởng thức Mạc Vô Kỵ dứt khoát, hiện tại Mạc Vô Kỵ mời, hắn tự nhiên sẽ không cự tuyệt.

Mạc Vô Kỵ ba người đi rồi, địa phương bị Mạc Vô Kỵ đánh thành một mảnh phế tích nhất thời oanh động lên.

Vài tên tu sĩ càng là xông về trong chiến đấu trung tâm địa phương, cướp đoạt chuôi Phật sạn Mạc Vô Kỵ không có lấy đi.

Vũ trụ Thần Thành cái chỗ này vốn chính là tranh đấu không ngừng, hiện tại tới rồi một cái cường giả như Mạc Vô Kỵ vậy, có thể tưởng tượng nơi này tương lai sẽ càng là không ổn định.

...

Vũ trụ Thần Thành tuy bị Mạc Vô Kỵ cùng Lưu Loan tranh đấu đánh bể một phần nhỏ, đại đa số địa phương vẫn là hoàn hảo vô khuyết.

Liên Kỷ nói địa phương có rượu ngon là thuộc về nơi hoàn hảo vô khuyết, nơi này nói tại vũ trụ Thần Thành, trên thực tế ở vào chỗ rất góc vũ trụ Thần Thành.

Trước Mạc Vô Kỵ còn tưởng rằng là một nhà tửu lâu, hắn đi theo Liên Kỷ tới đây, mới phát hiện nơi này căn bản cũng không phải là tửu lâu mà là một gian nhà đen thui.

Đứng ở phía ngoài phòng chợt vừa nhìn, dường như có chút áp lực. Khi ba người tiến vào cái nhà này, cảm giác bị đè nén lập tức biến mất, thay vào đó là một loại thần thanh khí sảng sung sướng.

Trong lòng Mạc Vô Kỵ thầm nghĩ, nơi này thật là nồng nặc Thần Linh Khí.

Gian nhà thoạt nhìn cũng không lớn, chỉ có hơn hai mươi thước vuông, một cái thang đá nho nhỏ kéo dài đến lầu hai.

Cái nhà này không biết là tài liệu gì kiến tạo, đứng ở bên trong chính là không tu luyện, cũng vậy có thể cảm giác được sảng khoái, đây tuyệt đối không chỉ là Thần Linh Khí nồng nặc tạo thành.

Tại trên vách tường gian nhà, xốc xếch treo vài món pháp bảo cấp thấp. Ngoài ra, góc chỗ còn có một cái luyện khí lô. Tại chính giữa phòng, có một cái bàn vuông, 2 bên bàn vuông có một cái ghế để đó.

Thấy thế nào, nơi này cũng là luyện khí thất, hoặc là một địa phương bán pháp bảo cấp thấp, mà không phải chỗ uống rượu.

- Thông Ca, đến một bầu tốt nhất rượu.

Liên Kỷ gọi một câu, cũng không nói rượu tên gì.

- Đến liền...

Một cái kéo thanh âm thật dài từ gian nhà phía sau truyền đến, qua đủ mấy phút đồng hồ, phía sau gian nhà mới đột ngột xuất hiện một cái hậu môn, từ ngoài cửa tập tễnh đi tới một người lão giả còng lưng.

Lão giả trong tay cầm một cái bầu rượu đen kịt, xa xa nhìn một cái, thật giống như một con rùa tập tễnh bò sát.

Lão giả này quanh thân linh vận lờ mờ, khí tức cũng có chút lộn xộn, thoạt nhìn chính là một cái thọ mệnh gần đạt tới tầm thường Thần Quân tu sĩ.

Liên Kỷ không thèm để ý chút nào đi tới trước bàn vuông ngồi xuống, rồi hướng Mạc Vô Kỵ chào hỏi một tiếng:

- Mạc đạo hữu, mời ngồi đi, rượu nơi này thực sự rất tốt.

Mạc Vô Kỵ ánh mắt cũng là một trận co quắp, tên gia hỏa bị Liên Kỷ kêu Thông Ca tuyệt đối không phải là tầm thường. Bởi vì Mạc Vô Kỵ tại trên người hắn cảm nhận được khí tức giống như Hoán Đề Thánh Nhân...

Thánh Nhân khí tức? Trong lòng Mạc Vô Kỵ bộc phát kiêng kỵ, hắn khẳng định chính bản thân không có nhìn lầm, Thông Ca này là một cái Thánh Nhân, chí ít đã từng là một cái Thánh Nhân.

Đè nén nội tâm lay động, Mạc Vô Kỵ đối với Liên Kỷ gật đầu đi tới trên một cái ghế khác ngồi xuống, rồi mới lên tiếng:

- Không biết nơi này có thể có địa phương để cho sư tỷ của ta nghỉ ngơi một chút?

- Có, khụ khụ... Đương nhiên là có...

Thông Ca liên tiếp ho khan mấy tiếng, lúc này mới chỉ vào này thang đá nói:

- Từ nơi này đi tới, lầu hai rất là thanh tịnh, ngươi cứ đi nghỉ ngơi.

Mạc Vô Kỵ không có cảm thụ được lầu hai có nguy hiểm gì, hắn nói với Kỷ Ly:

- Kỷ sư tỷ, ngươi đi tới khôi phục đan điền, chúng ta ở trong nơi này phía dưới chờ ngươi.

- Ân.

Kỷ Ly biết bây giờ không phải là thời điểm nói nhiều, nàng lập tức sải bước thang đá, thẳng lên lầu hai.

Tại cái chỗ này, thực lực sớm một chút khôi phục, đối với nàng cùng Mạc Vô Kỵ đều là trợ giúp cực lớn.

Thần niệm của Mạc Vô Kỵ vẫn đi theo Kỷ Ly tiến vào lầu hai, chờ Kỷ Ly khoanh chân ngồi xuống bắt đầu chữa thương, hắn mới thu hồi thần niệm.

Thông Ca này vô luận có đúng hay không Thánh Nhân, hắn cũng không sợ hãi. Hoán Đề Thánh Nhân bây giờ còn bị hắn giam giữ tại Phàm Nhân Giới, nếu mà Thông Ca này không thức thời, hắn không ngại tại bản thân Phàm Nhân Giới có thêm một tên.

Kỷ Ly đều đến lầu hai bắt đầu chữa thương, Thông Ca mới đi đến trước bàn Mạc Vô Kỵ cùng Liên Kỷ đem hắc hồ trong tay bỏ xuống. Lại bỏ xuống hai cái chén rượu đen thùi lùi.

Liên Kỷ không kịp chờ đợi cầm lấy hắc hồ, sẽ lại đem một ly rượu đặt ở trước mặt Mạc Vô Kỵ, rót đầy hai chén rượu, sau đó lại đem chén rượu giơ lên nói:

- Ha ha, chừng mấy ngày chưa có tới nơi này uống rượu, con sâu rượu rất thèm a, đến...

Đang khi nói chuyện, Liên Kỷ lại đem chén rượu trong tay giơ lên, chính là một ngụm lớn rượu uống vào.

Mạc Vô Kỵ cũng là giơ ly rượu lên, hắn và Liên Kỷ bất đồng là, trực tiếp sẽ lại đem một chén rượu này uống một hơi cạn sạch.

Vốn Mạc Vô Kỵ cho rằng Liên Kỷ trong miệng nói rượu rất ngon, nhất định là một loại rượu đạo vận khí tức hỗn tạp ở trong đó. Hiện tại rượu vừa vào miệng, hắn liền biết mình sai rồi.

Đây mới thực là rượu, không có bất kỳ quy tắc nào khác đạo vận khí tức, chỉ là tài liệu chưng cất rượu không biết là cái gì. Rượu cửa vào tinh khiết và thơm, vào bụng thật giống như có một cái cuồng long tại tàn phá bừa bãi. Cái loại này mạnh mẽ hữu lực cảm giác say tàn phá bừa bãi ra, ở trong người tạo thành một loại thế. Để cho Mạc Vô Kỵ hoài nghi coi như là dụng công pháp đi hóa giải, cũng không phải nhất thời trong canh ba có thể hóa giải được.

- Rượu ngon...

Mạc Vô Kỵ mới vừa vừa mới nói hai chữ, liền đột ngột dừng lại. Hắn cư nhiên tại trong rượu này cảm nhận được một đạo độc vận.

Chỉ là hắn hóa độc lạc rất nhanh thì bao trùm đến, lại đem này một tia độc bao lấy mang vào hóa độc lạc.

Liên Kỷ không chút nào nhận ra, đối với Mạc Vô Kỵ cười nói:

- Mạc đạo hữu, rượu cũng không thể một ngụm cạn một chén, như vậy cảm giác say dâng lên, uống nữa hai chén liền say. Vô luận ngươi dùng biện pháp gì hóa giải, cũng vậy hóa giải không xong.

Nói xong câu đó, Liên Kỷ lại hướng phía lão đầu còng lưng nói:

- Thông Ca, ngươi rượu thế nhưng là càng ngày càng có lực đạo.

- Đây là cái gì rượu a?

Mạc Vô Kỵ cười tủm tỉm nhìn Thông Ca hỏi một câu.

- Rượu kêu Thiên nhai.

Còng lưng lưng lão đầu ngẩng đầu lên, nhe lấy hàm răng đen như mực nói với Mạc Vô Kỵ một câu.

Liên Kỷ lập tức nói:

- Thông Ca, ta đến ngươi nơi này uống rượu chí ít không dưới mười lần, ngươi nhưng chưa hề nói cho ta biết là rượu gì, thế nào Mạc đạo hữu vừa đến, ngươi đã nói tên rượu?

Thông Ca cười hắc hắc:

- Đó là bởi vì ngươi không cần biết rượu kêu cái gì, Mạc đạo hữu cần phải biết.

Mạc Vô Kỵ chủ động lại đem bầu rượu bưng lên, lại rót một chén rượu uống một hơi cạn sạch nói:

- Rượu không sai, tên rượu không sai. Gia hương của ta có một câu nói, kêu đoạn trường nhân tại chân trời. Xem ra uống rượu, đại bộ phận đều sẽ biến thành đoạn trường nhân.

Còng lưng lão giả đột nhiên một trận dừng lại, ngẩng đầu nhìn liếc mắt Mạc Vô Kỵ, trong mắt có một đạo tinh mang đảo qua.

- Thế nào?

Liên Kỷ tuy rằng hào sảng nhiều chuyện, cũng không phải ngu ngốc. Mạc Vô Kỵ nói hắn tự nhiên cũng vậy đã hiểu không thích hợp, lập tức liền ra hỏi.

Mạc Vô Kỵ sau khi uống xong chén rượu trong tay, lại đem bầu rượu màu đen kia cầm lên, rầm rầm vài hớp đem bầu rượu toàn bộ uống hết, lúc này mới đem bầu rượu tiện tay vứt trên mặt đất nói:

- Không có gì, chỉ là bên trong rượu bị bỏ thêm một ít đồ mà thôi.

Liên Kỷ nghi ngờ nói:

- Thứ gì? Ta không có uống đi ra a?

- Nếu mà ngươi cũng có thể uống ra đến, Thông Ca ta ở chỗ này lưu lại ngàn vạn năm cũng là công cốc. Ai...

Còng lưng lão đầu thở dài, cư nhiên không trả lời Mạc Vô Kỵ cùng Liên Kỷ nói, xoay người muốn chậm rãi rời đi.

Liên Kỷ hiển nhiên cũng biết rượu có chút không quá thoải mái, lập tức kêu lên:

- Đứng lại, ngươi có đúng hay không tại rượu trong hạ độc?

- Hạ thì đã sao? Ngươi cả độc đều không uống được, ta hạ ngươi có thể làm khó dễ được ta?

Thông Ca chậm rãi quay đầu, không đếm xỉa tới nhìn Mạc Vô Kỵ cùng Liên Kỷ:

- Có thể uống ta đoạn trường nhân tại chân trời là Tạo Hóa của các ngươi, ngươi cho là là cái gì rác rưởi đều có cơ hội uống rượu của ta sao?

Mạc Vô Kỵ bỗng ngây người, hắn lúc này mới phát hiện những lời này là hắn trước đây không lâu nói qua. Nói cách khác, hắn khi giết Lưu Loan thời điểm, Thông Ca này hẳn là liền ở bên cạnh, chỉ là hắn không có cảm thấy được mà thôi.

Lúc này Mạc Vô Kỵ trăm phần trăm đích xác định, Thông Ca này là một Thánh Nhân. Những Thánh Nhân này, không có tên gia hỏa nào là dễ đối phó.

- Ngươi là ai?

Mạc Vô Kỵ cũng không có đứng lên, mà là nhìn chằm chằm mặt Thông Ca bình tĩnh dò hỏi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.