Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 1197: Khổ Thái dã tâm- Mạc đại ca, nàng giết Khổ Gia đệ tử của ta.

Khổ Thái nỗ lực thong thả mình một chút trong lòng tâm tình nói.

Mạc Vô Kỵ gật đầu:

- Ta biết, ta cùng Đái Nam Kiếm có chút sâu xa, sự tình nàng và Khổ Gia cũng có chút phức tạp. Nam kiếm, ngươi sẽ lại đem tình huống cụ thể nói cho Khổ Thái nghe một chút.

- Dà.

Thấy Khổ Thái, Đái Nam Kiếm liền biết vì ca ca báo thù có chút không thực tế, thực lực của Khổ Thái mạnh mẽ hơn nàng không chỉ gấp mấy chục lần.

Khổ Thái sẽ lại đem việc ca ca của nàng làm sao vì Ám Giới dâng ra Ám Mộc mảnh vỡ, nói Khổ Gia Khổ Chử làm sao lừa gạt nàng lén ra Ám Mộc mảnh vỡ, kết quả nàng lại đem Ám Mộc mảnh vỡ giao cho Khổ Chử về sau, hai người huynh muội nàng lại thành người chịu tội thay, Khổ Gia đi đầu tại trước mặt nàng vây giết ca ca của nàng, lại đem nàng đóng đinh tại bên ngoài Ám Nguyên Điện thiêu đốt hồn phách vô số năm.

Khổ Thái sau khi nghe xong khuôn mặt bình tĩnh, dường như cũng không có bao nhiêu động dung. Chuyện này nàng đã sớm biết, nàng đến Khổ Gia chính là tìm kiếm Ám Mộc mảnh vỡ. Điều tra về sau biết, Ám Mộc mảnh vỡ tuy rằng bị Khổ Chử cầm tới rồi, thế nhưng Khổ Chử mang theo Ám Mộc mảnh vỡ thoát đi Khổ Gia, đồng thời tới rồi Thần Vực.

Khổ Chử chính là tổ tiên của nàng, vô luận như thế nào, nàng cũng sẽ không đối với mình tổ tiên đi nói cái gì. Bất chấp năm đó Khổ Chử đoạt đi rồi Ám Mộc mảnh vỡ, nhưng nàng thực lực cường hãn, trở lại Khổ Gia về sau, vẫn là Khổ Gia đệ nhất nhân.

Mạc Vô Kỵ thấy Khổ Thái không còn có vui sướng lúc trước, trong lòng thầm than một tiếng. Khổ Gia phương thức làm việc hắn là cực độ phản cảm, Khổ Thái là Khổ Gia hậu nhân, vì Khổ Gia suy nghĩ, hắn cũng không thể nói cái gì.

Về phần Đái Nam Kiếm, hắn tuyệt đối sẽ không để cho Khổ Thái giết.

- Mạc đại ca, ngày hôm nay nhìn xem tại mặt mũi của ngươi, ta cũng không giết nàng.

Một lúc lâu sau đó, Khổ Thái rốt cục chậm lại giọng nói nói.

Mạc Vô Kỵ gật đầu, trong lòng hắn cũng không có vui sướng lúc trước cửu biệt gặp lại, nói với Đái Nam Kiếm:

- Nam kiếm, chúng ta đi thôi.

- Dà, Mạc sư huynh.

Đái Nam Kiếm biết nàng ngày hôm nay không có khả năng báo thù, chẳng những không có khả năng báo thù, tương lai nàng còn phải đối mặt Khổ Gia Khổ Thái này truy sát. Vừa rồi Khổ Thái chỉ nói là ngày hôm nay nhìn xem tại mặt mũi của sư huynh không giết nàng, cũng không có nói sau này không giết nàng.

- Mạc đại ca, ta còn có một việc xin ngươi giúp một tay.

Khổ Thái buông ra Đái Nam Kiếm sau chuyện này, sắc mặt cũng vậy đột ngột hòa hoãn xuống tới, thậm chí đối với Mạc Vô Kỵ thi lễ một cái.

Mạc Vô Kỵ bình tĩnh nói:

- Ngươi nói đi, chỉ cần ta có thể làm được, lại không vi phạm ý nguyện trong lòng ta.

Khổ Thái lần nữa cúi người hành lễ, sau đó chậm rãi nói:

- Năm đó nếu mà không phải là Mạc đại ca, sớm sẽ không có ta Khổ Thái mệnh. Theo lý thuyết ta không nên nói ra nói như vậy, nhưng ám bản nguyên châu đối với ta thật sự là quá trọng yếu, ta còn hi vọng Mạc đại ca có thể đem ám bản nguyên châu cho ta mượn.

Mạc Vô Kỵ nhìn Khổ Thái, một lúc lâu đều không nói gì.

Hắn hiểu rõ Khổ Thái nói ý tứ, ý tứ thực lực của Khổ Thái nàng sớm đã xa xa cao hơn hắn, nếu mà cứng rắn đoạt, nàng cũng có thể cướp được, bởi vì mình năm đó ân tình, nàng chỉ nói mượn. Nói là mượn, kỳ thực chẳng khác nào muốn lấy đi qua mà thôi.

Thấy Mạc Vô Kỵ một lúc lâu đều không nói gì, Khổ Thái nói lần nữa:

- Mạc đại ca, tuy rằng ta bởi vì một phần cơ duyên, tu vi hiện tại hơi mạnh một phần so với Mạc đại ca, nhưng nếu mà Mạc đại ca có cái gì khó khăn mà nói, ta tuyệt đối sẽ không nhắc lại chuyện này.

Nói đến đây Khổ Thái do dự một chút, lại giải thích một câu:

- Mạc đại ca, vũ trụ gần khả năng đại biến, rất nhiều tuyệt thế cường giả đều sẽ ra tới. Ta tu luyện là công pháp ám thuộc tính, nếu như không có Hắc Ám Bản Nguyên Châu mà nói, rất khó vượt qua một bước kia. Năm đó ta là bởi vì tu vi quá yếu, mới không biết tác dụng của ám bản nguyên châu đối với ta.

Mạc Vô Kỵ vẫn là trầm mặc không nói, năm đó nếu mà không phải là hắn, Khổ Thái không muốn nói đi chỗ đó cái ám bản nguyên nơi tu luyện, chính là tiến vào mới ấp trứng Thần Vực Sào cũng không thể. Khổ Thái duy nhất tác dụng, chính là giúp hắn cảm ứng được ám bản nguyên quy tắc phương hướng.

Kế tiếp, là hắn mang theo Khổ Thái tiến vào một mảnh kia ám bản nguyên không gian, là hắn sẽ lại đem Hỗn Độn ám bản nguyên tinh lưu cho Khổ Thái tu luyện, coi như là này ám bản nguyên châu, cũng là hắn phát hiện trước sau đó là hắn bắt được. Lúc đó hắn sở dĩ cùng Khổ Thái nói một chút, ám bản nguyên châu đối với hắn có tác dụng hắn muốn thu lại. Không phải là bởi vì ám bản nguyên châu là Khổ Thái, mà là hắn tôn trọng Khổ Thái, không có sẽ đem Khổ Thái đặt ở địa vị người yếu.

Hắn là một người có tình, hữu tình mới đúng là trân quý nhất. Cộng thêm hắn tu luyện là Phàm Nhân Đạo, đối với hữu tình, thân tình càng là vừa ý. Nếu mà ám bản nguyên châu còn đang ở trên người hắn, hắn sẽ không chút do dự lấy ra cho Khổ Thái, sau đó cáo từ rời đi.

Hắn không hiểu trong thời gian này Khổ Thái đã trải qua cái gì, tại trước mặt thực lực và đại đạo, nàng lựa chọn để cho hữu tình biến đi.

Điều này làm cho hắn nhớ lại Bàn Hiệt, tuy rằng Khổ Thái không có tuyệt tình như Bàn Hiệt, lại như nhau để cho hắn cảm thấy một loại cảm giác tại trước mặt thánh nhân đại đạo cùng thực lực, hữu tình bé nhỏ không đáng kể.

Mạc Vô Kỵ thở dài một tiếng, hắn nhớ lại thà rằng chính bản thân chết cũng phải nhắc nhở hắn Hàn Thanh Như, nhớ lại mạo hiểm nguy hiểm tính mạng sẽ lại đem Mạc Thanh Triệt cứu đi Nhan Ly, nhớ lại nguyện ý cùng chính bản thân cùng nhau liều mạng Nguyên Chấn Nhất cùng Thập Nhất Nương...

Cũng không phải hết thảy hữu tình đều có thể thay đổi, tuyệt đại đa số hữu tình tại trong năm tháng trở nên càng trân quý.

Mạc Vô Kỵ hít một hơi thật sâu, nói với Khổ Thái:

- Rất xin lỗi, ta hiện tại không cách nào lấy ra ám bản nguyên châu.

Khổ Thái nao nao, theo nàng, Mạc Vô Kỵ là một người cực độ hào phóng, nàng mở miệng muốn, Mạc Vô Kỵ nhất định sẽ cho nàng. Lập tức nàng liền hiểu được, Mạc Vô Kỵ cũng là tu luyện nàng Ám Giới ám thuộc tính công pháp, ám bản nguyên châu đối với Mạc Vô Kỵ cũng có tác dụng cực lớn.

Thánh Nhân cảnh ai không muốn bước vào? Nàng muốn bước vào Thánh Nhân cảnh, Mạc Vô Kỵ cũng muốn bước vào Thánh Nhân cảnh.

Nghĩ đến điểm này về sau, Khổ Thái bình tĩnh nói:

- Đã như vậy, này Khổ Thái cũng không làm khó cho Mạc đại ca. Ta cùng Mạc đại ca đã lâu không gặp, Mạc đại ca hôm nay tới đến ngày khổ thành, muốn cùng ta cùng nhau vào thành ở vài ngày sao?.

Mạc Vô Kỵ nhàn nhạt nói:

- Không cần, sau này còn gặp lại, ta đi trước.

Đái Nam Kiếm thấy Mạc Vô Kỵ phải đi, nhanh chóng nói:

- Mạc sư huynh, ca ca ta còn có một món đồ đạc tại Khổ Gia.

Nàng vội vã muốn muốn lấy về Hỗn Độn Thiết Mẫu đưa cho Mạc Vô Kỵ, theo nàng, thực lực của Mạc sư huynh sẽ không kém so với Khổ Thái.

- Không cần, chúng ta đi thôi.

Mạc Vô Kỵ biết Đái Nam Kiếm nói là Hỗn Độn Thiết Mẫu, hắn có chút hoài nghi Đái Nam Kiếm nghĩ sai rồi. Hỗn Độn Thiết Mẫu là hắn tại dưới mạt ni Thần Thành nhìn thấy, rất có thể vốn chính là Khổ Gia đồ đạc.

- Ngươi là muốn tìm Hỗn Độn Thiết Mẫu sao?

Khổ Thái bỗng nhiên lấy ra một khối cục sắt lớn chừng quả đấm nói.

Mạc Vô Kỵ vừa nhìn lớn chừng quả đấm cục sắt, liền biết đây chính là Hỗn Độn Thiết Mẫu. Hắn khẳng định một khối Hỗn Độn Thiết Mẫu chính là ngọn núi kia giống nhau Thiết Mẫu, chỉ là không biết là Đái Phóng đào xuống, còn là Khổ Gia đào xuống.

- Vốn là của ca ca ta.

Đái Nam Kiếm giọng nói có chút băng hàn, Khổ Gia sẽ lại đem ca ca của nàng giết, lại còn có dũng khí sẽ lại đem ca ca của nàng đồ đạc lấy ra tại trước mặt nàng nói chuyện.

Khổ Thái bình tĩnh nói:

- Của ai ta không rõ ràng lắm, bất quá ta muốn hỏi ngươi một chút, năm đó ca ca ngươi Đái Phóng là từ địa phương nào đạt được khối Thiết Mẫu này.

Mạc Vô Kỵ sắc mặt trầm xuống, Khổ Thái lời này có chút khinh người quá đáng. Cho tới nay đều là hắn đối với Khổ Thái có ân, Khổ Thái ngoại trừ sẽ lại đem hắc ám công pháp cho hắn nhìn một chút ra, cũng không có báo qua cái gì ân. Còn có từ lời Khổ Thái nói, hắn đã hiểu Hỗn Độn này Thiết Mẫu đích thật là Đái Nam Kiếm ca ca Đái Phóng.

- Mạc sư huynh, chúng ta đi thôi.

Đái Nam Kiếm lần này ngay cả lời đều lười nói, chỉ là xoay người nói với Mạc Vô Kỵ.

Vốn muốn nói mấy câu Mạc Vô Kỵ bỗng nhiên có chút hào hứng bừng bừng hẳn lên, hắn tay vung lên một cái, lại đem Đái Nam Kiếm mang theo, tế xuất Tuế Nguyệt Bàn, ngay lập tức từ bên ngoài Thiên khổ thành biến mất.

Tạo Hóa bảo vật Tuế Nguyệt Bàn? Khổ Thái thấy Mạc Vô Kỵ Tuế Nguyệt Bàn, nhãn thần từng trận co quắp, lập tức nàng hít một hơi thật sâu, truyền ra một đạo tin tức. Sau đó đối với người còn lại nói:

- Khổ Gia mọi người trở về, Khổ Tà lưu lại.

Chỉ là không tới nửa nén hương, một người nam tử vừa ốm vừa cao liền từ hư không dưới thân, rơi vào Khổ Thái trước mặt, khom người đáp:

- Ra mắt Thánh chủ.

Khổ Thái giơ tay lên lấy ra một quả ngọc bài đưa cho nam tử cao gầy nói:

- Ngươi dựa theo cái thần niệm ấn ký này, đem cô gái này mang về. Nhớ là tên nam tử kia cùng ta có chút quan hệ sâu xa, ngươi không nên giết, thả hắn rời đi sao?. Chỉ cần đưa giới chỉ cùng phi hành pháp bảo của hắn mang về liền có thể.

- Dà!

Nam tử cao gầy khom người thi lễ một cái đáp.

Sau khi nam tử cao gầy rời đi, Khổ Thái lần nữa xuất ra một quả bùa chú đưa cho Khổ Tà nói:

- Ngươi kích phát cái bùa chú này về sau, chờ sau khi trở về sẽ lại đem tình huống cụ thể nói cho ta biết.

Khổ Tà nhanh chóng tiếp nhận bùa chú, tiện tay đem cụt tay nhặt lên tiếp nối, đi theo liền nhanh chóng rời đi.

...

- Mạc sư huynh, xin lỗi, ta không biết Khổ Gia Khổ Thái cùng ngươi là người quen.

Rời đi ngày khổ thành về sau, Đái Nam Kiếm có chút bất an nói.

Nàng nhìn ra, Mạc Vô Kỵ là bởi vì nàng duyên cớ mới cùng Khổ Thái quan hệ trở nên mới lạ.

Mạc Vô Kỵ cười nhạt:

- Cùng ngươi không có quan hệ, coi như là không có chuyện của ngươi, nàng vẫn sẽ cùng ta xa lạ.

Khổ Thái hỏi hắn muốn ám bản nguyên châu, Mạc Vô Kỵ liền hiểu, coi như là ngày hôm nay không có gặp phải, sau này Khổ Thái vẫn sẽ tìm hắn đòi tấm hạt châu này. Bởi vì Khổ Thái đã có dã tâm, nàng dã tâm là Thánh Nhân, không có ám bản nguyên châu hoặc là Ám Mộc, nàng rất khó bước vào Thánh Nhân cảnh.

Thấy Đái Nam Kiếm còn muốn lên tiếng, Mạc Vô Kỵ giơ tay lên dừng lại lời Đái Nam Kiếm nói, ngừng Tuế Nguyệt Bàn:

- Có người đuổi tới.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.