Bất Hủ Phàm Nhân

Chương 1232: Lời Cuối Truyện
Mỗi một quyển sách hoàn thành về sau, nội tâm lúc nào cũng trống rỗng, Bất Hủ Phàm Nhân hoàn thành xong, ta cũng không muốn làm gì cả, vẫn là một loại mờ mịt, hoặc là không biết nên đi làm cái gì.

Rất nhiều độc giả chỉ ra Bất Hủ Phàm Nhân không đầy đủ, có vài ý kiến ta cho rằng nói đúng, có ài ý kiến ta cho rằng bất đồng với ý nghĩ của ta. Nếu như nói phần cuối Bất Hủ Phàm Nhân không tốt, ta đồng ý. Muốn nói là nát vụn, ta thực sự không đồng ý. Phần cuối liên quan tới Lượng Kiếp mang đến vũ trụ niết hóa, ta vẫn là tương đối hài lòng. Bởi vì ở chỗ này có các loại nhân tính hiển lộ, nhân tính yếu đuối tại trước mặt sinh tử tồn vong.

Mỗi người, cho dù là tu sĩ, trong chỗ sâu nội tâm của hắn đều cất giấu một phàm nhân dục vọng, loại dục vọng này cũng là một loại thể hiện của nhân tính.

Có bằng hữu nói, đáng lẽ nên mô tả một chút cảnh sinh hoạt, hoặc là an bài của Mạc Vô Kỵ với đám nữ nhân hoặc là một phần nối nghiệp.

Ta cảm thấy thực sự không cần thiết, nếu như ta thực sự viết như vậy, đó mới là thất bại. Viết thêm mấy cảnh đó kỳ thực không được bao nhiêu chữ, tối đa chừng một ngàn chữ là hết. Chỉ cần viết một cái Phàm Nhân vũ trụ thành hình, rồi Mạc Vô Kỵ mang theo gia quyến tại trong Phàm Nhân vũ trụ ngao du, mỹ mãn thưởng thức vũ trụ tân sinh mênh mông cảnh sắc này, trong lòng có vô hạn thỏa mãn cùng hạnh phúc.

Nhưng có thực sự cần không? Chí ít ta thấy không có gì đột phá.

Ta cảm thấy một quyển sách sau khi kết thúc, không có sự chờ mong vì chưa thỏa mãn, không phải là một đoạn kết tốt. Chỉ có cái loại kết thúc này, để cho độc giả chờ mong, hồi vị thậm chí có chút bất mãn thì mới càng có ý nhị. Đương nhiên, ta không nói phần kết kiểu này là tốt nhất, chỉ là kết thúc có thiên thiên vạn vạn loại, trong mắt mỗi người đều bất đồng mà thôi. Ta thì ta thích kiểu kết thúc như vậy! (Ta đã gần 40 rồi mà!)

Còn có một bộ phận độc giả bằng hữu cho rằng nguyên nhân phần cuối không tốt là bởi vì còn có một vài cái hố không có được lấp, ví dụ như Hắc Long, ví dụ như Thất Giới Thạch... Kỳ thực bọn họ đều bỏ quên ta tại chương sau cùng một vẫn như cũ đào một cái hố (không phải là Hầu Ngọc Thừa hợp ma đạo tắc). Về phần cái hố này là cái gì, ta cũng không nhắc lại, nếu mà độc giả nhìn ra được, mời còm men ở truyen yy nhé.

Sở dĩ làm như vậy, rất có thể cùng tính cách thói của ta sao?. Ta cuối cùng hi vọng một quyển sách hoàn thành về sau, tương lai nếu mà lại viết, còn có địa phương có thể ra tay, ví dụ như ngoại truyện hoặc là về hậu truyện các loại. Lưu lại mấy cái râu ria hang hố, nếu mà viết ngoại truyện, tiện tay mang ra xài. Chương sau cùng lưu lại hố, viết hậu truyện, ngoại truyện vẫn viết tiếp ok.

Vô luận là loại ý nghĩ nào, phần cuối của Bất Hủ Phàm Nhân là không có vấn đề.

Tại một chương sau cùng ta vốn muốn viết Đại Hoang cũng dung hợp một đạo đạo tắc, hóa thành linh nguyên Đạo tắc. Về sau ta vẫn là nhịn xuống không có viết như vậy, tận lực giảm bớt một phần bi thương sao?.

Cố sự liên quan tới Hầu Ngọc Thừa, đại cương là đã cải biến. Vốn đại cương viết là Hầu Ngọc Thừa tu luyện ma đạo, tính cách lại cùng ma đạo hành sự không hợp nhau. Mà Tiên Thần giới Ma đạo là người người căm ghét, cùng ma đạo gặp gỡ đó là sơ suất lớn trong thiên hạ. Mạc Vô Kỵ hành sự toàn bằng bản tâm, cũng không coi loại này quy tắc, trở thành bằng hữu cùng Hầu Ngọc Thừa. Kết quả Mạc Vô Kỵ thành người xấu (xin cho phép ta dùng loại từ ngữ đơn giản này để hình dung sao?).

Về sau sở dĩ sửa lại đại cương, thứ nhất không phù hợp Mạc Vô Kỵ Phàm Nhân Đạo. Thứ hai loại thủ đoạn này cũng tương đối cũ, viết ra không có có ý gì. Về sau tại thời điểm cấu tứ phần cuối, Hầu Ngọc Thừa vì Phàm Nhân Giới vũ trụ hình thành biến thành ma đạo Đạo tắc.

Còn có một cái map thứ năm, trên thực tế cái này cũng không phải đại cương Bất Hủ Phàm Nhân, mà là đại cương của Thiếu Gia Bị Bỏ Rơi. Chỉ là bởi vì tại Thiếu Gia Bị Bỏ Rơi không có viết ra, lúc này mới lại kéo dài thêm. Bất Hủ Phàm Nhân có đúng hay không là phần cuối, thật không có quan hệ cùng cái map này, vì các bộ truyện trước đó không liên thông với truyện này.

Đương nhiên, ta cũng có thể tiếp tục tại phía sau Bất Hủ Phàm Nhân viết một bộ bản đồ mới tiếp theo, ta cũng có biện pháp có thể viết tiếp. Nhưng nguyên nhân không có viết tiếp ta đã nói, ở chỗ này cũng không nói thêm nữa.

Bất Hủ Phàm Nhân để cho ta cảm động là, tại hai tháng sau cùng đông đảo độc giả bằng hữu ủng hộ và cổ vũ đối với ta.

Rất nhiều bằng hữu đã ủng hộ Tử linh thạch cho truyện của ta tại YY giới? Đây là ngạc nhiên mừng rỡ, cũng là một phần xúc động.

Truyện đã kết thúc, xin cho phép ta đưa ra bản thân cảm tạ chân thành nhất.

Truyện mới lúc nào sẽ ra lò ta không biết, ta vốn là một Phàm Nhân, như vậy, sao không hưởng thụ giờ khắc yên lặng này.

...