Bí Thư Trùng Sinh

Chương 1085: Đảng theo tôiTrong quan trường thì tình huống bị ghẻ lạnh giống như ngồi trong lò luyện đan của Thái Thượng Lão Quân, chỉ cần người nào ngồi vài lượt, như vậy có một điều có thể khẳng định: Đó là luyện hoài thành thép. Vì vậy dù là Hà Khởi Duệ hay là một người đang thất lạc như Trương Hợp Tuân và các vị thường ủy thị ủy khác của thành phố La Nam, dựa vào công phu tu luyện quan trường của mỗi người, ai cũng lòng bảo dạ biết rõ mục đích tổ chức hội nghị thường ủy lần này của Vương Tử Quân.

- Chủ tịch Khởi Duệ, anh nói vài lời cho mọi người biết đi.

Vương Tử Quân khẽ ho một tiếng làm cho bầu không khí trong phòng chợt an tĩnh, sau đó hắn trầm giọng nói với Hà Khởi Duệ.

Vương Tử Quân cũng không muốn được thấy một Hà Khởi Duệ mềm yếu, dưới điều kiện nắm giữ đại cục, hắn hy vọng người chấp hành bên dưới phải có năng lực, có thể làm được việc.

Nếu để cho Vương Tử Quân tùy ý sắp xếp mà không hề cố kỵ lựa chọn, hắn rất muốn điều động tất cả bộ hạ cũ của mình ở thành phố Đông Bộ đến nhận chức ở thành phố La Nam. Thế nhưng cuối cùng hắn cũng từ bỏ ý nghĩ như vậy, lấy cán bộ bản địa La Nam.

Nếu chọn vị trí chủ tịch thành phố từ bên ngoài, như vậy sẽ là một biểu hiện lo lắng về cán bộ bản địa. Nếu Vương Tử Quân đã nắm quyền lực cao nhất ở thành phố La Nam, như vậy dù chủ tịch là ai thì cũng chỉ có một con đường, đó là phải đi theo hắn.

Nếu chọn Hà Khởi Duệ là chủ tịch thành phố La Nam, như vậy sẽ làm cho đám thường ủy thị ủy cảm thấy có hy vọng, sẽ dựng lên lòng tin: Đi theo Vương Tử Quân tôi sẽ có tương lai.

Hà Khởi Duệ cũng hiểu tâm tư của Vương Tử Quân, hắn nhanh chóng tiếp nối chủ đề của Vương Tử Quân:

- Bí thư Vương, các vị thường ủy, vì chứng thực tinh thần của thượng cấp, tỉnh ủy quyết định tìm ra những thành phố trọng tâm để thúc đẩy kinh tế toàn tỉnh phát triển, đảm bảo phát triển nhanh và mạnh.

- Lúc này lãnh đạo tỉnh căn bản còn chưa cho ra chính sách ưu đãi với các thành phố trọng tâm, thế nhưng so ra sẽ nhận được nhiều sự trợ giúp hơn các thành phố bình thường, mà địa vị của các thành phố trọng tâm kia sẽ ngày càng được đề cao.

- Thành phố La Nam chúng ta trước kia phát triển không nhanh, nhưng năm vừa rồi dưới sự dẫn dắt của bí thư Vương, đã liên tục tiến cử tài chính, tốc độ tăng trưởng đứng đầu toàn tỉnh. Quý một năm nay công viên kỹ thuật được đẩy mạnh xây dựng, công ty Bất Lão Khang đưa sản phẩm Huyền Lộ Dịch ra thị trường, hơn nữa còn có nhiều xí nghiệp đến trú ngụ trong thành phố chúng ta.

Hà Khởi Duệ uông một ngụm trà rồi nói tiếp;

- Căn cứ vào con số thống kê của cục thống kê, tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố đã vượt qua con số một trăm hai mươi phần trăm, tiếp tục dẫn đầu kinh tế toàn tỉnh. Hơn nữa sau khi đường sắt Mân Cô và đường cao tốc Sơn La được tu sửa xong, sẽ tạo nên đầu mối giao thông then chốt, tạ nên một điều kiện phát triển cần thiết cho thành phố chúng ta. Thành phố chúng ta đang đối mặt với kỳ ngộ phát triển, chúng ta nhất định phải tranh thủ được vị trí thành phố trọng tâm của khu vực phía nam, nhanh chóng xúc tiến sự phát triển của thành phố La Nam.

Trong phòng họp vắng lặng như tờ, mọi ánh mắt đều nhìn về phía Vương Tử Quân. Dù thành phố La Nam có rất nhiều ưu thế theo lời nói của chủ tịch Hà Khởi Duệ, thế nhưng nhiều người lại hiểu rõ, nếu thành phố La Nam muốn cạnh tranh với các thành phố khác để có được vị trí thành phố trọng tâm, còn cần rất nhiều công tác.

Thành phố Thiền Duyên, thành phố Tam Hồ, thành phố Triệu Lô, những thành phố này ở phía nam với La Nam, tuyệt đối không cho phép thành phố La Nam nắm chắc danh hiệu thành phố trọng tâm trong tay, bọn họ cũng sẽ dùng toàn lực ứng phó với sự kiện này. Đặc biệt là thành phố Tam Hồ, kinh tế thành phố phát triển rất tốt, so với thành phố La Nam càng ở gần bên thành phố Sơn Viên, tổng sản lượng kinh tế càng cao.

Khi đám thường ủy thị ủy nhìn mình, Vương Tử Quân cũng đưa mắt nhìn bọn họ. Thấy gương mặt cực kỳ nghiêm túc của mọi người, Vương Tử Quân đặt ly nước xuống rồi nói:

- Trong sự kiện này tôi chỉ nói ba câu, chính là cơ hội khó có được, dùng toàn lực ứng phó, cần phải thủ thắng.

Vương Tử Quân nói xong thì tiếp tục uống trà, sau đó nói với Hà Khởi Duệ:

- Chủ tịch Hà, dựa theo sắp xếp của khối chính quyền thành phố, anh tuyên bố phương án đi.

Vì thúc đẩy La Nam làm thành phố trọng tâm, thế là cả thành phố La Nam thêm bận rộn, tất cả đơn vị ban ngành đều nhanh chóng thúc đẩy công tác của mình. Nhưng nếu so sánh với những công tác ở dưới cơ sở như thế này, phương diện liên hệ với lãnh đạo lại càng thêm quan trọng.

Khi tin tức về thành phố trọng tâm ngày càng truyền ra rộng khắp, tỉnh ủy cuối cùng cũng gửi công văn xuống, xác định sách lược sẽ xác lập bốn thành phố trọng tâm trong tỉnh. Dựa theo cách nói của lãnh đạo tỉnh, đó là tạo ra bốn bộ động cơ, kéo kinh tế tỉnh Sơn Nam tăng tiến.

Ba thành phố Sơn Viên, An Dịch, Đông Bộ ở ba hướng thật sự không có hưởng ứng quá lớn với văn kiện của tỉnh. Vì bọn họ tự hiểu lấy mình, căn bản không có hứng thú với trò cạnh tranh thành phố trọng tâm thế này, không, phải nói là biết mà không thèm làm.

Lúc này phương diện định vị thành phố trọng tâm ở phía nam càng thêm nhiệt liệt. Tuy tuyến trên còn chưa xác nhận, thế nhưng lại có nhiều tin tức được truyền bá. Thậm chí có người nói lãnh đạo đã xác định thành phố trọng tâm là Tam Hồ, cũng có người nói thành phố trọng tâm là Triệu Lô.

Trong số các thành phố được lãnh đạo coi trọng, thành phố La Nam cũng là một trong những đối tượng như thế, rất nhiều người đã nói về thành phố La Nam. Vì năm trước La Nam phát triển kinh tế rất mạnh, tất nhiên sẽ trở thành trọng tâm của khu vực.

Nhưng âm thanh phản đối cũng có không ít, lý do để mọi người phản đối chính là vị trí của thành phố La Nam quá xa xôi, căn bản không thể giúp đỡ và thúc đẩy khu vực phát triển.

Nhưng dù thế nào thì các thành phố phía nam vẫn tranh chấp rất gay cấn, các vị lãnh đạo thành phố còn tạo thành đội ngũ đi đến thành phố Sơn Viên tìm gặp tác động các vị lãnh đạo tỉnh.

Vương Tử Quân bước xuống xe, hắn nhanh chóng đi về phía văn phòng ủy ban tỉnh. Lần này hắn về tỉnh cũng là vì sự kiện thành phố trọng tâm. Lần này hắn muốn đến gặp vị lãnh đạo phụ trách công tác lần này, chính là phó chủ tịch thường vụ Trương Đông Viễn.

Với quan hệ giữa Vương Tử Quân và Trương Đông Viễn, những chuyện này Trương Đông Viễn căn bản sẽ giúp hắn, sẽ cùng nhau đứng chung một chỗ. Nhưng Vương Tử Quân biết dù có quan hệ sâu sắc thế nào cũng cần phải bồi dưỡng, nếu không bỏ công bồi dưỡng, kết quả cuối cùng sẽ giống như hơi nước bay mất, quan hệ thân mật sẽ ngày càng khô cạn.

- Bí thư Vương, ngài cũng đến đấy à?

Khi Vương Tử Quân đi lên lầu thì gặp bí thư thành phố Triệu Lô là Sở Cẩm Thu từ trên đi xuống, sau khi nhìn thấy Vương Tử Quân thì Sở Cẩm Thu nhanh chóng đón chào.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.