Bí Thư Trùng Sinh

Chương 1093: Bóp chết đối thủ trong trứng nướcTuy đã sớm biết mái tóc của Hào Nhất Phong bạc trắng hơn phân nửa, nhưng vì Hào Nhất Phong kiên trì nhuộm tóc, thế cho nên Quan Vĩnh Hạ vẫn thấy lãnh đạo có tinh thần phấn chấn và trẻ trung. Nhưng lúc này khi thấy Hào Nhất Phong xuất hiện với mái tóc muối tiêu, Quan Vĩnh Hạ chợt sinh ra cảm giác bi thương.

Hào Nhất Phong thật sự đã già rồi.

Không biết vì sao điều này lại xuất hiện trong lòng Quan Vĩnh Hạ, hắn nhanh chóng xua đuổi ý nghĩ này ra khỏi đầu của mình, sau đó nhanh chóng ngồi xuống đối diện với bí thư Nhất Phong.

- Vĩnh Hạ đến đấy à, ngồi đi!

Âm thanh quen thuộc lại vang lên, Quan Vĩnh Hạ báo cáo hành trình hôm nay cho Hào Nhất Phong, cũng tiến hành tăng giảm các hạng mục theo đúng yêu cầu của bí thư, tất cả vẫn xảy ra theo đúng quy luật, căn bản không khác gì dĩ vãng.

Sau mười phút trao đổi đơn giản, hai người đã hoàn thành bảng sắp xếp công tác cho Hào Nhất Phong trong thời gian một ngày. Quan Vĩnh Hạ đứng lên nói theo thói quen:

- Bí thư Nhất Phong, nếu không có chuyện gì thì tôi xin phép đi trước.

- Ừ!

Hào Nhất Phong khẽ ừ bằng giọng mũi, âm thanh này giống như không có bất kỳ ý nghĩa gì, thế nhưng nghe vào trong tai Quan Vĩnh Hạ lại là một sự đồng ý. Hắn chuẩn bị cất bước, lúc này đợi cho bí thư Hào Nhất Phong nói hết lời sẽ đi ngay.

Không biết khi nào thì trong tay của bí thư Hào Nhất Phong đã xuất hiện một cây bút, lão bắt đầu viết vài chữ, trầm ngâm giây lát rồi mới nói:

- Nghe nói ngày hôm nay hạng mục của công ty Thần Huy sẽ được khởi công ở thành phố Tam Hồ có phải không?

Quan Vĩnh Hạ cũng không cảm thấy lạ vì bí thư Nhất Phong biết rõ điều này, trừ hắn ra thì Hào Nhất Phong còn có nguồn phát tin tức của mình. Thông qua những nguồn phát tin này mà Hào Nhất Phong có thể nắm giữ tất cả tin tức và sự kiện lớn nhỏ xảy ra trong tỉnh Sơn Nam.

- Vâng, Lâm Trường Công có phát thiệp mời với tôi, tôi cũng không từ chối.

Quan Vĩnh Hạ dùng giọng bình tĩnh nói với Hào Nhất Phong.

Quan Vĩnh Hạ là tâm phúc của Hào Nhất Phong, hắn có thể suy đoán được tâm tư của bí thư tỉnh ủy, hắn hiểu bí thư Hào Nhất Phong cũng cơ bản đồng ý ở sự kiện này. Cũng không phải là vì bí thư Hào Nhất Phong có hảo cảm với thành phố Tam Hồ hoặc là Lâm Trường Công, chẳng qua là vì mục đích của sự việc khởi động hạng mục kia.

Lúc này thiết lập bốn thành phố trọng tâm ở bốn hướng trong tỉnh, đây chính là thích ứng với yêu cầu của thượng cấp, lại được chính quyền tỉnh nghiên cứu và cho ra quyết định. Mà bốn thành phố trọng tâm trong tỉnh Sơn Nam thực chất đã xác định ba thành phố rồi.

Thành phố Sơn Viên, thành phố Đông Bộ, thành phố An Dịch, dựa vào lực ảnh hưởng và tốc độ phát triển kinh tế của ba thành phố này, tất nhiên sẽ được định luận là thành phố trọng tâm của tỉnh. Lúc này tranh luận lớn nhất chính là thành phố trọng tâm ở phía nam.

Với góc độ của Hào Nhất Phong, căn bản sẽ không tình nguyện để thành phố La Nam trở thành một trong bốn thành phố trọng tâm.

Nếu là người có ý chí và sảng khoái, căn bản có thể tha thứ cho những vấn đề nhỏ nhặt, nhưng Hào Nhất Phong không phải là thánh nhân, tất nhiên lão sẽ không làm như vậy. Lão không thể nào cho người ta đánh vào má phải, sau đó lại bình tĩnh đưa má trái đến cho người ta đánh vào, như vậy thật sự là không được.

Hào Nhất Phong khẽ gật đầu, sau đó lão khoát tay nói với Quan Vĩnh Hạ:

- Khởi công hạng mục là một chuyện tốt, cần phải giúp đỡ bọn họ.

Quan Vĩnh Hạ rời khỏi phòng làm việc của bí thư Hào Nhất Phong, trong lòng thầm suy tư về ý nghĩa lời nói của bí thư Hào Nhất Phong. Tất nhiên Hào Nhất Phong biết rõ sự kiện mình sẽ đến tham gia sự kiện khởi công hạng mục ở thành phố Tam Hồ, lại tình nguyện cho mình đi. Tất cả nếu không hợp ý với bí thư tỉnh ủy, như vậy bí thư sẽ không phải nói gì, nhưng vừa rồi bí thư đã đặc biệt nói với mình một câu có ý nghĩa như vậy, cuối cùng là có ý gì?

Quan Vĩnh Hạ là thư ký trưởng của Hào Nhất Phong, nếu hắn muốn có được sự giúp đỡ của Hào Nhất Phong, hắn phải đoán được tâm tư của Hào Nhất Phong, đôi khi lãnh đạo nói chuyện thì anh cũng phải suy đoán. Nếu như anh có thể căn cứ vào lời nói để suy đoán được lãnh đạo đang nghĩ gì, như vậy thì chúc mừng anh, anh sẽ có địa vị cao trong mắt lãnh đạo. Nếu anh đoán không đúng, cũng không có vấn đề gì, thế nhưng địa vị của anh sẽ giảm xuống rất sâu trong mắt lãnh đạo.

Những ngày gần đây Quan Vĩnh Hạ cảm thấy tóc của mình rụng đi hơi nhiều, khi sự kiện Lục Ngọc Hùng phát sinh, tâm tư của bí thư Hào Nhất Phong càng thêm khó suy đoán, thái độ của bí thư tỉnh ủy ở nhiều phương diện là cực kỳ mơ hồ.

- Là chuyện tốt, cần phải giúp đỡ bọn họ.

Quan Vĩnh Hạ thầm nhắc đi nhắc lại lời này của bí thư Hào Nhất Phong, sau đó hắn chợt bừng tỉnh.

Quan Vĩnh Hạ quay về phòng làm việc thì thư ký Tiểu Tần đã chờ sẵn, thấy hắn đi đến thì cười nói:

- Thư ký trưởng, vừa rồi văn phòng ủy ban tỉnh vừa đưa đến một văn kiện, cần ngài xem qua. Khi bọn họ đưa đến có nói hy vọng ngày hôm nay sẽ được truyền ra khắp tỉnh, là văn kiện khẩn cấp.

Quan Vĩnh Hạ khẽ gật đầu, những chuyện thế này hắn làm thường ngày, tuy nội dung văn kiện có sự khác biệt, thế nhưng hình thức công tác lại trước sau như một không chút biến hóa. Hắn ngồi xuống ghế sau bàn làm việc, cũng không nhìn vào văn kiện khẩn cấp theo lời thư ký Tiểu Tần mà cười nói:

- Tiểu Tần, cậu đi thông báo cho giám đốc của bốn ngân hàng lớn trong tỉnh, nói với bọn họ ngày mùng một tháng năm theo tôi xuống thành phố Tam Hồ.

- Vâng, thư ký trưởng.

Tiểu Tần đồng ý một tiếng, hắn thấy thư ký trưởng không còn phân phó gì khác, thế là chuẩn bị cất bước rời khỏi phòng làm việc của lãnh đạo.

Quan Vĩnh Hạ nhìn cửa phòng đóng lại, hắn ngồi lẳng lặng trên ghế, khẽ xê dịch văn kiện trước mặt. Sau đó hắn lấy ra một tấm thiệp từ trong đống văn kiện, nhìn lên dòng chữ trên thiệp mời, sau đó cầm bút ghi thêm vài chữ:

- Thành phố Tam Hồ là trung tâm sản xuất tivi trong nước.

Phòng làm việc của Đường Cảnh Ung cao hơn một tầng so với phòng làm việc của Quan Vĩnh Hạ, thế nhưng nếu nói về độ lớn thì cũng chỉ lớn hơn chục mét vuông mà thôi. Lúc này Đường Cảnh Ung đang mỉm cười nhìn vị phó thư ký trưởng Trì Duệ Hòa đứng trước mặt.

Trì Duệ Hòa được xác định là phó thư ký trưởng chuyên phục vụ cho phó bí thư Đường Cảnh Ung, sau khi phó bí thư Đường Cảnh Ung đi đến nhận công tác ở tỉnh Sơn Nam. Nếu như nói Quan Vĩnh Hạ là đại thư ký của bí thư Hào Nhất Phong, như vậy Trì Duệ Hòa chính là đại thư ký của phó bí thư Đường Cảnh Ung.

Trì Duệ Hòa là phó thư ký trưởng văn phòng tỉnh ủy, là cán bộ cấp giám đốc sở, dáng người có hơi mập và vĩnh viễn luôn treo nụ cười trên môi. Lú này hắn đứng trước mặt phó bí thư Đường Cảnh Ung, nụ cười trên mặt càng thêm sáng lạn.

- Bí thư Đường, hôm nay bí thư Lâm thành phố Tam Hồ lại gọi điện thoại đến, mong ngài đến tham gia nghi thức khởi công hạng mục của công ty Thần Huy.

Đường Cảnh Ung khẽ gật đầu, hắn cũng không tiếp tục câu chuyện mà cười nói:

- Duệ Hòa, anh ngồi xuống nói chuyện, đứng cũng không hay, nếu anh cứ đứng mãi như vậy thì tôi cũng cảm thấy khó chịu thay cho anh.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.