Bí Thư Trùng Sinh

Chương 1112: Nói nhiều không bằng nghỉ ngơi uống một ngụm nước- Lúc này tất cả hy vọng của tôi ở khu vực phía nam đều dành cho sự phát triển của thành phố La Nam, vì thành phố La Nam thật sự cho tôi hy vọng. Năm ngoái La Nam xây dựng đường cao tốc, xây dựng khu du lịch, lại có một hạng mục công viên kỹ thuật rất lớn, thúc đẩy La Nam phát triển mạnh mẽ nhất tỉnh Sơn Nam.

- Điều này nói rõ điều gì? Tác dụng của một ban ngành tốt đẹp căn bản khó thể bỏ qua được, tác dụng này không chỉ phát triển cực hạn ở thành phố La Nam, càng cần phải áp dụng cang các thành phố khác.

Có câu thế này, những va chạm nhỏ có thể phát sinh từ đám tiểu binh tiểu tốt, sự kiện lãnh đạo tự mình ra trận như lúc này căn bản là ít khi phát sinh. Nhưng lúc này thành phố La Nam và Tam Hồ ở vào xu thế tranh đoạt một vị trí thành phố trọng tâm, Hào Nhất Phong và Thạch Kiên Quân lại xem như trực tiếp chống lại nhau.

Tuy Thạch Kiên Quân co biểu hiện với tư thái rất cao, kiên quyết ủng hộ quyết định của Hào Nhất Phong, nhưng thực tế ủng hộ như vậy có ý nghĩa gì thì các vị thường ủy tỉnh ủy đều hiểu rõ ràng. Hào Nhất Phong giúp đỡ thành phố Tam Hồ, Thạch Kiên Quân lại giúp đỡ thành phố La Nam, hai bên xem như đã kéo ngựa pháo ra trận.

Lựa chon, lúc này lựa chọn cũng không hay, tất nhiên đối với những thường ủy đã có lập trường thì căn bản không đáng là gì, nhưng với những vị thường ủy còn chưa có lập trường rõ ràng, căn bản không dễ làm.

Bí thư tỉnh ủy và chủ tịch tỉnh là hai thái cực mà không dễ đắc tội, nếu Hào Nhất Phong lấy lại khí thế như xưa, điều này càng làm cho người ta sợ hãi.

Vốn Thạch Kiên Quân tỏ thái độ thì Đường Cảnh Ung phải mở miệng, thế nhưng Đường Cảnh Ung vẫn không nói lời nào, sau khi quét mắt nhìn mọi người vài lượt thì căn bản không lên tiếng.

Thạch Kiên Quân thật sự không ngờ lúc này Đường Cảnh Ung không chịu mở miệng. Hắn biết rõ trao đổi sau sự kiện Lục Ngọc Hùng, nếu như không phải Vương Tử Quân lấy lợi ích của chính mình ra trao đổ, chỉ sợ vị trí phó bí thư tỉnh ủy này căn bản không dành cho Đường Cảnh Ung.

Đường Cảnh Ung thiếu nợ nhân tình của Vương Tử Quân, điều này ai cũng hiểu rõ ràng, Thạch Kiên Quân sở dĩ đứng lên đối nghịch với Hào Nhất Phong ở sự kiện này, cũng là vì có nhìn vào Đường Cảnh Ung.

Thạch Kiên Quân cảm thấy Đường Cảnh Ung nhất định sẽ giúp đỡ Vương Tử Quân, nếu hắn liên hợp với lãnh đạo đứng hàng thứ ba trong tỉnh, nhất định sẽ có thể làm lệch cánh tay của bí thư Hào Nhất Phong.

Nhưng Thạch Kiên Quân căn bản không ngờ Đường Cảnh Ung lại làm như vậy, lúc này đối phương đáng lý phải nói cho Vương Tử Quân, lại không nói lời nào.

- Bí thư Nhất Phong, tôi muốn nói hai câu.

Quan Vĩnh Hạ nhìn bầu không khí tẻ ngắt ở hội nghị thường ủy, sau đó hắn khẽ nói với bí thư Hào Nhất Phong.

Quan Vĩnh Hạ là thủ hạ đáng tin của Hào Nhất Phong, tất nhiên không thể không đi theo lãnh đạo của mình. Lúc này hắn thấy hội nghị thường ủy lần này căn bản không còn liên quan đến việc quyết định ai là thành phố trọng tâm phía nam, khi Thạch Kiên Quân tỏ thái độ, lúc này ảnh hưởng trực tiếp đến phương diện nhất ngôn cửu đỉnh của bí thư Hào Nhất Phong ở hội nghị thường ủy tỉnh ủy.

- Tôi đều đồng ý với quan điểm của bí thư Nhất Phong và chủ tịch Thạch, trọng tâm của tỉnh Sơn Nam chúng ta bây giờ đều đặt ở khu vực phía nam. Khu vực này nhiều núi, là một chướng ngại vật cho quá trình phát triển kinh tế. Nhưng nếu muốn vượt chướng ngại vật, tỉnh ủy chúng ta không được buông lỏng giúp đỡ các thành phố nơi này.

- Ngày mùng một tháng năm tôi nhận được thiệp mời của đồng chí Lâm Trường Công đến tham dự lễ khởi công xây dựng trung tâm sản xuất tivi của công ty Thần huy trong thành phố Tam Hồ. Tôi căn cứ vào lời phát biểu của giám đốc Vương công ty Thần Huy để cảm nhận được thành phố Tam Hồ có quyết tâm phá vỡ cục diện hiện tại.

- Vì hạng mục này, phó chủ tịch thường vụ Hào Tử Động của thành phố Tam Hồ đã chăm chú công tác, cố gắng để hạng mục vận chuyển đúng chỗ. Hơn nữa chính quyền thành phố Tam Hồ cũng rất gấp gấp, lo nghĩ cho doanh nghiệp, tích cực phối hợp tất cả các bên, giúp đỡ mạnh mẽ cho công ty Thần Huy.

- Vì sự ủng hộ và hoàn cảnh đầu tư tốt đẹp ở thành phố Tam Hồ, vì thế mà hạng mục sản xuất tivi số lượng lớn với số tiền đầu tư hai tỷ đã ở lại thành phố Tam Hồ. Theo lời giám đốc công ty Thần Huy, chỉ cần xây dựng xong thì đây sẽ là trung tâm sản xuất tivi nhiều nhất trong nước, tất nhiên sẽ tạo dưng lên một hệ thống sản nghiệp cung cấp linh kiện trong thành phố Tam Hồ.

Quan Vĩnh Hạ nói, lời nói dõng dạc, vẽ ra tương lai tốt đẹp. Tuy cuối cùng vẫn không nói rõ ý kiến của mình, thế nhưng dựa vào lời nói thì rõ ràng là thiên hướng về phía thành phố Tam Hồ.

Hào Nhất Phong căn bản rất hài lòng với những lời phát biểu của Quan Vĩnh Hạ, đối phương cũng không thành thật giúp mình một phiếu, thế nhưng những lời này còn hiệu quả hơn trực tiếp ném cho mình một phiếu.

- Đúng rồi, tôi bổ sung một câu, lúc đầu công ty Thần Huy chỉ muốn đầu tư bảy trăm triệu, nhưng thành phố Tam Hồ thừa thắng xông lên, kiên nhẫn công tác. Cuối cùng công ty Thần Huy quyết định đẩy manh đầu tư, bây giờ là con số hai tỷ.

Quan Vĩnh Hạ vừa nó vừa nhấp một ngụm trà, lời bổ sung của hắn càng làm cho người ta nghị luận không thôi.

Phải nói rằng những lời của Quan Vĩnh Hạ đã phát sinh ra hiệu quả ném một tảng đá bùng lên hàng ngàn con sóng trong hội nghị thường ủy tỉnh ủy. Đám thường ủy tỉnh ủy đều há hốc mồm, hạng mục hai tỷ, đừng nói là thành phố nào, dù là ở tỉnh Sơn Nam cũng là hạng mục lớn. Lúc này hạng mục kia đầu tư ở thành phố Tam Hồ, như vậy xem như làm cho thành phố Tam Hồ càng có thêm lợi thế.

Tuy thành phố La Nam có thành tích rất lớn, thế nhưng nếu không có hạng mục nào mới như thành phố Tam Hồ, chỉ sợ cũng ở vào thế yếu. Dù so thì hạng mục này cũng làm cho sản lượng kinh tế của thành phố Tam Hồ áp đảo thành phố La Nam.

Từng ánh mắt nhìn về phía Thạch Kiên Quân, bọn họ đang chờ Thạch Kiên Quân phản kích.

Trưởng phòng tổ chức Lữ Tiến Binh ngồi bên cạnh Quan Vĩnh Hạ định mở miệng phản kích, đột nhiên bị ánh mắt Thạch Kiên Quân nhìn sang mà dừng lại. Lúc này Thạch Kiên Quân lại nhìn sang Trương Đông Viễn, hắn biết rõ Trương Đông Viễn còn đang tỏ ra gấp gáp hơn mình rất nhiều.

Thạch Kiên Quân đoán không sai, Trương Đông Viễn thật sự quan tâm đến sự kiện này còn hơn cả Thạch Kiên Quân. Lão nhìn thấy Thạch Kiên Quân nhìn về phía mình, biết là không nói không được, thế nên lão đặt bút xuống cười nói:

- Bí thư Nhất Phong, tôi muốn nói hai câu.

Mặc dù mở đầu là một lời khêm tốn, thế nhưng Hào Nhất Phong căn bản chưa tỏ thái độ thì Trương Đông Viễn đã trầm giọng nói:

- Chúng ta xác định thành phố trọng tâm chính là vì thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, nếu so sánh về tốc độ phát triển kinh tế, quan trọng hơn hết phải là tác dụng thúc đẩy các thành phố chung quanh.

- Chỗ này của tôi có một số liệu báo cáo của sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Sơn Nam, lúc này muốn báo cáo cho các vị. Kỳ nghỉ vừa qua toàn tỉnh thu hút được hơn ba triệu lượt khách, nguồn thu từ vé vào cổng là ba trăm mười triệu, trong đó du khách trong tỉnh...

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.