Bí Thư Trùng Sinh

Chương 1251: Nắm chắc phương hướng tạo nên xu thế mạnh mẽPhía dưới có hai người có khả năng, hơn nữa hai người kia căn bản là không phải thuộc về phía mình, điều này thật sự làm cho người ta cảm thấy bức bối. Tuy nói lần này Hào Nhất Phong căn bản là không chen tay vào được, thế nhưng điều làm lão cảm thấy uất ức cũng không phải là phương diện này, mà là sự việc này căn bản không nằm trong tầm khống chế của lão.

Các vị bí thư thành phố phát triển kinh tế tiến vào trong ban ngành thường ủy tỉnh ủy, đây thật sự là một cơ hội tốt để cho chính một vị bí thư tỉnh ủy có thể khẳng định quyền uy của mình. Nhưng Hào Nhất Phong lại cảm thấy mình căn bản là ngồi không ở sự kiện này.

Hào Nhất Phong nhìn qua thì là người có quyền quyết định, hơn nữa lãnh đạo trung ương cũng cho lão tín nhiệm rất lớn. Nhưng lão biết rõ chỉ cần mình có biểu hiện vượt rào, như vậy sẽ tiếp nhận lấy đả kích từ tuyến trên. Nếu như bọn họ tình nguyện, sợ rằng sẽ có thể ép mình lăn qua lăn lại cả trăm lần.

- Từ khi nào Vương Tử Quân được bên trên coi trọng như vậy chứ?

Hào Nhất Phong thầm nói một câu bất mãn, đúng lúc này lão nghe thấy tiếng nước tí tách, thế là đưa mắt nhìn lại, phát hiện chậu hoa mình thích nhất đã bị tưới tràn trề.

"Trời, sao lại không chú ý như vậy?"

Hào Nhất Phong tranh thủ chọn phương pháp xử lý, thế nhưng đã rất chậm, nước đã chảy đầy xuống sàn.

Nước cuốn theo đất chảy xuống sàn nhà, thế là sàn nhà biến thành màu vàng, điều này làm cho tâm tình của Hào Nhất Phong càng thêm không xong. Lão cố tình gọi điện thoại cho thư ký đến xử lý tình huống, thế nhưng thầm nghĩ không nên làm to chuyện, tự mình xử lý là được rồi.

Sau khi làm xong công tác lau dọn, Hào Nhất Phong ngồi xuống bàn làm việc của mình, lão nhìn hai cái tên trên mặt bàn, thế là hai hàng lông mày khẽ nhíu chặt.

Phòng tổ chức vốn là một đơn vị nên nằm trong tầm khống chế của Hào Nhất Phong, thế nhưng đáng tiếc bây giờ người đứng đầu phòng tổ chức lại là người của Thạch Kiên Quân. Người phụ trách công tác tổ chức là phó bí thư Đường Cảnh Ung, người này càng không phải đứng về một phía với mình. Mỗi lần nghĩ như vậy thì Hào Nhất Phong hầu như sinh ra cảm giác bị phỏng.

Nhưng lần này Lữ Tiến Binh sẽ báo cáo với mình như thế nào?

Trong đầu lóe lên vài ý nghĩ, Hào Nhất Phong nghĩ đến Lữ Tiến Binh mà gương mặt không khỏi biến thành màu đen. Lữ Tiến Binh là một cán bộ đến từ ủy ban cải cách trung ương, có không ít người quen ở thủ đô, có lẽ lúc này cũng căn bản là không dễ chịu chút nào.

Hào Nhất Phong nghĩ đến tình huống Lữ Tiến Binh chắc chắn đang bị đám người vây quanh tấn công mãnh liệt, thế là tâm tình của lão chuyển biến tốt hơn một chút.. Nhưng lão lại thầm khinh bỉ suy nghĩ của mình, lão là bí thư tỉnh ủy, nếu cứ nghĩ mãi về những chuyện nhỏ nhặt thế này thì căn bản là không nên.

- Cốc cốc cốc.

Tiếng gõ cửa khẽ truyền đến, Hào Nhất Phong có hơi nhíu mày, lão không thích có người quấy rầy mình vào lúc này. Khi lão có chút bất mãn với thư ký của mình, ánh mắt mơ hồ nhìn lên đồng hồ.

Tám giờ năm phút, xem ra thời gian trôi qua quá nhanh.

Hào Nhất Phong thầm cảm khái một câu, sau đó trầm ngâm giây lát, cuối cùng lạnh giọng nói một câu mời vào.

Thư ký Tiểu Lý nhanh chóng đi đến bên cạnh Hào Nhất Phong, hắn cầm trong tay một phần văn kiện, nhanh chóng báo cáo những sắp xếp công tác hôm nay cho lãnh đạo của mình.

- Khi nào trưởng phòng Lữ đến?

Hào Nhất Phong nghe xong thì khẽ hỏi.

- Vừa rồi trưởng phòng Lữ gọi điện thoại đến, nói là mười phút sau sẽ đến.

Tiểu Lý thầm lau mồ hôi rồi khẽ nói.

Hào Nhất Phong không nói gì thêm, lão vùi đầu xem văn kiện. Tiểu Lý thở dài một hơi, hắn khẽ rời khỏi phòng làm việc của bí thư Nhất Phong.

Mười phút sau trưởng phòng tổ chức tỉnh ủy Lữ Tiến Binh đi đến phòng làm việc của bí thư Hào Nhất Phong. Lữ Tiến Binh là một vị trưởng phòng tổ chức theo sát tiến độ của chủ tịch Thạch Kiên Quân, điều này làm cho Hào Nhất Phong là bí thư tỉnh ủy cảm thấy không thoải mái.

Nhưng khi nhìn thấy Lữ Tiến Binh thì Hào Nhất Phong lộ ra nụ cười bình dị gần gũi. Sau khi mời Lữ Tiến Binh đi đến ngồi xuống đối diện bàn làm việc, Hào Nhất Phong chợt cười nói:

- Trưởng phòng Tiến Binh, anh cũng nên đưa em dâu đến đây là hơn. Đến độ tuổi của chúng ta, nếu cứ tiếp tục làm đàn ông độc thân thì thật sự không khác gì đang chịu tội.

Trên mặt Lữ Tiến Binh lộ ra nụ cười sáng lạn, hắn chợt dùng giọng ảo não nói:

- Bí thư Nhất Phong, vẫn là ngài hiểu tôi, tất nhiên tôi đã sớm có ý nghĩ muốn điều cô ấy đến, thế nhưng cô ấy căn bản chỉ quan tâm đến cháu nội, vứt tôi sang một bên, tôi cũng không có biện pháp nào cả.

- Ha ha, nếu không thì tôi sẽ làm công tác tư tưởng đưa cả bà và cháu đến Sơn Nam? Tuy tỉnh Sơn Nam chúng ta không bằng thủ đô, thế nhưng phương diện cuộc sống cũng là rất tốt.

Hào Nhất Phong nói rồi ném cho Lữ Tiến Binh một điếu thuốc.

Lữ Tiến Binh hút thuốc cũng không phải quá nhiều, hắn cầm lấy thuốc không hút, lại cười nói:

- Bí thư Nhất Phong, trước đây ít năm tôi hút thuốc rất nhiều, nhưng sau khi nhận lấy lệnh giới nghiêm, tuy đơn giản nhưng lại có tác dụng.

- Ôi, anh nói tôi nghe xem, nếu như thật sự có tác dụng, như vậy sẽ phổ biến rộng trong ban ngành, sẽ tiêu diệt những kẻ nghiện thuốc đang phát triển quá mạnh.

Hào Nhất Phong đang định đốt thuốc, sau khi nghe Lữ Tiến Binh nói như vậy thì không khỏi có chút hứng thú.

- Phương pháp này tôi lấy được khi công tác ở tỉnh Thanh Hải, khi hút thuốc thì đặt vào trong tay, chỉ nhìn mà không hút, như vậy sẽ nhịn được một chút. Sau đó không nhịn được thì lấy ra ngửi mùi thuốc, sẽ kéo dài được chút thời gian, cuối cùng nếu thật sự không nhịn được thì mới hút.

Lữ Tiến Binh nói xong thì nở nụ cười tự chế giễu, sau đó thẹn thùng nói:

- Phương pháp này thực tế cũng chỉ là kéo dài thời gian, nhưng thời gian càng dài thì hút thuốc sẽ ít đi.

Kéo dài thời gian? Hào Nhất Phong nhìn gương mặt của Lữ Tiến Binh, thế là hai mắt chợt xoay chuyển, trong miệng cười nói:

- À, biện pháp là rất tốt, đáng giá mở rộng.

Hai người nói đùa vài câu, sau đó Hào Nhất Phong chợt thay đổi chủ đề:

- Trưởng phòng Tiến Binh, các anh có nhân tuyển gì cho chỉ thị đẩy bí thư thị ủy tiến vào thường ủy tỉnh ủy?

Vẻ mặt Lữ Tiến Binh chợt trở nên ngưng trọng, hắn ngồi đoan chính trước bàn làm việc của bí thư Hào Nhất Phong, sau đó trầm giọng nói:

- Phòng tổ chức chúng tôi đã tổ chức họp bàn với sự kiện này, sau đó tiến hành nghiên cứu. Dựa theo tinh thần chỉ thị của trung ương, chúng tôi cảm thấy đồng chí Vương Tử Quân của thành phố La Nam và đồng chí Nguyễn Chấn Nhạc của thành phố Đông Bộ là phù hợp với tinh thần văn kiện nhất.

Lữ Tiến Binh trả lời không vượt ra ngoài dự đoán của Hào Nhất Phong, Lữ Tiến Binh đã nói ra hai nhân tuyển là Vương Tử Quân và Nguyễn Chấn Nhạc. Xem ra sự kiện này Lữ Tiến Binh cưỡi ngựa nhẹ đi đường quen, cực kỳ lão luyện.

Nhưng chỉ cần nhìn vào cách sắp xếp khi nói ra danh sách nhân tuyển là biết ngay Lữ Tiến Binh đang nghiêng về phía giúp đỡ cho Vương Tử Quân.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.