Bí Thư Trùng Sinh

Chương 1469: Uy tín của lãnh đạo (Hạ)Đồ Thăng Khuê là một vị lãnh đạo tạm thời, nhưng lại là người được Hà Duyên Cường chỉ định là lãnh đạo tạm thời, hắn rất hy vọng đám người này sẽ thật tình tán thành mình, tâm phục khẩu phục nghe theo chỉ thị của mình. Nhưng uy tín và lý lịch của hắn có hơi mỏng, đám người bên cạnh biểu hiện đồng tâm hiệp lực, thế nhưng hắn biết rõ bọn họ căn bản là xem thường chính mình.

Nếu Đồ Thăng Khuê muốn tiếp nhận vị trí cục trưởng cục công an từ trong tay Hà Duyên Cường, giai đoạn này hắn phải biểu hiện cho thật tốt, cũng chỉ như vậy mới có được sự giúp đỡ to lớn từ Hà Duyên Cường.

Khi Đồ Thăng Khuê đang suy xét vấn đề thì tiếng chuông điện thoại đột ngột vang lên, hắn nhìn thoáng qua màn hình báo số rồi tiếp điện thoại:

- Tôi là Đồ Thăng Khuê, có chuyện gì?

- Chào cục trưởng Đồ, tôi là Tiểu Lý của văn phòng cục công an. Vừa rồi cục trưởng Đoạn đã cho ra thông báo, yêu cầu triệu tập các đồng chí về họp.

Giọng nói của người phụ nữ phía bên kia tràn đầy cung kính.

Đồ Thăng Khuê nói một câu biết rồi, hắn cúp điện thoại. Sau khi hắn cúp điện thoại thì điện thoại của những người khác liên tục vang lên. Đám người này tiếp nhận điện thoại, sau đó rơi vào trầm mặc.

- Ha ha, anh Đoạn còn mở họp, đúng là quá hay. Đây là thời khắc cuối cùng, nếu không ngồi trên chiếc ghế của mình thêm một lúc, không cảm nhận vị trí lãnh đạo của mình, anh ta lại lãng phí thời gian tổ chức họp hành, thật sự là không ra gì.

Phó đội trưởng đội cảnh sát giao thông thành phố Đông Hồng là một người đàn ông trung niên xấu xí, hắn không quá cao nhưng cơ thể lại làm cho người ta cảm thấy tràn đầy tinh thần.

Phó đội trưởng đội cảnh sát giao thông thành phố vừa lên tiếng thì đội trưởng Cừu đã cười hì hì nói:

- Anh Phó, lời nói này của anh là không đúng, phải nói là anh Đoạn đang cố gắng hưởng thụ vị trí cục trưởng của mình, không phải hưởng thụ tốt nhất là tổ chức họp hành sao?

- Anh Cừu nói đúng, xem ra Đoạn Văn Đống là người mê quyền hơn cả thuốc lá, con bà nó lúc này còn cho ra chiêu thức như vậy.

Đồ Thăng Khuê nghe những tiếng nghị luận của đám người chung quanh mà cười nói:

- Chúng ta cũng đừng nói những lời vô ích này, nếu đối phương đã mời họp, chúng ta tranh thủ đi qua, coi như tiễn một đoạn đường.

- Anh nào muốn tiễn chân thì cứ đi, tôi không đi, hôm nay tôi không khỏe, cũng có hẹn với bác sĩ rồi.

Đội trưởng Cừu nhìn thoáng qua Đồ Thăng Khuê rồi dùng giọng tùy tiện nói.

Đồ Thăng Khuê vừa mới nói ra tính toán của mình thế nhưng lại bị người ta cắt ngang, hắn nào cảm thấy thoải mái? Nhưng Anh Cừu cũn giống như mình, cũng là tâm phúc của Hà Duyên Cường, mặc dù hắn là phó cục trưởng thế nhưng người ta cũng là một thành viên đảng ủy đơn vị, đối phương căn bản không sợ mình.

Đồ Thăng Khuê biết rõ anh Cừu là hạng người gì, người này tuy tuổi không còn nhỏ nhưng lại thích chơi bài, khi nào nói không thoải mái là lại đi chơi bài.

Đồ Thăng Khuê dù biết rõ nhưng lại căn bản không mở miệng. Hắn biết rõ anh Cừu không thèm quan tâm đến mình, nói cũng là vô ích, chính mình không nên tự gây ra sự kiện mất tự nhiên và uy tín.

- Tút tút tút.

Tiếng chuông điện thoại vang lên, Đồ Thăng Khuê nhìn thoáng qua màn hình, bên trên là hai chữ anh Tứ, hắn hiểu có chuyện xảy ra. Hắn nhìn thoáng qua bốn phía, hắn vốn không muốn nghe máy nhưng cuối cùng cũng nhấn nút nghe.

- Alo, cục trưởng Đồ sao? Tôi là Tiểu Tứ, tối nay ngài có rảnh không? Chỗ tôi có vài món ngon, muốn ngài đánh giá một chút.

Một giọng nói tràn đầy nịnh nọt chợt vang lên.

Đồ Thăng Khuê nghe được âm thanh này mà trong lòng có chút lửa nóng, hắn đưa mắt nhìn khắp bốn phía, sau đó lại nghiêm trang lên tiếng:

- Hôm nay tôi còn phải họp, sau này hãy nói.

- Cục trưởng Đồ, tôi chờ ngài.

Anh Tứ ở đầu dây bên kia càng dùng giọng cung kính nói.

- Không cần, vài ngày tới tôi cũng không có thời gian.

Tuy Đồ Thăng Khuê rất động tâm, thế nhưng hắn đang chuẩn bị thăng chức, hắn biết rõ mình phải cẩn thận, còn những thứ khác, không phải chỉ cần giở chút thủ đoạn là có sẵn sao?

Anh Tứ bên kia định lên tiếng thì Đồ Thăng Khuê đã cúp điện thoại. Sau khi nghe những âm thanh tút tút trong điện thoại, người đàn ông cường tráng được gọi là anh Tứ hừ một tiếng, khi hắn chuẩn bị bỏ điện thoại vào trong túi thì tiếng chuông vang lên.

- Chào Hà thiếu gia.

Anh Tứ rất mẫn cảm với các số điện thoại gọi đến số máy của mình, hắn nhanh chóng nghe máy và dùng giọng cung kính nói.

- Anh Tứ, tôi nghe nói chỗ anh rất tốt, thế nào? Không chào đón tôi sang chơi sao?

Hà Bính Sở dùng giọng đầy men say nói.

- Hoan nghênh, sao lại không hoan nghênh? Tôi nói cho Hà thiếu gia biết, lần này tôi có hàng đặc sắc, ha ha ha! Được không, tất nhiên ngài phải đến đánh giá mới biết được.

Anh Tứ là một người lão luyện, hắn biết rõ phải nói như thế nào mới hấp dẫn được người ta.

Anh Tứ cúp điện thoại, nụ cười trên mặt chợt biến mất. Hắn nhìn lướt qua đám nam nữ đang nhảy múa điên cuồng thông qua cửa kính nghi ngút khói, trong miệng thầm mắng:

- Thứ tốt đều rời vào mõm chó.

Trong phòng họp cục công an thành phố Đông Hồng, Đoạn Văn Đống ngồi ở chiếc ghế trung tâm trên đài chủ tịch, nhưng bên cạnh hắn chỉ có một vị thành viên đảng ủy nắm công tác tuyên truyền đang ngồi, điều này làm đài chủ tịch dành cho tám chín người tham gia có chút trống trãi. Lúc này bên dưới lại có không ít người đi ra đi vào, làm cho bầu không khí trong phòng họp không được nghiêm túc.

- Cục trưởng Đoạn, đã quá năm phút rồi.

Nhân viên công tác Tiểu Hà của văn phòng cục công an thành phố khẽ đi đến bên cạnh Đoạn Văn Đống rồi nói.

Vẻ mặt Đoạn Văn Đống tuy bình tĩnh nhưng thực tế trong lòng lại không tức giận, ngược lại còn rất hưng phấn. Tất cả đã sắp xếp xong, rất nhiều thứ đã nằm trong lòng bàn tay của hắn, hắn chỉ cần vung tay thu lưới là xong.

Nhưng đây là thời điểm mấu chốt, hắn càng phải tỏ ra tức giận, vì vậy dù biết Tiểu Hà là người vô tội, hắn vẫn trừng mắt nhìn nàng.

Tiểu Hà tuy có chút uất ức nhưng lại không dám nói gì. Lúc này tâm tình của cục trưởng Đoạn không tốt, nàng hiểu rõ điều này, càng là lúc này thì người bình thường càng không dám nói lời nào.

Lúc này bên dưới đã loạn, những người ở phía dưới kia căn bản biết cục trưởng Đoạn sắp rời đi, thế cho nên cũng không kiêng kỵ, mọi người cùng hút thuốc nói chuyện, thật sự rất loạn.

- Ha ha, cục trưởng Đoạn, chúng tôi đã đến chậm, hôm nay tăng ca hơi lâu, thế nên mới dùng cơm xong.

Bốn người Đồ Thăng Khuê cùng đi vào trong hội trường, Đồ Thăng Khuê ngồi xuống bên cạnh Đoạn Văn Đống, sau đó khẽ nói với Đoạn Văn Đống.

Đoạn Văn Đống căn bản không thèm quan tâm đến lời nói kiểm điểm của Đồ Thăng Khuê, mà Đồ Thăng Khuê lại càng không quan tâm đến thái độ của Đoạn Văn Đống. Nhưng biểu hiện của Đoạn Văn Đống vẫn có chút khó chịu, thậm chí còn sinh ra chút chờ mong.

Cũng không biết qua đêm nay thì Đồ Thăng Khuê anh còn có thể cuồng vọng như lúc này hay không?

Lại có vài người đi vào, hơn nữa đám người này đều căn bản không chút che giấu, rõ ràng là đi cùng một chỗ với nhau.

- Cốc cốc cốc.

Đồ Thăng Khuê gõ lên bàn, ánh mắt nhìn xuống bên dưới. Lúc này đám người ở bên dưới chợt phấn chấn tinh thần, cả phòng lặng ngắt như tờ.

- Các anh nhìn lại mình xem, các anh có bộ dạng gì vậy? Cục trưởng Đoạn tổ chức hội nghị, không phải là chỗ cho các anh trò chuyện riêng.

Đồ Thăng Khuê dùng giọng lạnh lùng nói, sau đó tiếp tục:

- Tôi tuyên bố vài yêu cầu kỷ luật, một là họp phải chăm chú, hai là nếu có ai muốn nói chuyện, mời đi ra ngoài.

Đồ Thăng Khuê nhìn đám người bên dưới không tiếp tục lên tiếng ồn ào, hắn thật sự rất hài lòng, chính mình xem ra có uy tín. Lúc này hắn nói với Đoạn Văn Đống:

- Cục trưởng Đoạn, bây giờ có thể họp được rồi.

Đoạn Văn Đống nở nụ cười vui vẻ, tuy nụ cười này đối với Đồ Thăng Khuê rõ ràng là miễn cưỡng, nhưng thực tế lại là nụ cười thật lòng của Đoạn Văn Đống.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.