Bí Thư Trùng Sinh

Chương 1488: Ăn cơm mật thiết, quan hệ trơn tuột (Thượng)"Lật Binh Đông?"

Đầu óc Vương Tử Quân chợt xoay chuyển, cũng đã hiểu Lật Binh Đông là ai. Người này cũng không phải là cán bộ bình thường của thành phố Ba Uẩn, chính là bí thư thị ủy Ba Uẩn. Nhưng Lật Binh Đông là một bí thư nổi tiếng cường thế trong tỉnh Nam Giang, sự kiện nổi tiếng nhất là vì sự phát triển của thành phố Ba Uẩn mà nổi nóng cùng chủ tịch Chữ Vận Phong, nhưng cuối cùng thì thực tế chứng minh quan điểm của hắn là chính xác. Cũng vì nguyên nhân này mà Lật Binh Đông trở thành một ái tướng tâm phúc của Chữ Vận Phong.

Lúc này trong tỉnh Nam Giang đã có dự đoán vài năm sau thì Lật Binh Đông sẽ tiến lên, sẽ trở thành lãnh đạo thượng cấp.

Vương Tử Quân loại bỏ những tin tức về Lật Binh Đông, hắn chợt cười nói:

- Chào bí thư Lật, anh đến chỗ tôi cũng không cần khách khí như vậy, anh nếu có gì muốn nói thì đến chiều trực tiếp đến phòng làm việc của tôi.

- Bí thư Vương quan tâm như vậy thật sự làm cho tôi cảm động, bây giờ đang đúng giờ cơm, không biết bí thư Vương có thể cho tôi dùng hành động mời cơm để biểu hiện lòng cảm kích hay không?

Lữ Bân Tương nói chuyện rất khéo, chỉ một việc mời cơm đã làm cho người ta khó thể nào từ chối được.

Vương Tử Quân hiểu rõ mục đích của Lật Binh Đông khi đến tìm mình, hắn trầm ngâm giây lát rồi cười nói:

- Nếu bí thư Lật đã có lời mời, tôi từ chối cũng xem như bất kính.

Vương Tử Quân ngồi trên xe mà suy nghĩ về vụ án của công ty Kim Bảo Đồng Nghiệp, lúc này Lật Binh Đông đến tìm mình, chắc chắn là vì sự kiện này.

Lật Binh Đông mời cơm Vương Tử Quân ở khách sạn Thanh Vân ở phía tây thành phố Đông Hồng. Tuy trên danh nghĩa đây là một doanh nghiệp, thế nhưng lại là văn phòng của thành phố Ba Uẩn ở Đông Hồng. Khi xe của Vương Tử Quân đi vào trong khách sạn Thanh Vân, Lật Binh Đông đã đứng chờ sẵn, sau lưng còn có các nhân viên công tác của thành phố Ba Uẩn.

Lật Binh Đông không phải là người quá cao, thế nhưng gương mặt lại khôn khéo giỏi giang, khi thấy xe Vương Tử Quân dừng lại thì nhanh chóng tiến lên chào đón.

- Ha ha, bí thư Vương, chào mừng ngài đến khách sạn Thanh Vân, ngài đến làm cho ban ngành thành phố Ba Uẩn chúng tôi chấn động tinh thần. Sự quan tâm giúp đỡ của ngài đến công tác của thành phố Ba Uẩn làm cho ban ngành chúng tôi tràn đầy hy vọng xây dựng phát triển địa phương của mình.

Lật Binh Đông nói rồi vươn hai tay ra với Vương Tử Quân.

Vương Tử Quân đối mặt với một người ăn nói khoa trương như Lật Binh Đông thì cũng chỉ thể mỉm cười, hắn bắt tay Lật Binh Đông rồi nói:

- Bí thư Lật, đều là người một nhà, cũng không nên khách khí như thế.

Lật Binh Đông cảm thấy rất thoải mái vì lời nói khách sáo của Vương Tử Quân. Tuy Vương Tử Quân là một cán bộ lãnh đạo tỉnh ủy còn trẻ, thế nhưng dù sao đây cũng là thường ủy tỉnh ủy, một vị thường ủy tỉnh ủy nói lời khách sáo cũng không phải là bất kỳ ai cũng nhận được.

Cổng khách sạn không phải là chỗ nói chuyện, thế cho nên Lật Binh Đông cũng không giới thiệu những người ở phía sau, hắn đi chậm hơn nửa bước mời Vương Tử Quân đi vào trong khách sạn. Lúc này đám người phía sau cũng nhanh chóng đi theo sau lưng Lật Binh Đông giống như sao sáng quanh trăng.

Trong quá trình đi lên lầu thì Lật Binh Đông nhanh chóng giới thiệu các món đặc sắc ở trong khách sạn Thanh Vân, cũng nói khách sạn này có chút đơn sơ, thế nhưng hắn vẫn quyết định mời bí thư Vương đến đây dùng cơm, cũng vì trong thành phố Đông Hồng chỉ có nơi này mới có được những món ăn đậm chất đặc sản của Ba Uẩn.

Vương Tử Quân hiền hòa tiếp nhận những lời nói nịnh nọt không biến đổi vẻ mặt của Lật Binh Đông, thế là chủ khách đều vui vẻ. Trên lầu bảy của khách sạn Thanh Vân, đại sảnh hơn một trăm mét vuông đã được chuẩn bị đầy đủ, nhân viên phục vụ mặc sườn xám giống như những cây dương liễu cao ngất đứng ở bên trong.

Khi Vương Tử Quân đi vào bên trong phòng thì có người đang ngồi bên bàn tròn lớn chợt đứng lên. Người đàn ông đứng lên đầu tiên nhìn thoáng qua Vương Tử Quân rồi cười nói:

- Vị này nhất định là bí thư Vương, chào anh, tôi là Đổng Cánh Hoàn của công ty Kim Bảo Đồng Nghiệp, rất vui được gặp ngài.

Vương Tử Quân nhìn cánh tay duỗi ra của Đổng Cánh Hoàn, hắn cười cười rồi vươn bàn tay của mình ra.

Kim Bảo Đồng Nghiệp chính là một xí nghiệp nhà nước khá lớn, mặc dù nói là doanh nghiệp nhưng thực tế cũng có cấp bậc hành chính, những phó giám đốc của công ty đều có cấp sở.

Đổng Cánh Hoàn không quá lớn tuổi, trên mặt là nụ cười khiêm tốn, toàn thân có lực tương tác rất lớn. Nhưng tư thái bắt tay nhàn nhạt và giọng nói bay bổng làm cho người ta cảm thấy có chút kiêu ngạo.

Vương Tử Quân ngồi xuống dưới lời mời của Lật Binh Đông, sau đó nhân viên phục vụ đi đến rót cho hắn một ly trà. Lật Binh Đông chỉ vào Đổng Cánh Hoàn rồi nói:

- Bí thư Vương, giám đốc Đổng gần đây rất kính ngưỡng anh, lần này nghe nói anh đến khách sạn Thanh Vân dùng cơm, thế là từ chối ba bữa tiệc nhanh chóng chạy đến đây.

Đổng Cánh Hoàn cười cười nói:

- Bí thư Lật đúng là tri âm của tôi, có thể được gặp mặt bí thư Vương, đừng nói là ba bữa tiệc, cho dù là mười bữa tiệc cũng phải từ chối.

Vương Tử Quân cười cười khẽ gật đầu với Đổng Cánh Hoàn, lúc này hắn là người có cấp bậc cao nhất ở chỗ này, thế cho nên đám người đều phải vây quanh lấy hắn. Mặc dù biết Lật Binh Đông mời mình dùng cơm là có mục đích, thế nhưng Vương Tử Quân luôn ở vào thế chủ động, tất nhiên có thể tùy ý điều tiết chủ đề.

Sau khi Lữ Bân Tương giới thiệu những người đang ngồi trong phòng, Vương Tử Quân cười nói:

- Năm nay thành phố Ba Uẩn công tác rất tốt, hai ngày trước bí thư Thừa Dân có nhắc đến thành phố Ba Uẩn các anh, bí thư Thừa Dân rất xem trọng sự phát triển của thành phố Ba Uẩn.

Lật Binh Đông tuy bây giờ rất khách khí, nhưng hắn là người đứng đầu một phương, hắn căn bản cũng cực kỳ lễ phép và tôn trọng vị thường ủy tỉnh ủy cực kỳ trẻ tuổi ở bên cạnh mình. Nói thật thì hắn là người mắt cao hơn đầu, cũng không thèm quan tâm đến vị thường ủy tỉnh ủy trẻ tuổi này, hắn tin tưởng với bản lĩnh của mình, chỉ cần công tác vài năm nữa sẽ tiến lên vị trí hiện tại của Vương Tử Quân.

Sau này ai trên ai dưới còn chưa biết được, nhưng bây giờ sự việc chạy đến tay bí thư Vương, Lật Binh Đông cúi đầu một chút cũng không là vấn đề.

- Tỉnh ủy và ủy ban nhân dân tỉnh giúp đỡ và tin tưởng làm cho thành phố Ba Uẩn có thể dồn lực phát triển kinh tế, bây giờ thành phố Ba Uẩn đang tìm đường phát triển của mình, tôi tin tưởng trong thời gian hai năm tới sẽ có một vài hiệu quả. Bí thư Vương là người có thành tích đẩy mạnh phát triển thành phố La Nam, kính mong bí thư Vương đến thành phố chúng tôi nhiều hơn, cũng cho ra nhiều lời chỉ đạo hơn.

Vương Tử Quân cũng căn bản không cho rằng lời nói của Lật Binh Đông là thật. Tuy mới tiếp xúc không lâu nhưng Vương Tử Quân đã căn bản có đánh giá với Lật Binh Đông, đây là một người vẻ ngoài hào phóng nhưng trong lòng lại đầy kiêu ngạo, loại người này dù là có bất kỳ sự việc gì cũng có ý nghĩ của mình, nói cho cùng là hạng người kiên trì nguyên tắc, nói không dễ nghe thì là bảo thủ.

Tuy Lật Binh Đông mời vương tử quân tham gia bắt mạch cho sự phát triển kinh tế của thành phố Ba Uẩn, thế nhưng nếu mình cho ra ý kiến, chỉ sợ rằng tất cả sẽ bị vùi xuống dưới đáy vực. Vị trí quyết định chỉ thị, lúc này Vương Tử Quân căn bản không nắm kinh tế, thế cho nên hắn cũng không muốn tự tìm phiền toái cho mình.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.