Bí Thư Trùng Sinh

Chương 1512: Cái giá của tính mạng là rất cao (1)Ôi, rốt cuộc vẫn là cán bộ trẻ tuổi, bệnh lớn nhất chính là khó thể vượt qua nghịch cảnh. Tuy Đào Nhất Hành thầm cảm khái trong lòng thế nhưng cũng không nhịn được phải nhìn sang Vương Tử Quân.

Lúc này vẻ mặt Vương Tử Quân vẫn như cũ, cũng không trò chuyện với Chương Thu Mi ở bên cạnh, thế nhưng lại đang múa bút viết lách gì đó.

- Các đồng chí đều đến rất sớm.

Khi tiếng cười vang lên thì Diêu Trung Tắc chậm rãi đi đến, phía sau hắn chính là thư ký cầm theo một cái ly thủy tinh, bên trong là nước trà đã được pha sẵn.

Diêu Trung Tắc hầu như gật đầu chào mọi người, sau đó ngồi xuống ở vị trí tay phải của lãnh đạo đứng đầu tỉnh ủy, sau đó nói với Chương Thu Mi:

- Trưởng phòng Thu Mi, tôi nghe nói tiểu tử nhà chị sắp kết hôn, đến khi đó chị cũng đừng quên phát thiệp mời, trước kia tôi đã từng ẵm tiểu tử nhà chị rồi.

Chương Thu Mi thấy Diêu Trung Tắc nhắc đến chuyện con mình kết hôn ở trường hợp này thì tỏ ra rất vui, nàng cười hì hì nói:

- Bí thư Diêu, ngài cho dù muốn chạy cũng khó thoát được đâu. Tôi đã tính toán rồi, con trai kết hôn, tôi sẽ vơ vét một lượt, tôi cũng đang định xem xét vơ vét tiền biếu của ngài.

Hai người Diêu Trung Tắc và Chương Thu Mi trò chuyện với nhau, thế là đám người bị thu hút vì đám cưới của con trai Chương Thu Mi. Lúc này Lý Thừa Uyên chợt nói:

- Trưởng phòng Chương, tôi dù chưa từng ẵm con trai nhà chị, thế nhưng tôi đã từng ẵm cô dâu...

Lý Thừa Uyên nói đến đây thì cố ý ngừng lại một chút:

- Đó là thời điểm hơn hai mươi năm trước, nhưng tôi là một người chú, cũng không thể giả mù giả điếc được, xem như vắt chày ra nước thôi.

Tiếng cười vang lên rộn rã từ trong miệng mọi người, Chương Thu Mi trừng mắt nhìn Lý Thừa Uyên rồi nói:

- Chủ tịch Lý, anh đã là người làm ông rồi, sao còn không đứng đắn một chút chứ?

- Làm ông rồi thì thế nào? Chúng ta không thể đoàn kết hoạt động nghiêm túc sao?

Vương Tử Quân nhìn đám người chung quanh cười ngật ngưỡng mà thật sự cười không nổi. Vụ tai nạn chết bốn người, trong đó có hai học sinh tiểu học luôn xuất hiện trong lòng hắn, tâm tư của hắn cực kỳ bị đè nén.

Tâm tình của Vương Tử Quân giống như không phù hợp với bầu không khí lúc này, chỉ là không hợp như vậy lại bị đám người chú ý quan sát, lại xem đó là biểu hiện thất lạc. Con người là như vậy, lúc này hội nghị thường ủy sẽ thông qua một quyết nghị cực kỳ bất lợi cho mình, dù là ai cũng khó thể nào thờ ơ được.

Mọi người trò chuyện vui vẻ với nhau, đúng lúc cửa phòng làm việc bị đẩy ra, Diệp Thừa Dân và Chử Vận Phong hầu như là sóng vai nhau đi vào trong phòng. Vẻ mặt hai người bọn họ đều chứa nụ cười, điều này làm cho đám thường ủy tỉnh ủy trong phòng cảm thấy tâm tình của lãnh đạo hình như là khá tốt.

Thật ra tâm tình của Diệp Thừa Dân cũng không tốt cho lắm, dù sao thì lão cũng không tình nguyện mở hội nghị thường ủy này, nhưng lúc này lão chỉ có thể mỉm cười đối mặt mà thôi. Lão là bí thư tỉnh ủy, dưới tình thế khó thể nghịch chuyển thì cần phải thản nhiên đối mặt, để cho sự kiện phát triển theo hướng có lợi cho mình.

Nhưng khi thấy Vương Tử Quân thì ánh mắt của Diệp Thừa Dân có chút biến đổi, nhìn vào vẻ mặt âm trầm của Vương Tử Quân thì lão cảm thấy có chút thất vọng. Tuy lão không yêu cầu Vương Tử Quân phải là người giận hờn không biểu hiện ra gương mặt, thế nhưng mọi người là các nhân vật chính trị, phải có thái độ thắng không kiêu bại không nản mới được. Nhưng bây giờ sau khi có ngăn trở thì Vương Tử Quân lại tỏ ra sa sút tinh thần, điều này thật sự không nên chút nào.

Chẳng lẽ mình kỳ vọng quá cao vào người này, trong đầu Diệp Thừa Dân vốn có tâm tư, bây giờ lại có chú dao động.

Chử Vận Phong thì lại khác, đầu tiên lão đưa mắt nhìn về phía Vương Tử Quân, biểu hiện của Vương Tử Quân làm cho lão sinh ra cảm giác khinh thường. Khi chính mình còn chưa chuẩn bị đẩy Chân Hồng Lỗi tiến lên vị trí phó chủ tịch tỉnh kiêm cục trưởng cục công an thì đối phương không phải mạnh mẽ cứng nhắc lắm sao? Chính mình mở miệng chỉ thị thả Đổng Cánh Hoàn ra ngoài, nhưng hôn sau thì người của viện kiểm sát đã chạy đến bắt người mang đi, lúc này khí thế hào hùng lực lượng hùng mạnh chạy đi đâu hết rồi?

Chử Vận Phong tán thưởng những người có ý chí kiên định, dù là bạn hay là địch cũng là như vậy, chỉ cần kiên định ý nghĩ của mình, nhất định sẽ là người có thể sáng tạo sự nghiệp.

Nhưng biểu hiện của Vương Tử Quân lúc này lại làm cho Chử Vận Phong thất vọng.

- Các đồng chí, chúng ta bắt đầu họp.

Diệp Thừa Dân khẽ ho khan một tiếng, sau đó trầm giọng nói.

Lúc này đám người hầu như đã được biết về chủ đề chính của hội nghị, thế nhưng hội nghị lần này cũng có nhiều chủ đề, hạng mục đầu tiên chính là thảo luận làm sao để tiếp tục thúc đẩy tăng cấp các hạng mục.

Cũng không có nhiều tranh luận với các chủ đề không lớn này, bình thường chỉ là lãnh đạo chủ quản lên tiếng thì được thông qua.

Tất cả những đề tài thảo luận được hội nghị chuẩn bị sẵn được thông qua cực kỳ gọn gàng chỉ sau một giờ, nhưng sau khi những chủ đề kia được thông qua, bầu không khí trong phòng trở nên cực kỳ ngưng trọng. Đề tài thảo luận cuối cùng chính là quan trọng nhất, khi chủ đề chưa được bắt đầu thảo luận thì mọi người đã thấy được kết quả, thế nhưng tất cả vấn đề có liên quan đến nhân sự đều căn bản động đến tâm tư của con người.

Dựa theo chuẩn bị thì người đầu tiên lên tiếng là trưởng phòng tổ chức Lục Trạch Lương, hắn cũng đã làm xong chuẩn bị. Khi hắn ho khan một tiếng chuẩn bị mở miệng thì Vương Tử Quân ngồi bên cạnh chợt nói:

- Bí thư Diệp, tôi muốn nói hai câu.

Vương Tử Quân đột nhiên lên tiếng làm cho ánh mắt của tất cả mọi người chuyển đến. Lục Trạch Lương đã vận khí nơi đan điền, chuẩn bị mở miệng lên tiếng thì Vương Tử Quân đã nói trước, điều này không khỏi làm hắn nghẹn họng, thiếu chút nữa thì dính nội thương.

Nưhng dù là nội thương cũng không có cách nào khác, Vương Tử Quân đã mở miệng, như vậy hắn không thể nào ngăn cản được. Dù sao đây cũng là hội nghị thường ủy, Vương Tử Quân là người có quyền lợi lên tiếng.

Diệp Thừa Dân luôn quan sát Vương Tử Quân, từ khi bắt đầu họp đến bây giờ thì Vương Tử Quân căn bản không nói gì, vẻ mặt luôn bình tĩnh, điều này làm cho lão càng thêm khẳng định ý nghĩ của mình.

Vương Tử Quân xem ra đã chán nản trước áp lực của Chử Vận Phong, biểu hiện này của Vương Tử Quân làm cho Diệp Thừa Dân cảm thấy có chút thất vọng. Đây là thất vọng xảy ra trong tranh đấu, tuy lão không giúp đỡ Vương Tử Quân tiến lên, thế nhưng đã chuẩn bị xong đường lui. Một người căn bản không trải qua mưa gió, sẽ có thể là trợ thủ để chính mình chỉnh hợp tỉnh Nam Giang này sao?

Ý thức này xuất hiện và chối bỏ tất cả ý nghĩ trước đó của Diệp Thừa Dân, thế nên ý nghĩ giúp đỡ Vương Tử Quân của Diệp Thừa Dân càng thêm nhỏ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.