Bí Thư Trùng Sinh

Chương 1623: Chìm thuyền bên cạnh bờ (2)Tả Trung Minh nghĩ đến Triệu Tuấn Sơ mà tâm tình càng thêm cuồng nhiệt, hắn hy vọng có thể tăng tiến tình cảm với lãnh đạo, tâm tư này bây giờ càng thêm mạnh mẽ. Tuy bây giờ hắn có quan hệ khá tốt với Triệu Tuấn Sơ, thế nhưng Tả Trung Minh cảm thấy mình và lãnh đạo vẫn có khoảng cách, vì sao mình không lợi dụng cơ hội lần này để kéo thêm chút quan hệ?

- Ôi! Tả Trung Minh thở dài một hơi, tâm tư lại chuyển lên vụ án lần này. Sự việc đến bây giờ vẫn còn nằm trong dự đoán, vì vậy hắn không cần phí bao nhiêu tinh lực, nhanh chóng xử lý vấn đề, sự việc lúc này căn bản đều đang phát triển theo đúng quỹ tích của nó.

Tả Trung Minh căn bản không có chút không thoải mái với công tác căn bản không có tính khiêu chiến vào lúc này, đối với hắn thì công tác tốt nhất là nên làm từng bước, mà hắn chỉ là một chiếc ốc vít nhỏ trong sự kiện này mà thôi.

- Tút tút tút. Tiếng chuông điện thoại vang lên, Tả Trung Minh cầm lấy điện thoại nhìn thoáng qua, sau đó chợt nở nụ cười: - Mao Mao à, con đang làm gì ở nhà vậy?

Con gái bên kia dùng giọng thần bí nói: - Con đang giả vờ giận mẹ, bố, khi nào thì bố về?

Tả Trung Minh nghe con gái mười tuổi của mình nói như vậy thì chợt nở nụ cười vui vẻ, hắn cười ha hả nói: - Ôi, con gái bảo bối, bố không có ở nhà thì con nên nghe lời mẹ, nhưng nếu mẹ sai thì bố về sẽ phê bình, thế nào, được không?

- Không được, con có nguyên tắc của mình, cô giáo nói chân lý là vô giá, con không thể vì khuất phục mẹ mà bán đi nguyên tắc chính nghĩa, bố, con sẽ không cúi đầu với mẹ.

Tả Trung Minh nghe mà giống như thấy được gương mặt chu cái miệng nhỏ nhắn của con gái, hắn thầm cảm thấy ấm áp, sau đó nói vào trong điện thoại: - Được rồi, tiểu dũng sĩ chính nghĩa, bố sẽ gọi điện thoại cho mẹ, sẽ để mẹ xin lỗi con gái bảo bối được không?

- Như vậy mới được chứ. Con gái đồng ý một tiếng, sau đó bắt đầu nói những chuyện ở trường, những câu chuyện này càng làm cho tâm tình của Tả Trung Minh trở nên rất tốt, chốc chốc còn nói ra vài lời bình luận.

- Cái gì? Con nói trong lớp của mình có người yêu nhau sao? Tả Trung Minh thật sự cảm thấy nhức đầu, hắn không biết nên nói gì với con gái cho phải. Tuy hắn đã trải qua không ít chuyện, thế nhưng hắn căn bản cảm thấy khó khăn khi dạy bảo con cái, lúc này hắn cũng khó thể nói gì hơn được.

Tả Trung Minh gãi gãi đầu, sau đó nói vài câu cho qua, sau đó mới cúp điện thoại.

Nhưng Tả Trung Minh ngay sau khi cúp điện thoại thì nhanh chóng gọi cho vợ mình, nói ra những gì mình vừa nói với con gái, thế nhưng những gì mà hắn nói lại làm cho vợ liên tục cười nhạo.

- Anh đấy, em cảm thấy anh căn bản là người bố không xứng chức, đám con nít có chút hảo cảm với nhau chỉ là bình thường, bọn nó cũng không suy nghĩ phức tạp như anh, có gì mà đáng ngạc nhiên? Những chuyện này không nên làm quá căng, nên nói vài lời là được. Vợ Tả Trung Minh là giáo viên thế cho nên cũng không quên mở miệng giảng cho chồng một khóa học tâm lý trẻ con.

Tả Trung Minh căn bản cảm thấy kết luận của vợ mình là quá nhanh, thế nhưng không thể không thừa nhận nó cũng khá chuyên nghiệp, không phải là một người nghiệp dư như mình có thể so sánh được.

- Khi nào thì anh về? Vợ Tả Trung Minh nói xong chuyện của con gái thì dùng giọng dịu dàng hỏi.

- Vài ngày nữa thôi, vụ này đã được điều tra khá rõ ràng rồi, anh cũng sắp được về nhà. Tả Trung Minh tuy cảm thấy thời gian quay về nhà là rất gần, thế nhưng cụ thể là khi nào thì hắn căn bản còn chưa thể xác định được.

- À, anh tranh thủ rồi về nhà, hai ngày nữa là đến sinh nhật bảy mươi của bố, chúng ta nên chuẩn bị một chút. Vợ của Tả Trung Minh căn bản là người rất chú ý, thế cho nên luôn nhớ rõ sinh nhật của bố mình.

Tả Trung Minh căn bản rất cảm động, hắn nói vài lời rồi lưu luyến cúp điện thoại.

Tả Trung Minh đi trên đường cái thành phố Lữ Xuyên mà cảm thấy tâm tình bay bổng dần bình tĩnh trở lại. Những ngày này hắn ở thành phố Lữ Xuyên có thể nói là cực kỳ uy thế, cả thành phố Lữ Xuyên căn bản cảm thấy chấn động vì hắn đến điều tra, không ít người bị yêu cầu đi hỗ trợ điều tra, sau khi nghe thấy hắn lên tiếng thì đã tỏ ra sợ hãi.

Dù không phải là tình huống gì quá lớn thế nhưng trên cơ bản đã có định luận, đó là công ty Đại Dã Quốc Tế chỉ là một cái thùng rỗng kêu to, cũng không có chút giúp đỡ nào về công nghệ cao với thành phố Lữ Xuyên, nhà xưởng quá thấp kém, chỉ là một chút bài trí cho người ta xem mà thôi.

- Sao còn chưa đến nhỉ? Tả Trung Minh nhìn ra đường mà vẻ mặt có chút mất kiên nhẫn, nếu như không phải người mở lời hẹn gặp mặt căn bản làm cho hắn khó thể từ chối, hắn sẽ tuyệt đối không đi ra khách sạn.

Tả Trung Minh lấy điện thoại ra rồi gọi đi, điện thoại nhanh chóng nối thông, hắn trầm giọng nói: - Anh, sao anh còn chưa đi ra? Nếu anh không ra thì tôi về đấy.

- Ha ha, cậu Tả, cậu gấp cái gì, tôi đang ngồi lên xe, hôm nay chúng ta phải uống vài ly, cũng xem như mở tiệc đón gió tẩy trần cho quan khâm sai. Đầu dây bên kia truyền đến một giọng nói rất cởi mở.

Tả Trung Minh đặt điện thoại xuống, hắn có chút chần chừ, sau đó đi về phía một quán ăn đêm ở cách đó không xa. Tuy hàng quán nơi đây có nhiều khuyết điểm, thế nhưng Tả Trung Minh vẫn thích dùng cơm ở nơi này, dù sao thì cảm giác dùng cơm ở nơi đây căn bản là khó kiếm được ở trong các khách sạn lớn.

Đèn xanh đỏ liên tục nhấp nháy, khi thấy trước mặt là đèn đỏ thì Tả Trung Minh khẽ dừng bước. Tuy lúc này hai bên đường không có xe, có thể đi sang bên kia, thế nhưng Tả Trung Minh cũng phải bảo toàn cho chính mình, không dám làm liều.

Chỉ là một phút mà thôi, cần gì phải mạo hiểm tính mạng của mình?

Tả Trung Minh căn bản cảm thấy rất khó chịu với những người không tuân thủ luật giao thông, hắn lại nghĩ đến chuyện mừng thọ bảy mươi của bố mình, cho dù hắn có bận rộn thế nào cũng phải về nhà một chuyến. Lần này nếu như mình không đến, chỉ sợ ông cụ sẽ rất tức giận.

Nhưng nên tặng lễ vật gì? Tuy ông cụ nói không thích gì cả, thế nhưng hắn biết rõ ông cụ rất xem trọng lễ vật của mình, đây chính là một phần tâm tình của con cái.

Tả Trung Minh cảm thấy mình nên mua ghế mát xa tự động, nên mua một cái máy mát xa chân...

Khi Tả Trung Minh đang cảm thấy khó thể nào quyết định thì đèn đỏ biến thành đèn xanh, hắn nhìn đèn đường, sau đó cất bước, đúng lúc này điện thoại của hắn chợt vang lên.

Tả Trung Minh nhìn qua màn hình điện thoại, thấy đó là người quen, thế là vừa đi vừa nói: - Anh đến đâu rồi? Tôi à, tôi đang đi ở đầu đường Chữ Thập, trước mặt có vài quán ăn, chúng ta vào đó ăn thịt lớn uống rượu cay thể nghiệm cuộc sống, anh thấy thế nào?

Người ở đầu dây bên kia căn bản là không có gì trái ý với Tả Trung Minh, lại dùng giọng cảm khái nói hôm nay phải uống rượu cho thật vui vẻ.

Phản ứng của người kia căn bản nằm trong dự đoán của Tả Trung Minh, khi hắn cúp điện thoại thì chợt cảm thấy có gì đó không đúng. Hắn vô thức quay đầu lại nnhinf, chợt thấy một chiếc xe chở đầy rác đang điên cuồng phóng về phía hắn giống như ngựa thoát cương.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.