Bí Thư Trùng Sinh

Chương 1634: Mặt trời rực rỡ (1)Lời nói giống như không phải nghiêm khắc phê bình của bí thư Lý giống như từng con dao nhỏ đâm vào trong lòng Triệu Tuấn Sơ, lúc này tâm tình của Triệu Tuấn Sơ chỉ có bốn chữ: "Vô lực phản bác!"

- Bí thư Lý, lúc này theo chứng cứ có thể chứng minh vài vị lãnh đạo của cục công thương căn bản là hợp tác không đúng quy trình với lãnh đạo công ty Đại Dã Quốc Tế, còn những thứ khác căn bản là không có.

- Có manh mối gì không? Lý Đạo Toàn nói tiếp.

- Lúc này còn chưa cho ra manh mối nào có giá trị, đồng thời trải qua điều tra thì Vương Tử Hoa giống như không tham dự vào.

Lý Đạo Toàn cười nói: - Có thể tìm ra được một đồng chí căn bản chịu được khảo nghiệm thì tốt hơn khi phá được những vụ án lớn. Điều này là rất tốt, nói rõ tính giác ngộ của đồng chí là rất cao, phần lớn có thể đường đường chính chính làm người, làm việc thanh bạch.

Lý Đạo Toàn cười, Triệu Tuấn Sơ cũng cười theo. Tuy Triệu Tuấn Sơ biết rõ Lý Đạo Toàn rõ ràng là nghĩ một đằng nói một nẻo, cũng không phải là sự thật, thế nhưng lãnh đạo đã cười, Triệu Tuấn Sơ nào có lý do để không cười theo?

Một phút sau Lý Đạo Toàn đặt điện thoại xuống, hắn biết rõ Triệu Tuấn Sơ hiểu ý của mình, hắn tin tưởng với ngộ tính của Triệu Tuấn Sơ thì sẽ xử lý tốt vụ này.

Vì đã yên tâm hơn nên tốc độ xem xét văn kiện của Lý Đạo Toàn cũng cao hơn hẳn, thậm chí có vài văn kiện hắn chỉ xem qua rồi ký tên mình vào. Sau khi xử lý xong đống văn kiện, hắn nhấp một ngụm trà rồi đọc báo ngày hôm nay.

Lý Đạo Toàn đọc báo phần lớn là những tờ báo lớn và có uy tín trong nước, khi từng bản tin lọt vào trong mắt hắn, thời gian cũng chậm rãi trôi qua.

"Sập hầm mỏ, chủ mỏ không khai báo, không đảm bảo an toàn lao động!" Lý Đạo Toàn nhìn bài báo mà không khỏi sững sờ, nhưng sau đó trên mặt lại lộ ra nụ cười nhàn nhạt, thầm nghĩ chính mình làm quan ngày càng lớn thì gan ngày càng nhỏ.

Nhưng khi Lý Đạo Toàn dần đọc bài báo kia thì vẻ mặt dần trở nên ngưng trọng. Hắn cũng không phải không biết tình huống này, thế cho nên bây giờ tâm tính rối loạn, hơn nữa còn là một vụ việc vi phạm nghiêm trọng phương diện an toàn lao động, những người có trách nhiệm tương quan cần phải chịu trách nhiệm rõ ràng, đây là không thể nghi ngờ. Nhưng sự việc kia đã trôi qua hơn nửa năm, vì sao bây giờ lại vẫn được người ta đưa ra ánh sáng?

Nưa năm trước Lý Đạo Toàn căn bản là chủ trì công tác này, hắn nghĩ đến người kia, lại nhìn về bài viết nói về tình hình mỏ khoáng sản, thế là không khỏi ngã người xuống ghế sa lông. Hắn hít vào một hơi thật sâu, cố gắng làm cho mình bình tĩnh trở lại.

- Mình nên làm gì đây? Lý Đạo Toàn thầm lẩm bẩm.

...

Vương Tử Hoa tỉnh giấc trên giường khách sạn, hắn cảm thấy mình thật sự bị đè nén, hắn thật sự muốn ngủ một giấc mãi không tỉnh lại. Chỉ là đồng hồ sinh học không bỏ qua cho hắn, mỗi ngày đối diện với thời gian càng làm hắn cảm thấy cực kỳ khó chịu.

Khi Vương Tử Hoa tỉnh lại, hắn thấy người thanh niên đã làm bạn với hắn bảy tám ngày còn ngồi trên ghế không nháy mắt. Khi hắn nhìn về phía đối phương, người kia cũng đang nhìn hắn.

- Đã tỉnh rồi à? Người thanh niên kia khẽ gật đầu nói với Vương Tử Hoa.

Hai bên đã có chút quen thuộc lẫn nhau, Vương Tử Hoa cảm thấy người cán bộ thanh niên này căn bản không còn đáng ghét như lúc ban đầu.

Vương Tử Hoa nhìn gương mặt mệt mỏi của đối phương, hắn không khỏi duỗi lưng nói: - Tôi đã tỉnh rồi, thế nào? Tối qua lại không ngủ sao?

- Không phải, đã ngủ rồi, lát nữa ăn cơm sáng thì sẽ hoàn toàn tỉnh táo. Tên cán bộ thanh niên đi đến bên cạnh Vương Tử Hoa rồi nói: - Anh Vương, mau làm vệ sinh cá nhân, bữa sáng sắp được đưa đến rồi.

Vương Tử Hoa gật đầu, hắn đã quen với cách xưng hô là anh Vương của đối phương, thậm chí hắn mơ hồ có dự cảm là khả năng mình ở lại chức vụ là cực kỳ nhỏ, không bị ném vào nhà giam thì đã quá tốt rồi. Có lẽ sau này trong thời gian tương đối dài thì ba chữ chủ tịch Vương quyền cao chức trọng sẽ được thay thế bằng hai chữ anh Vương. Vương Tử Hoa nghĩ như vậy mà gương mặt đầy mây đen, căn bản không có chút ánh sáng.

Khoảng thời gian này Vương Tử Hoa căn bản rất thỏa mãn với biểu hiện của mình, hắn thầm cảm thấy may mắn. May mà hắn là người tỉnh táo, căn bản không đưa tay vào trong hạng mục của công ty Đại Dã Quốc Tế, nếu như ngày đó mình không kìm lòng được, chỉ sợ bây giờ đã đi vào cõi chết rồi.

Cái tên Zhai Nicole giống như ma túy lóe lên trong đầu Vương Tử Hoa, gương mặt xinh đẹp của nàng chợt lóe lên, hắn dùng sức lắc đầu, dùng nước lạnh để rửa mặt, cố gắng kéo suy tư của mình về thực tại.

Bữa sáng rất phong phú, có bánh có sữa, lại có một dĩa dưa muối và trứng gà. Sau khi ăn những món cực kỳ mang phong vị địa phương thì Vương Tử Hoa cảm thấy toàn thân đầy lực lượng, nhưng lực lượng này được hắn che giấu trong lòng, chỗ này không phải địa điểm để hắn phô bày ra lực lượng của mình.

Nửa giờ sau Vương Tử Quân lại ngồi lên chiếc ghế của mình, tên cán bộ thanh niên đã thu dọn xong tất cả, cũng chuẩn bị đi nghỉ.

- Cốc cốc cốc. Tiếng gõ cửa khẽ vang lên, tên cán bộ thanh niên nhanh chóng đi ra mở cửa. Lúc này gương mặt vui vẻ của hắn nhanh chóng biến thành ngưng trọng, ngay sau đó lên tiếng: - chào bí thư Triệu.

Vương Tử Hoa căn bản không xa lạ gì người đang đến, đó là phó bí thư ủy ban kỷ luật tỉnh ủy Triệu Tuấn Sơ, thậm chí hắn cũng có quan hệ với người này. Khi thấy Triệu Tuấn Sơ thì trong lòng hắn sinh ra cảm giác xấu, mặc dù hắn cực kỳ thanh bạch ở phương diện kinh tế, không tồn tại chút cạm bẫy, thế nhưng hắn là người đẩy hạng mục của công ty Đại Dã Quốc Tế tiến lên và chịu nhiều tổn thất, hắn là lãnh đạo phụ trách hạng mục, trách nhiệm của hắn là quá rõ ràng.

Vương Tử Hoa là người sĩ diện, khi Vương Tử Quân liên tục quật khởi thì hắn càng coi trọng thể diện của mình. Tuy hắn so ra kém Vương Tử Quân rất nhiều, thế nhưng lại không thể để mình mất mặt, vì vậy sau khi nhìn thấy Triệu Tuấn Sơ thì hắn đứng lên nói: - Chào bí thư Triệu.

Triệu Tuấn Sơ nhìn Vương Tử Hoa rồi trầm ngâm giây lát, sau đó chợt vươn tay nói: - Chào chủ tịch Vương!

Vương Tử Hoa chợt sững sờ, nhưng ngay sau đó vẫn bắt tay với Triệu Tuấn Sơ. Hai bên xem như là quan viên cấp cao, đến lúc này cũng nên tỏ ra cung kính một chút, khách khí một chút. Vương Tử Hoa thầm nghĩ như vậy, mà người cán bộ thanh niên ở bên cạnh Triệu Tuấn Sơ lại càng không hiểu lúc này lãnh đạo của mình đang định làm gì.

- Chủ tịch Vương ở đây có cảm thấy thoải mái không? Triệu Tuấn Sơ ngồi xuống bên cạnh Vương Tử Hoa rồi nở nụ cười dùng giọng ân cần hỏi.

Chỗ này có thoải mái không? Chỉ sợ không vị lãnh đạo nào chịu lấy thân của mình ra thử nghiệm. Người vào đây như một thanh kiếm treo trên đầu, thỉnh thoảng nó còn đâm vào cổ, như vậy nào có thoải mái? Nhưng lúc này Vương Tử Hoa cũng không nói như vậy, hắn nhìn Triệu Tuấn Sơ rồi miễn cưỡng nặn ra nụ cười: - Coi như cũng khá ổn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.