Bí Thư Trùng Sinh

Chương 1644: Kiệu hoa nhiều người khiêng, hát tán ca trước cửa trạng nguyên (1)- Tôi cảm thấy chuyện này nếu như dùng danh nghĩa ban ngành tỉnh ủy phản ánh với thượng cấp, như vậy sẽ càng được thượng cấp coi trọng. Vương Tử Quân tất nhiên biết dùng quyết định của hội nghị thường ủy phản ánh thì sẽ càng được thượng cấp coi trọng, thế nhưng có một vấn đề đó là chủ tịch Chử Vận Phong căn bản sẽ không có cùng ý nghĩ với bí thư Diệp Thừa Dân ở sự kiện này. Diệp Thừa Dân nếu muốn bảo trì sự nhất trí ở phương diện đề cử nhân tuyển thì có chút khó khăn, vì Chử Vận Phong là chủ tịch tỉnh nhiều năm ở Nam Giang, căn bản có nhiều người và nhiều nhân tài cực kỳ phù hợp cho vị trí bí thư ủy ban tư pháp.

- Bí thư Diệp, tôi kiên trì giúp đỡ ý kiến của ngài ở phương diện này. Vương Tử Quân sinh ra chút cảm giác trói buộc, dù sao thì Diệp Thừa Dân cũng không phải là người bình thường, vị trí của bí thư Diệp căn bản càng đứng trên đầu hắn.

Vương Tử Quân trả lời cũng không làm cho Diệp Thừa Dân thỏa mãn, thế nhưng ít nhất cũng xem như lão đã đạt được mục đích. Dù thế nào thì Vương Tử Quân cũng ủng hộ chính mình, điều này là khá đầy đủ rồi.

- Ha ha, nói đến chuyện công tác thì thiếu chút nữa quên mất gọi cậu đến để làm gì. Hôm nay câu được con cá chép ba cân, vừa rồi đã cho Khuất Chấn Hưng đi xử lý, hôm nay cho cậu hưởng thụ thành quả lao động của tôi. Diệp Thừa Dân di chuyển chủ đề làm cho Vương Tử Quân cảm thấy dễ chịu hơn, hắn cười hì hì nói: - Đãi ngộ này căn bản là rất hiếm có, bí thư Diệp gọi tôi đến ăn món cá, thật sự là hưởng thụ trong đời.

Vương Tử Quân nói cực kỳ thoải mái nhưng trong lòng lại hiểu rõ chuyện này căn bản chưa thể xong được. Lúc này đang tìm nhân tuyển cho vị trí bí thư ủy ban tư pháp tỉnh ủy, chắc chắn ý chỉ của Diệp Thừa Dân và Chử Vận Phong lại giao tranh với nhau.

Vương Tử Quân nhận được điện thoại của Mạc Tiểu Bắc khi đang đi kiểm tra công tác xây dựng tổ chức ở cơ sở. Hắn cảm thấy có chút bất ngờ vì cuộc điện thoại của Mạc Tiểu Bắc, vì mục đích của nàng chỉ có một, đó là mời Vương Tử Quân về nhà dùng cơm.

Sau khi hai người kết hôn thì chuyện dùng cơm Mạc Tiểu Bắc vẫn luôn thể theo sở thích của Vương Tử Quân. Sau khi có Tiểu Bảo Nhi thì địa vị của Vương Tử Quân giảm xuống, nhưng ít nhất thì hắn vẫn là một người trụ cột trong gia đình.

Hôm nay làm sao vậy? Vì sao Mạc Tiểu Bắc lại mời mình dùng cơm? Vương Tử Quân cảm thấy có chút khó hiểu, hắn đi đến một địa điểm yên tĩnh rồi cười hỏi: - Vợ đại nhân, hôm nay là ngày lành gì, vì sao lại đột nhiên mời anh ra ngoài dùng cơm?

Mạc Tiểu Bắc căn bản không trả lời câu hỏi trêu chọc của Vương Tử Quân, khi Vương Tử Quân đang rất nghi ngờ, cho rằng Mạc Tiểu Bắc đã cúp điện thoại, chợt nghe thấy Mạc Tiểu Bắc bên kia nói một câu: - Sáu giờ tối nay em ở phòng 301 khách sạn Ôn Đô Hoa Viên chờ anh.

Vương Tử Quân còn chưa kịp hỏi thêm thì Mạc Tiểu Bắc bên kia đã cúp điện thoại. Vương Tử Quân nghe những tiếng tút tút vang ra từ trong điện thoại mà có chút bức bối. Hai người đã kết hôn nhiều năm, Mạc Tiểu Bắc đã sớm không còn là cô gái lạnh lùng như năm xưa, mà Vương Tử Quân lại cho rằng nhờ vào lò lửa của mình mới làm cho người vợ lạnh như băng tan thành nước ấm.

- Trưởng phòng Vương, chúng tôi chuẩn bị bỏ ra ba năm để xây dựng thôn Đại La trở thành mô hình nông thôn kiểu mẫu của thành phố Đông Hồng, thông qua thôn Đại La để kéo tất cả nông thôn trong tỉnh tiến lên...

Trưởng phòng tổ chức thị ủy Đông Hồng là Trì Dũng Chiêm nhìn Vương Tử Quân rồi dùng giọng cực kỳ tự tin giới thiệu.

Vương Tử Quân khẽ gật đầu với báo cáo của Trì Dũng Chiêm, hắn sau khi cho ra vài yêu cầu xây dựng thôn Đại La, sau đó quay xe chạy về thành phố Đông Hồng. Trì Dũng Chiêm ngồi trên xe của Vương Tử Quân, hắn không còn nghiêm túc như vừa rồi, gương mặt trên bốn mươi tuổi lộ ra nụ cười: - Trưởng phòng Vương, hôm nay ngài đến thành phố Đông Hồng khảo sát nghiên cứu là một khuyến khích lớn với công tác tổ chức của thành phố Đông Hồng. Anh xem, mọi người đều đang cực kỳ phấn chấn tinh thần, thế nên mong anh cho chúng tôi cơ hội để biểu hiện quyết tâm có được không?

Trì Dũng Chiêm nói biểu hiện quyết tâm có nghĩa là gì thì Vương Tử Quân căn bản là hiểu rõ ràng, nếu như không phải hôm nay Mạc Tiểu Bắc gọi điện thoại đến, hắn căn bản không từ chối. Dù là lãnh đạo thì cũng là con người, nếu luôn cao cao tại thượng thì căn bản là lạnh lẽo cô đơn, hơn nữa căn cơ sẽ không ổn, cuối cùng chỉ còn mình mình trên bầu trời. Vì vậy lãnh đạo cũng cần phải có nhiều khi vui vẻ với thủ hạ và dân chúng một chút. Điều này Vương Tử Quân căn bản là hiểu rõ, hắn làm việc có nguyên tắc của mình, thế nhưng căn bản không bao giờ cổ hủ, những gì nên làm sẽ không bao giờ lập dị.

- Trưởng phòng Dũng Chiêm, tôi tin tưởng quyết tâm của thành phố Đông Hồng các anh. Nói một câu khái quát thì thế này, nói rát họng không bằng hoạt động cánh tay, làm tốt công tác là tốt nhất, nhưng làm tốt công tác hiện thực còn tốt hơn. Buổi tối tôi còn có chuyện, thế nên khó thể thoát thân được. Vương Tử Quân nói đến đây thì cũng không cho Trì Dũng Chiêm cơ hội lên tiếng, hắn cười nói: - Không bằng thế này, trước tiên tôi hẹn ước với anh, nửa năm sau tôi sẽ đến, khi đó sẽ uống chén rượu mừng công, anh thấy thế nào?

Trì Dũng Chiêm tuy vẫn nở nụ cười nhưng trong lòng thầm kêu đáng tiếc. Hắn là trưởng phòng tổ chức thành phố Đông Hồng, hắn hy vọng có thể được tăng cường liên hệ với trưởng phòng Vương, tốt nhất là quan hệ thêm khăng khít, như vậy tương lai có thể tiến vào trong hàng ngũ thành viên tổ chức của Vương Tử Quân, rút ngắn đoạn đường tiến lên của mình.

Trì Dũng Chiêm ở trong thành phố Đông Hồng, hắn căn bản hiết rõ tất cả động tĩnh trong tỉnh, tất nhiên biết vị trưởng phòng Vương này căn bản còn có lực lượng mạnh hơn cả trưởng phòng Lục Trạch Lương tiền nhiệm. Mặc dù không đến mức lật tay làm mưa thế nhưng thủ đoạn của trưởng phòng Vương là cực kỳ cao siêu. Nếu như hắn có quan hệ tốt với Vương Tử Quân, sau này sẽ giống như leo lên một chuyến xe tốc hành đi đến tương lai.

Lúc này Vương Tử Quân đến nghiên cứu khảo sát làm cho Trì Dũng Chiêm cảm thấy rất vui, hắn cố gắng làm tốt tất cả hạng mục công tác của mình. Không những cho người đi xác định vị trí tốt nhất, còn sắp xếp cực kỳ ổn thỏa tất cả quá trình.

Trưởng phòng tổ chức tỉnh ủy đi xuống nghiên cứu khảo sát, sau đó hào hứng ở lại dùng cơm, đó không phải là bữa cơm bình thường, mà phải gọi là cơm chính trị, cũng là vỗ tay khen ngợi công tác của Trì Dũng Chiêm. Nếu như Trì Dũng Chiêm có thể mượn cơ hội này để tiến vào trong vòng quan hệ của Vương Tử Quân thì căn bản là quá tốt, sẽ là hiệu quả tốt nhất. Tình huống xấu nhất thì hắn cũng phải để lại chút ấn tượng với trưởng phòng Vương chứ?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.