Bí Thư Trùng Sinh

Chương 1656: Dừng cương trước bờ vực hay dũng cảm tiến tới (1)- Ngày mai quay về? Không phải ở lại Nam Giang chơi vài ngày sao? Tào Kha Nhi kéo cánh tay của Lỗ Kính Liên với giọng điệu có vài phần làm nũng.

Lỗ Kính Liên đến thật sự có ý nghĩ dạo chơi một vòng ở Nam Giang, nhưng bây giờ tình huống ở Nam Giang đã là như vậy, hắn nào có tâm tư tiếp tục ở lại? Hắn cười cười nói với Tào Kha Nhi: - Để lần sau đi, khi đó cậu nhất định sẽ nhờ cháu đưa mợ đi chơi một vòng.

Tào Kha Nhi là người thông minh, nàng thấy bộ dạng uể oải của Lỗ Kính Liên, đoán được có chuyện không vui phát sinh. Nàng có chút trầm ngâm, sau đó chợt dò hỏi: - Có phải có chuyện gì xảy ra với cậu út rồi không?

Lỗ Kính Liên căn bản cũng không muốn gạt Tào Kha Nhi, khi thấy nàng đoán được thì cũng không muốn che giấu: - Không ngờ sự việc này lại phát sinh, hèn gì người ta thường nói thứ làm cho người ta căn bản khó thể nhìn rõ chính là vấn đề về nhân sự, cũng không biết khi nào thì xảy ra vấn đề.

- Cậu, cậu không phải đã liên hệ với Vương Tử Quân rồi sao? Tào Kha Nhi nhớ đến bữa tiệc tối qua, nàng chợt cố ý hỏi.

Lỗ Kính Liên cười cười nói: - Tuy Tử Quân có lực ảnh hưởng rất lớn ở Nam Giang, thế nhưng chuyện này chủ yếu phải nhìn vào thái độ của tuyến trên cùng với Diệp Thừa Dân và Chử Vận Phong. Cậu vốn cảm thấy có bảy phần thắng, nhưng bây giờ đã có phương án sơ bộ, lãnh đạo thượng cấp tôn trọng đầy đủ ý nghĩ của tỉnh ủy Nam Giang, vì vậy mà xem như những tính toán của cậu đã tan thành mây khói.

Lỗ Kính Liên đến lúc này còn cười được thì cũng xem như nhân vật không tầm thường. Tào Kha Nhi căn bản hừ một tiếng với lời giải thích của Lỗ Kính Liên: - Cậu còn không chịu thừa nhận mình tìm lầm người sao?

- Được rồi, nha đầu, đừng nói những thứ này nữa, sự việc đã được xác định, chúng ta cũng không nên nói về nó. Bây giờ nhiệm vụ chủ yếu của cháu là đưa mợ đi chơi cho vui vẻ, thả lỏng một chút. Lỗ Kính Liên đứng lên khỏi ghế rồi nói với Tào Kha Nhi.

Trong phòng họp số 3 tỉnh ủy Nam Giang, ngoài hai vị thường ủy tỉnh ủy đang đi công tác bên ngoài, các vị thường ủy tỉnh ủy phụ trách công tác chủ yếu ở tỉnh Nam Giang đều có mặt. Lúc bắt đầu hội nghị thì bí thư Diệp Thừa Dân dùng giọng điệu bình tĩnh nói về những công tác gần đây ở trong tỉnh.

Mặc dù đa số thường ủy đều có vẻ lắng nghe lời nói của bí thư Diệp Thừa Dân, thế nhưng thực tế thì tâm tư của mọi người cũng không nằm trên phương diện này. Đặc biệt là Diêu Trung Tắc, ánh mắt không ngừng di chuyển từ Diệp Thừa Dân sang Chử Vận Phong.

Lúc này gương mặt Chử Vận Phong cực kỳ bình tĩnh, liên tục cầm bút ghi chép thứ gì đó. Nhưng Vương Tử Quân ngồi nghiêng ở một phía rõ ràng biết tâm tư của Chử Vận Phong lúc này đang rất phức tạp, thậm chí Vương Tử Quân là người tham dự hội nghị cũng cầm bút, bộ dạng chăm chú lắng nghe lời nói của lãnh đạo.

Diệp Thừa Dân căn bản cũng không có quá nhiều hứng thú với những lời bình luận về công tác thời gian qua, sau khi nói vài phút thì buông bút lên tiếng: - Các vị, dựa theo chỉ thị của thượng cấp, căn bản là tôn trọng ý kiến của tỉnh ủy về nhân tuyển cho vị trí bí thư ủy ban tư pháp. Lúc này lãnh đạo cực kỳ quan tâm đến công tác này, trưởng ban Dương càng nói rõ sẽ tôn trong đầy đủ ý kiến của tỉnh ủy Nam Giang về sự kiện này.

Mặc dù tâm tình của bí thư Diệp Thừa Dân căn bản không có thể nào bình hòa, thế nhưng lúc này không thể không thừa nhận lời nói của bí thư can bản là cực kỳ bay bổng du dương và tràn đầy lý trí. Chưa nói đến những phương diện gì khác, mỗi lần có chuyện lớn xảy ra, dù bí thư Diệp thật lòng không nắm chắc nhưng Vương Tử Quân vẫn căn bản sinh ra cảm giác bội phục.

- Thượng cấp đã tín nhiệm chúng ta như vậy, đó là một sự khẳng định và tán thành với công tác của tỉnh Nam Giang. Chúng ta căn bản không thể sinh ra cảm giác kiêu ngạo và tự mãn với điều này, ngược lại còn phải nhanh chóng giải bài toán, cho lãnh đạo thượng cấp một câu trả lời thỏa đáng. Diệp Thừa Dân nói đến đây thì nhìn về phía Chử Vận Phong, sau đó nói tiếp: - Lần này chúng ta đề cử nhân tuyển của vị trí bí thư ủy ban tư pháp với thượng cấp, chúng ta tuy chỉ có quyền đề nghị, thế nhưng dù thế nào cũng phải thận trọng xem xét, chăm chú phụ trách. Chỉ như vậy thì mới không phụ lòng tín nhiệm của tổ chức, không phụ lòng với đồng chí của mình.

Chử Vận Phong luôn giữ vẻ mặt cực kỳ nghiêm túc, rất nhiều người đều cho rằng sau khi Diệp Thừa Dân nói xong thì Chử Vận Phong sẽ lên tiếng, thế nhưng bất ngờ là Chử Vận Phong lại không nói gì. Điều này làm cho mọi người chợt sinh ra cảm giác tẻ ngắt khi mà Diệp Thừa Dân thông báo sẽ đề cử nhân tuyển cho vị trí bí thư ủy ban tư pháp.

Súng thường bắn chim đầu đàn, người dẫn đầu thường phải chịu nhiều tổn thất, đám thường ủy tỉnh ủy đều là lão quan trường, căn bản chỉ cần nghe qua đã hiểu. Nếu sự kiện đã không liên quan đến lợi ích của bản thân mình, như vậy cần gì phải đứng lên đón đầu nguy hiểm?

Trong lúc trầm mặc thì Diệp Thừa Dân nhìn về phía Vương Tử Quân: - Trưởng phòng Vương, anh là người từng đảm nhiệm công tác ở ủy ban tư pháp, bây giờ là trưởng phòng tổ chức, anh có đề cử nào thích hợp hay không?

Vương Tử Quân nhìn thoáng qua Diệp Thừa Dân, lại nhìn những gương mặt tươi cười đang tham gia hội nghị. Mặc dù hội nghị chỉ mới bắt đầu thế nhưng ai cũng cơ bản đều tỉnh táo và sớm có một nhận thức, đó chính là sự kiện này nhìn qua tuy có vẻ đầy sương mù, thực tế đã được quyết định từ sớm rồi.

Chử Vận Phong hướng về phía Thích Phúc Lai, người duy nhất có thể chơi trò lật cổ tay lúc này với Chử Vận Phong là Diệp Thừa Dân lại căn bản không chịu tỏ thái độ, trên cơ bản giống như đã tiếp nhận lời đề cử Thích Phúc Lai của Chử Vận Phong. Đối mặt với sự kiện này, cho dù mình có ý nghĩ khác cũng sẽ không tự đứng lên rước nhục.

Vương Tử Quân dù là trưởng phòng tổ chức tỉnh ủy nhưng nếu người mình đề cử ra bị Thích Phúc Lai đánh ngã, như vậy sẽ tạo nên ảnh hưởng không tốt. Nếu như hắn đề cử Thích Phúc Lai, như vậy một khi Thích Phúc Lai xảy ra chuyện, như thế hắn là trưởng phòng tổ chức phải chịu trách nhiệm nhất định.

Vương Tử Quân đối mặt với ánh mắt của mọi người, hắn khẽ đặt bút xuống rồi trầm giọng nói: - Bí thư Diệp, chủ tịch Chử, phòng tổ chức chúng tôi thật sự đã có vài nhân tuyển cho vị trí bí thư ủy ban tư pháp, nhưng cuối cùng tôi quyết định không đề cử với hội nghị thường ủy.

Vương Tử Quân nói ra những lời này thì toàn thân chợt thả lỏng hơn. Mặc dù vừa rồi hắn có biểu hiện rất nhàn nhã nhưng trong lòng lại cực kỳ căng thẳng. Hắn là người tiến vào quan trường nhiều năm, hắn đã thấy nhiều mưa gió, nhưng trước khi tổ chức hội nghị thường ủy hôm nay thì hắn thật sự quá cân não, cực kỳ lo lắng về phương diện mình sẽ mở miệng thế nào ở hội nghị lần này.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.