Bí Thư Trùng Sinh

Chương 1657: Dừng cương trước bờ vực hay dũng cảm tiến tới (2)Nhưng lúc này sau khi lời ra khỏi miệng thì Vương Tử Quân cảm thấy cực kỳ thả lỏng, hắn căn bản không thèm quan tâm đến ánh mắt của những người khác mà trầm giọng nói: - Cũng không phải là phòng tổ chức không chuẩn bị đề cử những đồng chí có năng lực phù hợp, ngược lại là mỗi đồng chí đều có năng lực mạnh, làm việc càng tạo ra thành tích rõ ràng. Tôi sở dĩ không tiến hành đề cử cũng là vì cảm thấy những đồng chí này không thích hợp với vị trí bí thư ủy ban tư pháp.

- Trưởng phòng Vương, như vậy lần này phòng tổ chức không đề cử nhân tuyển nào sao? Kim Hành Thuấn nghe lời nói của Vương Tử Quân thì trong lòng sinh ra sự cảm không tốt.

Vương Tử Quân lắc đầu, hắn dùng giọng nghiêm trang nói: - Cũng không phải là như vậy, bản thân tôi đang định đề xuất ý kiến với hội nghị thường ủy.

Vương Tử Quân nói rồi nhìn thoáng qua Diệp Thừa Dân và Chử Vận Phong, sau đó mới nói tiếp: - Bí thư Diệp, chủ tịch Chử, lúc này tỉnh Nam Giang đang ở vào trong giai đoạn phát triển kinh tế, thế nhưng mọi người có chú ý không, chúng ta vừa phải phát triển kinh tế, đồng thời cũng không thể đặt công tác bảo đảm trật tự trị an vào vị trí cuối cùng.

Vấn đề này không cần trả lời, những người nơi đây đều hiểu rõ cả. Vương Tử Quân cũng không chờ ai lên tiếng, hắn nói tiếp: - Vì vậy tôi cho rằng vị trí bí thư ủy ban tư pháp thật sự là trách nhiệm rất lớn, muốn là nhân tuyển cho vị trí này thì trước tiên phải là người có điều kiện kiên quyết là công tác mạnh mẽ, có trí có thủ đoạn, dám nghĩ dám làm, dám làm người.

Tình huống tư pháp của tỉnh Nam Giang là quá rõ rang,f Vương Tử Quân nói lời này căn bản là dùng chuyện nói người, tất nhiên là công khai không có gì để phản đối.

Nhưng sau khi Vương Tử Quân cho ra đề xuất thì Diêu Trung Tắc đang ngồi thản nhiên tự đắc xem cuộc vui đã có chút không thoải mái. Hắn đã có quyết định với hội nghị thường ủy hôm nay, hắn sẽ cổ vũ cho Thích Phúc Lai, căn bản là cố gắng tạo thanh thế, để đối phương đi về bến bờ thắng lợi mơ ước. Chưa nói đến phương diện Diệp Thừa Dân chuẩn bị lui bước ở sự kiện này, cho dù Diệp Thừa Dân không lui bước thì hắn cũng sẽ tỏ thái độ, cố gắng chứng minh sự hiện hữu của mình.

Nhưng vương tử quân nói như vậy căn bản làm cho Diêu Trung Tắc cảm thấy điều này giống như nhắm vào Thích Phúc Lai. Tư chất lý lịch của Thích Phúc Lai là rất lớn nhưng công tác trật tự trị an của thành phố Lâm Hồ thật sự có không ít vấn đề. Mặc dù lúc này còn chưa có căn cứ chính xác, thế nhưng không ít lời đồn đãi đã cho rằng thành phố Lâm Hồ là địa phương buôn lậu chủ yếu ở tỉnh Nam Giang.

Không, thậm chí có người nói thành phố Lâm Hồ là trung tâm của buôn lậu, nếu như Thích Phúc Lai là người có thủ đoạn, có khả năng công tác mạnh, như vậy đã sớm xử lý, không phải là sóng yên gió lặng như lúc này.

Nếu như điều này được người ta chú trọng, như vậy con đường tiến lên vị trí bí thư ủy ban tư pháp của Thích Phúc Lai sẽ bị chắn lại hơn phân nửa, giấc mộng vị trí bí thư ủy ban tư pháp cũng xem như khó thực hiện được. Chỉ là Diêu Trung Tắc muốn phản bác nhưng lúc này căn bản khó tìm được lời nào phù hợp. Dù sao thì Vương Tử Quân không rõ ràng đặt nghi vấn với Thích Phúc Lai, hắn cũng không thể nào chủ động đứng lên công kích được. Như vậy không phải nói bản thân Thích Phúc Lai có sự thiếu hụt, tự nhận không đủ điều kiện sao?

Diêu Trung Tắc mang tâm tình cực kỳ phẫn uất, hắn cố gắng ép mình phải nuốt cơn tức này xuống. Hắn không tin lời nói của Vương Tử Quân ngay sau đó sẽ là cực kỳ kín kẽ, không có lỗ thủng, hơn nữa Chử Vận Phong cũng căn bản không ngồi yên mặc kệ.

Khi Diêu Trung Tắc nhìn về phía Chử Vận Phong, lúc này Chử Vận Phong đang nâng ly uống trà. Diêu Trung Tắc là người mẫn cảm, thấy trên mặt Chử Vận Phong có chút xấu hổ, thậm chí cũng có chút giận dỗi chợt lóe lên rồi biến mất. Chỉ là hắn không biết Chử Vận Phong căn bản có chút bất ngờ với lời nói của Vương Tử Quân, đồng thời trong lòng cũng có vài phần thừa nhận.

Chử Vận Phong là chủ tịch tỉnh Nam Giang, lão căn bản hiểu rõ Nam Giang còn hơn cả Vương Tử Quân.

Vương Tử Quân nói đến phương diện buôn lậu ở tỉnh Nam Giang, điều này Chử Vận Phong căn bản là biết rất rõ. Lão cũng không chỉ một lần giao trách nhiệm cho cơ quan công an, yêu cầu bọn họ thực hiện hết chức trách, thế nhưng hiệu quả lại không khả quan.

- Đồng thời tôi thấy tình huống trước mắt căn bản có một điều kiện cực kỳ quan trọng cho nhân tuyển làm bí thư ủy ban tư pháp tỉnh Nam Giang, chính là người này không có liên quan quá nhiều đến Nam Giang. Tuy không muốn thừa nhận nhưng đạo lý đối nhân xử thế của chúng ta là như vậy, có đôi khi nó sẽ cản trở cho sự triển khai mở rộng công tác. Nếu muốn thay đổi tình hình trật tự trị an ở tỉnh Nam Giang, tôi cảm thấy điều này căn bản là không thể thiếu được. Tuy Vương Tử Quân nói không quá lớn nhưng giọng điệu là chém đinh chặt sắt, căn bản không cần hoài nghi. Cán bộ xuống nhận chức căn bản là phải được thượng cấp đề xướng, mặc dù thượng cấp không có yêu cầu về vị trí bí thư ủy ban tư pháp tỉnh Nam Giang, thế nhưng Vương Tử Quân nhắc đến phương diện quan hệ xã hội đối nhân xử thế với công tác đảm bảo trật tự trị an, đây là lý do làm cho người ta phải tin phục.

Chỉ là Vương Tử Quân nói xong thì đã có người không yên, phó chủ tịch thường vụ Lý Thừa Uyên đặt ly nước trong tay xuống rồi thản nhiên nói: - Trưởng phòng Tử Quân, anh nói đến phương diện điều động cán bộ ngoài địa phương, tôi không dám gật đầu bừa bãi. Nưhng chủ yếu của phương pháp điều động cán bộ này chủ yếu nhắm vào vị trí lãnh đạo đảng ủy và phòng tổ chức, vị trí bí thư ủy ban tư pháp cũng không nằm trong số đó. Trưởng phòng Vương nói như vậy chẳng phải làm ảnh hưởng đến cảm tình của đại bộ phận đồng chí Nam Giang sao? Bọn họ đã hết lòng công tác vì Nam Giang, đã đổ nhiều mồ hôi, làm nhiều việc khó, vì sao hết lần này đến lần khác đến khi muốn cầu tiến thì lại bị gông xiềng bó chặt chứ?

- Nhưng, chủ tịch Chử là người công tác nhiều năm ở tỉnh Nam Giang, đã cho ra nhiều cống hiến cho Nam Giang, anh nói xem tiêu chuẩn như vậy không phải là cố ý làm khó, ông say không phải vì rượu sao? Lý Thừa Uyên nói đến chủ tịch Chử Vận Phong thì ánh mắt nhìn chằm chằm vào Vương Tử Quân, bộ dạng kích động không thôi.

Chử Vận Phong dù có khuyết điểm nhưng cực kỳ có uy vọng ở Nam Giang, căn bản là khó ai bằng. Những năm qua chủ tịch Chử cũng công tác khó nhọc, lao tâm lao lực vì Nam Giang là điều quá rõ ràng. Lúc này Lý Thừa Uyên đặt tiêu chuẩn tuyển cán bộ của Vương Tử Quân lên người Chử Vận Phong, điều này làm cho nhiều người nhìn về phía Vương Tử Quân với ánh mắt không tốt.

Diệp Thừa Dân trầm mặc khá lâu, lão cũng đưa mắt nhìn Vương Tử Quân. Lão nhạy cảm ý thức được Vương Tử Quân đang ở trên vách núi, chỉ cần không cẩn thận sẽ biến thành người bị đám đông công kích.

Nếu như là chính mình bị công kích như vậy, mình nên làm gì bây giờ? Diệp Thừa Dân không khỏi đổ mồ hôi hột cho Vương Tử Quân.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.