Bí Thư Trùng Sinh

Chương 2233: Giúp đỡ anh một chút (1)Triệu Thu Cúc nhìn thoáng qua hồ sơ mà Vương Tử Quân đưa đến, sau đó do dự giây lát rồi trầm giọng nói: - Chủ tịch Vương, dựa theo văn kiện của sở giám đốc tỉnh, bộ hồ sơ này trên cơ bản đủ điều kiện để con gái của người đàn ông này được nhập học.

- Cái gì gọi là trên cơ bản? Sự thật là bọn họ còn không được báo danh nữa là. Vương Tử Quân thấy Triệu Thu Cúc khá quen thuộc nghiệp vụ, thế là vẻ mặt chợt thả lỏng hơn một chút.

Hoàng Kiên Thận và Triệu Thu Cúc đã hiểu có chuyện gì xảy ra, hai người đưa mắt nhìn nhau, đều mong đối phương mở miệng. Hai người cũng không phải không biết chuyện này, nhưng hiện tượng này giống như đã thành lệ, hai người cũng không muốn gây chuyện.

Tuyệt đối không ngờ Vương Tử Quân lại khai đao ở phương diện này, thế là Triệu Thu Cúc đành phải mở miệng: - Chủ tịch Vương, chúng tôi không làm tốt công tác của mình, đã làm xuất hiện hiện tượng rập khuôn chính sách. Ngài yên tâm, chúng tôi sẽ làm tốt công tác truy cứu, đảm bảo những con em đủ tuổi đều được nhập học.

Vương Tử Quân gật đầu, hắn khẽ rút ra một điếu thuốc, thế nhưng không châm lửa mà vân vê trong tay nói: - Tôi không muốn phê bình các anh chị, các an chị cảm thấy đây là việc nhỏ, chỉ cần mở miệng là có thể giải quyết, thế nhưng đối với những bậc phụ huynh đang khổ sở chạy trường cho con thì lại là chuyện lớn. Nếu chuyện này không được giải quyết tốt, sẽ có hàng chục ngàn trẻ nhỏ không được đến trường.

- Giám đốc Thu Cúc, sở giáo dục của các chị cho ra phương án, ngày mai tổ chức hội nghị giáo dục toàn tỉnh, tôi sẽ tham gia. Vương Tử Quân tuy nói không quá lớn thế nhưng rõ ràng là có chút mất hứng.

Triệu Thu Cúc vội vàng gật đầu, nàng và Hoàng Kiên Thận đều thở dài một hơi, dù sao thì bọn họ cũng đã đi qua cửa ải này.

Khi hai người chuẩn bị rời đi thì Vương Tử Quân đưa phần hồ sơ trên bàn cho Triệu Thu Cúc: - Người này vì chạy trường cho con mà vất vả cả ngày, nếu như phù hợp thì chị cứ làm theo chính sách. Còn nữa, công tác trong ban ngành giáo dục thì cần làm tốt việc giám thị, nếu như từng vị hiệu trưởng đều giống như hiệu trưởng Cố của trường tiểu học số 2, như vậy còn nói gì đến chuyện giáo dục con em?

Vương Tử Quân nói làm cho Hoàng Kiên Thận và Triệu Thu Cúc chợt run rẩy. Hai người bọn họ có nghe nói về Cố Quảng Đắc của trường tiểu học số 2, người này cực kỳ cao ngạo, không coi ai ra gì, khi đi đường chủ yếu là đưa mắt nhìn trời, chưa từng vì một ai mà phải nhìn xuống, cái giá là quá lớn. Hai người Hoàng Kiên Thận đều là kẻ thông minh, nào không hiểu rõ sai lầm của hiệu trưởng Cố? Anh cứ ở đó mà vênh váo lên trời, lại để cho chủ tịch Vương gặp phải, bây giờ xem như anh xong rồi.

Ai cũng biết lãnh đạo mới nhận chức sẽ đốt lửa vài nơi, chỉ cần là sau khi lãnh đạo nhận chức thì tất cả các vị thủ lĩnh ban ngành đều tập trung cao độ, cảnh giác cao độ, chỉ sợ đơn vị của mình sẽ bị lãnh đạo lấy làm công cụ tế cờ. Một khi phát sinh phiền toái, như vậy sẽ có một nguy cơ lớn chờ anh.

Hiệu trưởng Cố bây giờ căn bản là bị Vương Tử Quân chủ động bắn cho một viên đạn, nếu không thu thập viên hiệu trưởng này, chỉ sợ tình hình của hai người Hoàng Kiên Thận không được khả quang. Nếu so sánh giữa Triệu Thu Cúc và Hoàng Kiên Thận, Triệu Thu Cúc căn bản ít cơ hội tiếp xúc với Vương Tử Quân, chỉ biết vị chủ tịch Vương này bình thường rất ôn hòa nhã nhặn, trên cơ bản không tìm chuyện cho anh. Thế nhưng hôm nay lại trọng điểm nhắc đến Cố Quảng Đắc, chắc là hành động của người này căn bản làm cho bí thư Vương không nhịn được nữa.

- Bí thư Vương, chúng tôi nhất định sẽ nhanh chóng cho ra phương án. Triệu Thu Cúc quan sát gương mặt của Vương Tử Quân, sau đó trầm giọng nói: - Phương án này của chúng tôi sẽ nhất định giải quyết phương diện khó khăn khi nhập học của con em công nhân lao động đến từ bên ngoài.

Vương Tử Quân nở nụ cười, dựa theo những gì hai bên từng tiếp xúc, Vương Tử Quân biết Triệu Thu Cúc này là một người phụ nữ thông minh. Chính mình vừa mới cho ra lời phê bình, người này đã thầm hiểu và cho ra phương án xử lý tương ứng, xem như cũng có tài.

- Các anh các chị nhanh chóng làm cho tốt rồi đưa đến cho tôi. Lý Tiểu Trụ từ trường tiểu học Bắc Thành quay về mà cảm thấy đầu như khúc gỗ, miệng đắng lưỡi khô. Hắn đi vào nhà nằm xuống giường, tâm tình rất xấu.

Tuy trước khi đi hắn đã chuẩn bị sẵn tâm lý, thế nhưng hắn vẫn bị sự thật làm cho khốn khổ. Không chỉ nói hắn không thể cho con đi học ở trường tiểu học số 2, thế nhưng ngay cả trường tiểu học Bắc Thành cũng cần phí tài trợ, mà hắn căn bản không thể lấy đâu ra số tiền như vậy.

Lý Tiểu Trụ nghĩ đến những gương mặt lạnh lùng mình tiếp xúc, hắn không khỏi cảm thấy cực kỳ uể oải. Hắn hít vào một hơi thuốc thật sâu, không khỏi nhớ đến anh Vương mình gặp lúc trưa. Dù thế nào thì người ta áo quần ngăn nắp, cũng xem như có thân phận thế nhưng không khinh thường vì chính mình chỉ là một kẻ làm công.

- Anh đưa hồ sơ cho tôi, tôi nhất định sẽ cho con anh được đi học trong trường số 2. Đây chính là lời hứa sắt son khi hai người chia tay của Vương Tử Quân, Lý Tiểu Trụ tuy cảm kích nhưng lại không thể tin được. Vì trước đó người ta còn không thèm thu phí tài trợ của mình, hơn nữa hai người còn đắc tội với cả hiệu trưởng nhà trường.

Khi tâm tình của Lý Tiểu Trụ đang rối loạn thì cửa phòng bị đẩy ra, hai mẹ con đang chảy mồ hôi từ bên ngoài đi vào phòng.

- Anh đúng là, trời nóng thế này mà không chịu mở quạt, mất vài đồng tiền điện cũng không thể làm cho chính mình mệt mỏi nóng nực được. Vợ Lý Tiểu Trụ là Trần Tiểu Hoa vừa mở quạt vừa nói lời oán trách với Lý Tiểu Trụ.

Con gái thì đổ đầy mồ hôi chạy đến bên cạnh thùng nước, sau đó rót nước ra chén uống ừng ực. Lý Tiểu Trụ nhìn con gái khát cháy cổ, thế là có chút đau lòng, sau đó không nhịn được nói: - Em không mua nước cho con sao?

- Bố nó à, chuyện học hành thế nào rồi? Trần Tiểu Hoa rất quan tâm đến chuyện học của con, nàng vừa lau mồ hôi vừa vội vàng hỏi.

Lý Tiểu Trụ cũng không trả lời vợ mình, hắn cười cười nói với con gái: - Tiểu Nha, hôm nay con muốn ăn gì, để mẹ đi nấu cho con ăn?

- Con muốn ăn cá. Tiểu Nha sờ lên viền váy hoa đã có vài phần bung chỉ của mình, cô bé khẽ nói.

- Con bé này, ăn cá cái gì? Không phải chúng ta đã mua thức ăn rồi sao? Trần Tiểu Hoa chỉ vào con gái rồi dùng giọng trách cứ nói.

Lý Tiểu Trụ đứng lên nói: - Được, bố mua cá cho con, mua một con cá chép lớn, cả nhà chúng ta cùng ăn một bữa thật ngon.

Lý Tiểu Trụ ra khỏi nhà dưới ánh mắt của hai mẹ con Trần Tiểu Hoa. Lúc này ánh nắng chiều đã hạ xuống, mọi người đi lại khá vội vàng, Lý Tiểu Trụ thì cảm thấy rất ảm đạm thất lạc. Một thành phố lớn như Rừng Mật lại không có chỗ nào tiếp nhận con gái của hắn, lại phải đưa con về với ông bà ở quê, mà cũng nên về quê học thôi. Lý Tiểu Trụ thầm nghĩ như vậy, hắn càng cảm thấy áy náy, càng đi nhanh về phía chợ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.