Bí Thư Trùng Sinh

Chương 2530: Ngửa mặt không thẹn với trời, cú đầu không hổ với đất (2)
Phương Anh Hồ tuy biểu hiện thì gật đầu thế nhưng trong lòng cảm thấy câu nói và ý nghĩ của Cố Tắc Viêm quá cực đoan. Chuyện này hắn hiểu rất rõ, trước đó Vương Tử Quân phái người đến kiểm tra tình huống xây dựng ở thôn Trương Trang thành phố Linh Long, thế nhưng khi đó lại không điều tra ra vấn đề, hơn nữa hội nghị xây dựng đô thị đã được quyết định sẽ tổ chức ở thành phố Linh Long hơn một tháng trước.

Phương Anh Hồ ngẩng đầu nhìn Cố Tắc Viêm, hắn phát hiện vẻ mặt của Cố Tắc Viêm càng khốn khổ khó chịu hơn trước kia. Hắn không khỏi nghĩ đến bộ dạng cực kỳ đắc ý của Cố Tắc Viêm trong thời gian nửa năm trước, thế là không khỏi sinh ra cảm giác đồng tình.

Trước kia vào thời của Đường Chấn Huy, tuy Cố Tắc Viêm vẫn chỉ là phó chủ tịch tỉnh, thế nhưng lời nói có uy thế vượt qua cả chủ tịch tỉnh là Đường Chấn Huy. Nhưng bây giờ thì sao? Tuy hắn vẫn là phó chủ tịch thường ủy tỉnh, thế nhưng thực tế là không có chút áp chế Vương Tử Quân.

Đừng nói đến phó chủ tịch thường vụ Hà Kiến Chương, cho dù là chủ tịch Trương Bản Tiến của mặt trận tổ quốc tỉnh cũng có khí thế ép lên đỉnh đầu Cố Tắc Viêm. Lúc này Cố Tắc Viêm căn bản không còn gì ở ủy ban nhân dân tỉnh, dưới tình huống này nói ra vài lời bực tức cũng không có gì là khó hiểu.

- Tút tút tút. Tiếng chuông điện thoại vang lên phá vỡ bầu không khí yên tĩnh trong phòng. Phương Anh Hồ cầm điện thoại, chợt nghe bên kia có người nói: - Thư ký trưởng, vừa rồi phía thành phố Linh Long có truyền đến một tin tức, nói là một vị cán bộ phụ trách giám sát chất lượng công trình ở thành phố Linh Long đã tự sát, bí thư Sầm mời ngài đi sang một chút.

Phương Anh Hồ ừ một tiếng, sau đó đặt điện thoại xuống. Hắn cũng không nói lời nào, sau khi đi được hai bước mới nói với Cố Tắc Viêm: - Người chủ quản công tác giám sát chất lượng công trình ở thành phố Linh Long đã tự sát.

Cố Tắc Viêm không khỏi sững sờ, sau đó nói: - Xem ra chuyện này không đơn giản.

Phương Anh Hồ khẽ gật đầu sau đó hướng ra cửa nói: - Bí thư Sầm nói tôi đến phòng làm việc của anh ấy một chuyến, chủ tịch Cố, ngài có cùng đi qua không?

Nếu như là người khác thì Phương Anh Hồ căn bản không mời như vậy, nhưng Cố Tắc Viêm không phải là người thường, người này luôn theo sát tiến độ của bí thư Sầm, cho dù cùng hắn đi qua thì bí thư Sầm cũng sẽ không mất hứng. Phương Anh Hồ rất tình nguyện mời Cố Tắc Viêm vào lúc này.

Cố Tắc Viêm khẽ gật đầu, hắn cùng Phương Anh Hồ rảo bước đi về phía phòng làm việc của Sầm Vật Cương. Khi bọn họ đi vào trong phòng làm việc của Sầm Vật Cương, lúc này bí thư Khang Tắc Chính của ủy ban kỷ luật tỉnh ủy cũng đã có mặt ở bên trong.

Khi thấy hai người Phương Anh Hồ và Cố Tắc Viêm đi vào, Sầm Vật Cương khoát tay áo rồi nói với Khang Tắc Chính: - Bí thư Khang, anh nói đi.

- Bí thư Sầm, sự việc này xảy ra căn bản làm rối loạn tất cả bố trí của chúng tôi. Sau khi sự việc phát sinh thì chúng tôi đã thông báo cho phía ủy ban kỷ luật thành phố Linh Long nhanh chóng hành động, thế nhưng lại chậm một bước. Khang Tắc Chính tỏ ra tiếc nuối nói: - Nếu như chuyện này sớm được cho ra chỉ thị, như vậy sẽ không bị động như lúc này.

Sầm Vật Cương không lên tiếng, chỉ đưa mắt nhìn Khang Tắc Chính. Phương Anh Hồ và Cố Tắc Viêm hiểu Khang Tắc Chính vừa rồi nói đến ai, thế nhưng Sầm Vật Cương còn chưa mở miệng, hai người bọn họ chỉ giấu ý nghĩ trong lòng mình mà thôi.

- Không nên nói những lời không có ý nghĩa, sự việc phát triển đến mức này, ủy ban kỷ luật các anh chuẩn bị làm gì? Sầm Vật Cương trầm ngâm giây lát rồi trầm giọng nói với Khang Tắc Chính.

Khang Tắc Chính dùng giọng không chút do dự nói: - Bí thư Sầm, đối với chuyện này thì chúng tôi đã lập chuyên án, sẽ chia làm hai hướng tiếp cận sự việc, một nhằm vào điều tra những xí nghiệp có liên quan, hai là nhằm vào các ban ngành giám sát của thành phố Linh Long.

- Tất cả nằm trong phạm vi quyền hạn của anh, do các anh làm chủ, tôi chỉ có một yêu cầu, đó chính là các anh nên nhanh chóng điều tra cho rõ ràng, đem những người có liên quan ra ngoài công lý.

Khang Tắc Chính khẽ gật đầu, hắn nhìn thoáng qua Phương Anh Hồ và Cố Tắc Viêm, sau đó trầm giọng nói: - Bí thư Sầm, chỗ tôi có nhận được một tình huống cần thông báo với ngài.

Sầm Vật Cương có chút sững sốt, sau đó trầm ngâm giây lát rồi nói: - Được rồi, chúng ta vào trong nói chuyện.

Khi Khang Tắc Chính và Sầm Vật Cương đi vào trong phòng xép, Cố Tắc Viêm và Phương Anh Hồ không kohir đưa mắt nhìn nhau. Phương Anh Hồ không nói gì còn Cố Tắc Viêm thì cười nhạo nói: - Bí thư Khang này không biết có được tin tức gì mà thần bí như vậy, giống như sợ chúng ta biết được vậy.

- Bọn họ có kỷ luật công tác của mình, cũng không trách móc gì được. Phương Anh Hồ tuy có chút bực mình nhưng suy nghĩ giây lát thì vẫn dùng giọng hời hợt nói.

Sầm Vật Cương nhìn tấm ảnh trong tay, lão nhíu mày. Người đàn ông trong tấm hình căn bản không có gì che giấu, nhìn qua là biết Vương Tử Quân, còn người phụ nữ bên cạnh tuy bị nửa mái tóc che đi gương mặt, thế nhưng vẫn xinh đẹp động lòng người.

Điều quan trọng là người phụ nữ kia lại đang nhào vào trong lòng Vương Tử Quân.

Sầm Vật Cương đã nhìn vào tấm hình một lúc, Khang Tắc Chính đứng đối diện, bầu không khí căn bản có chút ngưng trệ.

- Tấm hình này nói rõ điều gi? Anh cho tôi xem là có ý gì? Sầm Vật Cương nhìn gương mặt không chút biểu cảm của Khang Tắc Chính rồi dùng giọng lạnh nhạt nói.

Khang Tắc Chính trầm ngâm giây lát rồi nói: - Bí thư Tiết, rõ ràng tấm hình này nói chủ tịch Vương có quan hệ không tầm thường với người phụ nữ này, rất không bình thường.

Sầm Vật Cương nhìn gương mặt của Khang Tắc Chính rồi trầm ngâm giây lát, sau đó nói: - Tắc Chính, một tấm hình không nói rõ vấn đề, hơn nữa nguồn phát ra tấm hình này là từ đâu? Con đường nào? Ủy ban kỷ luật các anh phá án chú ý đến phương diện có chứng cứ rõ ràng, không phải không có lửa thì có khói, lại càng không cho ra những lời ngờ vực vô cớ. Tôi tin phương diện làm người của chủ tịch Vương, cũng không dễ tin những trò này.

Khang Tắc Chính khẽ gật đầu, hắn nâng ly trà lên uống một ngụm rồi nói: - Bí thư Sầm, tấm hình này là chúng tôi vừa có được, nếu như không quan tâm đến sự kiện này, chỉ sợ sẽ sinh ra những không tốt.

Sầm Vật Cương đứng lên, sau khi đi qua đi lại vài bước thì mới nói với Khang Tắc Chính: - Theo ý của anh thì chuyện này nên xử lý thế nào?

- Có nên điều tra tình huống của chủ tịch Vương hay không? Khang Tắc Chính nói có ý thử Sầm Vật Cương.

- Anh xác định tấm hình này không phải là ảnh ghép sao? Sầm Vật Cương cầm tấm hình trong tay lên hỏi, đây cũng không phải là lần đầu tiên lão hỏi điều này, vừa rồi lão đã từng hỏi câu nói này.

- Bí thư Sầm, vấn đề này tôi không những cho phòng kỹ thuật xem xét nhiều lần, còn yêu cầu lãnh đạo thượng cấp xem xét, có têể khẳng định nó không phải là ảnh ghép.

Sầm Vật Cương nhìn gương mặt cực kỳ khẳng định của Khang Tắc Chính, lão do dự giây lát rồi nói: - Thế này đi, các anh tìm hiểu tình huống kỹ càng rồi nói sau.

Khang Tắc Chính nhìn gương mặt nghiêm cẩn của Sầm Vật Cương, cũng không nói gì thêm. Hai người trầm ngâm giây lát, sau đó Sầm Vật Cương đứng lên, lúc này Khang Tắc Chính chợt trầm giọng nói: - Bí thư Sầm, cô gái này chỉ để lộ ra nửa gương mặt, thế nên chúng tôi khó thể nào tìm ra cô gái này được.

Sầm Vật Cương nhìn Khang Tắc Chính rồi đi ra khỏi phòng xép.