Bí Thư Trùng Sinh

Chương 646: Bản lĩnh làm việc thật tốt chính là tư bảnKhi Vương Tử Quân tiếp đón phó phòng tuyên truyền tỉnh ủy Bùi Đắc Vận đến thành phố Đông Bộ kiểm tra chỉ đạo công tác, hai bên đang nói về vấn đề đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đột nhiên Triệu Quốc Lương vội vàng cầm điện thoại đi đến bên cạnh Vương Tử Quân.

Vương Tử Quân nhìn bộ dạng cuống quýt của Triệu Quốc Lương, hắn có chút sững sốt, cũng hiểu có sự việc không nhỏ đang diễn ra. Lúc này tuy hắn không sợ xảy ra chuyện, thế nhưng khổ cực một năm, đến bây giờ sắp tết nhất thì ai cũng mong mình được bình an.

- Trưởng phòng Triệu, chị báo cáo với trưởng phòng Bùi về công tác của phòng tuyên truyền thành phố Đông Bộ của chúng ta sang năm, đặc biệt là phương diện xây dựng đài truyền hình. Không phải phòng tuyên truyền các chị đã có ý tưởng sơ bộ rồi sao? Bây giờ nói rõ ra với trưởng phòng Bùi, như vậy cũng xem như tranh thủ được sự giúp đỡ của lãnh đạo.

Vương Tử Quân ném chủ đề cho Triệu Thúy Bình, sau đó đi về phía Triệu Quốc Lương. Lúc này Triệu Quốc Lương chặn lại nói:

- Chủ tịch Vương, là điện thoại của chủ nhiệm Trần của văn phòng thị ủy.

- Chủ nhiệm Trần của văn phòng thị ủy?

Vương Tử Quân có chút sững sờ, hắn có thể gọi tên các vị phó thư ký trưởng của văn phòng thị ủy, thế nhưng đối với các vị chủ nhiệm văn phòng thị ủy thì căn bản không nhớ ai ra ai. Lúc này chủ nhiệm Trần gọi điện thoại cho mình, hơn nữa Triệu Quốc Lương còn sợ hãi như vậy, rốt cuộc có chuyện gì xảy ra?

Vương Tử Quân khẽ gật đầu, hắn tiếp điện thoại, chợt nghe thấy bên trong vang lên một âm thanh dồn dập:

- Chủ tịch Vương, tôi là Trần Tiến Hỉ của văn phòng thị ủy, bí thư Đổng để tôi gọi điện thoại cho anh.

Giọng điệu của Trần Tiến Hỉ trong điện thoại rất dồn dập, Vương Tử Quân nghe nói là Đổng Quốc Khánh yêu cầu gọi điện thoại cho mình, trong lòng lại càng có thêm vài phần nghi hoặc.

Tuy quan hệ giữa Vương Tử Quân và Đổng Quốc Khánh gần đây đã có chút hòa hoãn, thế nhưng đó chỉ là biểu hiện vẻ bề ngoài mà thôi, Đổng Quốc Khánh bây giờ để cấp dưới vội vàng gọi điện thoại cho mình, xem ra sự việc cũng không phải nhỏ.

- Chủ tịch Vương, là thế này, sáng hôm nay bí thư Đổng và các cán bộ lãnh đạo của ban tổ chức trung ương và phòng tổ chức tỉnh ủy xuống huyện Lâm Hoàn kiểm tra hạng mục đảng viên làm giàu. Tất cả vốn phát triển rất thuận lợi, nhưng không biết thế nào lại có một cán bộ của phòng giáo dục huyện Lâm Hoàn trà trộn vào trong đội ngũ tiếp đãi, còn trực tiếp phản ánh với lãnh đạo của ban tổ chức trung ương về những vấn đề phát sinh trong công tác tuyển chọn cán bộ bằng công tác thi tuyển vừa rồi.

Vương Tử Quân biết rất rõ hành tung của Đổng Quốc Khánh, phân công ngày hôm nay đã sớm được quyết định rõ ràng. Lần này cán bộ lãnh đạo của ban tổ chức trung ương xuống kiểm tra công tác làm giàu của đảng viên huyện Lâm Hoàn, đây vốn là một sự kiện rất vinh dự. Vì kéo ban tổ chức trung ương xuống thành phố Đông Bộ mà Đổng Quốc Khánh đã bỏ ra rất nhiều tâm tư, hắn dựa vào quan hệ với phòng tổ chức tỉnh ủy, cố gắng cướp đoạt hạng mục tiếp đón này từ trong tay các thành phố khác.

Vì làm tốt công tác tiếp đón mà Đổng Quốc Khánh căn bản đã mất rất nhiều tâm sức, nửa tháng qua đã năm lần chạy xuống huyện Lâm Hoàn, còn năm lần bảy lượt dặn dò trưởng phòng tổ chức Tưởng Tuệ Minh phải ngồi chồm hổm canh giữ ở huyện Lâm Hoàn. Tất nhiên ý nghĩ của bí thư Đổng Quốc Khánh đã quá rõ ràng, đó là phải làm sao cho đẹp, có thể diện.

Ngày hôm qua Đổng Quốc Khánh còn mời Vương Tử Quân tham gia nghi thức tiếp đãi, thế nhưng Vương Tử Quân từ chối. Dù sao thì Đổng Quốc Khánh là người đứng ra mời, chẳng qua chỉ là vì vấn đề lễ phép mà thôi, cũng không có thành ý gì lớn, chính mình đi cũng xem như không biế xấu hổ.

Vương Tử Quân cũng cho ra không ít giúp đỡ về tài lực trong sự kiện ban tổ chức trung ương xuống nghiên cứu thị sát lần này. Chỉ cần có bất kỳ thứ gì liên quan đến tiền, Vương Tử Quân sẽ cho phòng tài chính cố gắng tìm đủ biện pháp thỏa mãn yêu cầu.

Vương Tử Quân thấy sự việc lần này hoàn toàn có thể kết thúc viên mãn, nhưng hắn lại không ngờ sự việc lại biến thành như vậy. Vị cán bộ của phòng giáo dục huyện Lâm Hoàn kia là ai? Vương Tử Quân căn bản hiểu rất rõ, hắn thầm cảm khái thế sự vô thường, đồng thời trầm giọng hỏi Trần Tiến Hỉ:

- Tình huống bây giờ là thế nào?

- Chủ tịch Vương, viên cán bộ của huyện Lô Bắc tuy đã được đưa ra khỏi hiện trường, thế nhưng phó trưởng ban Trần là người đứng đầu khối ban tổ chức trung ương xuống tỉnh Sơn Nam lần này lại ra nghiêm lệnh xử lý thật rõ ràng.

Trần Tiến Hỉ do dự một chút rồi nói tiếp: Nguồn tại http://Truyện FULL

- Sự việc cán bộ kia báo cáo có liên quan đến thư ký trưởng Đảng.

Liên lụy đến Đảng Hằng, hèn gì Đổng Quốc Khánh mới vội vàng để cho Trần Tiến Hỉ gọi điện thoại cho mình. Vương Tử Quân thầm suy nghĩ về đầu đuôi sự việc, hắn trầm ngâm giây lát rồi nói:

- Bí thư Đổng còn có chỉ thị gì nữa không?

- Chủ tịch Vương, bí thư Đổng nói bốn giờ chiều muốn gặp mặt bàn bạc với anh để xử lý cụ thể chuyện lần này.

Trần Tiến Hỉ suy xét một chút, sau đó khẽ nói với Vương Tử Quân.

Gặp mặt thương lượng, thực chất Đổng Quốc Khánh muốn kéo Vương Tử Quân vào sự kiện lần này. Dù thế nào thì sự việc cũng có liên quan đến hắn, nếu kéo hắn vào thì Đổng Quốc Khánh sẽ căn bản không quá cô đơn. Lúc này hắn hiểu rõ tâm tư của Đổng Quốc Khánh thế nhưng vẫn phải đồng ý, nếu không sẽ sinh ra tìn đồn đụng việc chạy trốn, như thế hắn cũng không cần làm chủ tịch thành phố làm gì nữa.

- Tôi biết rồi.

Vương Tử Quân cúp điện thoại, hắn trầm ngâm giây lát rồi nói với Triệu Quốc Lương:

- Bốn giờ chiều nay tôi có sắp xếp gì không? Nếu như không quá quan trọng thì hủy bỏ cho tôi.

Triệu Quốc Lương bây giờ là một thư ký có kinh nghiệm, hắn công tác càng thêm cẩn thận hơn, càng ghi nhớ rõ ràng chương trình của Vương Tử Quân. Sau khi nghe nói Vương Tử Quân có sắp xếp vào lúc bốn giờ, hắn khẽ lên tiếng không chút do dự:

- Chủ tịch Vương, bốn giờ chiều nay ngài phải tham gia tọa đàm của phòng văn hóa thể thao, khách mời đều là danh nhân trong thành phố Đông Bộ chúng ta.

- Cho chủ tịch Lữ thay mặt tôi tham gia tọa đàm.

Vương Tử Quân vung tay lên quyết định sự việc.

Triệu Quốc Lương nhìn Vương Tử Quân đi về phía Bùi Đắc Vận mà thầm kêu khổ, vì mời Vương Tử Quân đến tham gia buổi tọa đàm của phòng văn hóa thể thao, trưởng phòng văn hóa thể thao Tưởng Cẩm Tiêu đã tìm hắn vài chục lần, mỗi lần như vậy đều trò chuyện tươi vui hớn hở. Bây giờ chỉ vì có một sự việc chen ngang mà cắt đứt tất cả những sắp xếp trước đó, hắn sao có thể nói cho rõ với Tưởng Cẩm Tiêu đây? Dù hắn thấy Tưởng Cẩm Tiêu sẽ căn bản không nói gì, cũng không dám nói gì, thế nhưng trong lòng hắn dù sao cũng sinh ra chút cảm giác ngại ngùng.

Nhưng sự việc đã tiến triển đến mức này thì không còn nằm trong sự khống chế của Triệu Quốc Lương, hắn có chút do dự, sau đó gọi điện thoại cho Tưởng Cẩm Tiêu.

Dưới sự chiêu đãi nhiệt tình của Vương Tử Quân và Triệu Thúy Bình, Bùi Đắc Vận có thể nói là cảm nhận được tình cảm chân thành ấm áp như ở nhà mình. Đặc biệt là tiệc rượu vào buổi trưa càng làm cho trưởng phòng Bùi cảm thấy rất có thể diện, trong lúc uống rượu lại xưng anh em với Vương Tử Quân, vỗ ngực đảm bảo sẽ báo cáo thành tích tuyên truyền ở thành phố Đông Bộ lên trên, đồng thời sẽ có chính sách nghiêng đối với những hạng mục tuyên truyền trên tỉnh rót xuống.

Bùi Đắc Vận uống rượu vui vẻ nhưng Vương Tử Quân lại thật sự có chút hỗn loạn. Sau khi đưa Bùi Đắc Vận đến khách sạn Đông Bộ nghỉ ngơi, Vương Tử Quân cũng trực tiếp vào một gian phòng nghỉ lại.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.