Bí Thư Trùng Sinh

Chương 940: Chức vụ là tinh khí thần hồnĐối với người trong quan trường thì chức vụ chính là tinh khí thần hồn, một người đã đi qua tuổi ba mươi lăm hay chưa sẽ quyết định tất cả, nếu khi đến tuổi này mà chưa có được nửa quan nửa chức thì tâm tính sẽ cực đoan, sẽ cảm thấy có tài mà không hợp thời, không gặp được một lãnh đạo có ánh mắt tinh anh. Hoặc có khi sẽ giống như một con khỉ có khát vọng, mãi mà không thể biến thành người, chỉ có thể làm vua khỉ mà thôi. Anh Hào những năm qua vất vả công tác thế nhưng căn bản không tìm được mục tiêu lý tưởng, tất nhiên là một người thất ý theo kiểu như vậy.

- Nhắc đến Cô Yên Sơn mới nhớ, các anh có xem qua chưa, vợ tôi nói bản tin kia rất cảm động, đặc biệt là Trịnh Liên Phương gì đó, thật sự là hảo hán.

Tiểu Trương nhớ đến chương trình tivi tối hôm qua, thế là dùng giọng hứng thú nói.

Anh Hào cười hì hì nói:

- Tiểu tử cậu còn được xem tivi, tôi phải chuẩn bị tài liệu, thật sự không được xem, nhưng bí thư Vương tổ chức cứu hộ ở Cô Yên Sơn thật sự rất tốt. Những người kia cũng thật là núi Bắc Phong đã có biển cấm, vì sao bọn họ không suy nghĩ cho sự an toàn tính mạng của mình? Bây giờ thì tốt, không những chính mình không thể đi ra, còn làm ảnh hưởng đến thành tích của bí thư Vương.

Trưởng khoa Cát há hốc miệng, cuối cùng chỉ có thể lên tiếng:

- Được rồi, được rồi, các anh cũng đừng nghị luận nữa, mau đi làm công tác của mình.

Trưởng khoa Cát nói xong thì nhìn thoáng qua cửa sổ:

- Xe của bí thư Nguyễn đã đến, nếu không muốn gây chuyện thì thành thật làm việc đi.

Nghe nói xe của bí thư Nguyễn đã đến thì Tiểu Trương và anh Hào đều phải ngậm miệng lại, cả đám ngồi xuống bàn làm việc của mình, bày ra bộ dạng cực kỳ nghiêm túc. Thế nhưng ánh mắt của bọn họ vẫn lén nhìn xuống dưới lầu.

Cửa chiếc xe Audi chậm rãi mở ra, Nguyễn Chấn Nhạc từ trong xe bước xuống, khi hắn cất bước lên lầu, Triệu Đức Càn đã đứng chờ sẵn bên cạnh khu văn phòng nhanh chóng tiến lên đón chào.

- Đức Càn, chuẩn bị thế nào rồi?

Nguyễn Chấn Nhạc thấy Triệu Đức Càn thì hỏi bằng giọng điệu rất ôn hòa.

Triệu Đức Càn cười nói:

- Bí thư Nguyễn, công tác tiếp đã đã sắp xếp xong, ban quản lý đô thị và nhân viên của công ty cây xanh môi trường đã lên đường làm nhiệm vụ hơn hai giờ trước. Hơn nữa tôi đã gọi điện thoại hỏi phòng khí tượng, hôm nay là ngày đẹp.

Nguyễn Chấn Nhạc cực kỳ tán thưởng câu trả lời của Triệu Đức Càn, hắn sở dĩ dùng người này, cũng vì người này có tâm tính nhẵn nhụi, rât nhiều vấn đề người ta cảm thấy khó tưởng được người này sắp xếp rất ổn thỏa và nhanh chóng.

Có một lần Triệu Đức Càn viết bài “ Ý kiến cá nhân về việc phát triển kinh tế địa vực “ chuẩn bị gửi cho báo cấp quốc gia, thư ký trưởng Triệu ký tên Nguyễn Chấn Nhạc và đưa cho lãnh đạo thẩm duyệt. Nguyễn Chấn Nhạc đã đọc qua và phê bình:

- Tiểu Triệu sao cậu có thể làm như vậy? Rõ ràng đó là của cậu, tôi căn bản không ghi chữ nào.

Triệu Đức Càn nhanh chóng trả lời:

- Bí thư Nguyễn, bài viết này là tôi ghi, thế nhưng đó là theo cách làm của ngài.

Nguyễn Chấn Nhạc nói:

- Anh không thể ghi là văn phòng thị ủy sao?

- Sao? Bài viết này rất có độ nặng, chất lượng cũng tương đối, không phải là của lãnh đạo viết ra sao?

Triệu Đức Càn cảm thấy Nguyễn Chấn Nhạc rõ ràng là biết rồi còn hỏi, thế cho nên cũng giả vờ nói như vậy. Anh biết tôi biết là được, ngài cần gì phải quá quan tâm như thế.

Nguyễn Chấn Nhạc chợt trở nên nghiêm túc, giống như gặp phải một sự kiện cực kỳ quan trọng. Hắn chắp tay sau lưng, sau đó cuộn bài viết lại, hắn vừa đi vừa nói:

- Tiểu Triệu, lần này coi như bỏ qua, tôi có một vài ý nghĩ, lại không có thời gian, thế cho nên tôi nói anh viết, xem như hai bên hợp tác một lần.

Khoảnh khắc đó Triệu Đức Càn kích động giống như nhịp tim đột nhiên gia tăng, trái tim sắp nhảy ra ngoài.

Nếu Đảng Hằng rời khỏi vị trí thư ký trưởng văn phòng thị ủy, như vậy Triệu Đức Càn sẽ là người thay thế. Dù chính Triệu Đức Càn đã dựng lên quyền uy ở văn phòng thị ủy, nhưng nếu muốn làm cho quyền uy thâm nhập vào thật sâu, hắn nhất định phải được bổ nhiệm lên vị trí quan trọng, mới có hy vọng đi theo sát bí thư Nguyễn Chấn Nhạc.

Một kỳ thủ giỏi mỗi lần bố trí một quân cờ thì nhìn có vẻ cực kỳ bình thường, không dùng được, thế nhưng vào thời điểm mấu chốt sẽ có tác dụng hô ứng.

Bổ nhiệm nhân sự lần này đối với Nguyễn Chấn Nhạc cũng không phải là chuyện nước chảy thành sông, vì đối phương không đủ lý lịch nhưng lại là người theo sát bên cạnh hắn. Đến bây giờ dù có chút lao lực nhưng hắn vẫn tạo nên một hiệu ứng ở trên chính đàn thành phố Đông Bộ: Biểu hiện rõ ràng sự quyết đoán của mình ở phương diện bổ nhiệm nhân sự.

Mọi chuyện đều phải có người đến xử lý, chỉ cần nắm giữ quyền nhân sự trong tay, như vậy cũng không lo lắng người ta không đi theo anh. Nguyễn Chấn Nhạc thầm suy tính, sau đó lại mở miệng hỏi:

- Phòng tổ chức bên kia sắp xếp thế nào?

- Đã cho ra tài liệu báo cáo rồi.

Triệu Đức Càn cười cười, hắn giả vờ lơ đãng nói:

- Nhưng tôi cũng không xem qua, nghe nói chín giờ tối hôm qua thư ký trưởng Đảng đã quyết định bản thảo.

Nguyễn Chấn Nhạc nhướng mày, tài liệu báo cáo của phòng tổ chức thị ủy, đây chính là căn cứ để hắn báo cáo với tổ nghiên cứu thị sát của lãnh đạo. Loại tài liệu này có tính chất quan trọng, cần phải làm sao cho thật sự tinh tế, đừng nói là mất vài giờ, có đôi khi phải mất vài ngày mới quyết định bản thảo. Bây giờ Đảng Hằng làm rất tốt, chỉ mất ba bốn giờ để sửa xong bản thảo, điều này rõ ràng biểu hiện trạng thái không coi trọng, qua loa đại khái cho xong.

Tuy Nguyễn Chấn Nhạc có ý kiến với Đảng Hằng nhưng lại không nói ra. Đối với hắn thì Đảng Hằng đã xem như một con châu chấu bị bỏ vào giỏ, căn bản khôngt tiếp tục búng người được vài ngày. Lúc này nói gì cho mệt, không bằng đợi đến đúng thời điểm để tính sổ, cho đối phương biết thế nào là lợi hại.

- Thành viên của bốn đại ban ngành đến tham gia nghi thức đã được thông báo đúng chỗ chưa?

Nguyễn Chấn Nhạc buông tha sự kiện liên quan đến Đảng Hằng, hắn quay sang hỏi Triệu Đức Càn.

Vì trong hành lang không quá sáng, vì vậy Triệu Đức Càn cũng không thấy được sự biến đổi trên nét mặt của Nguyễn Chấn Nhạc. Lúc này thấy Nguyễn Chấn Nhạc thay đổi chủ đề, thế là trong lòng có chút đáng tiếc, đồng thời cười nói:

- Cũng đã đến đông đủ, tôi vừa mới gọi điện thoại, các vị lãnh đạo có thể xuất phát bất cứ lúc nào.

- Tốt, vậy cậu cho ban lái xe chuẩn bị một chút, tám giờ sáng chúng ta xuất phát. Tôi muốn chúng ta nhanh chóng đến đầu đường cao tốc nghênh đón tổ nghiên cứu khảo sát của trưởng ban Dương đến thành phố Đông Bộ.

Nguyễn Chấn Nhạc vung tay lên giống như một vị tướng lĩnh đứng đầu đang tuyên bố hiệu lệnh.

Tiếp đãi lãnh đạo thì bận rộn nhất chính là nhân viên cơ sở, đám lãnh đạo thượng tầng căn bản chỉ mở miệng là xong, ngoài tình huống nóng lòng đốc xúc, căn bản không còn thứ gì khác cần quan tâm.

Chúc Vu Bình là chủ tịch thành phố Đông Bộ, lúc này phòng làm việc của hắn cũng sáng đèn, nhưng bên trong chỉ có hai người Chúc Vu Bình và Đảng Hằng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.