Bí Thư Trùng Sinh

Chương 954: Dùng nước lạnh rửa c**Thành Kiếm Xã nhớ rõ khi đó Vương Tử Quân uống say càng cho người ta thấy một bộ dạng bừng bừng tỏa sáng, khí vũ hiên ngang.

- Cám ơn bí thư Vương, đến trưa tôi sẽ chuẩn bị tốt một chút.

- Cũng không cần quá tốt, đơn giản đối phó là được.

Sau khi nói thêm vài sự kiện liên quan đến công ty Bất Lão Khang, Vương Tử Quân đứng lên tiễn chân Thành Kiếm Xã ra tận cửa.

Vương Tử Quân quay về bàn làm việc, ly trà trên bàn đã nguội nhưng hắn cũng không quan tâm, hắn uống một ngụm và nghĩ về phương diện điều động ban ngành La Nam.

Khi địa vị của Vương Tử Quân đã vững vàng thì thái độ của hắn với Lý Quý Niên cũng biến đổi, nếu như trước kia hắn chèn ép Lý Quý Niên ở nhiều phương diện, bây giờ lại tích cực lôi kéo Lý Quý Niên, giúp đỡ Lý Quý Niên lập nên quyền uy.

Lúc bắt đầu thì Vương Tử Quân không đủ uy tín, tất nhiên chủ yếu là phải dựng lên uy vọng của mình. Bây giờ uy tín của hắn ở thành phố La Nam đã đạt đến trạng thái khó thể dao động, mà Lý Quý Niên lại bày ra bộ dạng thuần phục.

Lý Quý Niên là người công tác nhiều năm, bây giờ là người có sẵn căn cơ lực lượng, Vương Tử Quân không thể không coi trọng. Dưới tình huống này hắn cần giúp đỡ Lý Quý Niên, chỉ cần hắn bày tỏ một tư thái, đám lãnh đạo bên dưới kể cả Lý Quý Niên có ai dám không phục tùng? Lúc này Vương Tử Quân cần Lý Quý Niên tiến lên đấu tranh anh dũng, chính mình thì có thể ung dung tự đắc ngồi trên chiếc ghế cao nhất làm trọng tài.

- Cốc cốc cốc.

Tiếng gõ cửa vang lên, Khương Long Cương đi vào, thư ký Khương mặc tây trang xanh đen, nhìn qua rất có tinh thần.

- Bí thư Vương, đây là văn kiện mà khối chính quyền vừa đưa đến, mong ngài xem qua.

Vương Tử Quân quét mắt nhìn văn kiện rồi cười nói:

- Long Cương, gần đây có gặp mặt Trí Tân không? Anh ấy bây giờ thế nào?

- Hôm trước đồng chí chỉ huy Đổng đến báo cáo công tác với chủ tịch Hà, tôi có gặp mặt đồng chí ấy. Lúc này đồng chí Đổng có vẻ khá bận rộn, nói vài câu là phải đi, nhưng nhìn qua thì thấy tinh thần rất tốt.

Khương Long Cương tuy không thiếu khí phách, nhưng hắn cũng là người khôn khéo, thế nên lời nói rất đúng chỗ.

Vương Tử Quân khẽ cười cười rồi gật đầu.

- Bí thư Vương, còn có một việc cần báo cáo với ngài. Ngày mai trưởng phòng Tôn sẽ rời khỏi thành phố La Nam, thư ký trưởng Kim nói tôi báo cáo với ngài.

Khương Long Cương nhìn thì có vẻ tùy ý, thế nhưng khi mở miệng càng nhìn chằm chằm vào Vương Tử Quân.

Khương Long Cương hiểu rõ tình huống của Tôn Chiêu Hi, tuy hắn là người mới nhưng cũng biết được một hai phần. Hắn biết rõ vị trưởng phòng tổ chức thị ủy này rời khỏi vị trí vì công tác bất lực, quan trọng hơn là không chịu nghe lời bí thư Vương ở phương diện nhân sự.

Phương diện tranh chấp nhân sự dù trưởng phòng tổ chức Tôn Chiêu Hi kết hợp với phó bí thư Lục Ngọc Hùng, thế nhưng cuối cùng lại thảm bại trên tay của bí thư Vương. Phương án cải cách điều chỉnh nhân sự của Vương Tử Quân được lãnh đạo ban tổ chức trung ương coi trọng, hơn nữa lãnh đạo ban tổ chức trung ương còn đến La Nam nghiên cứu khảo sát, có thể nói là cực kỳ có thể diện.

Tôn Chiêu Hi là người thất bại, thế nên không thể tiếp tục ở vị trí trưởng phòng tổ chức thị ủy.

Tôn Chiêu Hi gần đây có chút mất hứng, hắn vốn đã làm xong công tác chuẩn bị đi, dù hắn phải rời khỏi vị trí nhưng kết quả lại đập vào mắt người ta: Làm phó bí thư thuộc hội đồng nhân dân tỉnh, có cấp bậc phó sở. Nghe qua thì vị trí kia tương đương với trưởng phòng tổ chức thị ủy, nhưng xét về mặt thực quyền thì khác biệt quá lớn.

Làm cho Tôn Chiêu Hi cảm thấy mất hứng chính là những lời nói truyền đi trong cơ quan, khi hắn đi thì văn phòng còn tổ chức tiện liên hoan, ai cũng nói lời thô tục, nếu không phải hắn là người ẩn giấu, chỉ sợ đã nhanh chóng phát tác. Vẫn là một câu nói: Dùng nước lạnh rửa “ chim “, càng rửa càng nhỏ. Những lời này ném lên người Tôn Chiêu Hi thì thật sự phù hợp, người ta ngoài việc cười vào mặt hắn, còn nói rõ tương lai của hắn đã mất.

Khương Long Cương không phải là một thanh niên vừa đi vào xã hội, hắn tất nhiên sẽ không cố gắng tỏ ra thần bí vênh váo. Đối với người trong quan trường, vào trong hội đồng nhân dân cũng xem như là ngồi chơi xơi nước. Hắn đi theo Vương Tử Quân một thời gian ngắn, hắn được nghe và được thấy nhiều thứ, cảm thấy bội phục vị bí thư trẻ tuổi kia sát đất. Quan trường là như vậy, hôm nay anh đấm tôi một cái, ngày mai tôi sẽ đá anh một cái. Hắn hầu như mù quáng tin rằng sau này bí thư Vương hoàn toàn có thể trở thành một chính trị gia vĩ đại.

Vương Tử Quân nâng ly trà lên, trong lòng cũng có chút oán trách trưởng phòng tổ chức Hứa Tiền Giang. Thầm nghĩ khi đó mình chỉ mong Hứa Tiền Giang cho Đảng Hằng đến làm trưởng phòng tổ chức thị ủy La Nam, cũng không ngờ đối phương trực tiếp mua một tặng một, đẩy Tôn Chiêu Hi vào trong khối hội đồng nhân dân.

Nhưng sự thật có phải là Hứa Tiền Giang bày mưu đặt kế hay không thì Vương Tử Quân cũng không quá rõ ràng, nhưng hắn biết rất nhiều người ném sự kiện này lên đầu mình.

Nói thật thì Vương Tử Quân cũng không tình nguyện lưu lại thanh danh cay nghiệt, nhưng đối với Tôn Chiêu Hi là người đột nhiên đứng lên đâm mình một cái, nếu nói trong lòng Vương Tử Quân không chút oán hận thì rõ ràng là giả.

- Cậu thông báo cho thư ký trưởng Kim, tối nay tất cả thành viên ban ngành đến tiễn chân trưởng phòng Tôn.

Khương Long Cương đồng ý một tiếng rồi đặt bút ghi vào sổ.

Sau khi Khương Long Cương rời khỏi phòng, Vương Tử Quân bắt đầu xem xét những văn kiện mà thư ký đưa vào cho mình. Đây đều là những văn kiện thườngquy, Vương Tử Quân thấy nó đáng lý ra là do Lý Quý Niên xử lý, nhưng hầu như từng văn kiện được Lý Quý Niên ký tên đều đưa sang cho mình xem xét lại.

Tuy chỉ là một chuyện nhỏ nhưng đã biểu lộ thái độ của Lý Quý Niên, đối với những văn kiện này thì Vương Tử Quân chỉ vẽ một vòng tròn tỏ ý đã xem qua, cũng không phát biểu bất kỳ ý kiến gì.

Đây cũng là một hành vi biểu hiện thái độ của Vương Tử Quân.

Sau khi đặt văn kiện lên bàn, Vương Tử Quân vuốt vuốt thái dương, sau đó hắ tùy ý cầm báo lên xem xét. Những năm qua truyền thông phát triển mạnh mẽ, nó là công cụ của dư luận, dù là dát vàng lên mặt hay dội phân lên người ai đó, không ai không coi trọng bọn họ.

Vương Tử Quân vốn dĩ đọc báo mở mang thay đổi đầu óc, nhưng khi thấy tiêu đề của bài báo thì vẻ mặt hắn chợt trở nên ngưng trọng.

“ Kinh nghiệm phát triển vượt bậc của tỉnh Chiết Giang! “

Vương Tử Quân nhìn vào tiêu đề bài báo mà trầm ngâm giây lát, sau đó đọc qua nội dung.

Đây là một bài viết có tính tổng kết, nó đưa tin và khẳng định công tác phát triển kinh tế và xã hội nhiều năm qua của tỉnh Chiết Giang. Có câu người thường xem náo nhiệt, kẻ thành thạo sẽ chú tâm chi tiết, tuy đây chỉ là một bài viết nhìn có vẻ bình thường, nhưng Vương Tử Quân vẫn ngửi được hương vị khác thường.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.