Bí Thư Trùng Sinh

Chương 993: Làm việc cho anh đề xuất ý kiến- À, nên rèn sắt khi còn nóng, như vậy là rất tốt, anh làm rất tốt, tôi cũng thật sự an tâm.

Vương Tử Quân mở miệng khuyến khích Đổng Trí Tân hai câu, sua đó hắn khẽ cúp điện thoại.

Vương Tử Quân móc thuốc ra, hắn chậm rãi làm một điếu, đầu óc của hắn liên tục xoay tròn. Năm vừa qua thành phố La Nam thật sự có thể nói là chiếm hết danh tiếng, bây giờ một chuyện nhỏ nhặt như vậy nhưng tỉnh ủy lại phái người xuống điều tra, ý nghĩa của sự việc thật sự là quá sâu xa.

Dựa theo phân công thì phòng văn thư phải nằm dưới tay của thư ký trưởng văn phòng tỉnh ủy Quan Vĩnh Hạ, Vương Tử Quân và Quan Vĩnh Hạ có chút tình nghĩa, nhưng sau khi tổ điều tra đến thì thư ký trưởng Quan căn bản không nói với mình lời nào. Căn cứ vào sự kiện này, có thể thấy được giữa hai người đang xuất hiện vết rách.

Nhưng Vương Tử Quân căn bản cũng không có gì phàn nàn, hắn và Quan Vĩnh Hạ vốn có mối quan hệ lợi dụng lẫn nhau mà thôi. Hơn nữa đối với hắn thì căn bản cũng không thể cho thư ký trưởng Quan lợi ích gì cả, thế cho nên cũng không thể yêu cầu thư ký trưởng Quan quan tâm hỗ trợ hắn ở những phương diện khác.

Vương Tử Quân căn bản rất có lòng tin với công tác của Đổng Trí Tân, dù sao thì Đổng Trí Tân cũng đã công tác ở bên cạnh hắn hơn nửa năm, hắn rất hiểu về Đổng Trí Tân. Hắn chỉ sợ Đổng Trí Tân đến bộ chỉ huy đường cao tốc Sơn La công tác chưa được bao lâu, còn chưa nắm giữ cục diện, nếu như bị người phía dưới làm trò che mắt, như vậy mới có khả năng, mà kết quả như vậy lại có chút xấu hổ.

- Tút tút tút.

Chuông điện thoại tiếp tục vang lên, Vương Tử Quân cầm lấy điện thoại, bên trong vang lên giọng nói của thư ký trưởng Kim Điền Lạc:

- Bí thư Vương, trưởng phòng Mễ đang đưa theo người tố cáo về phía thị ủy.

...

- Thư ký trưởng Quan, đã tìm ra được người tố cáo, chúng tôi đã tiến hành xác minh, gia đình của bọn họ đã mất bốn héc ta đất cho hạng mục xây dựng đường cao tốc Sơn La, thế nhưng lại không được một đồng nào tiền bồi thường.

Xe chạy trên con đường đến thành phố La Nam, phó phòng văn thư Mễ Lưu Phương trầm giọng báo cáo với Quan Vĩnh Hạ ở phía bên kia.

Quan Vĩnh Hạ ở bên kia trầm ngâm giây lát, sau đó mới nói:

- Sự kiện liên quan đến đền bù tổn thất như vậy có phải hiện tượng phổ biến ở thành phố La Nam hay không?

- Theo lời của người tố cáo, thôn bọn họ có hơn trăm mẫu đất đền bù, thế nhưng đến bây giờ còn chưa nhận được xu tiền nào cả.

Mễ Lưu Phương trả lời làm cho Quan Vĩnh Hạ nở nụ cười, tất nhiên đó là nụ cười không tiếng động, Mễ Lưu Phương căn bản không nghe được. Sau khi trầm ngâm giây lát, chợt nghe thư ký trưởng Quan ở bên kia lên tiếng:

- Chuyện này không phải là nhỏ, các anh phải tiến hành thông báo cho các đồng chí thành phố La Nam, để cho bọn họ nhanh chóng chứng thực chuyện đền bù giải tỏa. Sau khi quay về cũng làm ra tài liệu báo cáo cho tỉnh ủy, lại cho ra thông cáo với toàn tỉnh.

Một sự kiện như vậy lại thông báo cho toàn tỉnh, Mễ Lưu Phương tất nhiên hiểu rõ ý nghĩa của nó là gì. Nhưng thư ký trưởng Quan đã nói, cũng không có bất kỳ vấn đề gì. Vì lợi ích của quần chúng không phải là nhỏ, anh không đặt lợi ích của quần chúng lên đầu, anh còn là quan đứng đầu địa phương nữa không?

- Thư ký trưởng cứ yên tâm, chúng tôi sẽ nhanh chóng chứng thực yêu cầu của tỉnh ủy.

Mễ Lưu Phương nhanh chóng mở miệng thể hiện lòng trung với lãnh đạo.

Mễ Lưu Phương cúp điện thoại mà tâm tình rấ thoải mái, nói thật là hắn cũng không muốn dẫn đội xuống, thế nhưng lãnh đạo tỉnh ủy đã điểm danh, hắn cũng không thể không đi.

Mễ Lưu Phương biết đây khong phải là chuyện gì lớn, tuyến trên rõ ràng muốn mượn nó để gõ lên đầu một thành phố La Nam gần đây quá mức danh tiếng, để cho bọn họ biết còn có nhiều chuyện bọn họ làm chưa tốt.

Mà chính Mễ Lưu Phương là cái búa đến gõ lên đầu thành phố La Nam.

Khi đến thành phố La Nam thì Mễ Lưu Phương đã làm tốt công tác chuẩn bị, đã suy xét tất cả phương diện có liên quan. Sau khi chuẩn bị sẵn búa thì hắn sợ nhất chính là lộ tin tức, sau đó người tố cáo biến mất không còn, nếu như xuống điều tra không cho ra chứng cứ, tất nhiên vị trí của hắn trong lòng lãnh đạo tỉnh ủy sẽ rơi xuống vực sâu.

Cũng may ông trời phù hộ, khi đám người thành phố La Nam còn chưa kịp có phản ứng thì bọn họ đã tìm được người tố cáo với xu thế nhanh như sấm sét, tất nhiên cũng sẽ thu nhận được tư liệu trực tiếp.

Những người thôn dân khác tỏ ra rất kiêng kỵ với tổ điều tra, rất nhiều người được hỏi nhưng không trả lời. Nhưng điều này cũng không là vấn đề, ông lão hơn sáu mươi tuổi này chẳng lẽ mở miệng nói ngoa? Lão đã nói thị ủy không phát tiền, tất nhiên là sẽ không phát tiền.

Lúc này đây vấn đề quan trọng chính là viết ra báo cáo điều tra, Mễ Lưu Phương nghĩ đến báo cáo này mà trong đầu lóe lên nhiều bóng người, thế nhưng cuối cùng hắn lại đánh nát những hình bóng kia.

Không được, những người kia hành văn quá kém, thật sự phải là chính mình xử lý, dù sao thì lãnh đạo tỉnh ủy cũng cần bản báo cáo này.

Hàng loạt ý nghĩ lóe lên trong đầu Mễ Lưu Phương, hắn đã nghĩ đến tiêu đề của bản báo cáo, đúng lúc này tiếng chuông điện thoại của hắn chợt vang lên.

- Tút tút tút.

Mễ Lưu Phương nhìn dãy số gọi đến, hắn thầm suy đoán thân phận của người gọi, sau đó bấm nút nghe.

- Chào trưởng phòng Mễ, tôi là Kim Điền Lạc của thành phố La Nam, bây giờ anh đang ở nơi nào?

Đầu dây bên kia vang lên giọng nói cực kỳ nhiệt tình.

Mễ Lưu Phương cũng không xa lạ gì Kim Điền Lạc, hắn cười ha hả nói:

- Chào thư ký trưởng Kim, chúng tôi sắp đến ủy ban thành phố La Nam, đang muốn gặp mặt các đồng chí thành phố La Nam.

- Trưởng phòng Mễ, mới qua tết mà ngài hạ mình đến thành phố La Nam chúng tôi nghiên cứu khảo sát, thật sự là quá khổ cực. Bí thư Vương và chủ tịch Lý của chung tôi đã sắp xếp sẵn bàn tiệc đê chào đón, rất mong được hân hạnh đón tiếp trưởng phòng Mễ.

Kim Điền Lạc nói lời rất khách khí, thế nhưng lời nói khách khí của Kim Điền Lạc lại làm cho Mễ Lưu Phương phải lo lắng. Hắn là cán bộ cấp phó giám đốc sở, Kim Điền Lạc cũng là cán bộ cấp phó giám đốc sở, hơn nữa nói về độ nặng, chức vụ phó giám đốc sở của hắn căn bản không là gì với một thư ký trưởng văn phòng thị ủy như Kim Điền Lạc. Nhưng vì sao Kim Điền Lạc lại khách khí với hắn như vậy? Điều này nói rõ điều gì, rõ ràng là trong lòng đối phương có điểm tối.

Nhưng dù thành phố La Nam có tỏ ra cực kỳ khách khí ở sự kiện này, Mễ Lưu Phương cũng đã quyết định sẵn, hắn sẽ tuyệt đối không làm cho mình xảy ra bất kỳ vấn đề gì. Thế nên hắn cười ha hả nói:

- Tiệc tùng thì miễn, chúng tôi đã dùng cơm trên đường đi rồi. Thư ký trưởng Kim, mong anh thông báo cho bí thư Vương và chủ tịch Lý, có một số việc tôi cần phải báo cáo với hai vị lãnh đạo bọn họ, sau đó chúng tôi sẽ quay về tỉnh.

Mễ Lưu Phương nói xong câu cuối cùng thì bỏ thêm một câu:

- Lãnh đạo tuyến trên còn đang chờ chúng tôi quay về báo cáo.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.