Bố Y Quan Đạo

Chương 1113: Đặc biệt chú ýĐặc khu kinh tế HongKong có ý nghĩa rất quan trọng với Trung Quốc, vì hoàn cảnh địa lý đặc thù, điều này càng làm cho HongKong trở thành một tồn tại đặc biệt trong nước.

Đầu tiên HongKong và nội địa dựa vào nhau mà phát triển, nội địa có rất nhiều tỉnh thành có trao đổi hòa hợp với HongKong, hơn nữa HongKong lại là trung tâm tài chính của Châu Á, điều này cũng quyết định vai trò tốt của Hong Kong.

Vì có nội địa làm hậu thuẫn, vị trí của HongKong trên quốc tế càng nặng, rất nhiều quốc gia coi HongKong và ván bắc cầu trong quan hệ với Trung Quốc. Với quan hệ sống nhờ này, càng làm cho nhiều tỉnh thành trong nước trao đổi hợp tác với HongKong.

Trước kia Hoa Đông hợp tác rất nhiều với HongKong, hầu như mỗi năm phía Hoa Đông đều có đoàn khảo sát sang HongKong để khảo sát trao đổi. Hoa Đông lợi dụng HongKong để làm tấm bình phong giới thiệu về mình, đồng thời người HongKong đến Hoa Đông đầu tư là rất nhiều, mà các xí nghiệp ở Hoa Đông cũng chọn HongKong là nơi mở rộng và phát triển thị trường. Vì vậy mà hợp tác giữa Hoa Đông và HongKong ngày càng chặt chẽ.

Đối với Trương Thanh Vân thì không xa lạ gì với HongKong, tuy khi hắn ở Hoa Đông không dẫn đoàn khảo sát sang HongKong, nhưng đã gặp mặt rất nhiều nhân sĩ HongKong sang Hoa Đông.

Trương Thanh Vân có thể nói là biết mặt những nhân vật chủ yếu trong chính quyền khu hành chính HongKong và những những nhân vật tài phiệt nổi tiếng, điều này cũng tạo nên cơ sở tốt cho chuyến dẫn đoàn khảo sát Giang Nam đến HongKong lần này.

Trương Thanh Vân dẫn đoàn khảo sát sang Nhật Bản một tuần, có thể nói là khảo sát toàn diện về hệ thống và các phương diện công tác của sản nghiệp hoạt hình Nhật Bản. Lần này khảo sát triệt để có sự tham chính của chính quyền Nhật Bản, có sự góp ý của sản nghiệp hoạt hình Nhật Bản, điều này làm cho khối khảo sát nhận được những ích lợi không nhỏ.

Trương Thanh Vân nắm rất chắc công tác, trong quá trình khảo sát hắn chọn cách thức tập trung hội nghị, hiểu rõ tình huống, nhẫn mạnh cơ hội khảo sát ở Nhật Bản là cực kỳ quý giá, đến đây là không dễ. Dù là nhân viên khối chính quyền hay các nhân viên công viên kỹ thuật đều phải chăm chỉ hấp thu kinh nghiệm tiên tiến của Nhật Bản.

Sau khi kết thúc chuyến khảo sát, các đồng chí khối khảo sát cần phải đưa những thu hoạch lần này áp dụng vào thực tiễn công tác, thật sự đề cao sản nghiệp hoạt hình ở Giang Nam, bỏ sức bỏ mưu và cống hiến lực lượng phát triển Giang Nam.

Ngày cuối cùng, phía Giang Nam và chính quyền Nhật Bản cùng ký kết một văn bản ghi nhớ, hoạt hình Giang Nam và hiệp hội hoạt hình Nhật Bản cùng ký kết bản ghi nhớ về học tập kinh nghiệm và trao đổi nhân tài.

Xí nghiệp hai bên Trung Nhật ký kết những hợp đồng trị giá mười triệu đô la, đồng thời còn có những quyền lợi được trao đổi kỹ càng giữa hai phía Trung Nhật.

Chỉ cần xét theo phương diện này thì khối khảo sát của Trương Thanh Vân coi như có thành tích, tất nhiên có được thành tích cũng phải nhờ vào rất nhiều nhân tình. Đầu tiên là sự lao tâm lao lực của Cảnh Sương, còn có những xí nghiệp hoạt hình của Quách Tuyết Phương ở Giang Nam. Thật ra những hợp đồng được ký kết lần này vì có vài nhà tài phiệt Nhật Bản có giao hảo với Quách Tuyết Phương, còn phía Giang Nam cũng có người nể mặt Trương Thanh Vân, ví dụ như Hà Tuấn. v. v.

Có một vấn đề được khẳng định, đó chính là Trương Thanh Vân đề xuất biện pháp thi hành chính trị đã thành công, cải cách công viên kỹ thuật nhận được sự thừa nhận từ đa số. Ít nhất sau sự kiện này Trương Thanh Vân cũng thấy được bóng dáng của phe phái con nhà quan, tình huống thế này cũng là một khởi đầu thuận lợi.

Trạm khảo sát thứ hai sau Nhật Bản là HongKong, hai ngày trước khi đến HongKong, truyền thông HongKong đã đưa tin chủ tịch Giang Nam Trương Thanh Vân sẽ đưa đoàn khảo sát đến tìm hiểu tin tức. Đài truyền hình Phượng Hoàng, những hãng truyền thông nổi tiếng của HongKong cũng mời khách đến bàn về chuyến khảo sát của Trương Thanh Vân.

Danh tiếng của Trương Thanh Vân ở HongKong không thua kém gì ở đại lục, các giới xã hội ở HongKong rất chú ý đến hắn. Trương Thanh Vân là chủ tịch trẻ tuổi nhất nước, là người giàu sắc thái truyền kỳ, đồng thời cũng được nhiều người cho rằng đây là một nhân vật chính trị có tương lai rực sáng.

Một nhân vật như vậy suất lĩnh quan viên và các xí nghiệp đến trao đổi học hỏi với HongKong, tất nhiên những hành động sẽ được chú ý cao độ.

Trong lòng nhiều người HongKong luôn xem Giang Nam là khu kinh tế phát đạt, thậm chí truyền thông và người dân HongKong thì rất quan tâm đến quan hệ kinh tế với nhiều thành phố ở Hoa Đông và Lĩnh Nam, nếu không phải vì Trương Thanh Vân thì người HongKong cũng sẽ chẳng có hứng thú với Giang Nam.

Sự thật chứng minh Trương Thanh Vân đến HongKong chẳng những chỉ được truyền thông và nhân dân coi trọng, thậm chí chính quyền HongKong cũng rất coi trọng. Phó đặc khu HongKong đã hội kiến và tọa đàm với Trương Thanh Vân, ngay sau đó Trương Thanh Vân tiếp kiến hội trưởng hiệp hội công thương Miêu Thụ Sâm, cuối cùng là các xí nghiệp vĩ đại của HongKong.

Sắp xếp như vậy là quy cách rất cao, vì điều này mà điều động những tồn tại cao nhất của chính giới và thương giới HongKong. Khối khảo sát đã đi thăm các xí nghiệp nổi tiếng HongKong, ký những văn kiện hợp tác tương quan, hành trình được chú ý và cực kỳ cụ thể.

Rất nhiều truyền thông căn cứ vào hành trình này mà tìm hiểu mục đích và hiệu quả của chuyến khảo sát, truyền thông chủ lưu ở HongKong cho rằng Trương Thanh Vân nhận chức chủ tịch Giang Nam là rất khó khăn, nhận được sự kỳ vọng rất lớn của trung ương.

Đồng thời chuyến khảo sát tìm hiểu HongKong lần này có thể nói là lần xuất ngoại đầu tiên của Trương Thanh Vân, như vậy hầu như có thể xác định sách lược biện pháp thi hành chính trị của Trương Thanh Vân. Tất nhiên sẽ là những suy nghĩ làm đặc sắc kinh tế, cũng không có gì khác biệt với những suy nghĩ của Trương Thanh Vân ở Hoa Đông năm xưa.

Nhìn chung thì những sách lược phát triển kinh tế của Trương Thanh Vân trước nay đều theo đuổi hai chữ đặc sắc, coi trọng đặc điểm. Từ khi hắn làm bí thư huyện ủy thì phát triển kinh tế địa phương không phải cạnh tranh cùng chất, hắn thường am hiểu ưu thế của địa phương trước khi đẩy mạnh kinh tế.

Trương Thanh Vân dùng việc phát triển sản nghiệp hoạt hình ở Giang Nam làm sự khởi đầu, phía HongKong nghĩ rằng hắn lại tiếp tục đi trên con đường phát triển kinh tế đặc sắc như trước.

Trương Thanh Vân đưa khối khảo sát đến HongKong, phía HongKong đọc được ý đồ phát triển kinh tế của hắn, vì vậy vấn đề kêu gọi đầu tư luôn là con đường quan trọng. Với điều kiện của HongKong, ý đồ cơ bản của Trương Thanh Vân chính là thúc đẩy HongKong đầu tư vào Giang Nam.

Trong các truyền thông thì truyền hình Phượng Hoàng coi như có nhiều quan hệ hợp tác với Trương Thanh Vân, vì vậy bọn họ cũng có được nhiều cơ hội đáng quý để sưu tầm tin tức.

Trong một gian đại sảnh, người dẫn chương trình nổi tiếng của đài truyền hình Phượng Hoàng, là nữ sĩ Lý Vân Phong mặc một bộ trang phụ trí thức trắng nõn, người đối diện với nàng là Trương Thanh Vân.

Lý Vân Phong đối diện với nhân vật chính trị nổi tiếng của đại lục, nàng rất hưng phấn, trạng thái công tác rất tốt. Dù đây chỉ là tiết mục thu hình, nhưng vì thời gian ngắn nên yêu cầu khá cao, vì thiếu chuẩn bị nên tạo ra không gian phát huy cho người dẫn chương trình.

Lý Vân Phong hôm nay phát huy rất tốt, đặc biệt là những vấn đề mẫn cảm, nàng nắm chắc và đúng mực, không ép Trương Thanh Vân vào tình cảnh khó khăn.

Trên vấn đề Giang Nam, Lý Vân Phong hỏi Trương Thanh Vân:

- Chủ tịch Trương, Giang Nam là một trong sáu tỉnh Trung Nguyên, trước nay cũng rất nổi tiếng ở Trung Nguyên. Nếu xét về địa lý thì Giang Nam gần Lĩnh Nam, thường thì những xí nghiệp lớn ở Lĩnh Nam sẽ chọn phương án sang Giang Nam, vì sao bây giờ Giang Nam lại trở thành khu vực ít thu hút đầu tư ngoài vùng nhất Trung Nguyên? Bạn đang xem tại Truyện FULL - www.Truyện FULL

Trương Thanh Vân cũn trả lời rất triệt để về vấn đề này, hắn nói:

- Chị hỏi vấn đề này là rất hay, bây giờ tôi có thể thẳng thắn nói đến năng lực yếu kém trong thu hút đầu tư nước ngoài của Giang Nam, nguyên nhân căn bản chính là hoàn cảnh đầu tư ở Giang Nam không tiến triển, hiện nay khối chính quyền đang cấp bách giải quyết vấn đề. Nếu muốn đẩy mạnh đầu tư thì hoàn cảnh là hạch tâm, phương diện này Giang Nam chúng tôi đi ở phía sau, chúng tôi nhất định sẽ thay đổi.

- Hoàn cảnh đầu tư là hạch tâm, nhưng xin hỏi chủ tịch Trương, tôi có thể mạo muội hỏi, vì sao hoàn cảnh đầu tư ở Giang Nam lại kém hơn những nơi khác? Tôi nhớ những chủ tịch trước đó đều cũng đã có tuyên ngôn cải thiện hoàn cảnh đầu tư ở Giang Nam, nhưng vì sao bây giờ tình hình Giang Nam vẫn phức tạp? Trong chuyện này có gì đó khó nói hay không?

Lý Vân Phong nói, nàng không hỗ danh là người dẫn chương trình có lời lẽ sắc bén, trong lúc lơ đãng thường đưa ra những câu hỏi có tính khiêu chiến rất cao.

Trương Thanh Vân cũng phản ứng rất nhanh với vấn đề này, hắn nói về chủ nghĩa đỉnh núi và bảo vệ địa phương ở Giang Nam, điều càng làm người ta kinh ngạc chính là Trương Thanh Vân nhắc đến vấn đề quan viên hủ bại.

Khi Trương Thanh Vân nhắc đến vấn đề quan viên hủ bại thì vẻ mặt Lý Vân Phong có chút biến đổi, nàng khiếp sợ ngoài ý muốn. Vì trong ký ức của nàng thì những quan viên trong nước sẽ không thẳng thắn với những vấn đề mẫn cảm, quan viên trong nước thường có suy nghĩ không vạch áo cho người xem lưng, dù loạn thế nào cũng phải tỏ ra đường đường với bên ngoài.

Nhưng những gì Trương Thanh Vân nói ra đã hoàn toàn phá vỡ ấn tượng của Lý Vân Phong về quan viên trong nước, điều này không khỏi làm nàng nghĩ đến câu nói "tuổi trẻ ngông cuồng". Nhưng nàng tiếp xúc gần với Trương Thanh Vân, nàng thấy hắn trẻ, nhưng không thấy chữ cuồng.

Khác biệt chính là Trương Thanh Vân nhận thức vấn đề rất sâu, rất lão luyện, nói chuyện xuất phát từ thực tế Giang Nam, cực kỳ cụ thể, có tính châm chích. Không thể không nói, hắn là quan viên có đặc điểm rất tốt


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.