Bố Y Quan Đạo

Chương 1298: Hướng đi quyền lợi trong tương laiTin tức về chủ tịch thành phố Lăng Thủy tỉnh Hoa Đông Cao Cát Tường gần đây được đưa lên website của cục tổ chức trung ương, tin này được rất nhiều người chú ý.

Cao Cát Tường được đề bạt làm ủy viên tỉnh ủy, thường ủy, phó chủ tịch thường vụ tỉnh Dự Nam, có thể nói là hàng ngũ hạch tâm quyền lợi. Không thể nghi ngờ đề bạt lần này là một chuyển biến lớn trên con đường làm quan của Cao Cát Tường.

Trước đó tất cả thế lực thủ đô cảm thấy cực kỳ bất đắc dĩ và tiếc hận vì tình hình xấu hổ và khó giải quyết mà Cao Cát Tường gặp phải. Vì chuyện của Cao Cát Tường mà Cao gia đã hoạt động rất nhiều, nhưng tất cả đều không được như ý. Bây giờ Cao Cát Tường có thể thuận lợi đến Trung Nguyên, hơn nữa còn đảm nhiệm chức vụ quan trọng ở tỉnh Dự Nam, điều này thật sự làm người ta mở rộng tầm mắt.

Bí thư tỉnh ủy Đường Vũ của tỉnh Dự Nam là người không dễ sống chung, dù trung ương muốn đưa lính hàng không đến Dự Nam cũng không thể không trưng cầu ý kiến của hắn. Nếu hắn không gật đầu thì chắc chắn sự việc sẽ khó giải quyết.

Mặt khác Cao Cát Tường là cán bộ Hoa Đông, điều cao cát tường rời khỏi Hoa Đông, nhất định phải làm vài công tác ở phía Hoa Đông. Phải biết rằng những năm qua Cao Cát Tường không thể bước đi, nguyên nhân lớn nhất là sự ngăn cản của ban ngành Hoa Đông.

Muốn tìm một vị chủ tịch thành phố Lăng Thủy phù hợp là rất khó, cao cát tường vừa vặn có thể đảm nhiệm chức vụ, tỉnh Hoa Đông sao có thể thả người? Hơn nữa quan hệ giữa Cao Cát Tường và vài vị lãnh đạo tỉnh ủy cũng không quá hòa hợp, dưới hoàn cảnh đen đủi như vậy nên vị trí của hắn rất khó điều động.

Nhưng bây giờ phía Hoa Đông bên kia cũng đã làm theo, một phía tình nguyện thả người, một phía tình nguyện tiếp nhận, trung ương con giúp đỡ, việc này coi như thành công. Sự việc nói có vẻ đơn giản nhưng thực tế tất cả các mối quan hệ cũng không dễ liên hợp như vậy.

Mọi người thấy nếu không có bất ngờ gì xảy ra thì sự kiện Cao Cát Tường được đề bạt lần này sẽ có liên quan đến Trương Thanh Vân.

Cao Cát Tường đặc biệt từ Hoa Đông đến thủ đô nửa tháng trước cũng vì muốn bí mật gặp gỡ Trương Thanh Vân, tin tức này được truyền đi như sấm trong vòng tròn chính đàn thủ đô.

Tin tức như vậy có tốc độ lan truyền rất nhanh, vì Trương Thanh Vân bây giờ là nhân vật chạm tay có thể bỏng, người nào cũng biết Trương Thanh Vân có lực ảnh hưởng lớn ở Trung Nguyên, nhưng ảnh hưởng lớn thế nào? Ai cũng phân vân.

Nếu nói phía sau sự kiện Cao Cát Tường được đề bạt lần này có Trương Thanh Vân, như vậy ít nhất cũng nói rõ Trương Thanh Vân đã thẩm thấu lực ảnh hưởng của mình không chỉ vào Giang Nam, mà là toàn bộ Trung Nguyên.

Phải biết rằng trong tất cả các tỉnh Trung Nguyên, vị bí thư luôn bực tức với Trương Thanh Vân chính là bí thư Đường Vũ tỉnh Dự Nam. Nhưng bây giờ Đường Vũ cũng thuận theo Trương Thanh Vân, điều này đã nói rõ lực ảnh hưởng của Trương Thanh Vân là rất khủng khiếp.

Trung Nguyên bây giờ đang ở vào giai đoạn cải cách lớn, phát triển lớn, biến hóa lớn, có nhiều thứ không sửa đổi được, đó chính là thế trục chính trị của các thế lực con nhà quan, đây là những mâu thuẫn luôn tồn tại.

Các tỉnh Trung Nguyên, dù là bất kỳ bộ ban ngành nào cũng phải duy trì một thế cục cân đối với các thế lực con nhà quan, điều này khó thể tránh né và rất khó giải quyết.

Rõ ràng Trương Thanh Vân cực kỳ có kinh nghiệm giải quyết vấn đề Trung Nguyên, khi hắn còn là một cán bộ cấp thấp đã từng cùng chiến đấu với các thế lực Cao phái, Triệu phái, kinh nghiệm tích lũy như vậy là cực kỳ quý giá.

Nếu xét từ góc độ này thì có thể dễ giải thích nguyên nhân Đường Vũ và Trương Thanh Vân hòa hoãn quan hệ, xét ở phương diện khác, Đường Vũ cũng muốn dựa vào những mối quan hệ và kinh nghiệm của Trương Thanh Vân.

Khi tin tức Cao Cát Tường đến Trung Nguyên còn đang xôn xao thì cũng có một tin tức quan trọng khác được cục tổ chức trung ương đưa ra. Bí thư thị ủy Kinh Tân Ngũ Học Văn vì nguyên nhân sức khỏe mà rời khỏi chức vụ ủy viên thị ủy Kinh Tân, thường ủy thị ủy.

Hội nghị bộ chính trị trung ương tiếp nhận yêu cầu từ chức của Ngũ Học Văn, đồng thời bổ nhiệm đồng chí Chu Bang Minh đến Kinh Tân đảm nhiệm chức vụ bí thư thị ủy.

Trong đó còn có vài tin tức bổ nhiệm khác, nguyên phó bí thư thị ủy thủ đô Kim Diệu được đề bạt làm phó chủ tịch thay mặt chủ tịch thủ đô. Đồng chí Uông Tất Thu nguyên là thường ủy tỉnh ủy, phó chủ tịch tỉnh Lĩnh Nam được điều về thủ đô đảm nhiệm chức vụ phó bí thư thị ủy.

Một loạt thay đổi nhân sự được công bố ra trên website cục tổ chức trung ương, thật ra tất cả cũng chỉ vì một sự kiện duy nhất, Ngũ Học Văn rời khỏi chính trường.

Cuộc tranh chấp oanh liệt trước đó cuối cùng cũng két thúc với sự thất bại của Ngũ Học Văn, tất cả mọi người đều biết rõ, rời khỏi quan trường chính là một đường lui đường hoàng của đảng dành cho Ngũ Học Văn. Bạn đang xem truyện được sao chép tại: TruyenFull.vn chấm c.o.m

Dù sao Ngũ Học Văn cũng là ủy viên bộ chính trị trung ương, là nhân vật Ngũ Chính Cục nổi danh như sấm, hắn không những đại biểu cho phái Kinh Tân, hơn nữa còn là hình tượng của đảng và quốc gia. Ngũ Học Văn biết rất rõ điều này, trong khi giao chiến với Trương Thanh Vân, hắn đã không còn thấy được cơ hội, cũng hiểu mình đã mất thế, vì vậy chủ động rời khỏi vị trí là cách thức giữ thể diện tốt nhất.

Nhìn vào tranh chấp giữa Ngũ Học Văn và Trương Thanh Vân, có thể thấy Ngũ Học Văn đã đặt tính mạng chính trị của mình làm tiền cược, buông tay đánh một ván cờ lớn. Mục đích của hắn chính là cướp lấy quyền khống chế phái Kinh Tân, kéo Trương Thanh Vân xuống ngựa.

Nếu nói theo hướng thật sự cầu thị thì Ngũ Học Văn không thể nói là ngẩng cao đầu, không thể không là xảo quyệt.

Ngũ Học Văn dùng ổn định cục diện thủ đô làm quân cờ, hắn nghĩ Trương Thanh Vân sẽ không thể gánh chịu được áp lực trong ngoài, sẽ làm cho nhân tâm di động.

Nhưng Ngũ Học Văn cuối cùng cũng đánh giá thấp Trương Thanh Vân, Trương Thanh Vân đối mặt với nguy cơ đã hoàn toàn tránh khỏi tình huống giao chiến chính diện với Ngũ Học Văn, hắn lấy lui làm tiến, chỉ xử lý vấn đề của riêng mình, đơn giản tìm ra một giải pháp.

Trương Thanh Vân giải quyết được vấn đề, điều này đã chứng minh Ngũ Học Văn hoàn toàn thất bại. Từ đầu đến cuối Trương Thanh Vân không làm ra bất kỳ động tác gì với phái Kinh Tân và Ngũ Học Văn, nhưng cuối cùng Ngũ Học Văn vẫn không thể không chủ động từ giã.

Theo tin đồn thì trước khi Ngũ Học Văn nói lời chia tay chính trường đã từng có một phen bàn luận với phó chủ tịch Chiêm ở Trung Nam Hải, không ai biết nội dung bàn bạc cụ thể, nhưng ngay sau lần đó thì Ngũ Học Văn lập tức nói lời chia tay.

Thông qua những sự kiện kia không khó đoán lần này Ngũ Học Văn dùng tương lai của phái Kinh Tân để đánh cờ, sự tồn tại của hắn đã chính thức gây trở ngại cho phái Kinh Tân, bây giờ nên giao tiếp quyền lực, nên bước đi.

Sau biến đổi lần này thì Trương Thanh Vân không còn trở ngại gì khi khống chế phái Kinh Tân, đến lúc này xem như hắn đã đi được một chặng đường dài.

Thời gian như mây khói, nháy mắt mà vài năm đã trôi qua, chỉ trong thời gian vài năm mà cục diện chính trị trong nước đã có biến đổi rất lớn.

Trong vài năm gần đây Trung Nguyên thật sự quật khởi, những cụm công nghiệp năm xưa ở Đông Bắc cũng được phục hưng, phía tây lại phát triển du lịch. Tất nhiên vài năm qua sự kiện được người ta chú ý nhất chính là thế cục kinh tế sáu tỉnh Trung Nguyên.

Trong thế cục này, sáu tỉnh Trung Nguyên lên tục tiến lên, trong thời gian bốn năm, tất cả số liệu của sáu tỉnh Trung Nguyên đều tăng, trong sự kiện này thì phát triển mạnh nhất chính là Giang Nam, Giang Bắc và Dự Nam.

Giang Nam dựa vào ưu thế tài nguyên và địa lý để năm chắc vấn đề kêu gọi đầu tư và phát triển sản nghiệp năng lượng. Sau vài năm quy hoạch, sản nghiệp gia công nghiệp gia công tạo nên quy mô hiệu ứng lớn, Giang Nam dần vang danh với danh hiệu nhà xưởng.

Trên phương diện năng lượng, đặc biệt là điện lực thì Giang Nam phát triển ngày càng mạnh. Nhiệt điện, thủy điện, điện gió...Đều được đầu tư khổng lồ, Giang Nam lắp ráp thành công trạm pháp điện ba triệu KW, trở thành một tỉnh sản xuất năng lượng lớn nhất toàn quốc.

Giang Nam dùng năng lượng đổi tài nguyên, dùng năng lượng làm trung tâm phát triển, vì vậy mà dần trở nên giàu có.

Nếu so sánh với Giang Nam thì Giang Bắc cũng phát triển rất rõ ràng, những năm qua Giang Bắc cố gắng phát triển giao thông, tạo nên trung tâm giao thương Trung Nguyên. Đồng thời Giang Bắc cố gắng xây dựng phát triển tỉnh lỵ Giang Thành, biến Giang Thành thành thành phố trung tâm có sức ảnh hưởng lớn ở Trung Nguyên.

Giang Bắc nằm ở trung bộ của Trung Nguyên, hoàn toàn là trái tim Trung Nguyên, mà Trung Nguyên cũng vì giao thông hậu cần thông thoáng của Giang Bắc mà đẩy mạnh vận chuyển giao thương. Vì vậy mà Giang Bắc nước lên thuyền lên, có được sự phát triển nhảy vọt, dù gặp phải sự khiêu chiến từ các tỉnh khác nhưng kinh tế vẫn chiếm vị trí số một Trung Nguyên.

Hai tỉnh Giang Nam Giang Bắc cùng cạnh tranh phát triển, Dự Nam cũng không cam chịu rớt về phía sau, Đường Vũ ra sức chỉnh đốn quy củ khai thác tài nguyên và trật tự quan trường, kết quả là tài chính thu vào của toàn tỉnh tăng lên gấp bội, đồng thời kỹ thuật khai thác, khoa học quản lý cũng được đẩy mạnh.

Thành tích của Đường Vũ ở Dự Nam có thể nói là thấy rất rõ ràng, phong cách rất mạnh, khi chỉnh đốn khai thác mỏ thì có hơn năm trăm quan viên lọt vào trong tay. Đường Vũ quyết đoán và kiên quyết tạo nên danh tiếng tốt, vì vậy mà uy vọng của hắn ở Dự Nam tăng lên cao vời, tất cả mọi người đều kính nể, đều gọi hắn là bí thư tốt của Dự Nam.

Trung Nguyên phát triển với xu thế mạnh mẽ, Tây Bắc và Tây Nam cũng không yếu thế, Túc Nhất Tiêu ở Tây Nam càng phát triển mạnh, Tây Nam trở thành một tỉnh phát triển số một ở phía tây, đây cũng là biến hóa lớn vài năm qua của Tây Nam.

Điều đáng nói chính là quan viên phái Tây Bắc bắt đầu luân chuyển đổi cũ thay mới, Túc Nhất Tiêu là một thành viên của phái Tây Bắc, hắn đã được xác định là đứng đầu, vì thế mà sức ảnh hưởng ở phương bắc là cực lớn.

Túc Nhất Tiêu có cơ sở tốt, hơn nữa lại mới hơn năm mươi, điều này đã chú định hắn sẽ có tương lai huy hoàng.

Ba mươi tỉnh trong nước, cứ và năm sẽ có bao nhiêu nhân tài quật khởi, có bao nhiên nhân vật chính trị nổi trội? Vào thời điểm này thì hội nghị lần thứ hai mươi của đảng cũng kéo đến.

Không thể nghi ngờ đại hôi lần này được chú định sẽ thu hút ánh mắt của biết bao người, nguyên nhân không phải chỉ là giao tiếp quyền lợi sau năm năm, hơn nữa còn có thể cho thấy mánh khóe của Trung Quốc.

Quyền lợi cao tầng của Trung Quốc sẽ thay đổi, tương lai và hướng đi của đất nước hơn một tỷ người tuyệt đối mẫn cảm với thần kinh của nhiều người

par


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.