Bố Y Quan Đạo

Chương 751: Hội nghị chúc mừng đầu năm mớiMột năm mới đã đến, toàn thành phố Hoài Dương chìm đắm vào trong bầu không khí ngày lễ tết, cả nhà Trương Thanh Vân gồm năm người đang ở trong khoảng sân nhỏ, mọi người làm vằn thắn, một ngày lễ tết đơn giản và ấm áp chậm rãi trôi qua.

Tiểu nha đầu Mạn Mạn rất sinh động, nàng biết rất nhiều những bài hát thiếu nhi, nàng hát cho ba, cho mẹ, cho bà, cho ông, mỗi người một bài. Nàng vừa hát vừa múa làm vang lên những tràng vỗ tay nhiệt liệt.

Trương Thanh Vân rất thương yêu con gái, khi ở nhà thì ngậm trong miệng sợ biến mất, đặt trong tay sợ bay mất, yêu thương hết lời để nói. Hắn nhìn thế nào cũng thấy con gái thông minh đáng yêu giống như mình khi còn nhỏ.

Trương Thanh Vân cũng không có yêu cầu quá cao với con về mức độ học tập văn thơ này nọ, cũng không hy vọng có thể đạt đến trình độ cao, chỉ hy vọng cả nhà có thể bình an sống cả đời vui vẻ. Bây giờ Trương Thanh Vân có thể thấy rõ, sau này con gái của mình sẽ là con nhà quan trong lớp bạn bè cùng lứa.

Đời này Trương Thanh Vân xuất thân từ một kẻ áo vải tiến lên từng bước, hắn đã gặp qua rất nhiều con nhà quan, trong đó cũng không thiếu những người nổi bật, nhưng phần lớn thì đều không quá tốt. Trương Thanh Vân cũng không hy vọng con cháu đời sau của mình là như vậy, vì vậy ở phương diện giáo dục con cái, hắn có yêu cầu kiên quyết không được đặc thù hóa.

Chỉ là một lễ tết đơn giản nhưng vấn đề điện thoại chúc tết là không thể thiếu, anh em cô chú phía Triệu gia ở thủ đô, bí thư Hoàng, bí thư Chiêm Giang Huy, chủ nhiệm Hùng Tiên Vân, những lãnh đạo này đều phải được thăm hỏi ân cần.

Những năm gần đây Trương Thanh Vân cảm thấy rất ít khi đau đầu lúc chúc tết các vị lãnh đạo tuyến trên, Triệu Giai Ngọc hoàn toàn gánh vác trách nhiệm này. Trương Thanh Vân cũng cần phải đi nhiều chỗ, ngoài Hoa Đông thì tất cả đều được nàng nắm rõ.

Bình thường Trương Thanh Vân rất quan tâm, vị trưởng bối này có sở thích là gì đều được khắc ghi trong lòng, bình thường đến thăm hỏi đều tạo ra bầu không khí tốt đẹp, mà ngày tết thì tất nhiên sẽ là cơ hội tốt để hai bên kéo quan hệ. Hơn nữa địa vị của Trương Thanh Vân lúc này cũng chậm rãi lên cao, những lãnh đạo trưởng bối hắn đáng đi thăm hỏi ngày càng ít đi, mà những vị lãnh đạo này còn quan tâm đến chút lễ vật sao? Người ta chỉ quan tâm đến tâm ý của khách và cấp bậc lễ nghĩa mà thôi.

Ngoài những cuộc thăm hỏi tư nhân thì bên phía thị ủy thành phố Hoài Dương, đầu năm mới Trương Thanh Vân cũng ra chỉ thị cho phòng tuyên truyền tổ chức hội nghị chúc tết. Ngày mùng ba tết, hơn năm trăm đại biểu thuộc các giới xã hội thành phố Hoài Dương cùng tập trung tham gia hội nghị chúc tết đầu năm.

Trong hội nghị Trương Thanh Vân phát biểu những lời rất quan trọng, cường điệu phương hướng công tác đầu năm của chính quyền là tiếp tục tìm phương pháp giải quyết triệt để tất cả vấn đề còn sót lại của quận Ngũ Sơn và quận Bạch Mã. Thị ủy và chính quyền phải cùng thành phố Hoàng Hải liên thủ phát triển khu kinh tế, cố gắng dựa vào ưu thế địa lý của Hoài Dương để phát triển ngành trồng rau, hoa cỏ, du lịch nông thôn, tạo ra các làng du lịch kinh tế giàu tính đặc sắc.

Hơn nữa còn có vấn đề về nhân sinh, đề cao cuộc sống của nhân dân, đề cao các công trình giao thông, đường sắt, giao thông công cộng. Cố gắng từ các phương diện khác nhau để ưu hóa hoàn cảnh đầu tư ở Hoài Dương.

Cuối cùng chính là nắm chặt, tổng hợp lại hoàn cảnh trị an xã hội, đả kích tội phạm buôn lậu, đẩy mạnh quá trình xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch vững mạnh, đả kích quan tham, quan hủ bại. v. v. Trương Thanh Vân nói ra những mục tiêu này với giọng điệu rất kiên quyết.

Trương Thanh Vân dùng lời lẽ tiên minh, thái độ kiên quyết phát biểu trong hội nghị chúc tết đầu năm đã làm cho đại biểu các giới xã hội ủng hộ nhiệt liệt, tiếng vỗ tay kéo dài không thôi. Trương Thanh Vân tổ chức hội nghị họp mặt với quy mô lớn như vậy, tất nhiên hắn muốn dùng nó để tổng kết và vạch ra phương hướng, để bày tỏ. Năm mới, chuyển biến mới, phát triển mới, Hoài Dương nhất định phải làm lớn, Hoài Dương nhất định phải thay đổi lớn.

Đây là yêu cầu của tỉnh ủy với thành phố Hoài Dương, cũng là yêu cầu của Trương Thanh Vân với chính mình. Sau khi kết thúc hội nghị thì tất cả thường ủy thành phố cùng nhau ăn liên hoan, đây chính là sắp xếp cố ý của Trương Thanh Vân.

Mọi người cùng là đồng sự, bây giờ là năm mới, cùng nhau ăn liên hoan cũng là phương pháp liên lạc đề cao cảm tình, định rõ đường lối và phơng hướng, vì một năm mới mà làm tốt công tác, là một mở đầu cát tường.

Trên bàn tiệc Trương Thanh Vân đưa ra tửu lệnh, sắp xếp Tiêu Hàn là quan rượu, yêu cầu mọi người đều được phép uống một chút, muốn làm cho bầu không khí trở nên nhiệt liệt hơn. Chính Trương Thanh Vân thì làm một tấm gương tốt, uống rượu có chút say men.

Dựa theo sắp xếp thì sau khi kết thúc liên hoan còn có một đợt khiêu vũ, hội trường đã sắp xếp ổn thỏa, ngoài những cán bộ thị ủy thì thư ký trưởng văn phòng thị ủy Mạc Ngôn Đông còn kéo đến một nhóm nữ sĩ ca múa của đài truyền hình, mọi người cùng tụ tập, cũng vì muốn sinh động bầu không khí.

Một chiêu này của Mạc Ngôn Đông là không sai, những nữ sĩ được tìm đến phần lớn có khí chất cao nhã, phong thái trác tuyệt. Mà các lãnh đạo sau khi uống chút rượu thì cơ bản cũng thoải mái hơn, chốc chốc lại thấy tình cảnh thiếu nữ và đàn ông luống tuổi cùng nhau nhảy múa.

Trương Thanh Vân trước kia rất ít khi tham gia những lần khiêu vũ thế này, vì hắn cảm thấy tình cảnh khá mập mờ. Hắn ôm trong ngực một người phụ nữ không phải vợ mình, cảm nhận mùi hương và đường cong trên người đối phương, trong lòng không mập mờ không được.

Những người tham gia khiêu vũ thường có thân phận, ngoài lúc này thì rất ít khi dám phóng túng ở nơi khác. Vì vậy khiêu vũ hôm nay chẳng qua chỉ là tạo ra một cơ hội phóng túng công khai mà thôi.

Trương Thanh Vân là cán bộ trẻ tuổi anh tuấn, mà quan trọng hơn hắn lại là bí thư thị ủy, có thể nói là lãnh đạo đứng đầu thành phố Hoài Dương. Mỹ nhân mến anh hùng, đây là quy luật xưa nay, Trương Thanh Vân rõ ràng là người được hoan nghênh nhất ngày hôm nay.

Mà Mạc Ngôn Đông cũng chọn lựa bạn nhảy cho Trương Thanh Vân rất tỉ mỉ, đây là một cô gái đẹp và tài trí, là người dẫn chương trình cho các tiết mục bình luận chuyên đề. Người phụ nữ này rất ưu nhã, hào phóng mà khéo léo, vóc dáng cũng cao gầy, đeo giày cao gót vào cũng có thể nói là tương xứng với Trương Thanh Vân.

Trương Thanh Vân cùng cô gái dẫn chương trình nhảy một bản, sau đó nói rằng vì uống quá nhiều rượu mà cần nghỉ ngơi, sau đó ngồi xuống không đứng lên. Không ngờ vừa ngồi xuống không được bao lâu thì đã có người phụ nữ khác nhiệt tình tiến lên mời nhảy, mà những người này thường gặp qua quen mặt, trường hợp hôm nay các nàng cũng không sợ Trương Thanh Vân sẽ nổi giận, vì vậy mời rất kiên quyết, Trương Thanh Vân căn bản là gánh không được.

Trương Thanh Vân đành phải nhảy thêm vài bài, trước nay hắn không quá chú trọng khiêu vũ, nhưng kỳ quái là người nào nhảy với hắn cũng giống như rất ăn ý. Mà Trương Thanh Vân ở đâu trong sàn nhảy cũng là tiêu điểm, thường được rất nhiều người ủng hộ.

Một khúc nhạc lại kết thúc, Mạc Ngôn Đông thấy tình cảnh không đúng thì vội vàng chạy đến nói chuyện với Trương Thanh Vân. Sự xuất hiện của Mạc Ngôn Đông tất nhiên uy tín hơn so với Trương Thanh Vân, khong người nào dám tiến lên tìm bí thư thị ủy để khiêu vũ.

- Anh Mạc đúng là, trong đầu có tư tưởng không sai, lễ khiêu vũ hôm nay rất tốt, tôi thấy tất cả mọi người đều buông lỏng.

Trương Thanh Vân nói, tuy trong lòng hắn không có nhiều hứng thú nhưng nếu xem qua hiệu quả của hiện trường thì rõ ràng là một lễ khiêu vũ rất đoàn kết.

Quan trọng là người tham gia rất rộng, tất cả cán bộ trên phó ban ở thị ủy đều được tham gia, mà các đồng sự cung vui đùa một chỗ cơ bản cũng được coi là đoàn kết. Mà trong đám người trình diện ngày hôm nay cũng có những người quan trọng trong thị ủy, mọi người đã cùng thoải mái như vậy thì Trương Thanh Vân rất hài lòng.

- Bí thư quá khen, hội nghị chúc tết và lễ khiêu vũ vào buổi tối chính là d một tay trưởng phòng tuyên truyền quy hoạch ra, tôi chỉ có tác dụng hỗ trợ mà thôi.

Mạc Ngôn Đông nói.

Trương Thanh Vân cười cười không nói, Mạc Ngôn Đông là thư ký trưởng thị ủy thì tất nhiên rất lão luyện, hắn chủ động nhắc đến trưởng phòng Liên Hàn, điều này đã chứng minh hắn có quan hệ không tầm thường với Liên Hàn. Trương Thanh Vân trước đó đã phê bình công tác của Liên Hàn, vì vậy giữa hai người có chút khúc mắc.

Mạc Ngôn Đông nhân cơ hội này mà giúp Liên Hàn nói chuyện, tất nhiên có ý muốn hòa giải. Trương Thanh Vân cũng không đặt nặng những việc nhỏ nhặt kia, vì vậy hắn không giải thích mà chỉ cười cho qua.

Trương Thanh Vân biết rất rõ thái độ của cấp dưới, chỉ cần bày ra vị trí chính đáng, chỉ cần cố gắng hoàn thành trách nhiệm, có thể cố tìm cái chung mà gác lại bất đồng, mọi người cùng nhau xông về phía trước, như vậy là rất tốt. Nếu không được như vậy, đội ngũ bất lợi thì Trương Thanh Vân sẽ không nương tay.

Tiêu chí này Trương Thanh Vân để trong lòng, vấn đề Liên Hàn không cần phải tìm người biện hộ, căn bản là phải xem biểu hiện là thế nào. Biểu hiện của Liên Hàn hôm nay khá tốt, sau này nếu cứ công tác đạt yêu cầu như vậy thì dĩ nhiên là không có việc gì.

Nếu cứ tiếp tục giở trò tiểu thông minh, không lấy đại cục làm trọng thì Trương Thanh Vân ra tay sẽ phải ra tay, nên gõ sẽ phải gõ, thậm chí mất chức là mất chức.

Mạc Ngôn Đông và Trương Thanh Vân nói chuyện với nhau, trong lúc đó cũng liên tiếp có người đến chào hỏi hai người bọn họ. Đây là những cán bộ không được tham gia liên hoan, bọn họ cũng có yêu cầu cầu tiến, có cơ hội tiếp xúc gần với bí thư thị ủy, tất nhiên bọn họ sẽ dùng trăm phương ngàn kế để chào hỏi.

Trương Thanh Vân cơ bản đều biết mặt các cán bộ từ cấp phó phòng trở lên ở thị ủy, vì vậy cũng không quá xa lạ, trước nay hắn lại luôn hòa ái với các phòng ban này, chưa từng nổi giận bao giờ. Nhưng quái lạ là người nào thấy mặt bí thư cũng rất thận trọng, bọn họ đứng trước mặt Trương Thanh Vân rất cung kính, câm như hến.

Tình cảnh này đối với bọn họ đã quá đủ lực uy hiếp, điều này đã chứng minh các vị lãnh đạo khác gặp mặt bí thư cũng phải cung kính và cẩn trọng. Thực tế cũng chẳng phải là như vậy, uy tín của Trương Thanh Vân đủ sức thuyết phục người khác, để mọi người tâm phục khẩu phục.

Cách chỗ ngồi của Trương Thanh Vân mà Mạc Ngôn Đông không xa chính là Hùng Đan Đương, chốc chốc Hùng Đan Đương hay lén liếc mắt về phía bên này, vài lần hắn muốn tiến lên thăm hỏi Trương Thanh Vân nhưng đều không tìm được dũng khí. Bạn đang xem truyện được sao chép tại: TruyenFull.vn chấm c.o.m

Trong lòng Hùng Đan Đương rất kinh hoàng, gần đây luôn ở trong trạng thái sợ hãi Trương Thanh Vân tiến vào chiến tuyến tư pháp, điều này làm cho hắn cực kỳ hoảng sợ. Hắn làm bí thư tư pháp thì tất nhiên biết rõ các vấn đề tồn tại bên trong, biết rõ mặt nước rất sâu, nếu không cẩn thận sẽ sinh ra tình cảnh khó thể khống chế cục diện.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.