Búp Bê Cầu Nắng

Chương 67: Nam thần là thanh khốngEdit: Nhược Vy

Beta: Quanh

Mấy ngày nay, cái tên Tống Điềm Nhiên thật sự quá xuất sắc, bởi vì hiện tại trên hot search Weibo đều là...

# Tống Điềm Nhiên xin lỗi đi

# Tống Điềm Nhiên cố ý đả thương người khác

# Chính cung và tiểu tam, một tay xé nát

# Lâm Giang Nam lên ngôi nữ vương

Hot search này khiến Tống Điềm Nhiên nóng lên, Weibo đã sớm bị đánh chiếm, vô số Cam và fan của Trừng Nam CP tấn công, quả thực thảm không nỡ nhìn. Ngay cả fan Tống Điềm Nhiên lần này cũng vô cùng im ắng, chỉ còn vài fan não tàn yếu ớt chống lại, nỗ lực muốn giải cứu Weibo của cô ta, trong một đêm, số lượng người theo dõi trên Weibo của Tống Điềm Nhiên đã giảm đi mấy triệu, số người mắng chửi lại không chỉ dừng ở mấy triệu. 

Một tài khoản Weibo đã công bố một video, trong video là cuộc đối thoại giữa Lâm Giang Nam và Tống Điềm Nhiên, cùng với đoạn Tống Điềm Nhiên níu tay Lâm Giang Nam, lại bị Lâm Giang Nam hất ra, sau đó đứng không vững tự mình té ngã thì Lâm Giang Nam vẫn theo bản năng đi kéo lại, kết quả Tống Điềm Nhiên còn đâm thẳng vào Lâm Giang Nam, cuối cùng khiến cho Lâm Giang Nam lâm vào hôn mê.

Đoạn video vừa được đăng tải, lập tức đã gây ra một trận vang động vô cùng lớn, không ít người đều kinh ngạc với Tống Điềm Nhiên, đã làm tiểu tam còn trắng trợn táo bạo như vậy. Đặc biệt mấy lời cô ta nói quả thực khiến người ta hộc máu, mỗi một câu đều khiến người ta muốn vả cho một cái. 

Điều làm người ta kinh ngạc hơn nữa là Lâm Giang Nam lại làm điên đảo nhận thức của mọi người về cô, ai cũng cho rằng Lâm Giang Nam là một bé mèo con dịu ngoan, giờ đối mặt tiểu tam lại vô cùng khí thế, quả thực là phong thái của nữ vương. Đặc biệt là mấy lời cô nói, vừa nghe là đã thấy sảng khoái, một giây xé nát Tống Điềm Nhiên.

Nhưng cuối cùng Lâm Giang Nam vẫn theo bản năng kéo Tống Điềm Nhiên, lại bị Tống Điềm Nhiên hung hăng nhào vào, đầu va chạm với mặt đất tạo nên một tiếng vang rất lớn khiến người xem hoảng hốt, đặc biệt là sắc mặt tái nhợt đi trong nháy mắt của cô, muốn nói lại thôi, cuối cùng là hoàn toàn lâm vào hôn mê, khiến cho bao người đau lòng. 

Lúc này Weibo của Lâm Giang Nam và Tống Điềm Nhiên quả thực là khác nhau như trời với đất, một người là kỹ nữ tâm kế, tiểu tam bạch liên hoa [1], một người thì liên tiếp nhận được những lời hỏi han ân cần.

[1] Bạch Liên Hoa: Hoa sen trắng, còn được dùng để chỉ những cô gái luôn tỏ ra trong sáng, ngây thơ, vô tội.

...

Nhà Tống Điềm Nhiên.

“Điềm Nhiên, chị đã đặt vé máy bay cho em rồi, em tạm thời lánh đi một thời gian đã.” Đinh Nhu nhìn Tống Điềm Nhiên vẫn luôn nằm trên giường không nhúc nhích, nhìn Tống Điềm Nhiên lâm vào cái dạng này, Đinh Nhu lo Tống Điềm Nhiên sẽ buồn rầu sinh trầm cảm.

“Em không muốn xuất ngoại.” Tống Điềm Nhiên ngồi dậy khỏi giường. 

“Em đừng hành động theo cảm tính nữa, em có biết hiện em đang ở nơi đầu ngọn sóng không, bình luận trên mạng đâu phải em không biết, còn có cách nào nữa, giờ đám phóng viên đã vây chặt bên ngoài rồi. Nếu em không chịu xuất ngoại lánh đi, vậy thì chỉ có thể xin lỗi.”

“Mắc mớ gì em phải xin lỗi! Em không thấy mình sai ở đâu cả, em đâu có xin cô ta cứu em, hơn nữa cô ta kéo mạnh như vậy, đương nhiên em sẽ theo quán tính đâm vào cô ta!” Tống Điềm Nhiên nắm chặt tay, trong mắt đều là không cam lòng.

“Tống Điềm Nhiên, em đừng hành động theo cảm tính nữa! Giờ hình tượng của em đã không còn gì rồi, mấy tạp chí liên tục đòi hủy hợp đồng, công ty cũng vì em mà sứt đầu mẻ trán! Nếu em còn không chịu xuống nước, chị sẽ không quản em nữa!” Thái độ của Tống Điềm Nhiên hoàn toàn làm Đinh Nhu bực bội, tại sao lúc trước cô lại tiếp nhận củ khoai lang nóng phỏng tay này chứ, giờ thì mấy chuyện lung tung rối loạn đều tới, kiếp trước cô thiếu nợ tổ tông này sao. 

“Chị hối hận à, cũng đúng, giờ tôi không thể vì chị kiếm tiền nữa, đương nhiên chị không còn muốn quản tôi, người đại diện không phải ai cũng vậy sao, lúc trước chị ngoan ngoãn phục tùng còn không phải vì tôi là cây rụng tiền của chị sao? Hiện giờ gốc cây rụng tiền đã đổ, chị đương nhiên là không thèm làm nữa, tốt lắm, cùng lắm thì chúng ta đường ai nấy đi!” Tống Điềm Nhiên cười lạnh nói.

“Em…” Đinh Nhu bị lời nói bén nhọn khắc nghiệt của cô ta làm nghẹn họng, cô mang theo Tống Điềm Nhiên mười năm, suốt mười năm nay đã giúp cô ta xử lý bao nhiêu chuyện lớn nhỏ về quan hệ xã hội, giờ Tống Điềm Nhiêm lại nói vậy, Đinh Nhu cảm thấy mình sắp bị chọc điên rồi. 

“Em nói thật không? Thật sự muốn đường ai nấy đi?”

Tống Điềm Nhiên ngẩng đầu lên, đôi mắt phủ kín tơ máu, tóc tai hỗn độn, còn đâu bộ dạng cao quý kiêu ngạo hàng ngày. 

“Đúng vậy, đường ai nấy đi, tôi đã sớm không muốn hợp tác với chị rồi, tạm biệt!”

Đôi môi Đinh Nhu trắng bệch, cô nắm chặt vé máy bay trong tay, cuối cùng là ném lên người Tống Điềm Nhiên. 

“Được, như em mong muốn!” Nói xong, Đinh Nhu lập tức rời đi. Đinh Nhu vừa rời đi, phòng ngủ lập tức yên ắng lại, giống như không hề có hơi người.

Tống Điềm Nhiên nhìn vé máy bay Đinh Nhu ném lên người mình.

Hai tấm…

Nước mắt Tống Điềm Nhiên chảy xuống, giờ thì tốt rồi, bên cạnh cô không còn một ai, không có Khương Trừng, không có Đinh Nhu, ngay cả số fan còn ủng hộ cô cũng ít đến đáng thương.

Móng tay Tống Điềm Nhiên đâm sâu vào lòng bàn tay, lòng bàn tay bắt đầu rịn ra vết máu nhưng cô lại không hề có cảm giác gì.

Vì sao người bị trừng phạt là cô, dựa vào đâu, nếu… Nếu lúc đó Lâm Giang Nam không giữ cô, người té ngã là cô, có phải dư luận sẽ thiên về cô không? Hơn nữa cô không phải tiểu tam, rõ ràng Lâm Giang Nam mới là tiểu tam. Tất cả là vì Lâm Giang Nam, anh và cô mới chính là chân dài CP, vẫn luôn là Kim Đồng Ngọc Nữ được mọi người công nhận, giờ cô biến thành cái dạng này, đều là do Lâm Giang Nam xuất hiện, đều là cô ta khiến cô chỉ còn lại hai bàn tay trắng, là cô ta, là cô ta huỷ hoại cô.

“Tinh.”

WeChat đột nhiên truyền đến thông báo tin nhắn.

Cô lấy điện thoại bên cạnh, mở ra, là Đinh Nhu gửi. 

Đinh Nhu: Là người đại diện trước đây của cô, tôi quyết định nói cái này, còn xử lý thế nào là chuyện của cô. 

Sau đó cô ấy gửi cho cô một video ngắn có hơi mờ, tuy vậy nhưng vẫn không khó để nhận ra hai người bên trong. 

Cô click mở video.

Một đoạn đối thoại rất rõ ràng liền truyền ra. 

“Khương Trừng à, có thể là bởi vì bác nên từ nhỏ nó đã rất bắt bẻ với âm thanh, là một thanh khống không hơn không kém.”

Người nói chuyện đúng là thiên hậu đã rời khỏi giới ca hát nhiều năm, mẹ của Khương Trừng - Tô Thanh Nghi.

Thanh khống…

Tống Điềm Nhiên đột nhiên nhớ đến giọng của Lâm Giang Nam, là một người phụ nữ, cô cũng không thể không thừa nhận giọng Lâm Giang Nam rất dễ nghe, không đi làm người lồng tiếng thì thật đáng tiếc.

Bàn tay cô ta từ từ buông xuống, cúi đầu vừa khóc vừa cười khiến người ta nhìn mà khiếp đảm, qua một lúc lâu, giống như là vừa nghĩ đến gì đó, cô ta đột nhiên ngẩng đầu, cười như một người điên.

“Lâm Giang Nam, mày huỷ hoại tao, tao cũng không để mày được dễ chịu.”

...

Chuyện giữa Tống Điềm Nhiên và Lâm Giang Nam liên tục nóng lên, nhưng vào lúc Tống Điềm Nhiên đang bị mắng chửi đến rối tinh rối mù, hot search đột nhiên bị một đề tài khác ép xuống 

# Khương Trừng là thanh khống

#  Trừng Nam yêu nhau bởi thanh khống

Khương Trừng, Lâm Giang Nam và Tống Điềm Nhiên liên tục chiếm đóng hot search Weibo. Mỗi ngày có bao nhiêu người đều ôm điện thoại lướt Weibo của họ, cho nên một tin tức về họ vừa được đưa lên là lập tức thu hút sự chú ý rất lớn, ngay cả hashtag Tống Điềm Nhiên xin lỗi đi cũng bị đẩy xuống, chiếm đóng vị trí đầu bảng.

Weibo đại V [1] này mang đến rất nhiều tin nóng. Đầu tiên nói đến việc Khương Trừng là thanh khống, thứ hai là phân tích bối cảnh gia thế của Khương Trừng, bởi vì mẹ của Khương Trừng - Tô Thanh Nghi đã từng là thiên hậu của giới ca hát, từ nhỏ đã ở chung với người có chất giọng như vậy nên Khương Trừng rất mẫn cảm với âm thanh. Hơn nữa trong video, Tô Thanh Nghi cũng đã chứng thực Khương Trừng đích xác là thanh khống, từ miệng mẹ của mình nói, độ tin cậy đương nhiên không cần phải nói.

[1] Đại V (Big V): Big V là biểu tượng đề cập đến người dùng Weibo đã đạt được chứng nhận cá nhân trên các nền tảng Sina Wei, Tencent, Netease và các nền tảng Weibo khác. Người dùng Weibo đã được xác thực sẽ được kèm theo một biểu tượng tương tự chữ cái tiếng Anh viết hoa "V" sau biệt danh của Weibo, và nếu người dùng Weibo này có nhiều người hâm mộ thì được gọi là "Big V". 

Hơn nữa đại V này còn tung ra giọng của Lâm Giang Nam, mượn điều này để nói lên cuộc tình được mọi người xem trọng, chú ý, thật ra chỉ bởi vì Khương Trừng là thanh khống.

Độ chú ý của đại V này vốn không quá cao nhưng không biết vì sao, sau khi Weibo đại V phát tán tin tức thì lại có rất nhiều đại V khác chia sẻ, rất nhiều account marketing nghị luận sôi nổi.

Nhưng dù thế nào thì chuyện này cũng hot, số người chú ý ngày một nhiều, đề tài cũng càng lúc càng nóng, cuối cùng leo lên đầu bảng hot search Weibo.

Thanh khống là rất coi trọng giọng nói, cho rằng giọng nói dễ nghe còn quan trọng hơn cả diện mạo, dáng người, thanh khống là chỉ cần nghe được một giọng nói mà mình thích liền không thể khống chế được, chỉ muốn nghe thêm. Thế mà nam thần lại là thanh khống, hơn nữa tình cảm giữa vợ chồng Trừng Nam lại xuất phát từ nguyên nhân là thanh khống.

Cho nên, trong lúc nhất thời, trên mạng xuất hiện rất nhiều hướng tranh luận, mọi người xôn xao, điều đầu tiên bị nghi ngờ chính là tình yêu giữa Khương Trừng và Lâm Giang Nam.

Có người cảm thấy Khương Trừng thích Lâm Giang Nam chỉ bởi vì giọng của cô ấy mà thôi, nếu Lâm Giang Nam không có ưu thế là giọng nói này, Khương Trừng sẽ thích cô ấy sao? Cô ấy sẽ được Khương Trừng chú ý đến sao? Còn có thể trở thành cô gái được hàng chục ngàn cô gái khác hâm mộ sao? Nếu sau này xuất hiện một người có giọng còn hay hơn cả Lâm Giang Nam, như vậy Khương Trừng còn sẽ yêu cô ấy sao? Tình yêu của một thanh khống có thể lâu bền sao?

Nhưng cũng có người cho rằng việc này không có gì, trái lại còn cảm thấy đây là một chuyện rất lãng mạn, một người là thanh khống, một người lại có giọng nói vô cùng dễ nghe. Một người thanh khống yêu một người có giọng dễ nghe, chuyện này có gì là sai, để có một mối quan hệ, hai người phải có một ưu điểm gì đó trên người thu hút đối phương. Chuyện tốt đẹp nhất không phải là người thanh khống tìm được chất giọng mà người đó yêu nhất trong cuộc đời này sao?

Khương Trừng nhìn một loạt bình luận ác độc với Lâm Giang Nam Weibo, gân xanh trên trán vì tức giận mà nổi lên.

Càng không thể không nói thêm là video này vừa được tung ra, người nổi lên không chỉ là vợ chồng Trừng Nam mà còn có Tô Thanh Nghi, thiên hậu đã rời khỏi giới ca hát nhiều năm, từ khi Tô Thanh Nghi tuyên bố giải nghệ thì rất ít khi xuất hiện trước công chúng, thi thoảng ngẫu nhiên sẽ up Weibo một vài bức ảnh tự chụp khoe ân ái thôi, còn xuất hiện như thế này thì chưa từng. 

Cho nên, lúc Weibo của vợ chồng Trừng Nam đồng thời lọt vào Weibo nổ mạnh thì Weibo Tô Thanh Nghi cũng thế, fan của bà, Cam của Khương Trừng, cùng fan CP của vợ chồng Trừng Nam đều bắt đầu xuất hiện trên Weibo bà.

Rất nhanh, cái tên Tô Thanh Nghi cũng nhảy lên đứng thứ hai trên hot search.

“Khương Trừng, rất nhiều account marketing đều bảo vệ đại V này, rõ ràng là có người cố ý thao túng, xem ra Tống Điềm Nhiên thật sự muốn ngoan cố chống lại chúng ta.” Tần Hiểu Thiên nói.

“Cô ta đúng là không biết hối cải, vậy mà còn muốn dùng phương thức này để xoay người.” Khương Trừng lạnh lùng nói.

“Anh hãy tìm bằng chứng, chứng minh việc này là do Tống Điềm Nhiên thao túng đi.”

Tần Hiểu Thiên nhìn anh. “Được rồi, cậu yên tâm đi.” Nói xong, anh ấy liền xoay người ra ngoài. Đoàn đội của Khương Trừng nhàn rỗi lâu như vậy, giờ rốt cuộc cũng có việc để làm.

“Mọi người vực tinh thần lên cho tôi, bây giờ bắt đầu làm chính sự!”

Khương Trừng ngồi trong văn phòng cũng nghe được tiếng Tần Hiểu Thiên truyền từ bên ngoài vào.

Ngón tay anh cuộn chặt, đôi mày nhăn thành hình chữ xuyên (川).

Tuy Lâm Giang Nam vẫn luôn nói cô hiểu, cô không tức giận nhưng anh vẫn cảm giác rất rõ ràng, cô và anh dường như đã xuất hiện một tầng ngăn cách. Cô không nói, cũng không cho anh nói, hai người cứ không nóng không lạnh như vậy đã mấy ngày nay.

Một lát sau, anh “soạt” một cái đẩy ghế ra rồi đứng dậy, giờ anh muốn gặp cô, dù cô có nghe hay không, trốn tránh hay không trốn tránh, anh cũng phải nói rõ ràng với cô, anh không thể chiều theo cô như vậy mãi được!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.