Cả Nhà Đế Vương Phúc Hắc

Chương 11
[ Hai tháng sau ]

Ở kinh thành khắp nơi đều đang bàn luận về một nơi mang tên " Lục Hải Đường ". Như ý nghĩa của tên, trà lâu này gồm sáu đường: Thực đường, Kim đường, Dược đường, Vũ đường, Cẩm Họa đường và Trà đường. Thực dường là nơi ăn uống nếu có thẻ thì có thể nghe đàn miễn phí ; Kim đường là nơi quản lý tài chính của cả Lục Hải Đường ; Dược dường là nơi chẩn - khám và bốc thuốc ; Vũ đường là nơi cho các thiếu gia, công tử đấu võ ; Cẩm Họa đường là nơi cho các tiểu thư khuê các thể hiện tài năng " cầm kỳ thi họa " của bản thân ; cuối cùng là Trà đường là nơi dành cho những ai yêu thích trà đạo, sự thanh tĩnh trong tâm hồn. Lục Hải Đường có màu sắc - kiến trúc khác hoàn toàn so với các quán khác, đa số những người ra vào đều để lại một câu: " Lục Hải Đường này so với hoàng cung còn đẹp hơn ". Điều này không chỉ là nói xuông. Bên ngoài Đường nhìn giống với các căn nhà cao ốc ở hiện đại, toàn bộ đều được làm từ gỗ trầm hương và chia theo từng khu vực. Lục Đường có hai tầng, tầng một gọi là Vạn các ; tầng hai gọi là Thiên Các. Thực đường ở phía Tây của Lục đường [ gọi tắt cho nhanh ], nơi có các món ăn thay đổi theo tuần, thực đơn phong phú, đến ngay cả hoàng thượng cũng cử đầu bếp hoàng cung đi theo học ; có thể nói nơi này là " Thiên Đường Ẩm Thực ". Giáp Thực đường là Trà đường nằm ở phía Đông. Trà đường thì bao phủ bởi màu xanh và mùi thơm của lá trúc, ở đây nhập tất cả các loại trà trong Tứ Quốc kể cả trà cống phẩm. Phía Nam là Vũ đường, là nơi náo nhiệt không kém thực đường. Hằng ngày tại đây đều có đén hàng trăm người ra vào, xem đấu võ, học võ. Phía Bắc là nơi xa hoa, lộng lẫy nhất của Lục Đường _ Cẩm Họa đường. Đây là nơi các tiểu thư thường lui vào, là nơi so tài về cầm kỳ thi họa. đây còn có tổ chức cuộc thi chọn ra Đệ nhất tài nữ của kinh thành. Kim đường, măn ở trung tâm, nơi tiếp giáp của bốn đường [ Thực - Cẩm Họa - Vũ _ Trà đường ]. Đây là nơi ít người ra vào nhất cũng là nơi được bảo vệ nghiêm ngặt nhất. Dược đường nằm ngay bên phải của trà đường. Lục đường này nằm ở tầng thứ nhất. Còn tầng thứ hai là nơi bảo mật của Lục Hải Đường. Ngoại trừ có việc khẩn cấp hay việc cần bàn thì không một ai có thể lên trên.

Lục Đường Đường có quy luật riêng, không giống với nơi nào. Gồm 200 điều luật cơ bản với khách quan và nhân viên phục vụ. Mỗi người vào Lục Hải Đường đều có thẻ phục vụ theo số tiền đã chi trong ngày đó. Thẻ phục vụ này chia ra làm năm loại: gỗ, đồng, bạc, vàng và ngọc. Thẻ càng hiếm càng ít người có. Lục Hải Đường là nơi không phân biệt giàu nghèo hay hoàng tộc, đã vào thì đều là khách quan ; cấm đánh nhau hay xúc phạm tới nhân viên phục vụ đều bị tước quyền vào Lục Hải Đường. Ngoài ra Lục Hải Đường còn có một bảng xếp loại uy tín cho Vũ đường và bảng xếp loại tài nữ cho Cẩm Họa đường.

[ Thiên các - Lục Hải Đường ]

Nữ tử vận bạch y, đầu đội đấu bồng, ngồi ở vị trí chủ tọa. Không ai khác, đó là Hàn Huyết Nguyệt Vân - Đường chủ Lục Hải Đường. Bên phải nàng là Hắc Liên và Hắc Long, một nam một nữ, một đen một vàng. Bên trái là Huyết Ảnh và Huyết Vũ, một đen một tím. Nam tử thì đeo mặt nạ nửa mặt, nữ tử thì đeo khăn lụa. Còn ở giữa là Vũ Lạc và Tuyết Yên [ lúc nàng dạo tình cờ bắt gặp hai nàng ở cuối chợ, ánh mắt không cam lòng của hai nàng đã thuyết phục được Nguyệt Vân đưa về và làm thuộc hạ của nàng ], một đỏ một hồng. Nàng nằm tựa trên ghế quý phi, mắt nhắm nghiền, tai nghe Vũ Lạc và Tuyết Yên báo cáo tình hình ở Lục Hải đường. Nàng vén đấu bồng, từ từ ngồi dậy, thưởng thức ly trà trên bàn, hỏi Vũ Lạc:

- Dạo gần đây ở Đường có chuyện gì quan trọng không?

- Băm chủ nhân, là không có gì quan trọng ở Đường. Nhưng mà có một số hắc y luôn núp ở Trà đường nghe kể về thân phận của ngài. Bọn chúng luôn đến vào giờ ngài đến và ra về lúc trời tối. Ngoài ra không còn gì khác.

Vũ Lạc cung kính đáp lời. Sở dĩ nàng [ Vũ lạc ] biết được là vì ở đó nàng cài mật thám ở mọi nơi trong đường. Tuy nói là nhà mình nhưng không hẳn là người của mình. Biết chủ nhân luôn cẩn trọng nên nàng không dám sơ xuất. Nàng [ Nguyệt Vân ] nghe vậy liền mở mắt, tay xoay xoay ly trà:

- Ta dự định mở một nhóm sát thủ. Hắc Long, Hắc Liên, Huyết Ảnh, huyết Vũ. Bốn người các ngươi đi bốn nước, thu thập hết những người mà các ngươi cho rằng có tố chất, sự quyết đoán và nhanh nhẹn đem vè đây cho ta. Nhớ là bất kỳ nam nữ, tiện thể tìm cho ta vài loại dược này về để ta chế độc mới. Thời gian này nhàm chán quá, không vui chút nào. §(* ̄▽ ̄*)§

Cả sáu người nghe vậy đầu đầy hắc tuyến ||ヽ(* ̄▽ ̄*)ノミ||. Mặc dù đã sớm thích nghi với tính tình này của chủ nhân nhưng mà họ vẫn không chịu dược sự đả kích này.

- " Chủ nhân, ngài có thể không nói như vậy nữa được không? Người ta lấy độc để phòng thân, còn ngài vì chán nên đi chế độc. Qua phúc hắc rồi " Câu này đương nhiên họ chỉ dám nốt trôi mỗi lần nàng nói chán. Nếu nói ra thì e là mọi người chê nhau sống chưa đủ giai rồi.

Bốn người đồng thời cúi người lui ra. Trong Thiên các gờ chỉ còn Vũ Lạc, Tuyết Yên và nàng. Nàng cho họ đi kiểm kê và xem xét lại tình hinh của Đường rồi tự mình đi khỏi Thiên các.

~(≧▽≦)/~~(≧▽≦)/~~(≧▽≦)/~

p/s: mn ơi, like ủng hộ mk đi. Mai mk được nghỉ học, sẽ up 3 chương nếu tối nay kiểm kê đạt nhiều like. MN tạo động lực nào

(((o(*゚▽゚*)o)))(((o(*゚▽゚*)o)))(((o(*゚▽゚*)o)))(☞゚ヮ゚)☞(☞゚ヮ゚)☞☜(゚ヮ゚☜)☜(゚ヮ゚☜)