Cảnh Sát Hình Sự La Phi

Chương 44: Chương 44: Chương 12: BỨC TRANH TỨC GIẬN (1)

Sau khi kể xong cái truyền thuyết kinh khủng ấy, Thuận Bình có chút mệt mỏi. Khi ông đem tin tức tuyết đã ngừng rơi nói cho La Phi và Không Tĩnh biết, trên mặt của ông không có bất kỳ vẻ mặt vui sướng nào.
“Con mệt rồi, con phải về nhà nghỉ ngơi một lát.” Ông không còn hơi sức nào để nói tiếp, sau đó xoay người, một mình đi ra khỏi cửa phòng.
La Phi dõi theo bóng lưng của ông, nói với Không Tĩnh: “Ở trong chùa của thầy, Thuận Bình cũng được coi là một nhân tài.”
“Đúng vậy.” Trong giọng nói của Không Tĩnh mang chút bất đắc dĩ, “Hành động của thầy ấy rất quyết đoán, còn giỏi võ công. Các hòa thượng ở đây cũng phục ông ấy, hiện tại công việc lớn nhỏ trong chùa, thật ra thì đều là thầy ấy xử lý. Vị trí chủ trì của thầy đây, sớm muộn cũng sẽ để cho thầy ấy.”
“Hả? Ông ấy có võ?” La Phi không khỏi chăm chú nhìn về phía Thuận Bình đang rời đi. Quả nhiên, mặc dù liên tục hai buổi tối không nghỉ ngơi tốt, đã hiện ra vẻ mệt mỏi, nhưng bước chân của Thuận Bình vẫn nhanh nhẹ hơn người bình thường rất nhiều, điều này có thể thấy được ở trên mặt tuyết trắng chỉ có vài dấu chân nhè nhẹ rồi liền biến mất.
Lúc này Không Tĩnh cũng có chút không chịu nổi, liên tục ngáp. Xác thực, đối với người ở tuổi thầy mà nói, mấy ngày nay nhiều chuyện xảy ra như vậy đủ làm cho lòng người quá mệt mỏi.

Hơn một ngày, trong ngôi chùa nhỏ lại có tổng cộng bốn người tử vong, trừ một vài lời đồn đại quỷ dị ly kỳ ra, cho tới nay La Phi không có nắm giữ bất cứ manh mối có giá trị nào. Anh tiếp tục ngây ngô trong phòng Không Tĩnh cũng không có ý nghĩ gì, vì vậy anh lập tức đứng dậy cáo từ, trở lại trong phòng khách sân sau.
Nói thật, La Phi cũng bắt đầu cảm thấy trí nhớ không đứng vững, cần nghỉ ngơi. Anh quyết định để tâm tình thả lỏng trước, an an ổn ổn mà ngủ một giấc để lấy lại cảm xúc.
Phần lớn các hòa thượng khác trong chùa cũng lựa chọn giống như La Phi. Trước tối hôm nay, bọn họ còn bị lời đồn đại về ‘Quỷ không đầu’ và ‘Bức tranh tức giận’ làm cho lòng người bàng hoàng, nhưng trải qua sự kiện khủng bố đêm hôm qua, ngược lại thái độ của mọi người lạnh nhạt lại. Sự thật đã đặt ở trước mặt mọi người, thảo luận và suy đóan đã không cần thiết. Mỗi người đều đem sợ hãi chôn sâu xuống đáy lòng, nơm nớp lo sợ nhưng mà lại không thể làm gì yên tĩnh đợi tình thế phát triển thêm một bước nữa.
May mà cuối cùng tuyết đã ngừng, tầm hai ba ngày nữa là lực lượng cứu viện có thể lên núi. Mặc dù căn cứ vào tình hình trên núi mà nói, cái này có chút cảm giác nước xa không cứu được lửa gần, nhưng ít nhiều cũng cho khủng hoảng trong lòng tất cả mọi người có một tia hi vọng.
Trong những tình huống đặc biệt như thế này, bài tập thể dục bữa sáng bị thủ tiêu rồi. Chùa Khô Mộc yên tĩnh lại có một loại cảm giác làm cho người ta hít thở không thông chạy thẳng đến bữa trưa thứ hai La Phi ở lại chùa. Đến chừng mười hai giờ, mấy hòa thượng ở nhà bếp là những người đầu tiên ra khỏi phòng ngủ, mặc kệ xảy ra chuyện gì, cơm vẫn phải ăn.
Không lâu sau La Phi cũng tỉnh lại. Sau khi trải qua một giấc ngủ nặng nề, anh cảm thấy đại não mình tỉnh táo hơn rất nhiều. Không được hoàn mỹ là cái bụng bắt đầu ‘thì thầm’ lên tiếng. Anh đứng dậy xuống giường, đẩy cửa đi vào trong sân, một cỗ mùi cơm chín nhàn nhạt lập tức kích thích anh mãnh liệt.
La Phi đi theo mùi thơm này thẳng đến phòng bếp. Phòng bếp đang mở cửa, một đầu bếp mặc quần áo của người xuất gia tay cầm cây chổi, đang hùng hùng hổ hổ trút tức giận về phía nóc nhà.
La Phi dõi theo ánh mắt của ông ta, chỉ thấy một con mèo hoang màu đen phóng mau lẹ qua hai cái nóc nhà, sau đó biến mất không thấy.
“Đến lúc nào rồi, còn phải giành thức ăn với bọn tao.” Vị hòa thượng kia tức giận nói xong, đột nhiên, dường như ông ta nghĩ tới điều gì đó, nhìn về phương hướng mèo hoang rời đi không khỏi sững sờ.

La Phi đi đến bên cạnh ông ta hỏi, “Sư phụ, còn bao lâu nữa thì có cơm trưa ăn?”
Vị hòa thượng kia còn băn khoăn chuyện mèo hoang, không có trả lời, tự nhủ: “Vẫn là nó giỏi, muốn đi đâu thì đi đó, tới vô ảnh đi vô tung(*), ngay cả một dấu chân cũng không lưu lại.”
(*Tới vô ảnh đi vô tung: tới không thấy hình đi không thấy bóng)
Bỗng dưng La Phi ngây ngẩn cả người, giống như trong bóng đêm đột ngột dấy lên một ngôi sao sáng, lời của vị hòa thượng kia đánh thẳng vào trong suy nghĩ của anh, anh thậm chí kích động đến không nhịn được kêu to lên.
“Có cái thang không? Nhanh đi tìm cho tôi cái thang!” Anh vặn bả vai vị hòa thượng, vội vàng nói.
“Cái gì?” Trong lúc nhất thời vị hòa thượng còn chưa có lấy lại được tinh thần.
“Cái thang. Tôi muốn đi trên nóc nhà.”

“Nhưng, bây giờ cậu có lên trên đó cũng không đuổi kịp nó đâu, nó đã sớm chạy đến trong núi rồi.” Vị hòa thượng kinh ngạc nhìn La Phi.
“Ông thì biết cái gì?” La Phi nâng khuôn mặt lên, “Bảo ông tìm thì ông cứ đi tìm đi!”
Vị hòa thượng kia như thế mới ý thức được tính chất nghiêm trọng của chuyện này, vội vàng đồng ý một tiếng, nhanh chóng chạy về phía chánh điện – đoán chừng nơi đó chính là nơi để thang.
Quả nhiên, không đến hai phút sau, ông đã lập tức khiêng một cái thang chạy đến. Dưới sự chỉ huy của La Phi, ông đem cái thang tựa vào nóc nhà.