Cao Quan

Chương 654: Kết quả: Suy tính thực tế
Khuôn mặt Hà Tiên đầy vẻ tươi cười.

Thấy vậy, Hàn Duy liền thở phào nhẹ nhõm, biết kết quả là khá tốt.

- Trưởng ban Hà!

Hàn Duy cười, chào.

Hà Tiên Lâm mỉm cười, nhẹ nhàng nói:

- Hai vị, kết quả vừa được thống kê xong. Để bảo đảm không sai sót, tôi đã bảo các đồng chí phúc tra lại một lượt. Nếu không có gì bất ngờ xảy ra, như vậy là đã xác định.

Lần trưng cầu ý dân này, đồng chí Bành Viễn Chinh được hơn tám mươi phần trăm số phiếu, đây là một số liệu đáng kinh ngạc, vượt xa dự liệu của chúng ta. Mà số phiếu ủng hộ bộ máy lãnh đạo Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố cũng khá cao, như thế chứng tỏ, dù là công tác của cá nhân đồng chí Bành Viễn Chinh, hay công tác của tập thể các đồng chí, đều được quảng đại quần chúng nhân dân thành phố Tân An thừa nhận và đánh giá cao.

Tôi vừa báo cáo lên lãnh đạo chủ yếu của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy lại báo cáo lên Tỉnh ủy. Lãnh đạo Tỉnh ủy chỉ thị, yêu cầu tổ công tác Ban Tổ chức Tỉnh ủy chúng tôi, công bố kết quả điều tra ý dân, thông qua hội nghị và truyenfull.vn, nhanh chóng công bố kết quả cho quần chúng nhân dân rõ, để yên ổn lòng dân, đồng thời thay mặt Tỉnh ủy tỏ vẻ rất hài lòng đối với công tác của Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Tân An.

Hà Tiên Lâm vừa dứt tiếng, Hàn Duy có phần hơi kích động chăm chú nhìn Hà Tiên Lâm, tay nắm chặt.

- Đồng chí Hàn Duy, tôi và các đồng chí trong tổ công tác đã bàn bạc, quyết định công bố kết quả ngay tại chỗ, thành phố các anh phối hợp, đồng thời đưa tin trên mạng.

Hiển nhiên Hà Tiên Lâm đã biết trên truyenfull.vn xuất hiện một số lời đồn tiêu cực về Bành Viễn Chinh, cũng nghe nói về một số quần chúng tụ tập trước cửa trụ sở Thành ủy để "thỉnh nguyện".

Tổ công tác Ban Tổ chức Tỉnh ủy tuyên bố kết quả điều tra ý dân ngay tại chỗ, với sự phối hợp của Thành ủy, nhanh chóng đưa tin trên các phương tiện truyền thông và cả trên truyenfull.vn. Giữa trưa, đài truyền hình thành phố đưa tin này trong mục thời sự.

Cùng lúc đó, tổ công tác Ban Tổ chức Tỉnh ủy niêm phong các phiếu điều tra cất vào kho, chuẩn bị mang về tỉnh. Hồ sơ của cán bộ do tỉnh quản lý như Bành Viễn Chinh, là do Ban Tổ chức Tỉnh ủy quản lý.

Nghiêm Hoa nhanh chóng thông báo kết quả với quần chúng đang chờ trước cổng, đoàn người phấn khởi reo hò một lúc rồi từ từ giải tán, một cơn phong ba trong nháy mắt đã hoàn toàn tan biến.

Mọi việc thu xếp xong, lúc gần trưa, Hàn Duy bấm số điện thoại di động của Bành Viễn Chinh. Điện thoại vừa thông, bên kia nghe có tiếng gió thổi vù vù, và tiếng thở dốc của Bành Viễn Chinh:

- Bí thư Hàn, có việc?

- Chủ tịch huyện Bành, ngài đang làm gì mà thở hổn hển vậy?

- Ha ha, tôi đang ở trên đỉnh núi, núi này rất cao, leo tới đỉnh mất hơn ba giờ.

Bành Viễn Chinh cầm điện thoại di động né khỏi các đoàn du khách, tới một chỗ tương đối yên tĩnh và khuất gió, nghe điện thoại.

- Ha ha, leo núi rất tốt. Chủ tịch thành phố Bành, kết quả rất lý tưởng. Số phiếu ủng hộ cho cá nhân đồng chí lên tới hơn tám mươi phần trăm, bộ máy Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố cũng giành được sự ủng hộ khá cao, Tỉnh ủy rất hài lòng. Hiện giờ kết quả đã được công bố qua các phương tiện truyền thông. Chừng nào đồng chí trở về? Có lẽ sáng mai, người của Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ ra về.

Hàn Duy cười, nói.

Bành Viễn Chinh khẽ ồ một tiếng:

- Tốt lắm. Chiều nay tôi còn đi đến một địa điểm, sáng mai không thể về kịp. Bí thư Hàn, anh đại diện cho thành phố tiễn Trưởng ban Hà và mọi người, tôi tranh thủ sáng mốt sẽ trở về.

Hàn Duy ngẩn ra, y tưởng Bành Viễn Chinh nghe tin sẽ lập tức trở về gấp, không ngờ hắn vẫn tiếp tục chuyến đi. Nhưng nếu Bành Viễn Chinh đã nói như vậy, y đành đáp ứng.

Phùng Thiến Như đeo ba lô leo núi uyển chuyển đi tới, cười nói:

- Ông xã, chúng ta phải quay về sao?

Bành Viễn Chinh cười to:

- Không vội, dù sao cũng phải tham gia xong chuyến đi của đoàn, chiều nay còn tham quan một điểm, sáng mai mình sẽ đi xem biễu diễn, chiều mai cùng quay về. Tối nay mình đến nhà cô đi, coi như chào tạm biệt.

Phùng Thiến Như gật đầu:

- Dạ.

Hiện giờ hai người đang ở tỉnh lỵ Giang Nam, mà nhà của cô Phùng Bá Hà ở đây.

Hàn Duy vừa cúp điện thoại, Nghiêm Hoa đã gọi tới. Rồi không ít lãnh đạo thành phố cũng đều lần lượt gọi điện thoại chúc mừng hắn. Tuy đây chỉ là kết quả điều tra ý dân, nhưng nó còn có ý nghĩa, việc Bành Viễn Chinh thăng chức Bí thư Thành ủy đã là điều chắc chắn.

Điều khiến Bành Viễn Chinh hơi bất ngờ là Cố Khải Minh cũng gọi điện thoại tới. Danh nghĩa là chúc mừng, nhưng cũng có hàm ý "thần phục". Bành Viễn Chinh biết lúc này, Cố Khải Minh đang lo lắng vì việc "tung tin trên mạng", rất sợ vì vậy mà chuyện y thăng chức Phó chủ tịch thành phố sẽ không thành.

Bành Viễn Chinh trấn an Cố Khải Minh, đậi khái bảo y yên tâm, hắn sẽ trước sau như một, mạnh mẽ tiến cử y với Tỉnh ủy.

Bành Viễn Chinh đề bạt Cố Khải Minh, cũng không đơn thuần là để trống ra vị trí Bí thư Quận ủy cho Nghiêm Hoa, mà là lo lắng cho công tác tổng thể của thành phố. Hiện nay, những người hắn bồi dưỡng như Quách Vĩ Toàn, Lý Tuyết Yến, Điền Minh, Hoắc Quang Minh, Vương Hạo, Mã Thiên Quân…đều là cán bộ cấp huyện, còn lâu mới đạt tới cấp thành phố, nhìn lại bên cạnh hắn, cũng chỉ có Cố Khải Minh là thích hợp. Truyện Sắc Hiệp - http://truyenfull.vn

Cố Khải Minh có năng lực về công tác kinh tế, đã từng giữ chức Chủ tịch quận Tân An, Chủ nhiệm Ủy ban Xây dựng, Chủ tịch quận Kiến An và Bí thư Quận ủy Kiến An, về tuổi tác, năng lực, thành tích đều phù hợp tiêu chuẩn đề bạt.

Từ trước đến giờ, Bành Viễn Chinh chỉ cư xử theo việc, không cư xử theo cá nhân, lại càng coi trọng năng lực và tố chất, lấy đại cục làm trọng. Bởi vậy, dù Cố Khải Minh từng chống đối hắn, trải quá mấy năm quan sát, hắn nhận thấy Cố Khải Minh là người có năng lực, hơn nữa, là người có khả năng thành công.

Một cánh én không làm nổi mùa xuân, muốn thành phố Tân An phát triển, sức lực một mình hắn là không đủ, chỉ có dựa vào sự chung sức hợp tác với các quan chức khác, mới có thể tạo nên hợp lực đủ để thúc đẩy sự phát triển.

- Lão Cố, yên tâm công tác, đừng vì chuyện này nọ mà ảnh hưởng tới suy nghĩ. Ngày mốt trở về thành phố, tôi sẽ tiếp tục đề cử với Tỉnh ủy, để anh gánh vác trách nhiệm cao hơn nữa.

Bành Viễn Chinh thản nhiên nói:

- Công tác ở quận, anh làm cho tốt, đương nhiên cũng phải chuẩn bị tư tưởng lên thành phố công tác.

- Cảm ơn lãnh đạo quan tâm và bồi dưỡng.

Cố Khải Minh hơi kích động, nói hơi lắp bắp.

Nói chuyện qua điện thoại với Bành Viễn Chinh xong, tâm trạng Cố Khải Minh liền thả lỏng. Trải qua mấy năm vừa rồi, rốt cuộc y đã nhận ra, sự rộng lượng của Bành Viễn Chinh lớn hơn y tưởng tượng rất nhiều, luôn lấy công việc làm trọng, mà hắn cũng không phải là người hay nói suông.

Đương nhiên, Bành Viễn Chinh cũng là người trọng "tình xưa nghĩa cũ". Cán bộ công tác bên cạnh hắn, chỉ cần có năng lực, hầu như không ai không được đề bạt. Hoàn toàn có thể nói, nếu không có Bành Viễn Chinh đề bạt, Quách Vĩ Toàn, Lý Minh Nhiên, Nghiêm Hoa… không có cơ hội đi lên những vị trí như hôm nay, mà Hoắc Quang Minh Vương Hạo, Điền Minh, Mã Thiên Quân…càng không có cơ hội vượt qua cánh cửa cấp phòng để lên cấp huyện.

Trước đó, trải qua thảo luận, hội nghị thường vụ Thành ủy đã quyết định điều chỉnh công tác một số cán bộ, bao gồm Điền Minh được điều nhiệm làm Phó trưởng ban thư ký Thành ủy, Lý Tuyết Yến từ Ủy viên thường vụ Quận ủy, Trưởng ban thư ký Quận ủy, chuyển sang làm Phó bí thư Quận ủy Kiến An.

Lẽ ra quyết định điều chỉnh đã sớm được công bố, nhưng do Ban Tổ chức Tỉnh ủy đến điều tra ý dân, chuyện này bị gác lại.

Dù sao, mấy điều chỉnh này đều do Bành Viễn Chinh thúc đẩy, nếu như kế tiếp, Bành Viễn Chinh không được giữ lại công tác ở thành phố Tân An, việc điều chỉnh mấy cán bộ này có thể sẽ có thay đổi, không ai biết ý của người đứng đầu Thành ủy lúc đó là như thế nào.

Bây giờ kết quả đã có, việc Bành Viễn Chinh thăng chức Bí thư Thành ủy có thể nói là đã xác định, đương nhiên Hàn Duy sẽ nhân lúc Bành Viễn Chinh không có mặt, công bố quyết định điều chỉnh, xem như giành lấy công đầu.

Buổi tối, Hàn Duy đại diện Thành ủy đãi tiệc đưa tiễn Hà Tiên Lâm và tổ công tác Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Sáng hôm sau, khi tổ công tác Ban Tổ chức Tỉnh ủy rời Tân An, trong nội thành chợt vang lên tiếng pháo giòn giã, chẳng khác nào ngày Tết.

Người của Ban Tổ chức Tỉnh ủy nhìn ra ngoài cửa xe, thầm nghĩ với uy tín cá nhân cao chót vót như vậy của Bành Viễn Chinh, nếu Tỉnh ủy điều một Bí thư Thành ủy từ nơi khác "nhảy dù" tới, sợ là rất khó triển khai công tác.

Hà Tiên Lâm thở dài, quay đầu nhìn ra ngoài cửa xe, không nói gì. Đến Tân An một chuyến, mấy ngày nay thâm nhập vào các lĩnh vực phát triển của thành phố, y càng cảm nhận được ảnh hưởng to lớn của Bành Viễn Chinh đối với thành phố này.

"Thời gian tới, chắc chắn Bành Viễn Chinh sẽ tận dụng bối cảnh và ảnh hưởng của mình, thúc đẩy thành phố này phát triển với tốc độ cao…"

Hà Tiên Lâm thầm nghĩ.

Có một số điều, y giấu ở trong lòng, không ai biết được.

Tỉnh ủy cũng đã có dự định, nếu Bành Viễn Chinh không qua được cuộc điều tra ý dân, Tỉnh ủy sẽ điều hắn lên làm Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế và Thương mại tỉnh, sau đó trao quyền cho cấp dưới, đến thành phố khác nhậm chức Bí thư Thành ủy. Vị trí Bí thư Thành ủy Tân An, sẽ do Hà Tiên Lâm đảm nhiệm.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.