Cậu Là Nam Tớ Vẫn Yêu

Chương 87: Nỗi đau khi nghĩ một đằng nói một nẻo
An Tử Yến không ăn cơm, một mực ngủ trên giường. Mạch Đinh ngồi bên giường, chả hiểu ra sao cả, rõ ràng An Tử Yến có gì đó sẽ nói hết ra, lần này lại chỉ cho Mạch Đinh một khoảng trầm mặc. An Tử Yến quả thật có thể nói ra tất cả, nhưng đụng tới cái việc ghen tuông này, hắn không mở miệng được, hơn nữa trong đầu vẫn hồi tưởng lại cảnh hai người tán gẫu thực vui vẻ, cộng với Mạch Đinh không ngừng khen Lữ Vĩ tốt đẹp. Trong phòng, chỉ còn lại tiếng hít thở của bọn họ. Im lặng, hóa ra lại là chuyện thống khổ như vậy. Đặc biệt Mạch Đinh căn bản cảm thấy mình không làm sai chuyện gì, lại bị An Tử Yến đối xử lạnh lùng, cậu rất khó hiểu, rất không cam tâm .

Ngày hôm sau, An Tử Yến vẫn không nói chuyện với Mạch Đinh, hai người cùng nhau đi xuống lầu, liền phát hiện Lữ Vĩ đang đứng phía dưới chờ Mạch Đinh, vẻ mặt vô hại, Mạch Đinh thấy Lữ Vĩ đến đây thì rất lạ, chạy lại gần, An Tử Yến khó chịu nhíu mày .

“Sao anh lại tới đây?”.

“Hôm qua điện thoại của cậu rơi xuống đất, lúc định trả cho cậu, cậu đã vào nhà rồi, tôi ngại quấy rầy cậu.” Lữ Vĩ ra vẻ thiện ý, ai cũng không nhận ra âm mưu gây rối của hắn, ngoại trừ An Tử Yến, An Tử Yến trông thấy cái tên nham hiểm này liền bực mình .

Mạch Đinh xấu hổ: “Còn phiền anh mới sáng ra phải tới đây một chuyến, thật ngại quá.”.

“Dù sao tôi cũng rảnh, nếu thấy ngại, mời tôi uống một cốc cà phê là được.”.

An Tử Yến tiến lên bắt lấy cổ tay Mạch Đinh, lạnh lùng nhìn chằm chằm Lữ Vĩ: “Ông già, chúng tôi còn phải đến trường.”.

Bảo mình là ông già, Lữ Vĩ thiếu chút nữa trở mặt, nhưng hắn vẫn nhịn xuống, ra vẻ độ lượng. Mạch Đinh xông lên ngăn cản An Tử Yến: “Anh không cần để ý, cậu ấy đối với ai cũng như vậy.”.

Mạch Đinh lại một lần nữa phạm phải sai lầm, chạm tới giới hạn của An Tử Yến .

“Cậu có đi hay không.”.

“Cậu tức giận gì chứ, thật không thể hiểu nổi, có ai chọc cậu à, sao lại trút giận lên người mà mình không biết, anh ấy là bạn của tớ.” Vốn bị ngó lơ cả ngày Mạch Đinh đã buồn bực rồi, sáng sớm lại thấy hắn phát hỏa, nhịn không được chống đối, người ta tốt bụng đến trả lại điện thoại, còn bị An Tử Yến lôi ra trút giận .

An Tử Yến sửng sốt, nhìn Mạch Đinh, ánh mắt ấy khiến Mạch Đinh không rét mà run, sao cậu ấy tức giận đến vậy. An Tử Yến siết chặt nắm tay: “Cậu ở trước mặt tớ bảo vệ thằng khác?” Ngữ khí tỏ rõ dự thất vọng, dứt lời An Tử Yến buông tay ra, xoay người, có chút mất mát, có chút bất đắc dĩ, Mạch Đinh ở đằng sau không trông thấy được, An Tử Yến ngồi lên xe phóng như bay rời đi .

“Rốt, rốt cuộc nói cái gì vậy hả, An Tử Yến!! Cậu quay lại giải thích rõ ràng cho tớ.” Mạch Đinh hét lớn, sáng ra mình đâu trêu chọc gì hắn, tớ bảo vệ ai chứ? Rõ ràng tự mình phát hỏa, sao nói cứ như đều là lỗi của mình .

Nếu là trước đây, An Tử Yến có lẽ đã đánh Lữ Vĩ, nhưng nếu thực sự làm như vậy, ở trong mắt Mạch Đinh mình sẽ thành tên hỗn đản mất. Để ý đến nhiều thứ, sẽ bị chúng trói buộc, An Tử Yến hung hăng đập lên cửa kính xe mắng: “Ngu ngốc!” Không biết là mắng mình hay mắng Mạch Đinh .

Rất nhiều việc Mạch Đinh không nhận ra, cho nên bỏ lỡ, nếu không nắm bắt được hạnh phúc, lấy thứ gì ra ngăn cản đau thương? Cậu không nhận ra mất mát của An Tử Yến, sự bất an của An Tử Yến, không nhận ra khát vọng trong mắt Lữ Vĩ với mình, ngây thơ hệt như một đứa trẻ .

Lữ Vĩ nhìn theo hướng An Tử Yến bỏ đi, bước đầu tiên chính là ly gián các cậu, kỳ thật ly gián bọn họ rất dễ, hai tính cách tương phản với nhau, một không muốn nói, một đoán không ra. Chỉ cần bỏ thêm chút gia là ổn .

“Cậu không sao chứ?”.

Mạch Đinh ngẩng đầu miễn cưỡng cười cười, nhưng nụ cười rất khó coi: “Không sao, để anh chê cười rồi, cậu ấy nhìn ai cũng không vừa mắt, anh đừng để trong lòng, tôi đi học đây.”.

“Hồn cậu không ở đây, cứ để cậu đi như vậy, tôi rất lo, hay là để tôi tiễn cậu một đoạn.”.

Mạch Đinh nhìn khuôn mặt chân thành của Lữ Vĩ, cũng không từ chối, chỉ gật gật đầu, dọc đường đi không có tâm tình nói chuyện phiếm, trong đầu rà soát lại một lượt xem hôm qua mình đã làm gì khiến An Tử Yến tức giận, nhưng lại không suy xét đến Lữ Vĩ. Có lẽ cậu hoàn toàn không đặt chuyện Lữ Vĩ ở trong lòng, càng không ngờ đến anh ta chính là nguyên nhân chủ yếu của cuộc cãi vã này .

“Ở bên nhau rất khó khăn phải không, coi bộ, tính cách cậu ta rất kém.” Vẫn là Lữ Vĩ mở miệng trước .

“Cậu ấy rất ít khi như vậy.” Mạch Đinh lắc đầu .

“Vậy ư, sao tôi cảm thấy cậu ủy khuất nhỉ, nghe cậu hôm qua oán giận, vẫn luôn bị cậu ta khi dễ, kỳ thật cậu cũng không cần cố gắng chống đỡ, nếu mệt mỏi rồi, chia tay không phải tốt hơn sao?”.

“Xem ra quả nhiên anh còn chưa hiểu rõ tôi và cậu ấy, cậu ấy vẫn luôn bắt nạt tôi, có điều, tôi thường nghĩ, đời này có lẽ không cách nào tìm được ai khác đối xử với tôi tốt hơn cậu ấy, mặc dù hơi mâu thuẫn, bất quá phải nói như thế nào nhỉ, chỉ khi không có cậu ấy ở bên tôi mới thấy mệt mỏi, cho nên tôi sẽ không chia tay, dù cậu ấy muốn, tôi vẫn sẽ nắm lấy tay cậu ấy. Đến nơi rồi, tôi vào học đây, vậy nhé, hôm nay cám ơn anh.” Mạch Đinh phất phất tay với mv rồi chạy về phía cầu thang .

Lữ Vĩ nhìn theo bóng dáng Mạch Đinh biến mất trong trường học, hình như ca này không dễ như mình tưởng .

Hai người vẫn giằng co đến tận khi tan học, Mạch Đinh rốt cuộc chịu hết nổi, gọi lại An Tử Yến đang chuẩn bị rời đi: “Cậu muốn thế nào đây, đã xảy ra chuyện gì vậy hả?”.

Toàn bộ các bạn trong lớp đều đổ dồn ánh mắt về phía hai người, An Tử Yến liếc nhìn một lượt, lập tức ai nấy như ngựa xổ chuồng tán loạn thu dọn sách vở phóng vèo ra khỏi lớp. An Tử Yến tùy ý dựa vào một cái bàn học, nhìn Mạch Đinh, vẻ mặt hờ hững: “Lữ Vĩ kia không tới đón cậu à?”.

Mạch Đinh cắn môi dưới: “Cậu đang nói gì vậy, sao anh ta phải tới đón tớ?” Vừa hỏi xong, Mạch Đinh mới phản ứng lại, khó tin trợn tròn mắt: “Cậu vì Lữ Vĩ mà tức giận? Tức cái gì chứ, chúng tớ là bạn.”.

“Thật là một người bạn tốt a.” Khẩu khí của An Tử Yến đều là châm chọc .

“Cậu cố tình gây sự đấy à, vì việc chả đâu vào đâu này mà cãi nhau với tớ, trút giận lên tớ? Tớ ngay cả quyền kết giao bạn bè cũng không có? An Tử Yến, cậu đừng có quá đáng.”.

“Đến lúc nào cậu mới hiểu ra hả, đợi tới khi hắn hôn cậu à?”.

“Cậu càng nói càng quá đáng, cậu chả biết gì sất, chỉ dựa suy nghĩ của mình liền đổ oan cho người khác.”.

An Tử Yến cười cười, trong nụ cười đều là đau thương, mỗi một câu nói của Mạch Đinh đều đâm sâu vào lòng hắn: “Đúng vậy, tớ cố tình gây sự đấy, dù sao tớ nói gì làm gì, đều là tên hỗn đản.”.

Mình và Lữ Vĩ rõ ràng chẳng có gì cả, tại sao An Tử Yến lại nói như vậy, gán ghép cùng một người khác, khiến Mạch Đinh cảm thấy rất khó chịu, nhiều hơn nữa là phẫn nộ .

“An Tử Yến, sao phải làm tớ khổ sở, tớ khổ sở cậu mới dễ chịu có phải không? Cũng đúng, dù sao cậu vẫn thích khi dễ tớ, cậu chưa bao giờ quan tâm đến cảm nhận của tớ.” Mạch Đinh tức giận đến mức không biết bản thân đang nói cái gì .

An Tử Yến đứng lên, áp sát Mạch Đinh, đỏ mắt: “Đây là điều cậu nghĩ?”.

“Bằng không cậu còn muốn tớ nghĩ thế nào? Vô duyên vô cớ nổi giận với tớ, thật sự rất buồn cười, tớ chỉ có thêm một người bạn, so với cậu mỗi ngày đều có người chạy tới tỏ tình, có gái theo đuổi cậu, tớ đã tức giận với cậu bao giờ chưa? An Tử Yến, cậu thật ích kỷ.”.

An Tử Yến nắm cằm Mạch Đinh, hung hăng, siết chặt: “Sao cậu dám, sao cậu dám nói như vậy với tôi. Lão tử mẹ nó từ đầu đến cuối đều bảo vệ cậu, còn cậu thì sao, ích kỷ? Hắn ôn nhu hơn tôi à? Săn sóc hơn tôi à? Sau đó thì sao? Cậu đến sống cùng hắn phải không?”.

Mạch Đinh bị An Tử Yến siết rất đau, không tự chủ được rơi nước mắt, là bởi vì mình nói những lời đó ư, nhưng mình chưa bao giờ muốn so sánh An Tử Yến với bất cứ ai khác, Mạch Đinh định nói gì đó, An Tử Yến buông Mạch Đinh ra: “Mạch Đinh, cậu thực sự khiến tớ thất vọng.”.

“Muốn tớ phải nói như thế nào cậu mới tin giữa tớ và anh ta không có gì, sao cậu lại không tin tớ?”.

An Tử Yến bị Mạch Đinh làm tổn thương dường như có chút vô lực, hắn biết cậu và Lữ Vĩ kia chẳng có gì sất, hắn tức giận là vì Mạch Đinh bảo vệ và so sánh hắn với Lữ Vĩ. Nhưng hắn mệt mỏi rồi, mệt đến mức không muốn nói thêm gì nữa, xoay người định rời đi, Mạch Đinh bắt lấy tay hắn: “Có phải nếu tớ không gặp Lữ Vĩ nữa cậu sẽ thấy khá hơn, được rồi, vì cậu, nếu cậu không vui, tớ sẽ không gặp, thế đã được chưa?”.

“Ở trong lòng cậu, tớ chính là người như vậy?” An Tử Yến bỏ tay Mạch Đinh ra. Ở trong mắt cậu ấy mình thực sự ích kỷ đến thế cơ à?.

“Cậu còn muốn như thế nào nữa? Quả nhiên Lữ Vĩ nói đúng, ở bên cậu mệt mỏi quá.” Mạch Đinh tức giận, biết rõ lời này sẽ làm tổn thương An Tử Yến, nhưng vẫn bướng bỉnh nói ra, cậu cũng muốn An Tử Yến cảm thụ được nỗi đau trong lòng mình .

An Tử Yến phẫn nộ nhìn Mạch Đinh, rốt cuộc mất đi lý trí: “Mạch Đinh, cậu con mẹ nó thật không biết xấu hổ.”.

Lời này vừa thốt ra, hai người đều sửng sốt, Mạch Đinh nâng tay lên cho An Tử Yến một cái bạt tai vang dội, khóc đẩy An Tử Yến ra rồi bỏ chạy, trong phòng học trống rỗng chỉ còn lại An Tử Yến, cậu cho là cậu khổ sở, tớ sẽ dễ chịu?.

Nghĩ một đằng nói một nẻo cũng có thể khiến người ta rất đau rất đau .

Cậu thương tổn tớ, tớ làm cậu đau .

Là ai đang khóc, đánh thức cả thế giới .

Là ai rên rỉ, liếm từng miệng vết thương .