Cầu Mà Không Được

Chương 24: 24: Lung Điểu 241


"Sau khi chia tay".

Về đến nhà cũng đã sáu giờ chiều.

Diệp Thanh Linh mua một hộp mì chay dưới lầu, cô lớn lên ở Xuyên Thành nên rất thích ăn cay, nhưng sau khi đi theo Thời Vũ lâu năm rồi cũng đã dần quen với mấy món ăn thanh đạm
Diệp Thanh Linh ngồi một mình trên bàn, cô không bật đèn mà chỉ dựa vào ánh chiều tà để nhấm nuốt cho xong bữa.

Trong mấy phút lơ đễnh, cô thấy những đóa hoa hôm tốt nghiệp cô mang về, để trên ban công, đến hôm nay đã trở nên khô quắp, dưới cái nắng chiều nhàn nhạt lại càng khiến nó nhìn thêm mấy phần tàn úa.

Diệp Thanh Linh không nhìn nữa, tập trung ăn mì.

Mới ăn được một hai đũa đã qua nửa tiếng đồng hồ, mì bên trong sót lại hơn một nửa.

Không muốn ăn uống gì cả.

Đến khi trời dần tối xuống thì Diệp Thanh Linh mới nhớ đến chuyện bật đèn, cô đứng ngoài ban công nhìn những ánh đèn trong mấy căn nhà phía trước đang dần sáng lên, đôi mắt sâu vô thần hơi động đậy.

Làm việc bán mạng trong công ty cũng hơn một tháng, bỗng nhiên lại rời khỏi khiến cô có chút hụt hẫng, không biết nên làm gì.

Thậm chí...!ngay cả ca hát cô cũng không muốn.

Diệp Thanh Linh đứng ngẩn người hồi lâu, cuối cùng vẫn mở điện thoại lên nhìn một cái, Thời Vũ vẫn chưa trả lời tin nhắn.

Cô chỉ liếc nhìn chút thôi rồi lại khóa màn hình, mở trình duyệt máy tính lên, truy cập vào giao diện mà cô thường xuyên vào nhất...!App livestream dành cho Utaite.

Utaite trên mạng thường có hai nguồn thu nhập chính: Một là kinh doanh theo từng đơn đặt, có nghĩa là hợp tác cùng các công ty để góp giọng trong các bài hát tuyên truyền.

Hai là livestream, đối với một số Utaite nổi tiếng mà nói thì chỉ cần may mắn chút thôi thì một livestream cũng có thể đạt thu nhập lên đến sáu chữ số.

Còn lại, có thể tham gia vào các sự kiện ngoài trời, hay chia hoa hồng với các nền tảng cũng có thể có thêm thu nhập nhưng không nhiều cho lắm.

Bởi vì cô biết Thời Vũ nhìn giới showbiz không vừa mắt, streamer thì lại càng khinh thường, đối với cô ấy, nếu người trong giới showbiz là con hát hạ lưu thì streamer lại càng không ra gì.

Cho nên suốt mấy năm nay Diệp Thanh Linh chưa từng livestream, nhưng cô rất thích vào livestream của các Utaite khác để nghe bọn họ ca hát.

Chính vì thế mà Diệp Thanh Linh quen rất nhiều bạn bè cùng chung chí hướng.

Bây giờ, vị trí đầu bảng xếp hạng độ nổi tiếng của các Utaite hiện tại là bạn của cô, đồng thời cũng là người mời cô vào dự án hợp xướng - Quang Du.

Diệp Thanh Linh bấm vào.

Bây giờ Quang Du đang hát một khúc hát ru, không để lộ mặt, trên màn hình chỉ có lời bài hát, các bình luận theo thời gian thực(*) và thông báo fan tặng quà.


Giọng của cô ấy rất du dương, lối hát lại dịu dàng tựa như dòng suối chảy tí ta tí tách vào mùa xuân.

Diệp Thanh Linh bấm gửi quà tặng xong liền ghé mặt lên bàn mà yên lặng nghe tiếng ca của cô ấy, mí mắt cô cũng dần dần rũ xuống, những ngón tay theo nhịp mà gõ gõ vào bàn rồi nhẹ giọng ngân nga theo.

.......!
Sau khi hát thêm mấy bài nữa thì Quang Du nhìn đồng hồ rồi lười biếng vươn vai: "Oáp...!Hôm nay livestream tới đây thôi nha, mọi người ngủ ngon."
Bình luận chạy đầy màn hình: [ Mới có tám giờ mà! ]
[ Nữ thần Quang Du đừng đi mà huhuhu QAQ ]
[ Tui còn muốn nghe thần tiên hát ca mà, khóc qwq ]
Khóe môi Quang Du nhếch lên, cô đang chuẩn bị bấm nút tắt livestream thì vô tình lướt thấy một cái ID quen thuộc trong danh sách những người tặng quà.

Cô Linh.

Ánh mắt Quang Du sáng rực, không vội vàng tắt livestream mà là nhẹ giọng hỏi: "Cô Cô Linh cũng đang nghe?"
Những dòng bình luận loạn hết cả lên: [ Cái gì? Nữ thần Cô Linh cũng đang trong phòng livestream? ]
[ Cô Linh a a a a!!!! ]
[ Cả tháng trời rồi mà không thấy nữ thần Cô Linh đăng bài mới, có bài mới thì lại là hợp xướng tận ba mươi tám người, em nhớ chị quá đi! ]
Quang Du nhìn đống bình luận chạy ầm ầm trên màn hình, tinh ý mà phát hiện một dòng bình luận màu xám lướt qua.

Cô Linh: [ Ừ, tôi ở đây ]
Quang Du cười khẽ rồi nói với fans: "Hôm nay tôi hát cả ngày nên thấy cũng hơi mệt rồi, có cô Cô Linh ở đây kìa, nếu mọi người muốn nghe ca hát nữa thì đi năn nỉ cô ấy mở livestream đi, được không nè?"
Diệp Thanh Linh: "..."
Còn có vụ này nữa?
Mặc kệ chuyện hai người đang cách nhau một cái màn hình máy tính, hay là Diệp Thanh Linh nhìn không thấy thì Quang Du vẫn khom lưng chào ID "Cô Linh" một cái, chắp tay trước ngực rồi giọng lại mềm như bông mà nói: "Cô Cô Linh ơi, nếu mà cô có rảnh thì livestream hát được không dạ? Mọi người nhớ cô muốn chết luôn, tôi sẽ là người đầu tiên gửi quà rồi làm trưởng fan cho cô luôn á, được không dạ?"
Bình luận chạy trên màn hình cũng toàn là xin xỏ.

Trừ cái này ra thì còn có người nói nhớ cô, có người thổ lộ, có người lo lắng không biết dạo này thế nào rồi cũng có người chúc phúc cho cô...!
Diệp Thanh Linh nhìn những bình luận đang chạy trên màn hình, trái tim đau đớn một ngày trời như bị lông vũ lướt qua làm cô thấy ngưa ngứa, ngón tay cũng run rẩy nhè nhẹ.

Cô chậm rãi mà gõ chữ: [ Mình...!chưa từng livestream nên không rành cho lắm.

]
Bình luận lại bắt đầu spam, mọi người đều gào thét không biết livestream cũng không sao, bọn họ sẽ chỉ cho cô!
Quang Du cũng cười khẽ, nói: "Cô Cô Linh đợi tôi một chút, giờ tôi sẽ gửi ngay cho cô full bộ giáo trình livestream luôn."
Trên màn hình vang lên tiếng gõ phím.

Rất nhanh sau đó Diệp Thanh Linh đã nhận được một bộ bí kíp tu hành môn livestream rất tỉ mỉ.

Cô thấy có chút căng thẳng, cắn cắn môi, gõ chữ: [ Chờ tôi hai mươi phút.

]
"Vậy hẹn gặp lại mọi người tại phòng livestream của cô Cô Linh, giờ bái bai trước nhé." Quang Du tắt livestream đúng giờ trong tiếng hoan hô reo hò.

.......!

Diệp Thanh Linh mò mẩn theo bí kíp mà Quang Du gửi, tải app livestream, app hỗ trợ bình luận, nối dây microphone và sound card vào máy tính, cuối cùng chỉnh sửa lại background phòng livestream.

Hai mươi phút sau.

Tuy Diệp Thanh Linh chưa bắt đầu livestream, nhưng thông qua phần mềm, cô có thể thấy mọi người đã bắt đầu spam bình luận, còn có nhiều người chờ không nổi mà đăng ký VIP luôn, ngay cả Quang Du cũng đã gửi quà tặng "thủy lôi" trị giá hơn một nghìn tệ.

Mọi người vừa chờ vừa nói chuyện qua lại khiến cho bầu không khí rất vui vẻ.

Diệp Thanh Linh ngồi ngay ngắn trước màn hình máy tính, tim đập như trống đánh.

Cái cảm giác kích động lẫn hồi hộp này dường như lấp đầy những khoảng trống và nổi thống khổ trong lòng Diệp Thanh Linh, cô hít sâu mấy hơi rồi bấm vào nút "Bắt đầu livestream".

Màn hình bật sáng, bình luận như muốn nổ tung.

[ Nữ thần Cô Linh chị yêu em! ] Nội dung bình luận như thế này gần như là đếm không xuể, còn có cả spam quà tặng lẫn những lời chúc mừng lần cô lên livestream.

"A lô?" Diệp Thanh Linh chỉnh lại dây cắm, nhẹ nhàng thở ra, giọng cô trong trẻo như tiếng chuông, âm cuối còn mang theo chút khàn khàn quyến rũ, "Mọi người nghe được chưa?"
[ Được được được! ]
[ Giọng của nữ thần Cô Linh! Cuối cùng tui cũng nghe được! A a a a còn được nghe trực tiếp nữa chứ! Tui chớt rồi!!! ]
Diệp Thanh Linh nhìn đống bình luận nịnh nọt trước mắt, sự căng thẳng cũng dần dần giảm bớt, cười khẽ nói: "Các cậu chọn bài hay là mình chọn luôn?"
[ Bài hát đầu tiên trên livestream đương nhiên là để nữ thần chọn rồi! Chọn bài nữ thần thích nhất! ]
[ Không chỉ là bài hát đầu tiên mà mấy bài sau nữ thần cứ chọn luôn đi! Em hát em thấy vui là được, cho dù em hát bài nào thì bọn chị cũng thích! ]
"Ừm...!vậy mình sẽ chọn nhé." Diệp Thanh Linh mở app phát nhạc ra, nhìn những bài mình hát, không biết xui rủi sao ánh mắt cô lại liếc trúng list "Tình đắng".

Cô rũ mắt, khóe mắt hơi giật giật, bàn tay nâng lên chạm lên ngực trái, cảm nhận nhịp đập của trái tim.

Thật sau sau khi cảm giác kích động tan đi rồi thì cô vẫn cảm giác được có chút khó chịu trong lòng, bên trong vẫn cứ nhói lên như bị đào rỗng.

Tình đắng? Hình như...!cũng khá hợp lý.

Diệp Thanh Linh quyết định: "Vậy bài đầu tiên mình sẽ hát bài "Sau Khi Chia Tay" nhé."
Nhạc đệm vang lên, Diệp Thanh Linh cũng theo đó mà cất lên tiếng hát nhẹ nhàng.

Nếu so với giọng nói ngọt ngào lúc cô nói chuyện thì khi hát bài này giọng cô không hề có chút nào gọi là ngọt, chỉ còn sót lại...!đắng chát nhàn nhạt.

Tiếng ca của Diệp Thanh Linh rất chân thành và tha thiết, kiểm soát hơi thở cũng rất ổn, các kỹ thuật ca hát cũng được cô vận dụng vô cùng thành thạo.

Không có ai không bị tiếng hát của cô lay động.

Sau khi hát xong một bài, những người xem livestream dường như cũng bị cuốn theo lời hát, họ cùng trải qua những đắng cay ngọt bùi của đôi tình nhân, đến cuối cùng, khi họ chậm rãi nếm những dư vị còn lại mới phát hiện được chỉ toàn là đau khổ khôn nguôi.

Các loại quà tặng không ngừng được spam trên màn hình, phần bình luận cũng toàn là khóc lóc: [ Hu hu hu tui khóc luôn, nữ thần Cô Linh lợi hại quá ]

Diệp Thanh Linh nhấc khóe môi, cười cười rồi tiếp tục hát bài thứ hai, rồi đến bài thứ ba, thứ tư,...!
"Sau Khi Ly hôn", "Sau Khi giã từ", "Mười Năm Sau", "Tôi Từng Yêu Người Ấy",...!
Cả một list tình đắng.

Diệp Thanh Linh hát bằng tất cả những cảm xúc cô chất chứa, vô cùng nhập tâm...!Tủi thân cũng có, đau đớn cũng có, không cam lòng cũng có, tất cả đều được giải tỏa qua từng lời ca.

Mỗi khi hát xong một bài thì những xót xa trong lòng giống như cũng được hòa tan.

Cho đến những phút cuối, Diệp Thanh Linh hát đến nước mắt đầy mặt, giọng cũng trở nên nghẹn ngào.

Khán giả cũng đang gào khóc...!
Xem bọn họ đã cùng Cô Linh trải qua chuyện gì này!
Đầu tiên là chia tay, sau đó là ly hôn, còn có cảnh tượng đôi bên gương vỡ lại lành, rồi người thương cũng hóa người dưng, người tôi yêu lại thành chị dâu tôi,...!
Khóc đến nỗi mắt đau không thấu luôn đó!
Diệp Thanh Linh nhìn những dòng bình luận đang gào khóc, bỗng nhiên cô thấy cũng hơi chột dạ và áy náy nên vờ ho khan hai tiếng, nói nhỏ: "Mọi người chờ mình chút, mình uống miếng nước rồi mình quay lại hát bài cuối!"
Khán giả: "..."
Ừ thì...!vừa chờ vừa sợ hãi.

Diệp Thanh Linh uống nước xong đã quay lại rất nhanh, điều chỉnh xong tâm trạng, cuối cùng mới hát một bài tình yêu hạnh phúc.

Hát xong cô cũng tắt livestream trong những tiếng gào thét không chịu của mọi người.

"Ha..." Cô thở ra một hơi thật dài, cô cũng không biết cụ thể cái cảm giác trong lòng của mình là gì nữa.

Là tự do, hạnh phúc hay cảm giác thành tụ ngập tràn.

Livestream đã tắt rồi nhưng mọi người vẫn còn đang spam quà tặng không chịu ngừng.

Đến lúc này Diệp Thanh Linh mới có thời gian rảnh để nhìn xem các fans đã nhắn gửi cái gì.

Cô chú ý tới một cái ID tên "Dật Kiêu Hoàng" (轶枭凰: Yì Xiāo Huáng) đã xem buổi livestream từ đầu đến cuối, đã vậy còn gửi thêm vài món quà trị giá mấy nghìn tệ, bình luận cũng toàn là mấy cái lời nịnh nọt tâng bốc lên tận mây xanh khiến Diệp Thanh Linh thấy thôi đã bật cười.

Diệp Thanh Linh lướt lên trên xem tiếp những bình luận mà ID đó để lại, nhìn một hồi cô lại thấy nó cứ sai sai kiểu gì.

Dật Kiêu Hoàng là Yi Xiao Huang, Yi Xiao Huang là Dật Tiểu Hoàng, Hoàng Tiểu Dật? (黄小轶: Huáng Xiǎo Yì)
Khóe mắt Diệp Thanh Linh lại giật giật: "...!"
Ai mà ngờ được ID của đàn chị Hoàng vừa trẻ trâu vừa không có miếng khí chất nào như vậy, cô không hề nhìn tới!
Diệp Thanh Linh chụp lại ID này rồi gửi cho Hoàng Tiểu Dật: [ Nói mau, có phải chị không? ]
Bên kia gần như là trả lời ngay lập tức: [!!! Bị phát hiện gòy! ]
Diệp Thanh Linh gửi lại tiền quà tặng cho Hoàng Tiểu Dật: [ Đàn chị, cảm ơn chị ủng hộ, nhưng mà tiền thì tôi không lấy đâu ]
.......!
Hoàng Tiểu Dật ở bên kia có hơi đắn đo một chút nhưng rồi vẫn bấm nhận tiền, cô sợ Diệp Thanh Linh thấy mắc nợ cô.

Hoàng Tiểu Dật lại gửi thêm mấy lời nịnh nọt lẫn sticker, Diệp Thanh Linh cũng gửi lại mấy cái sticker rồi không trả lời nữa.

Bình thường hai người cũng nói chuyện như vậy, nhưng mà bây giờ Hoàng Tiểu Dật lại cảm giác được hình như tâm trạng của Diệp Thanh Linh không được tốt cho lắm.

Mấy hôm nay, ngày nào Diệp Thanh Linh cũng đi làm từ sáng đến khuya, bận tới đầu tắt mặt tối, chưa nói đến chuyện ca hát, ngay cả thời gian trò chuyện với bạn bè còn không có.

Nhưng hôm nay cô ấy lại đột nhiên mở livestream, đã vậy còn hát gần hai tiếng đồng hồ.


Quan trọng là bài nào cũng là bài về tình yêu đau khổ làm người ta khóc lóc.

Hoàng Tiểu Dật có bạn làm chung công ty của Diệp Thanh Linh nên cô cũng đã thấy qua người đứng đầu của công ty, cô vừa liếc sơ một cái thôi đã nhận ra ngay cái người được gọi là sếp Thời, không ai khác chính là cô gái đi chung với Diệp Thanh Linh chở cô về nhà năm nào.

Đồng thời là bạn gái của Diệp Thanh Linh.

Mà trong công ty thì Diệp Thanh Linh làm chức thư ký tổng giám đốc, thời gian làm việc hằng ngày cũng không khác gì so với tổng giám đốc Thời nên mấy ngày trước cô ấy mới bận đến vậy.

Ngoại trừ hôm nay, có gì đó sai sai.

Nhịp thở của Hoàng Tiểu Dật bỗng nhiên dồn dập hơn, lông mi cô run rẩy, đầu lưỡi vì căng thẳng mà chống hàm trên.

Cô suy nghĩ...!Hay là Diệp Thanh và cái cô tổng giám đốc Thời kia đã...!chia tay rồi?
Đắn đo mãi thì Hoàng Tiểu Dật mới quyết định nắm lấy cơ hội, cô gọi điện Wechat cho Diệp Thanh Linh.

Diệp Thanh Linh nhìn màn hình điện thoại mà giật mình, cô không nghĩ tới chuyện tự nhiên Hoàng Tiểu Dật lại gọi điện cho mình, cô lập tức bấm nhận cuộc gọi: "A lô?"
"Thanh Linh buổi tối vui vẻ!" Đầu dây bên kia vang lên giọng nói vui vẻ của Hoàng Tiểu Dật, "Nói cho cô một tin tốt nè, tôi về lại Hải Thành rồi đó."
"Chúc mừng." Diệp Thanh Linh cười khẽ một tiếng, "Nghỉ ngơi cho tốt nhé."
Tuy trong khoảng thời gian này cô và Hoàng Tiểu Dật nhắn tin qua lại rất nhiều, nhưng bên ngoài thực tế cô cũng không phải là người nói nhiều gì cho cam, nên trong lúc nhất thời cô cũng không biết nên đáp lại sự nhiệt tình của Hoàng Tiểu Dật như thế nào.

"Uầy, vừa rồi nghe cô hát lâu như vậy thì tôi nghỉ ngơi cũng đủ rồi, bây giờ đang căng tràn sức sống lắm." Hoàng Tiểu Dật cười, nói: "Cơ mà Thanh Linh nè, tôi cũng không thể nghe chùa được, nếu mà cô không nhận quà, vậy thì...!tôi mời cô một bữa cơm được không? Tụi mình đi ăn xiên nướng đi, ha ha."
"A..." Diệp Thanh Linh giật mình, định từ chối theo bản năng.

Cô bật loa ngoài rồi nhìn thoáng qua đoạn chat được ghim trên đầu Wechat, Thời Vũ còn chưa trả lời tin nhắn của cô.

Diệp Thanh Linh nhìn chằm chằm màn hình điện thoại, trầm mặc một hồi mới rũ mắt đáp lại: "Được thôi."
"Ố kê!" Hoàng Tiểu Dật hô lên một tiếng, cô rất phấn khích, "Vậy tối nay luôn nha, nói đi là đi luôn nha! Được không?"
Diệp Thanh Linh không trả lời ngay.

Màn hình máy tính cũng dần tối xuống, chỉ còn lại chút ánh sáng lập lòe phát ra từ nút lăn của con chuột, trong nhà cũng rất tĩnh lặng dưới ánh đèn vàng nhạt.

Cô lại nhìn ra ngoài cửa sổ, dưới bầu trời đen như mực đang lấp lánh lên mấy ngọn đèn đan xen từ những căn hộ.

Diệp Thanh Linh ngồi một mình giữa bốn bức tường, những cảm giác thành tựu lúc ca hát cũng đang bị sự cô độc nhấm nuốt.

Lúc livestream ca hát, Diệp Thanh Linh thực sự rất hạnh phúc, hoàn toàn nhập tâm vào đó, cô quên bản thân...!và cũng quên cả Thời Vũ.

Nhưng mà...!
Nỗi khổ khi yêu hết mình rồi lại thất bại, làm sao có thể dễ dàng nói hết là hết?
Diệp Thanh Linh cảm giác được rất rõ ràng cái nỗi thống khổ và suy sụp này đang dần dần kéo đến, nó còn mãnh liệt hơn cả lúc nãy, cô không cách nào chống lại được nó.

Có lẽ cô nên đi ra ngoài chơi cho khuây khỏa và để chính cô không chú ý đến nó nữa.

Trong điện thoại, Hoàng Tiểu Dật không hề hối thúc, cô chỉ lặng lẽ mà chờ đợi.

Cuối cùng Diệp Thanh Linh mới gật đầu: "Được."
"Vậy nửa tiếng sau gặp nhau ở quảng trường Thời Đại nhé!" Hoàng Tiểu Dật vui vẻ nói.

.Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.