Chân Linh Cửu Biến

Chương 1471: Long Hòe tang thương (2)Lục Bình đoán được hai đạo chân ngôn này có thể trực tiếp ảnh hưởng đến bản thể của Long Hòe lão tổ trong Vẫn Lạc mật địa, vì vậy cố gắng đè xuống tâm tư sối động trong lòng, cũng giống vậy đứng yên một bên chờ Long Hòe lão tổ

Qua hồi lâu, thân ngoại hóa thân trước mắt rốt cục khôi phục lại, lắc lắc cổ két két, lúc này mới tựa như lần nữa cười cười về phía Lục Bình, ném cho hắn hai khối đá vụn câm trong tay, nói:

- Vật này đối với lão phu đã vô dụng, đưa cho người đó!

Nhìn thấy thần sắc của Lục Bình kinh nghi bất định, Long Hòe lão tổ rất”chật vật” lộ ra một nụ cười, hỏi:

- Chưa hiểu sao?

Lục Bình đàng hoàng đáp:

- Không hiểu!

- Thật ra thì cũng không có gì, chỉ là vì đánh thức một đoạn trí nhớ bị trấn áp thôi!

Không biết vì sao, Lục Bình từ trong một câu nói này của Long Hòe lão tổ dân đến một loại một tang thương rất xưa.

Trong lòng Lục Bình có nhiều nghi vấn còn muốn hỏi, vậy mà hắn có thể nhìn ra Long Hòe lão tổ lúc này hiển nhiên không muốn nhiều lời, vì vậy cũng ngậm miệng không nói.

Tuy nhiên Long Hòe lão tổ có thể nhìn ra thâm tình muốn nói lại thôi của hắn, cười nói:

- Có ít thứ người hiện tại biết được cũng chưa chắc có bao nhiều chỗ tốt, đợi thực lực ngươi đến tự sẽ nhận ra được rất nhiều thứ. Lão phu nơi này hiện nay cũng là trăm mối tơ vò, trong một thời gian ngắn cũng giải thích không được bao nhiều thứ.

Lục Bình cung kính nói:

- Đúng vậy!

Long Hòe lão tổ sau khi lấy được ý niệm chỉ dẫn trong hai khối đá vụn, mở ra trí nhớ tự thân bị trấn áp dường như cũng tỏ ra hưng phấn, nhìn thấy Lục Bình có chút thần sắc thất vọng, cười hỏi:

- Đạo bí thuật này có thể lần nữa mở ra ý niệm đá vụn bị ngươi “xóa sạch”, ngươi có muốn học hay không?

Lục Bình xấu hổ cười đáp:

- Tiền bối chớ giễu cợt vãn bối, vãn bối dĩ nhiên là muốn học.

Khóe miệng của Long Hòe lão tổ khẽ nhúc nhích, một đạo ý niệm rơi vào trong tại Lục Bình. Hắn cau mày suy tư chốc lát, lúc này mới gật đầu một cái, nói:

- Vãn bối chẳng qua ghi xuống, đợi ngày sau tính toán!

Hiển nhiên đạo bí thuật này không phải trong thời gian ngắn có thể suy nghĩ hiểu được rõ ràng.

Long Hòe lão tổ nói:

- Đạo bí thuật này của lão phu cũng chỉ có thể dùng cho phong cấm Khánh Âm Toái Thạch của Giao đạo nhân ý niệm thôi. Những ý niệm đá vụn của lão tố khác đạo bí thuật này không cách nào mở ra.

Sắc mặt của Lục Bình lộ ra hơi có chút thất vọng, nhưng vẫn khom người cám ơn Long Hòe lão tổ.

Long Hòe lão tổ khoát tay áo một cái tay, nói:

- Không cần như vậy, lão phu hiện nay có thể giúp cho ngươi cũng chỉ bấy nhiêu, kế tiếp phải dựa vào nỗ lực tự thân của người. Tuy nhiên tu vị thực lực hôm nay của ngươi hiển nhiên đã ngoài ý liệu của lão phu rất lớn, đợi đến khi người lên cấp Thuần Dương chớ quên ước định năm đó cùng lão phu.

Lục Bình trịnh trọng nói:

- Vãn bối đương nhiên đem hết toàn lực, chẳng qua Vạn Độc Thương Khung Bích dù sao truyền thuyết chính là Giao đạo nhân tự tay bày ra. Tiền bối thật đúng là nắm chắc chỉ dựa vào vãn bối và ngài hai người thì có thể đánh vỡ nó sao?

Long Hòe lão tổ nhàn nhạt nhìn Lục Bình một cái, nói:

- Vốn lão phu có nghi ngờ, nhưng hôm nay xem ra, lấy thực lực của người lại dư sức có thừa!

Hai người hàn huyên chốc lát, Long Hòe lão tổ đang muốn rời đi, phảng phất đột nhiên nhớ ra gì đó, xoay người hỏi:

- Bắc Hải có tòa Xích Vụ đảo phải không?

Lục Bình hơi hơi sửng sốt, cũng không nghĩ tới Long Hòe lão tổ lại đột nhiên hỏi tới điều này, nhưng vẫn đáp:

- Đúng vậy!

Long Hòe lão tổ dường như đang nhớ lại gì đó, cau mày suy nghĩ một chút, nói:

- Trong hòn đảo đó tựa hồ cất giấu bí ẩn gì, nhưng tựa hồ đã bị người theo dõi.

Lục Bình trên đường trở về Hoàng Ly đảo phân ra một phần thần niệm phủ xuống bên trong tâm hạch không gian, lại thấy Cửu Long Chung đang troe lơ lửng trên Huyền không hải tự động vang lên những tiếng “đinh đinh đương đương”, cùng pháp tướng hình rồng vui đùa không biết chán.

Sắc mặt của Lục Bình trầm xuống, nói:

- Điêu long người giỏi lắm! Ngươi hãy giải thích rõ ràng cho ta, vì sao ban đầu khi luyện chế Cửu Long Chung, người hết lần này tới lần khác muốn đem tất cả Khánh Âm Toái Thạch đã từng ghi lại chân ngôn của Giao đạo nhân đều dùng đến trên một cái chuông này? Ngươi rốt cuộc là dụng ý gì?

Cửu Long Chung cũng bắn mà quay về rơi vào trong lòng bàn tay Lục Bình, chọc Long chi pháp tướng rất bất mãn, thiếu chút nữa muốn từ Huyền không hải đuổi ra. Vẫn là Lục Bình khoát tay áo một cái, Long chi pháp tướng lúc này mới lần nữa chìm vào đến trong Tam Quang Thần Thủy.

- Ngươi có ý gì? Ban đầu không phải nói với người rồi sao, bản Long đại nhân cảm thấy cứ như vậy có trợ giúp phát huy thực lực của bản Long. Trên thực tế uy lực của một miệng chuông này cũng đích xác là người mạnh nhất trong chín miệng chuông!

- Chính là lý do đó thôi sao?

- Vậy còn có thể có lý do gì?

- Nói thí dụ như Thất Tổ ý niệm bên trong đá vụn cũng không bị hoàn toàn xóa sạch thì sao?

- Thì ra là chính ngài cũng hoài nghi! Ta sớm đã có loại cảm giác này, chẳng qua thật không phát hiện được, cho nên cũng chỉ có thể làm hết sức đem mấy khối đá vụn được từ chân ngôn của Giao đạo nhân tập trung vào trên miệng chuông này.

Lục Bình nháy mắt một cái, hỏi:

- Nói như vậy chính ngươi cũng không xác định?

Hình rồng điêu khắc giọng nói hơi mang theo một tia hồ nghi, đáp:

- Ngài có ý gì, trong những Khánh Âm Toái Thạch mang ra từ đạo đàn thế giới chẳng lẽ thật đúng là còn có thật tố ý niệm tồn tại sao?

Lục Bình hơi hơi cười một tiếng, trong miệng mấy câu chú ngôn nói qua, trong tay theo sát mượn chân nguyên nồng đặc của tâm hạch không gian bấm ra mấy đạo ấn quyết. Cửu Long Chung trong tiếng kinh hộ của hình rồng điêu khắc đột nhiên vang lên tiếng ông ông, theo đó mấy đạo thần niệm đều không giống nhau đánh vào đột nhiên bộc phát. Mấy đạo chân ngôn của Giao đạo nhân đồng thời bộc phát, phảng phất có mấy Giao đạo nhân đồng thời cãi vã vậy.

Hình rồng điêu khắc một bộ giọng điệu thấy quỷ, nói:

- Thật đúng là có ý niệm ẩn núp, tôi nói trực giác của bản Long là không sai. Nhưng ngài rốt cuộc dùng thủ đoạn gì? Loại bí thuật này nắm giữ trong tay của ngài, chẳng phải nói Chân Linh phải tùy thời đều có thể nghe được thất tổ chân ngôn dạy bảo sao?

Lục Bình lắc đầu đáp:

- Làm gì dễ dàng như vậy, đạo bí thuật này chẳng qua nhằm vào đá vụn ghi lại chân ngôn của Giao đạo nhân thôi, đối với đá vụn của những lào tổ khác lưu tồn cũng hoàn toàn vô dụng.

Lục Bình một đường trở về Hoàng Ly đảo. Độn quang mới vừa tản đi, Lục Bình uy uy sửng sốt, liền thấy đệ tử của mình, Chân Linh phái luyện đan đại sư Huyền Việt chân nhân vội vã đi về phía Lục Bình, hiển nhiên

cung kính chờ đợi đã lâu.

- Lão sư!

- Thế nào, xảy ra chuyện gì?

Huyền Việt mang trên mặt một tia hoảng cấp, đáp:

- Đệ tử vốn ở Xích Vụ đảo, là Khương Thiên Lâm lão tổ hạ lệnh muốn Lão sự mau sớm qua đó. Thiên Cầm sư thúc tổ đã chạy tới trước rồi. Sự bá tổ ra lệnh đệ tử cần phải tìm được Lão sư.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.