Chân Linh Cửu Biến

Chương 1473: Tin tức của Loan NgọcTuy nhiên Hỏa Loan nhất tộc những năm gần đây mặc dù cho tới bây giờ chưa từng đoạn tuyệt điều tra chỗ sâu của Xích Vụ đảo, nhưng thủy chung chưa từng ra vẻ mơ ước đối với Xích Vụ đảo. Bắc Hải các phái cũng từ từ yên lòng. Họ cho rằng nơi này dù sao cũng là Bắc Hải, cách xa Đông Hải viên chính, cho dù cường thể như Hỏa Loạn nhất tộc cũng không khỏi không thận trọng làm việc.

- Không phải Hỏa Loạn nhất tộc không quan tâm Xích Vụ đảo, trên thực tế Hỏa Loan nhất tộc đã sớm mơ ước Xích Vụ đảo lâu rồi. Bọn họ một mực đang chờ đợi. Họ đợi Hỏa Loạn nhất tộc tộc trưởng Diễm Cửu Tiểu vượt qua lần thứ ba Thuần Dương lối kiếp, thành tựu Thuần Dương tu sĩ!

Loan Ngọc được Lục Bình lấy bạo linh quyết thúc giục một giọt Vạn Diệu Ngọc Lộ cứu tỉnh đang giới thiệu tình huống của Hỏa Loạn nhất tộc cho ba người Lục Bình, Thiên Cầm lão tổ cùng với Khương Thiên Lâm, đồng thời cũng hướng bọn họ giải thích nguyên nhân Hỏa Loan nhất tộc tại sao lại lựa chọn vào lúc này xâm lấn Xích Vụ đảo.

Loan Ngọc vừa dứt lời, Khương Thiên Lâm như nhận ra điều gì, đưa tay phá vỡ hư không. Một đạo ngọc giản bị ông ta bắt lại, thần niệm đảo qua, khẽ nhíu mày, nói:

- Thiên Phong sư huynh từ Đông Hải truyền tới tin tức, Hỏa Loạn tộc trưởng lên cấp Thuần Dương, Hỏa Loan nhất tộc điều động thường xuyên. Đông Hải tu luyện giới suy đoán rất nhiều với lần này. Hỏa Loạn nhất tộc đối với lần này ngược lại cũng cực kỳ giữ bí mật, xem ra Loan đạo hữu nói không sai rồi. Hỏa Loạn nhất tộc mười có chín phần là hướng về phía Xích Vụ đảo mà đến.

Lục Bình có chút không hiểu hỏi:

- Hỏa Loan nhất tộc xâm lấn tất nhiên muốn làm địch với Bắc Hải các phái. Bản phái hôm nay bảo thuyền thử hàng, đến lúc đó lấy một đại tu sĩ trấn thủ, hoàn toàn có thể địch nổi một vị Thuần Dương, Hỏa Loan nhất tộc không phải không biết. Bọn họ từ đầu tới phấn khích dám liên thủ chống đỡ cùng Bắc Hải các phái?

Loan Ngọc cười khổ đáp:

- Hoa Loan nhất tộc cũng không chỉ có một vị Thuần Dương. Hỏa Loạn nhất tộc còn có một vị bối phận vẫn còn trên Diễm Cửu Tiểu Thuần Dương lão tổ!

Ba vị Chân Linh phải pháp tướng tu sĩ Lục Bình nhìn nhau một cái, đều có thể nhìn ra trong ánh mắt hai bên có vẻ giật mình cùng với lo âu.

Lục Bình thấy trong ánh mắt của Loan Ngọc tựa hồ còn có vẻ chần chờ, vì vậy cười hỏi:

- Loạn huynh còn có chuyện khác muốn nói phải không?

Loan Ngọc bị Lục Bình khám phá tâm sự ngược lại cũng không lúng túng như thế nào, ngược lại thần sắc mang theo một tia trịnh trọng, hướng Khương Thiên Lâm lão tổ hỏi:

- Xin thứ cho vãn bối nói thẳng, vãn bối biết được quý phái chiếm cứ phạm vi thế lực lớn nhất ở Xích Vụ đảo, nghĩ rằng đối với khu vực núi lửa chỗ sâu của Xích Vụ đảo cũng đương nhiên khá sâu. Không biết tiền bối có từng phát hiện thứ gì ngoài ý ở chỗ sâu của Xích Vụ đảo không?

Khương Thiên Lâm thần sắc ngẩn ra, tựa hồ nghĩ tới điều gì, ngược lại hỏi:

- Ý của Loạn tiểu hữu là Hỏa Loan nhất tộc đại cử chinh phạt Xích Vụ đảo bởi vì một món hoặc là một thứ gì đó ẩn núp trong Xích Vụ đảo sao?

Loan Ngọc gật đầu một cái, đáp:

- Đúng là như thế! Văn bối lần này sở dĩ có thể từ Hoa Loan nhất tộc trốn ra được là bởi vì Diễm Vô Cựu tiền bối cứu giúp. Vô Cựu tiền bối đã từng nói với văn bối, có Hỏa Loan nhất tộc tu sĩ phát hiện một ít bảo vật vô cùng trọng yếu chỗ sâu của Xích Vụ đảo. Mà những bảo vật đó tựa hồ cực kỳ trọng yếu với Hỏa Loan nhất tộc. Nếu không Hỏa Loan nhất tộc cũng sẽ không dưới tình huống ngoài sáng biết quý phái bảo thuyền thử hàng vẫn như cũ quyết định nhảy qua giới hạn xâm lấn Xích Vụ đảo.

- Hơn nữa vãn bối lần này mặc dù trốn khỏi Hỏa Loan nhất tộc đuổi giết, nhưng cũng vô cùng có thể khiến cho Hỏa Loan ô nhất tộc sinh lòng cảnh giác. Có lẽ Hỏa Loan nhất tộc sẽ phát động trước cũng chưa biết chừng.

Khương Thiên Lâm chắp tay về phía Loan Ngọc, nói:

- Đa tạ tiểu hữu mạo hiểm thông báo. Tiểu hữu thương thế nghiêm trọng cần tĩnh dưỡng, có nhu cầu gì chỉ cần hỏi Thiên Bình, bản phái tất đem hết toàn lực. Chuyện của tiểu hữu vừa nói sự quan trọng đại, lão phu thất lễ trước rồi.

Khương Thiên Lâm cùng Thiên Cầm hai người hướng về phía Lục Bình nháy mắt ra hiệu một cái rồi liền xoay người rời đi. Lục Bình cười hỏi:

- Loan huynh những năm này không có một tin tức gì, chẳng lẽ một mực bị Hỏa Loan nhất tộc nhốt sao? Tuy nhiên nhìn Loan huynh hôm nay pháp tướng sơ kỳ điên phong tu vi, nghĩ rằng Mộc Loan nhất tộc mật địa truyền thừa đã bị Loan huynh lấy được!

Loan Ngọc đáp:

- Ban đầu theo Diễm Vô Cựu tiền bối dĩ nhiên tìm được bản tộc bí truyền chi địa, dưới cửu tử nhất sanh cũng được bản tộc truyền thừa mà tu vi tăng mạnh. Ta không biết sao khi trở về Hỏa Loan nhất tộc sau đó liền bị nhốt. Tuy có Diễm Vô Cựu tiền bối bảo hộ rất nhiều, nhưng Loan mỗ cũng nhận ra được Hỏa Loan nhất tộc sở dĩ không giết ta, bất quá là vì đem ta nuôi dưỡng, tương lai vì Diêm Cửu Tiêu lên cấp Thuần Dương làm chuẩn bị thôi.

- Tuy nhiên Diễm Cửu Tiêu cũng coi để uẩn thâm hậu, không ngờ tự đi vượt qua lần lôi kiếp thứ ba. Nhưng ta vẫn như cũ bị Hóa Loan nhất tộc giam lỏng, cho đến một lần Diễm Linh Cữu cháu ruột của Diễm Cửu Tiêu nói lỡ miệng. Ta lại thành huyết thực cho Diễm Linh Cữu đó tiến cấp pháp tướng hậu kỳ, lấy tu vi để uẩn của ta, hôm nay sớm đã có thể vượt qua lần đầu tiên lôi kiếp lên cấp pháp tướng trung kỳ. Song vì để cho tu vị của ta thấp hơn Diễm Linh Cữu, tránh cho Diễm Linh Cữu lúc thôn phệ bị ta cắn trả, Diễm Cửu Tiêu xuất thủ phong ấn tu vi của ta. Nếu không lần này nhân cơ hội xuất đào cũng sẽ không làm chật vật như vậy.

- Phong ấn? Để ta xem một chút!

Lục Bình đưa tay khoác trên ba vai Loan Ngọc. Một cổ chân nguyên hùng hồn khó có thể ngăn cản bọc theo một đạo thần niệm cẩn thận dò xét đi về phía tâm hạch không gian của Loan Ngọc.

Loan Ngọc cười nói:

- Những năm này ta tuy bị nhốt, nhưng uy danh của Lục huynh cũng như sấm bên tai. Hôm nay vừa gặp Loan mô thủy chung chưa thể nhìn ra tu vi cảnh giới của Lục huynh hiện giờ. Chẳng qua là cảm thụ tu vi vốn sâu như biển, sâu không lường được. Loan mô vốn tưởng rằng được bản tộc một địa đích truyền, tất nhiên phấn khởi đuổi theo Lục huynh, không ngờ chênh lệch càng lúc càng lớn.

Một đạo chân nguyên rót vào tâm hạch không gian của Loan Ngọc khỏa hiệp chân nguyên của Lục Bình đột nhiên thối lui. Bàn tay của Lục Bình đã rời khỏi bả vai Loan Ngọc, cười nói:

- Tâm hạch không gian của ngươi nếu không phải bị phong ấn tu vị cũng không đến nổi mới là pháp tướng sơ kỳ. Tuy nhiên hiện giờ ta không thể giúp người giải khai phong ấn, nếu không lôi kiếp lập tức phủ xuống, lấy trang thai hiện nay của người đó nhất định thập tử vô sinh!

- Cái gì?

Thần sắc của Loan Ngọc hơi có chút khó có thể tin, nói:

- Lục huynh người nói là có thể giải phong ấn, đây chính là phong ấn do Diêm Cửu Tiểu tự tay xuống. Thủ đoạn của Thuần Dương lão tổ, Lục huynh ngươi xác định có thể giải được sao? Chẳng lẽ ngươi hiện tại không ngờ cũng là...

Lục Bình lắc đầu một cái, cười nói:

- Chỉ có thể giải khai phong ấn, cũng không có nghĩa là tu vị của ta phải đạt tới Thuận Dương!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.