Chân Linh Cửu Biến

Chương 1478: Quyết tâm của Diễm Cửu Tiêu (2)Sứ giả của Huyền Linh phải cùng Thượng Hải tông rốt cục đến. Họ khẩn cầu Chân Linh phái ra mặt tổ chức Bắc Hải các phái tu sĩ đối kháng Hỏa Loan nhất tộc xâm lấn, coi như là hướng toàn bộ Bắc Hải thừa nhận Chân Linh phái chế phách địa vị của Bắc Hải.

Chân Linh phái bảo thuyền lập tức dừng lại ở Xích Vu đáo hải vực. Khương Thiên Lâm trấn giữ bảo thuyền bên ngoài Xích Vụ đảo hải vực triển khai giằng co cùng Hỏa Loan nhất tộc.

Tuy nhiên sau khi khởi động bảo thuyền cũng không có động tác tiến một bước. Còn Hỏa Loan nhất tộc sau khi Chân Linh phải chọn lựa hành động dường như cũng có điều kiêng kỵ, không tiến một bước phát triển chiếm cứ địa bàn trên Xích Vụ đảo nữa.

Song phương tuy có tiếp xúc giao thủ quy mô nhỏ, nhưng song phương cao cấp tu sĩ lại khắc chế nhau, cũng không đem xung đột của hai bên tiến một bước mở rộng.

Hỏa Loan nhất tộc làm hết sức tranh thủ thời gian, trên thực tế Chân Linh phải làm sao không phải là như vậy!

Sau cơ duyên Thiên Cầm lão tổ được khai thiên di vật, trừ lưu lại Khương Thiên Lâm, đám người Thiên Vương lão tổ, Thiên Phong ở lại giữ trông chừng phạm vi thế lực trên Xích Vụ đảo của Chân Linh phát ra, Lục Bình, Thiên Cầm lão tổ, Thiên Thành lão tổ, Thiên Luyện, Thiên Dũng, Loan Ngọc, Lục Cầm Nhi một nhóm bảy vị pháp tướng tu sĩ đi về phía chỗ sâu của Xích Vụ đảo.

Mọi người tiến vào chỗ sâu của Xích Vụ đảo chính là vì chứng thật mục đích thực sự của Hỏa Loạn nhất tộc lần này xâm lấn Xích Vụ đảo. Có phải chỗ sâu của Xích Vụ đảo, chỉ có một cọng linh vũ đó tồn tại hay không? Hay hoặc là còn cất giấu sự tồn tại so với khai thiên di vật càng thêm làm người ta chấn động. Vô luận loại nào, mọi người Chân Linh phái đều phải cố sức trước khi Hỏa Loạn nhất tộc xâm lấn làm hết sức để nắm vào tay những chỗ tốt nhất.

Đáng tiếc lần này Chân Linh phái ít nhiều có chút tính sai. Họ nói ra ngoài tin tức Hỏa Loan nhất tộc xâm lấn, vốn là vì Bắc Hải các phái có chuẩn bị, cũng may lúc đại chiến phát sinh trì hoãn bước chân của Hỏa Loạn nhất tộc. Nhưng họ không hề ngờ rằng Hỏa Loan nhất tộc mơ ước Xích Vụ đảo đã lâu, Bắc Hải tu luyện giới mới vừa nổi dậy phong thanh, Hỏa Loan nhất tộc đã xuất phát trước tiên vào Bắc Hải.

Tu sĩ tiến vào chỗ sâu của Xích Vụ đảo, trừ Lục Bình cùng Loan Ngọc ra, những người còn lại đều là kiều sở của Chân Linh phái tu luyện hỏa chúc tính công pháp, ở Xích Vụ đảo chỗ sâu có thể được cho là như cá gặp nước, có thể mượn địa lợi không nhỏ. Thiên Cầm lão tổ lấy được Loan đạo nhân linh vũ càng là mấu chốt điều tra lần này.

Mà Loan Ngọc cùng Lục Cầm Nhi hai người đều là chính tông định cấp Loạn huyết mạch đích truyền huyết duệ. Trong Xích Vụ đảo nếu phát hiện Chân Linh linh vũ của Loan đạo nhân, Loan Ngọc cùng Lục Cầm Nhì có lẽ có thể giúp được một tay. Lục Bình nhớ rõ, ban đầu lúc Xích Vụ đảo hiện ra mặt biển, chứng thật bởi vì có Lục Cầm Nhi chỉ dẫn, hắn mới chiếm lũ lượt tiên cơ trong cướp đoạt thiên địa linh hoạt.

Về phần công pháp tu luyện của bản thân Lục Bình tuy tương khắc với núi lửa liên miên ở Xích Vụ đảo, nhưng rốt cuộc hắn là ba vị đại thần thông có chừng trước mắt của Chân Linh phái. Dưới tình huống Thiện Tượng lão tổ trấn giữ Thiên Linh sơn, Khương Thiên Lâm nằm trong tay bảo thuyền, lần này điều tra Xích Vụ đảo chỗ sâu chỉ có thể để cho Lục Bình ra một lĩnh hàm.

- Tộc trưởng!

Diễm Cửu Tiêu gật đầu một cái, hướng hai vị bổn tộc đại tu sĩ tới trước hỏi:

- Tình huống hiện giờ thế nào?

Một tên Hỏa Loạn tộc đại tu sĩ mặt đó mày rậm chần chờ một chút, đáp:

- Tình huống trước mắt cũng không thuận lợi như đã nghĩ. Chúng ta suy đoán đối với thực lực của Bắc Hải tu luyện giới có chút chưa đủ!

Diễm Cửu Tiểu sửng sốt, có chút bất mãn hỏi:

- Chưa đủ sao? Chân Linh phái đó còn cất giấu lá bài tẩy gì không muốn người biết?

Một vị đại tu sĩ khác người cao cổ dài đáp:

- Không phải Chân Linh phái, mà là những tông môn khác! Bổn tộc lần này tiến vào Bắc Hải chú ý nhiều nhất chính là Chân Linh phái. Chân Linh phải chính là âm thầm ẩn núp nhiều lực lượng hơn nữa cũng hoàn toàn như bản phái đã đoán trước, không ngờ rằng những năm gần đây bởi vì Chân Linh phái càng lúc càng cường thế, các phái còn lại khó nén phong mang. Vì vậy dứt khoát thao quang dưỡng hối, chân chính giấu giếm thực lực ngược lại thành những tông môn đó. Hiện nay dưới cường thế của bổn tộc chèn ép, Chân Linh phái thái độ mập mờ, các phái còn lại vội vàng bạo lộ ra không ít thực lực mình ẩn núp!

- Một Chân Linh phải giỏi lắm!

Diễm Cửu Tiêu cười dài nói:

- Lợi dụng bổn tộc lần này xâm lấn Xích Vụ đảo, đầu tiên là lấy lui làm tiến được đại nghĩa lĩnh tụ Bắc Hải. Theo đó mượn thực lực của bổn tộc bức bách ra thực lực ẩn giấu của các phái, kế tiếp đương nhiên liên hiệp Bắc Hải các phái chính thức cùng bổn tộc nhận chiến! Đều nói chưởng môn của Chân Linh phái chính là nữ trung hào kiệt tu luyện giới ít có, hôm nay tự mình lãnh giáo, dương màu thủ đoạn quả nhiên danh bất hư truyền!

Đại tu sĩ mặt đỏ mày rậm nói:

- Thủ đoạn cao minh cũng muốn chấm dứt đối với thực lực làm hậu thuẫn. Chân Linh phải chăng lẽ cho rằng mình có một chiếc bảo thuyền thì thật đúng là có thực lực đối kháng bổn tộc sao?

Trong khi đó đại tu sĩ khác người cao cổ dài nhìn Diễm Cửu Tiểu một cái, liền nói:

- Vạn vạn không thể khinh thường. Nếu Bắc Hải các phái đúng thật liên hiệp, đối với bốn tộc cũng là một chuyện rất khó giải quyết. Lần này chuyến đi Bắc Hải, mục đích thực sự của bổn tộc cũng không phải là khai chiến cùng Bắc Hải các phái. Tốt nhất có thể trì hoãn thời gian, chỉ cần được bảo vật trong Xích Vụ đảo. Xích Vụ đảo này tuy tốt, cuối cùng không phải là đất sinh sống của bổn tộc. Huống chi lần này bổn tộc đại cử xuất động, tộc trưởng vốn nhận chịu tất cả chỉ trích. Nếu không phải tộc trưởng thành tựu Thuần Dương tạm thời áp chế thế lực phản đối bên trong tộc. Có thể thành hay không vẫn còn chưa biết, một khi vùi lấp sâu vào đám bùn của Bắc Hải khi các phái đại chiến, thời gian dài, tại hạ lo lắng Đông Hải không yên!

Tu sĩ mặt đỏ còn định nói thêm, Diễm Cửu Tiêu giơ tay, nói:

- Ngũ đệ nói mặc dù có lý, nhưng lần này có thể có được vật trong Xích Vụ đảo, chính là cùng Bắc Hải các phái khai triển cũng không tiếc!

Tu sĩ cổ dài còn muốn tranh cãi, lại nghe Diễm Cửu Tiêu nói tiếp:

- Hai người các ngươi có biết lần này lão phu vì sao có thể thành công vượt qua Thuần Dương lối kiếp không?

Tu sĩ mặt đỏ cao giọng đáp:

- Dĩ nhiên là đại ca thế lực siêu quần rồi! Tu sĩ cổ dài chần chờ hỏi: Tu sĩ cổ dài chần chờ hỏi:

- Chẳng lẽ có liên quan Xích Vụ đảo sao?

Diễm Cửu Tiêu gật đầu một cái, đáp:

- Đúng vậy! Lão phu có thể xác nhận chính là bảo vật khiến cho lão phu lên cấp Thuần Dương cũng không phải chỉ có một cái. Chỉ cần có thể lần nữa tìm được vật này, ngày sau hai vị huynh đệ cũng chưa chắc không có cơ hội dòm ngó tới Thuần Dương!

Lời của Diễm Cửu Tiêu làm hai vị đại tu sĩ hai mắt sáng lên, hô hấp đều trở nên dồn dập.

Diễm Cửu Tiêu khẽ mỉm cười, tựa hồ tự lẩm bẩm:

- Huống chi lão phu hoài nghi trong Xích Vụ đảo có lẽ còn có sự tồn tại so với kia có thể giúp bọn ta lên cấp Thuần Dương còn phải làm người ta phấn chấn. Nếu lần này có thể có được, Hỏa Loạn nhất tộc ta thậm chí có thể thành tựu vạn tái cơ nghiệp như Bích Hải Linh Xà Khổng Tước Vương Tộc. Nếu đúng như vậy, cùng Bắc Hải các phái chém giết một phen có sao?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.